Câu hỏi thường gặp - UTS
Câu hỏi thường gặp

Nếu thắc mắc của Phụ huynh chưa được giải đáp tại đây, Phụ huynh vui lòng liên hệ bộ phận Tuyển sinh để nhận được sự tư vấn kịp thời. Hotline: (028) 710 78887

 • Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS được thành lập khi nào?

  Trường UTS thành lập năm 2018, là thành viên Hệ thống Giáo dục Văn Lang với gần 30 năm kinh nghiệm. UTS cung cấp chương trình giảng dạy phổ thông song ngữ từ Mầm non đến Lớp 12. UTS mang sứ mệnh xây dựng môi trường hạnh phúc, bồi dưỡng nền tảng tri thức, nhân cách, kỹ năng chuẩn công dân toàn cầu.

  Trường UTS hiện nay có 3 cơ sở tại Thành phố Hồ Chính Minh. Hành trình “Tận tâm ươm dưỡng nhân tài” của chúng tôi khởi đầu từ cơ sở UTS Văn Lang Complex (Bình Thạnh – Gò Vấp) nằm trong Khu phức hợp Giáo dục Văn Lang, giúp học sinh có cơ hội tiếp cận hệ giáo dục bậc cao tại đây. Và UTS Botanique Campus (Quận 4) được mở ra vào năm 2022 mang đến không gian học tập gần gũi thiên nhiên, an toàn và tận tâm cho tất cả trẻ em tại Thành phố Hồ Chí Minh. UTS cũng chuẩn bị chào đón cơ sở mới UTS Saigon South Campus (Bình Chánh), tiếp tục sứ mệnh đem đến một môi trường ươm dưỡng niềm yêu thích học tập và truyền tải giá trị bền vững để các em trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

 • Tại UTS học sinh được đánh giá kết quả học tập như thế nào?

  Đối với chương trình Quốc gia, UTS đánh giá dựa trên quy định của Bộ Giáo dục – điểm số trên lớp và các kỳ thi định kỳ (giữa kỳ, cuối kỳ). Ngoài ra, trong suốt quá trình học tập thì học sinh UTS được đánh giá kết quả học tập theo định hướng tiếp cận năng lực thông qua những sản phẩm sáng tạo, khả năng vận dụng sáng tạo tri thức trong những tình huống ứng dụng khác nhau. Hay nói cách khác, đánh giá theo năng lực là đánh giá kiến thức, kĩ năng và thái độ trong suốt quá trình học tập nhằm cải thiện kết quả học tập của học sinh.

  Đối với Chương trình tiếng Anh, HS thi theo đề của trường và kỳ thi MAP test do tổ chức NWEA Hoa Kỳ tổ chức với 4 môn/kỹ năng Math (Toán) – Reading (Đọc) – Language Usage (Năng lực sử dụng ngôn ngữ) – Science (Khoa học). Đây là một bài đánh giá thích ứng, nếu con trả lời đúng một câu hỏi, thì câu tiếp theo sẽ khó hơn. Nếu các con trả lời sai, thì câu hỏi sau đó sẽ dễ hơn. Hình thức đánh giá này tạo ra thử thách cho những học sinh xuất sắc hàng đầu mà lại không hề quá sức đối với những học sinh có trình độ kỹ năng thấp hơn cấp học của mình. Kết quả của bài test sẽ chỉ rõ khả năng của học sinh trong từng chủ đề/ kỹ năng của từng môn học, giúp các bạn có kế hoạch học tập để rèn luyện bản thân tốt hơn. Bên cạnh đó, UTS có thể nhìn vào hồ sơ năng lực của học sinh cả trường để điều chỉnh phương pháp giảng dạy, điều chỉnh việc học tập phù hợp với từng cá nhân và theo dõi sự tiến bộ của từng học sinh.

  Riêng đối với chương trình tiếng Anh Oxford, bài kiểm tra đánh giá của học sinh sẽ được giáo viên xây dựng dựa vào ngân hàng đề thi được cập nhật hàng năm từ Nhà xuất bản Đại học Oxford, đảm bảo sự đánh giá khách quan xuyên suốt từng năm học.

 • Chương trình tiếng Anh được giảng dạy bởi giáo viên quốc tế hay giáo viên Việt Nam?

  Đối với từng khối lớp sẽ có sự phân bổ về giáo viên quốc tế và giáo viên Việt Nam khác nhau, nhưng trên trung bình thì giáo viên quốc tế sẽ đảm nhận 80% lượng tiết học đối với chương trình tiếng Anh. Giáo viên Việt Nam sẽ đứng lớp 20% tiết học còn lại. Nhưng đối với các lớp cấp tiểu học và khối lớp 6, trong tất cả các giờ học của giáo viên quốc tế, giáo viên Việt Nam sẽ tham gia vào việc hỗ trợ các bạn gặp khó khăn trong lớp.

 • Sau khi học hết mỗi cấp độ học sinh sẽ có bằng cấp gì về chương trình tiếng Anh?

  Sau mỗi năm học, tất cả học sinh của UTS đều được trang bị đủ hành trang để thi các kỳ thi chuẩn hoá quốc tế. Hết cấp I, các em có thể thi lấy bằng A2 của Cambridge, cụ thể là bằng Flyers. Còn đối với học sinh cấp II, các em có thể thi lấy bằng A2 Key của Cambridge và bằng B1 Preliminary. Đặc biệt UTS đề ra mục tiêu học sinh cuối cấp THPT đạt năng lực tiếng Anh tương đương IELTS 7.0 đối với chương trình tiếng Anh theo chuẩn Common Core và IELTS 7.5 đối với chương trình tiếng Anh Oxford.

 • Làm thế nào con có thể cân bằng giữa chương trình quốc gia và chương trình tiếng Anh?

  Tại UTS, chúng tôi luôn cố gắng hết khả năng để tạo ra môi trường giúp các em có được niềm vui khi học tập. Mỗi bài học đều được thiết kế cẩn thận tỉ mỉ để khơi gợi sự tò mò của các em về thế giới xung quanh, và giúp các em suy nghĩ một cách sáng tạo về các vấn đề và cách giải quyết chúng.

  Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất mà chúng tôi làm liên quan trực tiếp đến việc giao tiếp, truyền đạt thông tin giữa giáo viên bản xứ và giáo viên Việt Nam cũng như việc thống nhất hai chương trình của bộ giáo dục và chương trình tiếng Anh đi song hành với nhau. Theo cách này, cả giáo viên Việt Nam và bản ngữ của UTS cùng nhau xây dựng giáo án và phương pháp giảng dạy. Ngoài ra, chương trình giảng dạy của UTS được thiết kế để không gây áp lực cho học sinh song song đáp ứng được các yêu cầu cần thiết và đạt được đầu ra mỗi môn học.

 • Nếu con có ý định đi du học thì nhà trường hỗ trợ những gì?

  Sau khi tốt nghiệp UTS, các UTS-ers có thể tiếp tục học lên các trường đại học, cao đẳng khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi có các buổi workshop hướng nghiệp hàng năm dành cho học sinh UTS với sự tham gia của các cố vấn chuyên môn giúp giải đáp và định hướng cho các em trong việc chọn ngành và chọn trường phù hợp với sở thích và ưu tiên của từng bạn. Các trường đại học và cao đẳng trên khắp thế giới cũng cử đại diện trường của họ đến UTS để tham gia các buổi hội thảo du học của chúng tôi.

  Điều kiện nhập học của các trường đại học sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào quốc gia và vùng lãnh thổ. Do đó UTS luôn cố gắng hỗ trợ học sinh của mình bằng tất cả khả năng mà chúng tôi có thể làm được và chúng tôi làm điều đó thông qua việc tích hợp các bài test được chấp nhận rộng rãi trên thế giới như IELTS. Hơn thế nữa, UTS có một hệ sinh thái các hoạt động ngoại khoá đa dạng mà học sinh có thể tham gia ngoài chương trình học chính để giúp các em bổ sung vào hồ sơ nhập học.