Trường học quốc tế đưa giáo dục giới tính giảng dạy như thế nào? Trường học quốc tế đưa giáo dục giới tính vào chương trình học như thế nào?

Trường học quốc tế đưa giáo dục giới tính vào chương trình học như thế nào?

TIN TỨC

06/01/2023

Giáo dục giới tính cho học sinh ngày nay không còn là chuyện nhỏ nữa mà cần có sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường. Chính vì thế, trường học quốc tế nắm bắt được tầm quan trọng của vấn đề này đã triển khai các buổi học về giáo dục giới tính ngay trong chương trình học tại trường để các con có định hướng đúng đắn về giới tính và có thể bảo vệ bản thân của mình.

1. Trường học quốc tế đánh giá cao vai trò của chương trình giáo dục giới tính

Giáo dục giới tính là vấn đề cơ bản và cung cấp những thông tin về sự phát triển của cơ thể và giới tính,... đồng thời giáo dục giới tính còn xây dựng những kỹ năng giúp học sinh hiểu rõ bản chất về những mối quan hệ, cách tự bảo vệ bản thân mình và biết cách xử lý các vấn đề liên quan đến giới tính một cách đúng đắn nhất. Đối với nhiều phụ huynh, giáo dục giới tính vẫn được xem là chủ đề nhạy cảm bởi học sinh còn quá nhỏ để tìm hiểu về vấn đề này. Tuy nhiên thực tế nhiều chuyên gia cho rằng, giáo dục giới tính là vấn đề cần được thực hiện càng sớm càng tốt bởi vấn nạn xâm hại tình dục trong nước đang có xu hướng gia tăng, đây là việc đáng báo động, vì thế ba mẹ và nhà trường cần chú trọng hơn nữa để bảo vệ cho con. trường học quốc tế 1

Vấn nạn xâm hại tình dục như hồi chuông báo động về việc giáo dục giới tính trong học đường

Lợi ích khi áp dụng giáo dục giới tính vào trường học quốc tế: - Giáo dục giới tính sớm sẽ giúp trẻ tránh được các hậu quả đáng tiếc: Việc nhà trường và gia đình cung cấp kiến thức giới tính, sức khỏe sinh sản và các biện pháp bảo vệ sẽ giúp học sinh hiểu đúng về giới tính và sức khỏe của mình, ngoài ra điều này còn giúp hạn chế các trường hợp bị lam dụng tình dục gia tăng như ngày nay. - Giúp học sinh chủ động và biết cách giải quyết đúng đắn về các vấn đề liên quan đến giới tính: Khi được trang bị về kiến thức và các kỹ năng xử lý thì các con sẽ biết cách giao tiếp với những người xung quanh và giải quyết được các vấn đề liên quan đến giới tính. - Khi có kiến thức các em sẽ biết cách lựa chọn và xây dựng mối quan hệ lành mạnh: Những kiến thức quý giá về giới tính trong độ tuổi dậy thì, các con sẽ nhận thức được sự phát triển của bản thân và dễ dàng đưa ra những quyết định và xây dựng cho mình mối quan hệ lành mạnh hơn trong cuộc sống.
Đọc thêm: Học sinh trường trung học phổ thông quốc tế và hành trang sau khi tốt nghiệp

2. Trường học quốc tế cần sự kết hợp của phụ huynh khi triển khai giáo dục giới tính cho trẻ

2.1 Giáo dục giới tính phải phù hợp với từng độ tuổi của con

Có một sự thật mà ba mẹ cần biết rằng, giáo dục giới tính cần được đề cập từ sớm không đợi đến khi con bước vào tuổi dậy thì. Tuy nhiên do cơ thể của con trong giai đoạn từ 6 đến 18 tuổi có sự thay đổi rõ rệt, cho nên tùy vào từng độ tuổi, phụ huynh và nhà trường sẽ có những bài học phù hợp để giảng dạy và truyền đạt cho con. Đặc biệt, phụ huynh hãy bình thường hóa vấn đề này và hãy xem như đây là cuộc trò chuyện thông thường với con, đừng quá lo lắng và đặt nặng về vấn đề này bởi điều đó sẽ khiến trẻ e ngại và giấu diếm, không dám kể sự thật cho gia đình nghe. trường học quốc tế 2

Với từng độ tuổi của con thì trường học quốc tế sẽ có những bài giảng phù hợp

Ở hệ thống trường học quốc tế tại Việt Nam hiện nay, giáo dục giới tính được lồng ghép vào chương trình giảng dạy chính thức của trường. Với mỗi độ tuổi khác nhau thì trường quốc tế ở việt nam sẽ có những bài học phù hợp, ngoài ra còn dẫn chứng nhiều tình huống thực tế để dạy cho học sinh biết cách tự bảo vệ bản thân trong những trường hợp tượng tự.

2.2 Cha mẹ đồng hành cùng con trong các câu hỏi liên quan đến giới tính.

Kiến thức về giới tính đối với học sinh đều là những kiến thức mới lạ nên các con sẽ không ngừng tò mò về việc này. Khi con thắc mắc về một vấn đề về giới tính, ba mẹ đừng ngần ngại mà hãy khéo léo giải đáp cho con một cách rõ ràng nhất. Nếu ba mẹ không rõ câu trả lời, hãy cùng con tìm hiểu về vấn đề, tránh đưa ra những câu trả lời sai bởi điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý con và rất dễ hình thành quan niệm sai lầm về sức khỏe giới tính khi trưởng thành. trường học quốc tế 3

Hãy trung thực với những câu hỏi khi con thắc mắc về vấn đề giới tính

Chẳng hạn như phụ huynh thường đùa với các con khi nhận được câu hỏi con được sinh ra từ đâu thì câu trả lời thường không đúng khoa học. . Điều này rất dễ làm con hiểu sai về các khái niệm và chức năng của từng bộ phận cơ thể của mình. Vì thế, ba mẹ và giáo viên ở trường quốc tếtp hcm nên trả lời phù hợp và hợp lí. Có thể đơn giản hóa câu trả lời để phù hợp với lứa tuổi nhưng tuyệt đối không được giải đáp thông tin sai lệch khiến học sinh hiểu sai thông tin.

2.3 Khuyến khích con hãy cởi mở và đừng ngại ngần đặt câu hỏi về giới tính

Ngoài những lời giải đáp về thắc mắc của trẻ, ba mẹ cũng nên quan tâm và khuyến khích con hãy cởi mở và tự do lên tiếng nếu như con có thắc mắc về vấn đề giới tính. Theo tâm lý chung, con thường không dám nói sự thật, đặc biệt là khi các con đến độ tuổi dậy thì sẽ ngại và không dám thổ lộ về những gì thay đổi trong cơ thể của con. trường học quốc tế 4

Ba mẹ và nhà trường cần cởi mở hơn về vấn đề giáo dục giới tính cho con

Bên cạnh đó, một số ba mẹ vì tâm lý e ngại nên sẽ né tránh việc gọi tên các bộ phận sinh dục với trẻ, tuy nhiên một số chuyên gia cho rằng, gọi chính xác các bộ phận sinh dục không chỉ giúp các con thấu hiểu chính xác cơ thể mình mà còn tránh được các trường hợp lạm dụng tình dục bởi nếu chuyện gì xảy ra thì trẻ cũng có thể biết được và nói lại cho ba mẹ và thầy cô. Một lời khuyên khác dành cho ba mẹ là có thể tham khảo từ các sách giáo dục giới tính để có thể giải đáp cho trẻ một cách chính xác nhất.
Có thể phụ huynh quan tâm: Những giá trị trường Quốc tế Tiểu học mang đến cho con
Mặc dù đây là chủ đề vẫn chưa hoàn toàn được ba mẹ cởi mở, tuy nhiên chương trình giáo dục giới tính trong trường học quốc tế là cơ hội để cả nhà trường và phụ huynh có những giải pháp tốt nhất, bảo vệ cho các con một cách toàn diện. Ba mẹ muốn biết thêm thông tin cũng như tham quan về Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS có thể đặt lịch hoặc liên hệ thông qua cổng thông tin dưới đây:
TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex
    • Cổng 1: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, p.13, Q.Bình Thạnh, HCM
    • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, p.5, Q.Gò Vấp, HCM
Cơ sở 2 | UTS Botanique Campus
  • 360D Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCM
LIÊN HỆ

Tin tức và sự kiện nổi bật