Cẩm nang Phụ huynh - Học sinh - UTS
Cẩm nang Phụ huynh - Học sinh
MỤC ĐÍCH

Cẩm nang Phụ huynh – Học sinh UTS là cẩm nang cung cấp cho Phụ huynh những thông tin cơ bản về chương trình học, định hướng đào tạo, các quy định, nội quy và mong đợi của Nhà trường về cách ứng xử của cộng đồng UTS. Cẩm nang Phụ huynh – Học sinh còn được biên soạn nhằm mục đích giới thiệu các kênh thông tin chính thống giữa Nhà trường và Phụ huynh học sinh.

Quá trình vận hành và phát triển của UTS chắc chắn không tránh khỏi những quy định phát sinh, vì thế Ban Giám hiệu Trường có quyền sửa đổi, tạm ngừng hiệu lực hoặc thêm bất kỳ quy định hay hướng dẫn mới nào (sau khi tham khảo ý kiến của Hội đồng Trường) vào các chính sách đề cập trong Sổ tay này. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ với Nhà trường thông qua email hoặc tổng đài liên hệ chính thức.

Cảm ơn sự đóng góp của Quý Phụ huynh cho sự phát triển không ngừng của Trường.

THUẬT NGỮ

Phụ huynh được hiểu là người đã đồng ý với những điều khoản và ký vào Hồ sơ Đăng ký Nhập học. Phụ huynh là những người được nhận những thông tin liên quan đến việc học của con/em mình. Trong Cẩm nang Phụ huynh Học sinh UTS, định nghĩa của “Phụ huynh” bao gồm cả “Người giám hộ”.

Học sinh được hiểu là những các em thiếu nhi và thiếu niên có tên trên Hồ sơ Đăng ký Nhập học và hiện đang theo học tại UTS.

Nhà trường/Trường/Chúng tôi/UTS được hiểu là Trường UTS.

Năm học được hiểu là một khoảng thời gian liên tục học sinh tham gia lớp học, được Thầy Cô giáo giảng dạy, và tham gia các hoạt động giáo dục trong và ngoài khuôn viên trường (bao gồm cả cắm trại, dã ngoại, hoạt động ngoại khóa). Mỗi năm học bắt đầu vào tháng Tám và kết thúc vào tháng Năm năm sau. Những kỳ nghỉ được định nghĩa và đánh dấu trong Lịch năm học. Nhà trường có quyền thay đổi thời gian của năm học nhằm phục vụ tối đa lợi ích của cộng đồng UTS.

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC, TẦM NHÌN, SỨ MỆNH

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

Tại UTS, mục đích của chúng tôi là trang bị cho học sinh bước vào cuộc sống thế kỷ 21 bằng cách giúp các em phát triển bản năng tìm tòi, khám phá để trở thành những con người toàn diện và học tập trọn đời. Chúng tôi tin rằng mỗi đứa trẻ đều có thể và nên được coi là nhân tài. Và công việc của chúng tôi là giúp các em khai phá và phát huy tài năng của mình. Mỗi một nhân tài bước ra từ UTS là tổng hòa từ 3 yếu tố: Năng lực, Cam kết và Cống hiến.

Năng lực có nghĩa là kiến thức kết hợp những kỹ năng và giá trị phù hợp với thời đại.

Cam kết thể hiện ý chí và ý thức học tập, làm việc hết mình.

Cống hiến là sự nhận thức rõ ràng về mong muốn của bản thân, thể hiện qua đam mê trong công việc, hiểu được ý nghĩa và giá trị của cuộc sống.

Với triết lý giáo dục này, UTS mong muốn đào tạo học sinh của mình trở thành những công dân toàn cầu, luôn sẵn sàng nắm bắt cơ hội, tự tin trước mọi thách thức và chủ động chọn lối đi đến thành công riêng cho bản thân.

TẦM NHÌN

UTS là trường song ngữ và quốc tế tiến bộ hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp các chương trình giáo dục chất lượng cao, cân bằng giữa các giá trị cốt lõi của quốc gia và các tiêu chuẩn quốc tế.

SỨ MỆNH

Tại UTS, chúng tôi mong muốn ươm dưỡng và truyền cảm hứng cho học sinh trở thành những con người học tập trọn đời. Chúng tôi nỗ lực vì sự phát triển toàn diện của học sinh trong một môi trường giáo dục an toàn, chu đáo và cá thể hóa.

Thông qua chương trình giảng dạy, phương pháp sư phạm, hệ sinh thái học tập đột phá và được nghiên cứu chuyên sâu, chúng tôi hỗ trợ học sinh trở thành những con người ham học hỏi, tìm tòi và có suy nghĩ sâu sắc về tri thức nhân loại cũng như sự kết nối của tri thức. Từ đó, học sinh có thể sáng tạo ra những ý tưởng và sản phẩm nguyên bản, đồng cảm với sự đa dạng của con người và cộng đồng, và tạo ra những tác động tích cực, lâu dài và truyền cảm hứng cho bản thân, cũng như cho các cộng đồng xung quanh.

Tại UTS, mỗi giáo viên và nhân viên là một người làm giáo dục. Sứ mệnh trọn đời của chúng tôi là ươm dưỡng tài năng và tính cách trong từng học sinh, giúp các em trưởng thành và phát huy tối đa tiềm năng để đạt được thành công và hạnh phúc cho bản thân. Chúng tôi uốn nắn học sinh trở thành những công dân tốt, góp phần thay đổi thế giới ngày một tốt hơn.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Chính trực: Học sinh UTS biết giữ chữ tín, luôn đề cao sự thật, nói không với các hành vi dối trá, sai trái trong xã hội.

Tôn trọng: Học sinh UTS tôn trọng bản thân cũng như những cá nhân khác. Thế giới hiện tại mang tính toàn cầu, các nền văn hóa được kết nối và hòa quyện vào nhau. Do đó, học sinh cần hiểu biết và tôn trọng những nền văn hóa khác trong khi vẫn giữ được bản sắc dân tộc và bản sắc cá nhân.

Bản lĩnh: Học sinh nhẫn nại, kiên trì, có tinh thần chinh phục mục tiêu, đương đầu với thử thách, mạnh dạn thể hiện quan điểm cá nhân với vốn ngoại ngữ vững chắc. Cống hiến: Học sinh UTS vận dụng những kiến thức và kỹ năng đã học để giúp ích cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội.

Học tập trọn đời: Học sinh UTS không ngừng khám phá, học hỏi kiến thức từ môi trường xung quanh và áp dụng vào thực tiễn đời sống. Sáng tạo: Học sinh UTS có tinh thần đổi mới, sáng tạo, biết phát triển và vận dụng những ý tưởng mới.

Cống hiến: Học sinh UTS vận dụng những kiến thức và kỹ năng đã học để giúp ích cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội.

Sáng tạo: Học sinh UTS có tinh thần đổi mới, sáng tạo, biết phát triển và vận dụng những ý tưởng mới.

CHÂN DUNG HỌC SINH UTS

UTS hướng đến việc đào tạo những công dân sở hữu những năng lực và phẩm chất như sau:

NGƯỜI TỰ HỌC: Học sinh nuôi dưỡng sự tò mò, rèn luyện các kỹ năng học tập trọn đời để tự tìm tòi và nghiên cứu có định hướng. Học sinh nhiệt tình học hỏi và duy trì sự yêu thích đối với việc học trong một cộng đồng tin tưởng vào tư duy phát triển và năng lực bản thân.

NGƯỜI TƯ DUY: Học sinh khám phá và tiếp thu, phân tích và vận dụng kiến thức tích hợp từ nhiều lĩnh vực. Học sinh sử dụng các kỹ năng tư duy phản biện để tìm kiếm và đánh giá các quan điểm, cũng như kiểm soát và cân bằng các khía cạnh của cuộc sống về mặt thể chất, trí tuệ và cảm xúc.

NGƯỜI SÁNG TẠO: Học sinh tích cực sáng tạo thông tin và tri thức, sử dụng tư duy đổi mới để giải quyết và ứng phó với thế giới nhiều bất định bằng những lập luận và đánh giá tốt. Học sinh chế tạo ra các sản phẩm, giải pháp, ý tưởng độc đáo và đột phá. Học sinh kiên trì đối mặt với những thách thức và sự thay đổi.

NGƯỜI THẤU HIỂU: Học sinh ghi nhận, cố gắng thấu hiểu và trân trọng sự khác biệt và sự phụ thuộc lẫn nhau với con người và thế giới xung quanh. Học sinh hợp tác để cùng nhau phát triển và phấn đấu vì mục tiêu chung. Học sinh thể hiện sự đồng cảm, lòng trắc ẩn, sự tôn trọng và lòng biết ơn.

NGƯỜI TẠO Ý NGHĨA: Học sinh khám phá ý nghĩa thực sự và mục đích lâu dài của việc học cho bản thân và cho người khác. Học sinh hành động với sự chính trực, lạc quan và tôn trọng phẩm giá của người khác. Học sinh quan tâm và kết nối với các vấn đề, ý tưởng mang ý nghĩa địa phương, quốc gia và toàn cầu. Học sinh sống có trách nhiệm và hướng đến việc phục vụ cộng đồng, tạo ra tác động tích cực, truyền cảm hứng đến cuộc sống của người khác và thế giới xung quanh.

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG CỦA VĂN PHÒNG TRƯỜNG

Thứ Hai đến thứ Sáu: 07h30 – 17h00.

Thứ Bảy: 08h00 – 12h00.

Trường không mở cửa vào Chủ Nhật, ngày lễ và ngày nghỉ chính thức của Trường.

THỜI GIAN BIỂU NGÀY HỌC

CẤP TIỂU HỌC

Một ngày học của Cấp Tiểu học bao gồm 9 tiết học chính thức, tiết học đầu tiên bắt đầu lúc 07h55, tiết học cuối cùng kết thúc lúc 15h40. Học sinh cần có mặt tại Trường từ 07h40 để tham gia Sinh hoạt đầu giờ.

CẤP TRUNG HỌC CƠ SỞ & TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Một ngày học của Cấp Trung học bao gồm 9 tiết học chính thức, tiết học đầu tiên bắt đầu lúc 7h45, tiết học cuối cùng kết thúc lúc 16h20. Học sinh cần có mặt tại Trường từ 7h30 để tham gia Sinh hoạt đầu giờ.

NGÀY HỌC KẾT THÚC SỚM

Một vài ngày trong năm học được thông báo trước, học sinh sẽ ra về ngay sau Tiết 5 và Nhà trường không phục vụ ăn trưa đối với cả Học sinh Tiểu học và Học sinh Trung học.

HỌC THUẬT

TƯ TƯỞNG GIÁO DỤC VÀ HỆ TƯ DUY CHO TƯƠNG LAI

TƯ TƯỞNG GIÁO DỤC

Tại UTS, mục đích của chúng tôi là trang bị cho học sinh bước vào cuộc sống thế kỷ 21 bằng cách giúp các em phát triển bản năng tìm tòi, khám phá để trở thành những con người toàn diện và học tập trọn đời. Chúng tôi tin rằng mỗi đứa trẻ đều có thể và nên được coi là nhân tài. Và công việc của chúng tôi là giúp các em khai phá và phát huy tài năng của mình. Giáo viên UTS đóng vai trò quan trọng trong việc làm gương và sống đúng với các giá trị cốt lõi.

Chúng tôi xây dựng và duy trì mối liên hệ chặt chẽ với học sinh và Quý Phụ huynh để có cái nhìn toàn diện về kỹ năng, tư duy, đặc điểm và tính cách khác biệt của mỗi học sinh. Từ đó, chúng tôi có thể cá thể hóa sự chăm sóc và giáo dục đến từng cá nhân để khai phá, ươm dưỡng và phát huy tiềm năng của mỗi học sinh.

Chương trình giảng dạy của chúng tôi thấm nhuần các giá trị và truyền thống của Việt Nam, đồng thời thúc đẩy học sinh trở thành công dân toàn cầu, sẵn sàng cho một tương lai nhiều bất định. Để làm được điều này, chúng tôi kết hợp giảng dạy chương trình phổ thông Quốc gia tối ưu hóa và chương trình tiếng Anh. Chương trình tăng cường tập trung vào năng lực STEM, nhân văn học, nghệ thuật thị giác và biểu diễn, giáo dục thể chất cũng như các năng lực quản lý cảm xúc xã hội và năng lực học tập trọn đời.

HỆ TƯ DUY CHO TƯƠNG LAI

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

Chương trình giáo dục của nhà trường được tổ chức theo hướng tích hợp có chọn lọc, nâng cao kiến thức học thuật (Chương trình phổ thông Quốc gia được tối ưu hóa), tăng cường năng lực ngôn ngữ và ngoại ngữ cho học sinh (Chương trình Tiếng Anh), đẩy mạnh bồi dưỡng kỹ năng và phát triển phẩm chất cho học sinh (Chương trình ươm dưỡng tài năng).

TRUNG THỰC TRONG HỌC TẬP

UTS coi trọng sự chính trực, đây là Giá trị cốt lõi mà nhà trường mong muốn cộng đồng UTS phải thấm nhuần. Trong học tập, những hành vi sau được xem là thiếu trung thực trong học tập:

• Hành vi đạo văn là hành vi sao chép ý kiến, bài tập về nhà, các bài tiểu luận hay các trích dẫn trong các bài luận văn của người khác thành của mình, hoặc trong các tài liệu tham khảo, sách và Internet. Học sinh phải có trích dẫn tham khảo hợp lý;

• Gian lận trong kiểm tra và các kỳ thi là sao chép, copy câu trả lời của học sinh khác, ghi chép tài liệu ra giấy, lưu vào các thiết bị điện tử hay điện thoại di động;

• Cố tình cho học sinh khác sao chép bài làm của mình.

Bất kỳ hành vi thiếu trung thực trong học tập nào đều sẽ được xem xét và điều tra bởi Ban Học tập Trung thực và có giải pháp xử lý theo quy định kỷ luật tích cực của Nhà trường.

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ HỌC TẬP

Cùng với mục tiêu hỗ trợ học sinh đạt được kết quả học tập mong muốn, UTS đã triển khai chương trình Hỗ trợ học tập dành cho học sinh tại trường.

Chúng tôi hiểu rằng mỗi học sinh có một hoàn cảnh và kĩ năng khác nhau, một số học sinh có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với chương trình học tập tại UTS. Do đó, chương trình Hỗ trợ Học tập đã được thiết kế nhằm giúp cho chương trình học trở nên dễ dàng hơn đối với những Học sinh chưa đạt được kết quả như mong đợi. Các em học sinh sẽ được sắp xếp vào các nhóm nhỏ từ 04 đến 05 bạn để được hỗ trợ tăng cường các kiến thức tiếng Anh cơ bản. Nhóm nhỏ giúp Thầy Cô dễ nhận biết nhu cầu ở từng cá nhân các em và có phương án hỗ trợ phù hợp, giúp nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng Anh, từ đó các em theo kịp chương trình học như các bạn Học sinh cùng cấp lớp.

Tại UTS, chúng tôi hiểu rằng tất cả mọi học sinh đều có tiềm năng phát triển rất lớn, và hành trình trưởng thành của con cũng quan trọng không kém kết quả học tập, mang lại cho học sinh sự tự tin và can đảm để tham gia và hòa nhập vào các lớp học. Chương trình này sẽ tạo điều kiện cho các học sinh gặp khó khăn trong lớp có nhiều cơ hội để bắt kịp các bạn đồng trang lứa trong một môi trường an toàn, không bị phán xét. Các Giáo viên đứng lớp này đều đã được đào tạo các kỹ năng và kiến thức phù hợp. UTS hy vọng chương trình sẽ hỗ trợ học sinh đạt được mục tiêu phù hợp mà chính cả học sinh, Gia đình và Nhà trường đều mong đợi.

GIA SƯ SAU GIỜ HỌC VÀ VAI TRÒ CỦA GIA SƯ

GIA SƯ SAU GIỜ HỌC

Giáo viên của UTS không được phép làm gia sư ngoài giờ học cho học sinh. Nếu Phụ huynh đã sắp xếp cho học sinh học thêm gia sư bên ngoài, gia sư nên liên lạc với giáo viên trong lớp để đảm bảo rằng gia sư có thể hỗ trợ tốt nhất cho học sinh.

VAI TRÒ CỦA GIA SƯ

Để tránh việc gia sư can thiệp quá nhiều vào việc tự học của học sinh và giúp học sinh tránh vi phạm quy định Trung thực trong học tập, học sinh và Phụ huynh cần trao đổi rõ với gia sư những điều sau:

• Gia sư có thể giúp học sinh hiểu rõ những thuật ngữ, nội dung và khái niệm của môn học

• Gia sư không nên viết thay học sinh một phần hay toàn bộ bài tập viết luận, báo cáo hoặc bài bình luận

• Gia sư không nên đưa ra những diễn giải để các em ghi vào trong bài tập viết luận, báo cáo hoặc bài bình luận

• Gia sư không nên viết thay hay đọc cho học sinh viết những câu hoàn chỉnh để làm bài

• Gia sư không nên thực hiện các tính toán thay cho học sinh

Nếu Phụ huynh (hoặc học sinh) chưa hiểu rõ về những quy định về hành vi phù hợp của gia sư, Phụ huynh (hoặc học sinh) cần trao đổi với giáo viên trước khi bài làm được nộp. Tất cả những quy định về hành vi trên được áp dụng tương tự cho Phụ huynh, anh/chị/em ruột, bạn bè hay bất cứ cá nhân có vai trò hỗ trợ cho việc học của học sinh.

CHUYÊN CẦN

QUY TRÌNH ĐIỂM DANH

Đối với cấp Tiểu học, giáo viên tiết 1 của các lớp tiến hành điểm danh học sinh vào 07h55. Học sinh sẽ được đánh dấu “Có mặt”, “Vắng có phép” (học sinh đã xin phép nghỉ học từ trước), hoặc “Vắng mặt”.

Đối với cấp Trung học, giáo viên tiết 1 của các lớp tiến hành điểm danh học sinh vào 07h45. Học sinh sẽ được đánh dấu “Có mặt”, “Vắng có phép” (học sinh đã xin phép nghỉ học từ trước), hoặc “Vắng mặt”.

Sau 09h00, Trung tâm Hỗ trợ Phụ huynh Học sinh sẽ liên hệ đến Phụ huynh của những học sinh vắng mặt.

VẮNG HỌC – ĐI TRỄ – VỀ SỚM

VẮNG HỌC

Những học sinh không đến lớp học trong ngày được xem là “vắng học”. Có hai loại vắng học: vắng có phép và vắng không phép.

Vắng học có phép: Một trường hợp vắng học được xem là vắng học có phép khi Phụ huynh thông báo đến giáo viên chủ nhiệm hoặc qua hệ thống ManageBac trước 07h55 đối với cấp Tiểu học hoặc 07h45 đối cấp Trung học. Đối với học sinh tham gia xe đưa rước, Phụ huynh cần thông báo với nhân viên xe đưa rước trước 05h30 vào ngày học sinh vắng học.

Vắng học không phép: Các trường hợp học sinh vắng học mà không thông báo, xin phép trước với Nhà trường được xem là vắng học không phép.

ĐI TRỄ

Những trường hợp học sinh đến lớp sau thời gian bắt đầu tiết 1 được xem là đi trễ, cụ thể là 07h55 với cấp Tiểu học và 07h45 với cấp Trung học. Việc học sinh đi trễ nhiều lần sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình hoạt động của lớp học. Do đó, Phụ huynh được yêu cầu đưa học sinh đến trường đúng giờ.

Khi đi trễ, học sinh phải có giấy vào lớp mới được vào lớp học. Giấy này được nhận tại Cổng bảo vệ, học sinh điền đầy đủ thông tin và nộp lại cho giám thị trước khi vào lớp. Những học sinh đi trễ thường xuyên sẽ chịu sự xử lí theo nội quy của Nhà trường.

Trong trường hợp học sinh đi trễ thường xuyên, Nhà trường sẽ tổ chức các cuộc gặp riêng với Phụ huynh để cùng tìm giải pháp.

VỀ SỚM

Nếu học sinh có lý do cần phải rời trường trước giờ quy định, Phụ huynh được yêu cầu phải thông báo cho Giáo viên chủ nhiệm lý do học sinh cần phải rời trường cũng như tên của người sẽ đến đón học sinh. Học sinh sẽ được đưa đến Văn phòng trường, và Phụ huynh cần xuất trình thẻ giao/nhận thẻ để đón học sinh về.

QUY TRÌNH TRẢ HỌC SINH

Cổng trường sẽ tiếp nhận Phụ huynh vào đón học sinh từ 16h00. Trước thời gian này, trừ các trường hợp liên hệ hành chính khác, Phụ huynh vui lòng chờ bên ngoài.

Tất cả các lớp học chính khóa cấp Tiểu học sẽ kết thúc vào 15h40. Tuy nhiên, nếu học sinh tham gia vào các lớp học phụ đạo hoặc các câu lạc bộ, học sinh sẽ ra về vào lúc 16h30. Xe đưa rước sẽ khởi hành vào lúc 16h45.

Tất cả các lớp học chính khóa cấp Trung học sẽ kết thúc vào 16h20. Tuy nhiên, nếu học sinh tham gia vào các lớp học phụ đạo hoặc các câu lạc bộ, học sinh sẽ ra về vào lúc 17h00.

CHÍNH SÁCH CHUNG

Vào đầu năm học, Phụ huynh cần đăng ký hình thức đưa đón học sinh với văn phòng Nhà trường. Các hình thức đưa đón bao gồm: Học sinh tự túc ra về, Phụ huynh đưa đón học sinh hoặc học sinh sử dụng dịch vụ xe buýt đưa đón của Trường.

HỌC SINH TỰ TÚC RA VỀ

Học sinh Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông được mặc định là tự túc ra về.

Nhà trường khuyến khích các em sử dụng các phương tiện thân thiện với môi trường hoặc phương tiện công cộng.

PHỤ HUYNH ĐƯA ĐÓN HỌC SINH

Học sinh Tiểu học cần được Phụ huynh học sinh đưa đón trực tiếp hoặc tham gia Dịch vụ Xe đưa đón nhằm đảm bảo an toàn.

Khi đón học sinh, Phụ huynh cần xuất trình Thẻ Phụ huynh (Parent ID card). Nhà trường chỉ giao trẻ cho Phụ huynh xuất trình Thẻ Phụ huynh với thông tin Phụ huynh trùng khớp với dữ liệu đã đăng ký tại khu vực quy định.

Nhà trường được phép kiểm tra thông tin nếu Phụ huynh không xuất trình Thẻ Phụ huynh.

HỌC SINH SỬ DỤNG DỊCH VỤ XE ĐƯA RƯỚC

Vui lòng xem phần Dịch vụ xe đưa rước tại Cẩm nang Dịch vụ.

CHÍNH SÁCH GIỮ HỌC SINH SAU GIỜ HỌC

CHÍNH SÁCH

Tiểu học:

THỨ GIỜ TAN GIỜ ĐÓN
Thứ Hai – Thứ Năm 16:30 Trước 17:15
Thứ Sáu 15:05 Trước 16:15

Trung học:

THỨ GIỜ TAN GIỜ ĐÓN
Thứ Hai – Thứ Năm 16:20 Trước 17:15
Thứ Sáu 15:35 Trước 16:15

Từ 16h05 đến 17h15, Nhà trường có thể giữ và trông nom học sinh tại Trường. Tuy vậy, vì lý do an toàn, Nhà trường khuyến khích Phụ huynh đón học sinh đúng giờ ra về.

Học sinh phải ra về muộn nhất lúc 17h15. Sau thời gian này nếu Phụ huynh vẫn chưa đón học sinh, Nhà trường sẽ áp dụng mức phí phạt đón trễ 100.000 VNĐ/60 phút hoặc 2.500.000VNĐ/tháng. Thông báo tính phụ phí sẽ được gửi bằng văn bản/email đến Phụ huynh.

Trong trường hợp Phụ huynh không thể đến đón học sinh đúng giờ quy định (sau 17h15), Phụ huynh cần thông báo cho Giáo viên Chủ nhiệm. Nhà trường sẽ sắp xếp nhân lực trông giữ cũng như tổ chức các hoạt động tự học/đọc sách dành cho học sinh. Tuy nhiên, Nhà trường không chấp nhận việc Phụ huynh thường xuyên đến đón học sinh trễ giờ so với quy định. Nếu Phụ huynh thường xuyên đến đón học sinh trễ giờ so với quy định, Nhà trường sẽ tiến hành tổ chức họp với Phụ huynh để tìm kiếm giải pháp phù hợp.

QUY ĐỊNH KHUÔN VIÊN TRƯỜNG

UTS nằm trong khu phức hợp Giáo dục Văn Lang – Gò Vấp, một trong những đô thị giáo dục lớn và hiện đại nhất Việt Nam. Đây là một thế mạnh của Trường vì các em học sinh UTS được sớm làm quen với môi trường văn hoá đa dạng, năng động của giáo dục bậc cao, đồng thời được phép tiếp cận tài nguyên, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại cũng như tiện nghi của cả khu đô thị. Tuy nhiên, song song với những ưu điểm đó, Nhà trường cũng nhìn thấy được các vấn đề mà nếu không được kiểm soát chặt chẽ sẽ có thể dẫn đến những tình huống ngoài ý muốn. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ban Giám hiệu UTS là đảm bảo toàn bộ học sinh được học tập, chăm sóc trong một môi trường an toàn, thân thiện. Vì lý do đó, UTS áp dụng chính sách nghiêm ngặt đối với khuôn viên Trường học được quy định dưới đây.

HỌC SINH

Học sinh phải mặc đồng phục UTS khi đến trường. Bảo vệ UTS có quyền không cho học sinh vào lớp học nếu như không mặc đồng phục đúng quy định (trừ những ngày học sinh được yêu cầu mặc trang phục đặc biệt, có thông báo trước từ Ban Giám hiệu hoặc Văn phòng Trường).

PHỤ HUYNH, KHÁCH THAM QUAN

Nhà trường chào đón Phụ huynh và khách tham quan đến trường, tuy nhiên ưu tiên lớn nhất của UTS là việc học tập và sinh hoạt của học sinh phải không bị ảnh hưởng. Tất cả phụ huynh và khách tham quan phải đăng ký tại Văn phòng trường. Phụ huynh sử dụng thẻ phụ huynh để vào trường, và khách tham quan xuất trình chứng minh nhân dân để được nhận thẻ an ninh tại cổng kiểm soát. Thẻ này phải được đeo trong suốt thời gian ở trong khuôn viên trường. Tất cả phụ huynh và khách tham quan cần tuân thủ quy định trang phục của UTS, cụ thể: Không mặc quần đùi ngắn, áo hai dây, hoặc trang phục hở hang… khi vào khuôn viên trường.

Phụ huynh/Khách tham quan cần tuân thủ theo các quy định của trường tại mọi thời điểm. Phụ huynh/Khách tham quan sẽ được yêu cầu rời khỏi khuôn viên trường ngay lập tức trong trường hợp Phụ huynh/khách tham quan không tuân thủ các quy định của trường hoặc được xác nhận có khả năng bị ảnh hưởng từ việc sử dụng đồ uống có cồn hoặc chất cấm.

Việc đến trường chỉ nên diễn ra trong giờ hoạt động của Văn phòng trường, trừ trường hợp có hẹn trước hoặc Phụ huynh/ khách tham quan được mời tham gia hoặc đón học sinh từ các hoạt động, sự kiện ngoài giờ của Nhà trường.

Lưu ý: Phụ huynh/Khách tham quan không di chuyển vào khu vực Nhà ăn trong thời gian phục vụ suất ăn cho học sinh:

 • Bữa sáng: 07:00 – 08:00
 • Bữa trưa: 10:30 – 13:00
 • Bữa chiều: 14:00 – 15:00

BẢO QUẢN TÀI SẢN CHUNG

Tài sản của trường được cung cấp nhằm phục vụ cho mục đích giảng dạy và học tập. Sử dụng và bảo quản tài sản của trường đúng cách sẽ đảm bảo rằng tất cả thành viên của trường đều có đủ cơ hội tiếp cận và sử dụng tài sản chung này. Do vậy, tất cả học sinh phải có ý thức cùng bảo quản tài sản của trường.

Học sinh gây thiệt hại cho tài sản của trường sẽ phải đóng phí để sửa chữa hoặc thay mới tài sản bị hư hỏng.

Chính sách áp dụng sẽ được thông báo bằng văn bản cho từng trường hợp cụ thể.

BẢO QUẢN TÀI SẢN CÁ NHÂN VÀ XỬ LÍ ĐỒ VẬT THẤT LẠC

Tất cả học sinh phải tự quản lý tài sản cá nhân của mình. Nhà trường khuyến cáo rằng những tài sản quý giá như số tiền lớn hoặc đồ vật có giá trị thì không nên mang đến lớp. Việc giữ gìn và bảo vệ tài sản cá nhân là trách nhiệm của từng học sinh, Nhà trường không có trách nhiệm trong việc mất mát tài sản cá nhân của học sinh. Một công dân UTS gương mẫu sẽ thể hiện tính trung thực và tôn trọng trong học tập và đời sống thường ngày. Học sinh nhặt được đồ vật đánh rơi phải trả lại cho chủ sở hữu của họ hoặc gửi lại Văn phòng trường. Học sinh bị phát hiện đánh cắp đồ vật của người khác sẽ phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất.

Học sinh được cấp ngăn kéo giữ đồ cá nhân (locker). Locker phải được giữ sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp, luôn được khóa (học sinh tự trang bị ổ khóa), không được viết, vẽ lên locker. Việc cố tình xâm phạm đến tài sản của người khác sẽ bị xử lý nghiêm minh. Không để thức ăn, đồ uống, vật nuôi hay những vật dụng nguy hiểm trong tủ cá nhân.

Học sinh thu dọn đồ dùng cá nhân, dọn vệ sinh để bàn giao locker cho Nhà trường trước kỳ nghỉ Tết và cuối năm học.

Tất cả các vật dụng cá nhân đều phải được ghi rõ ràng tên người sở hữu. Học sinh tự bảo quản vật dụng cá nhân. Lưu giữ sách vở, tài liệu học tập cẩn thận.

Nếu cần thiết phải mang theo số tiền lớn, học sinh gửi tiền cho Giáo viên chủ nhiệm hoặc Giám thị và phải ký vào sổ gửi tài sản.

Trong Trường hợp tài sản cá nhân bị mất, học sinh phải thông báo cho Giáo viên chủ nhiệm hoặc Giám thị ngay lập tức.

Đối với đồ vật thất lạc được tìm thấy ở nơi công cộng, học sinh/ nhân viên cần chuyển đồ vật này đến Văn phòng trường. Những học sinh thường xuyên yêu cầu hỗ trợ tìm đồ thất lạc của mình có thể bị nhắc nhở về sự bất cẩn của mình.

Sau 30 ngày kể từ ngày tiếp nhận đồ vật thất lạc, tất cả những đồ vật bị thất lạc và không có người nhận lại sẽ được quyên góp cho Hội học sinh thiện nguyện và cung cấp cho hoạt động từ thiện. UTS không có trách nhiệm đối với các đồ vật bị thất lạc và không được nhận lại.

Lưu ý: UTS sẽ hỗ trợ điều tra, nhưng không chịu trách nhiệm về những đồ vật bị mất hoặc đánh cắp. Trong trường hợp đặc biệt, Nhà trường có quyền kiểm tra đột xuất tủ cá nhân của học sinh (có sự giám sát của Giáo viên chủ nhiệm, Giám thị và đại diện học sinh)

ĐỒ ĂN, THỨC UỐNG TRONG KHUÔN VIÊN NHÀ TRƯỜNG

Học sinh không được phép mang đồ ăn và thức uống, ngoại trừ nước lọc, vào lớp học, thư viện, và các khu vực chức năng trong trường. Kẹo cao su bị nghiêm cấm trong khuôn viên trường và trên xe buýt của trường.

Lưu ý:

 • Tiệc sinh nhật hoặc hoạt động có sử dụng đồ ăn, thức uống tổ chức bởi học sinh chỉ được thực hiện tại nhà ăn của trường trong giờ giải lao hoặc sau giờ học.
 • Nếu tiệc sinh nhật/hoạt động của học sinh diễn ra đồng thời với sự kiện/hoạt động chính thức của trường đã được lên kế hoạch từ trước, Nhà trường sẽ ưu tiên cho sự kiện hoặc hoạt động của trường.
 • Những đồ ăn và thức uống được phép mang vào khuôn viên UTS nhằm phục vụ trong tiệc sinh nhật và hoạt động tổ chức bởi học sinh cần được thông báo cụ thể đến Văn phòng Dịch vụ trường học. Danh sách đồ ăn, thức uống cho phép được liệt kê cụ thể trong bảng dưới đây.
Nhóm thực phẩm Mô tả Ghi chú
Bánh kem, bánh ngọt các loại
 • Các loại bánh do PHHS gửi vào trường phải chứng minh được nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo các tiêu chuẩn ATTP.
 • Nhà cung cấp bánh phải có thương hiệu và uy tín trên thị trường.
 • Ngoại trừ bánh kem, các loại bánh còn lại không được phép sử dụng trong khuôn viên trường.
 • Giáo viên hoặc Phụ huynh hỗ trợ học sinh chia phần/gói mang về.
Trái cây tươi các loại
 • Trái cây có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ nhà cung cấp uy tín. Nhà trường được phép yêu cầu hóa đơn mua hàng, chứng từ trong trường hợp cần thiết.
 • Trái cây cần được rửa sạch sẽ và không có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào.
 • Giáo viên hoặc Phụ huynh hỗ trợ học sinh chia phần/gói mang về.
Sữa, sữa trái cây và nước trái cây đóng chai, đóng hộp các loại
 • Các loại sữa, sữa trái cây, nước trái cây đóng chai hoặc đóng hộp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem nhãn, hạn sử dụng và hướng dẫn sử dụng theo quy định.
 • Giáo viên hoặc Phụ huynh hỗ trợ học sinh chia phần/gói mang về.

 

HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

UTS khuyến khích việc hoạt động an toàn dưới trời nắng. Phụ huynh nên chuẩn bị trước cho học sinh nón và kem chống nắng để khuyến khích thói quen ra nắng một cách an toàn (và hạn chế việc da bị cháy nắng hoặc những vấn đề về da) khi học sinh tham gia các hoạt động ngoài trời.

Học sinh Tiểu học bắt buộc phải đội mũ/nón khi tham gia hoạt động ngoài trời.

THÚ NUÔI

Ngoại trừ mục đích giáo dục với sự cho phép trước của Ban Giám hiệu, thú nuôi không được vào khuôn viên Trường trong bất kỳ hoàn cảnh và thời điểm nào.

PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG TRONG KHUÔN VIÊN TRƯỜNG

XE GẮN MÁY

UTS yêu cầu tất cả người tham gia giao thông bằng xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm trong suốt quá trình lưu thông. Đồng thời Học sinh chỉ được phép sử dụng các phương tiện giao thông theo đúng quy định của pháp luật.

Tốc độ tối đa dành cho xe gắn máy trong trường là 5km/h.

Học sinh lái xe gắn máy đến trường phải đăng ký thẻ đậu xe tại Văn phòng Trường bằng cách nộp các chứng từ sau:

• Giấy phép lái xe Việt Nam và Giấy đăng ký xe gắn máy hợp pháp (Bản sao có công chứng)

• Thư chấp thuận có chữ ký của Phụ huynh cho phép học sinh lái xe đến trường (Bản gốc).

• Học sinh lái xe gắn máy không được phép chở người khác đến/về từ trường.

• Thẻ giữ xe chỉ được phát cho học sinh làm thủ tục đăng ký. Học sinh không được phép cho học sinh khác dùng xe gắn máy của mình.

• Thiếu tuân thủ đối với những quy định trên sẽ dẫn đến việc bị tước quyền lái xe đến trường, quyền được đậu xe và khả năng bị xử lý kỷ luật.

GIÀY TRƯỢT PATIN/VÁN TRƯỢT/XE ĐẠP/CÁC THIẾT BỊ BAY ĐIỀU KHIỂN TỪ XA

Giày trượt patin/ván trượt/thiết bị bay điều khiển từ xa không được sử dụng trong khuôn viên trường.

Xe đạp không được sử dụng với mục đích tiêu khiển/thể thao trên khuôn viên trường.

ĐỖ XE

Nhằm mục đích đảm bảo trật tự an toàn giao thông nội khu, tất cả các phương tiện đi lại cần tuân thủ theo quy định phân luồng lối đi cũng như khu vực đỗ xe do Nhà trường quy định.

Nhằm mục đích đảm bảo trật tự an toàn giao thông nội khu, tất cả các phương tiện đi lại cần tuân thủ theo quy định phân luồng lối đi một chiều, cũng như đỗ xe tại khu vực do Nhà trường/Ban Quản lý Khu Đô thị quy định.

QUY ĐỊNH SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ

UTS ứng dụng công nghệ trong giảng dạy nhằm nâng cao mục tiêu đào tạo của Trường, giúp học sinh trang bị đầy đủ những kỹ năng, kiến thức và hành vi ứng xử cần thiết để trở thành công dân thế kỷ 21 có trách nhiệm. Để có thể tích hợp hiệu quả hơn các kỹ năng của thế kỷ 21 bao gồm hợp tác, giao tiếp, sáng tạo và tư duy phản biện trong môi trường học tập của học sinh, UTS tạo điều kiện cho các em kết nối với hệ thống mạng không dây của trường và cho phép các em sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân để truy cập trực tuyến trong khuôn viên trường. Học sinh cần phải cam kết có trách nhiệm trong việc truy cập sử dụng trang thiết bị điện tử, cho dù là máy vi tính của trường hoặc thiết bị điện tử cá nhân, và tuân thủ theo quy định sử dụng phòng chức năng. Việc lạm dụng các quyền lợi trên có thể khiến học sinh bị xử phạt theo nội quy nhà trường.

SỬ DỤNG THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ

ĐỐI VỚI THIẾT BỊ NHÀ TRƯỜNG CUNG CẤP

Học sinh có trách nhiệm sử dụng thiết bị công nghệ thông tin trang bị tại UTS theo quy định sử dụng tương ứng với từng không gian công năng như phòng ICT, thư viện, phòng STEM, v.v., đồng thời vẫn tuân thủ các nguyên tắc chung về sử dụng và bảo quản trang thiết bị như:

• Không tư ý mở hoặc làm thay đổi, cài đặt thêm cấu hình thiết bị cả về phần cứng và phần mềm.

• Không bóc hoặc làm hỏng thẻ bảo hành, thẻ tài sản dán trên thiết bị.

• Sử dụng thiết bị đúng mục đích học tập và sự hướng dẫn của giáo viên.

• Bảo mật tài khoản của bản thân.

• Không truy cập vào mạng xã hội, các trang web chơi game, đọc truyện và các trang web không phù hợp hay nhạy cảm khác.

• Luôn tắt thiết bị sau khi sử dụng xong.

Tham khảo Điều khoản chấp nhận sử dụng đối với Internet, thiết bị, phần mềm và phương tiện truyền thông TẠI ĐÂY.

Tham khảo Phụ lục Thỏa thuận sử dụng thiết bị công nghệ TẠI ĐÂY.

ĐỐI VỚI THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ CÁ NHÂN

Cùng với việc UTS trang bị các thiết bị công nghệ phù hợp và cần thiết để hỗ trợ cho quá trình học tập và giảng dạy, việc học sinh sử dụng các thiết bị công nghệ cá nhân sẽ mang đến cho các em nhiều trải nghiệm học tập phong phú và hấp dẫn hơn. Mặc dù nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng các thiết bị cá nhân có khả năng nâng cao học tập, tuy nhiên việc học sinh sử dụng thiết bị cá nhân là không bắt buộc. Những học sinh không tận dụng việc sử dụng các thiết bị cá nhân sẽ được cung cấp phương thức khác để tham gia các hoạt động học tập.

Học sinh cần sử dụng thiết bị cá nhân có kết nối mạng một cách có trách nhiệm:

• Nhằm hỗ trợ hoạt động học tập theo hướng dẫn của giáo viên

• Nhằm tôn trọng giá trị của những học sinh khác và phù hợp với giá trị cốt lõi của trường như:

◦ Học sinh không được bắt nạt trực tuyến, đăng tải và chia sẻ tài liệu cá nhân và hình ảnh của những học sinh khác

◦ Không sử dụng thiết bị cá nhân quay phim, chụp hình, thu âm tại nhà vệ sinh, phòng thay đồ, khu vực hồ bơi

• Tiếp cận những nội dung phù hợp độ tuổi

• Truy cập các tài liệu và xác nhận / trích dẫn nguồn tham khảo phù hợp

Thiết bị công nghệ mang trong nó sự hữu ích và cả các mối đe dọa tiềm ẩn. Do đó, các thiết bị cá nhân được phép mang vào khuôn viên UTS, cũng sẽ chịu sự quản lý theo chính sách của Trường về quản lý thiết bị công nghệ thông tin. Đồng thời UTS không chịu trách nhiệm cho các trường hợp thất lạc, hư hỏng tài sản cá nhân xảy ra trong khuôn viên trường và Khu Đô Thị.

Tham khảo Thỏa thuận mang thiết bị công nghệ cá nhân đến trường (BYOD) TẠI ĐÂY.

Tham khảo Quy Định Sử Dụng Thiết Bị Cá Nhân Có Kết Nối trong CẨM NANG HỌC TẬP.

Mục đích của quy định này nhằm đảm bảo học sinh và Phụ huynh hiểu rõ như thế nào là sử dụng phù hợp công nghệ thông tin, máy vi tính của trường và các thiết bị điện tử cá nhân.

Trong năm học, trường có thể phải hiệu chỉnh các điều khoản trong quy định. Trường sẽ gửi thông báo bằng văn bản đến Phụ huynh về những hiệu chỉnh này trong vòng 30 (ba mươi) ngày trước ngày những hiệu chỉnh này có hiệu lực.

QUẢN LÍ THÔNG TIN TỪ THIẾT BỊ GHI HÌNH ẢNH/ÂM THANH

“Thiết bị ghi hình ảnh/âm thanh” bao gồm máy chụp ảnh, máy quay phim, điện thoại di động, máy tính bảng, thiết bị thu âm, thiết bị lưu trữ (thẻ nhớ, USB, ổ cứng, đĩa CD/VCD/DVD).

Với việc quy định học sinh không được sử dụng thiết bị di động trong khuôn viên trường, Nhà trường hy vọng Phụ huynh/khách tham quan sẽ là những tấm gương tốt bằng việc hạn chế tối đa việc sử dụng thiết bị ghi hình ảnh/âm thanh để quay phim, chụp hình khi đến thăm trường.

Bảo vệ UTS có quyền nhắc nhở và yêu cầu ngưng hành động nếu nhận thấy việc quay phim, chụp hình của Phụ huynh/khách tham quan gây ảnh hưởng đến việc học tập, sinh hoạt của học sinh.

Trong các hoạt động, sự kiện của trường, Phụ huynh/khách tham quan có thể chụp hình, quay phim con em của mình. Tuy nhiên, Phụ huynh/khách tham quan không nên chia sẻ hình ảnh, đoạn phim có liên quan đến những học sinh khác dưới bất kỳ hình thức nào mà không có sự đồng ý từ học sinh và phụ huynh học sinh đó.

Trong quá trình học tập và sinh hoạt tại UTS, thông tin học sinh (hình ảnh, âm thanh, video clip, ấn phẩm,…) sẽ được ghi ảnh và lưu trữ bởi thiết bị ghi hình ảnh/âm thanh thuộc sở hữu hoặc điều hành bởi UTS. Học sinh UTS được đảm bảo quyền bảo mật thông tin cá nhân, dữ liệu mật của Học sinh và gia đình trên các thiết bị ghi hình ảnh/âm thanh.

Nhà trường có thể đăng tải và sử dụng thông tin (hình ảnh, âm thanh, video clip, ấn phẩm,…) của học sinh cho mục đích truyền thông trên các trang thông tin của trường.

Phụ huynh/Học sinh được quyền từ chối ghi hình từ các thiết bị ghi hình ảnh/âm thanh không thuộc sở hữu hoặc điều hành bởi UTS.

TRUY CẬP INTERNET, MẠNG XÃ HỘI VÀ SỬ DỤNG CÁC NỀN TẢNG HỌC TẬP TẠI UTS

UTS khuyến khích tất cả các thành viên trong Cộng Đồng duy trì các tiêu chuẩn đạo đức cao trong việc truy cập Internet nói chung và sử dụng các nền tảng mạng xã hội, ứng dụng học tập nói riêng.

Học sinh chỉ có thể truy cập Internet và kết nối với hệ thống mạng của trường thông qua mạng không dây, bằng cách sử dụng tài khoản mà trường đã cung cấp chuyên biệt cho học sinh. Bất kỳ học sinh nào bị phát hiện kết nối thiết bị cá nhân vào hệ thống mạng bằng cáp Ethernet được cắm vào ổ cắm trên tường mà không có sự cho phép của giáo viên thì sẽ bị mất quyền kết nối mạng tại trường.

Học sinh không được truy cập hoặc cố ý truy cập vào bất kỳ máy vi tính, hệ thống máy tính, mạng máy tính, phương tiện lưu trữ thông tin, hoặc thiết bị ngoại vi mà không có sự đồng ý của giáo viên hoặc nhân viên có thẩm quyền.

Nhà trường có cài đặt hệ thống sàng lọc thông tin cho tất cả truy cập trên những thiết bị cá nhân có kết nối mạng. Mọi hành vi cố ý vượt khỏi giới hạn được thiết lập bởi hệ thống sàng lọc mạng (ví dụ như thông qua Mạng riêng ảo) đều bị nghiêm cấm.

Không được sử dụng Internet để phục vụ cho việc cá nhân, giải trí, chơi game, tuyên truyền các trang web có nội dung kích động, đồi trụy, suy đồi đạo đức, phản động v.v… Trường hợp phát hiện, học sinh vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định của Trường.

Cần nâng cao cảnh giác và thông báo cho giáo viên hoặc Ban Giám Hiệu về các trường hợp “bắt nạt trực tuyến” (lợi dụng mạng xã hội để công kích cá nhân, tổ chức, bêu xấu, hạ nhục, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của người khác), hoặc giao tiếp – ứng xử không văn minh trên mạng xã hội và trong các ứng dụng học tập do UTS cung cấp.

THẺ HỌC SINH EAGLECARD

Thẻ Học Sinh (EagleCard) được thiết kế với đa dạng công năng từ mục đích nhận dạng cho đến sử dụng các tiện ích cơ sở vật chất và dịch vụ trường học bên trong khuôn viên Nhà trường. Dưới đây là một số công năng cụ thể của thẻ học sinh:

• Nhận dạng và ra vào cổng Trường

• Điểm danh xe đưa đón

• Mượn và trả sách tại Thư viện

• Ăn trưa và mua hàng tại căn tin mà không cần phải sử dụng tiền mặt.

MỘT SỐ CÁC QUY ĐỊNH KHI SỬ DỤNG THẺ HỌC SINH (EAGLECARD)

• Học sinh luôn luôn đeo Thẻ trong suốt thời gian học tập và sinh hoạt tại Trường, đồng thời, phải có trách nhiệm tự quản lý Thẻ.

• Các trường hợp sử dụng sai mục đích và tùy vào mức độ sẽ có hình thức xử lý kỷ luật khác nhau.

• Thẻ Học Sinh được cấp miễn phí lần đầu cùng bao thẻ và dây đeo thẻ mang nhận diện thương hiệu UTS.

• Trường hợp làm mất hoặc làm hỏng Thẻ, Học sinh có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Văn phòng Dịch vụ Trường học để được cấp lại Thẻ mới với chi phí do cá nhân tự chi trả.

ĐỜI SỐNG HỌC SINH

TƯ VẤN HỌC ĐƯỜNG

Hiểu được tầm quan trọng của việc làm bạn và đồng hành với học sinh trong suốt quá trình trưởng thành, UTS xây dựng Chương trình tư vấn và hỗ trợ học sinh về kiến thức, kỹ năng và thái độ thông qua việc tư vấn thường xuyên về ba lĩnh vực: thành tích học tập, phát triển nghề nghiệp và phát triển cá nhân/xã hội.

Tư vấn viên của Nhà trường luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh trong quá trình phát triển học tập và cảm xúc xã hội với mục tiêu thúc đẩy hạnh phúc cá nhân, xây dựng các mối quan hệ lành mạnh và sự cân bằng cuộc sống của cộng đồng học sinh UTS.

Học sinh hoặc Phụ huynh có thể trực tiếp liên hệ Tư vấn viên. Ngoài ra, Ban giám hiệu, Giáo viên hoặc Phụ huynh có thể giới thiệu một học sinh tham gia chương trình tư vấn nếu nhận thấy nhu cầu từ học sinh. Đối với các phạm vi tư vấn vượt ra ngoài khả năng của Tư vấn viên UTS, Nhà trường có thể tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên môn từ bên ngoài cho học sinh. Vì tư vấn hiệu quả được xây dựng dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau, Tư vấn viên sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật chuyên nghiệp khi làm việc với học sinh và gia đình.

Học sinh có thể được tư vấn để giải quyết một loạt các vấn đề cá nhân, học thuật và xã hội phổ biến cho nhóm tuổi này. Các vấn đề điển hình có thể liên quan đến:

● Các mối quan hệ xã hội;

● Điều tiết cảm xúc;

● Quản lý thời gian;

● Lập kế hoạch học tập và ra quyết định;

● Giải quyết vấn đề và phát triển kỹ năng sống.

● Can thiệp khủng hoảng;

● Thách thức và cách thích nghi với việc chuyển trường, thay đổi địa điểm sống;

● Định hướng nghề nghiệp;

● Tư vấn lộ trình giáo dục bậc cao;

● Tâm lý học đường.

QUY ĐỊNH VỀ TRANG PHỤC

Quy định về trang phục là tập hợp những tiêu chí và nội quy mô tả những nguyên tắc trang phục được chấp nhận tại UTS. Bộ quy tắc này được biên soạn với mục đích đảm bảo rằng các học sinh sẽ tuân theo một bộ quy chuẩn về trang phục, tránh gây ra sự thiếu đồng nhất.

QUY ĐỊNH VỀ ĐỒNG PHỤC

Học sinh của UTS cần phải mặc đồng phục phù hợp theo quy định khi tham gia các hoạt động của Nhà trường. Đồng phục được thiết kế nhằm mục đích thể hiện bản sắc cũng như niềm tự hào của Nhà trường. Ngoài ra, đồng phục hướng đến mục tiêu duy trì sự bình đẳng và hòa đồng giữa các học sinh. Vì thế, học sinh UTS cần phải mặc đồng phục trong khuôn viên Nhà trường, từ nhà đến trường và từ trường về nhà, khi tham gia các chương trình của Nhà trường và khi tham gia các chuyến du lịch, dã ngoại do Nhà trường tổ chức. Đồng phục được thiết kế nhằm giúp học sinh vận động thoải mái trong tất cả các hoạt động của Nhà trường, từ việc học trên lớp, cho đến việc vận động thể thao và các hoạt động ngoại khóa bên ngoài trường.

Đồng phục của UTS phải bao gồm:

● Đồng phục học trên lớp: Áo thun UTS, quần UTS, váy quần UTS (cho học sinh nữ), giày có quai hậu hoặc giày bít mũi;

● Đồng phục trong các lớp giáo dục thể chất: Áo thể dục UTS, quần thể dục UTS, giày thể thao;

● Đồng phục bơi: Học sinh không bắt buộc sử dụng đồng phục bơi UTS; học sinh có thể tự trang bị trang phục bơi, nhưng phải đảm bảo tính năng, thiết kế phù hợp với các hoạt động thể chất dưới nước.

Đồng phục của học sinh phải đảm bảo các tiêu chí sau:

● Đồng phục học sinh cần phải được giữ sạch sẽ, không nhàu nát, không ố bẩn, không bị bạc màu.

● Đồng phục học sinh cần phải có kích cỡ vừa vặn (không quá rộng, quá chật hoặc quá ngắn).

● Đồng phục học sinh không được để lộ nội y bên trong.

● Trong phòng thí nghiệm, học sinh cần phải mặc các trang thiết bị bảo hộ để đảm bảo an toàn sức khỏe.

● Bất cứ phụ kiện phục trang nào thể hiện những yếu tố bạo lực, thù hận, phân biệt đối xử, bất bình đẳng, hút thuốc, sử dụng rượu bia… đều bị cấm.

● Học sinh có thể mặc áo khoác khi trời lạnh hoặc khi có các vấn đề sức khỏe.

● Học sinh không được tự ý thay đổi thiết kế của đồng phục. Học sinh chỉ có thể chỉnh sửa kích cỡ của đồng phục để vừa vặn với cơ thể.

● Váy quần nữ không được phép cắt ngắn, phải giữ nguyên chiều dài ban đầu.

● Những học sinh không tuân thủ những quy định về đồng phục sẽ được yêu cầu quay trở lại nhà thay đồng phục phù hợp hoặc liên lạc với người nhà để mang đồng phục phù hợp đến Trường.

QUY ĐỊNH VỀ RÂU, TÓC

● Tóc cần phải được cắt gọn gàng và giữ sạch sẽ. Nếu học sinh có tóc dài thì phải cột lên gọn gàng.

● Học sinh không được cạo đầu (trừ trường hợp bất đắc dĩ).

● Học sinh không được cắt những kiểu tóc lập dị, trái với thuần phong mỹ tục, không phù hợp với môi trường giáo dục.

● Nhà trường không khuyến khích Học sinh nhuộm tóc và không chấp nhận những màu nhuộm quá sáng và nổi bật (như vàng sáng, xanh lá cây, xanh dương…). Những học sinh có kiểu tóc không phù hợp sẽ bị kỷ luật theo quy định.

● Học sinh không được để râu.

QUY ĐỊNH VỀ MÓNG TAY

Móng tay cần phải được cắt ngắn và giữ gìn sạch sẽ. Học sinh không được sơn móng tay.

QUY ĐỊNH VỀ TRANG ĐIỂM VÀ PHỤ KIỆN

● Học sinh không được trang điểm đậm và mang những trang sức đắt tiền đến Trường. Những phụ kiện dành cho tóc (như kẹp tóc…) cần phải có kích cỡ vừa phải và thiết kế phù hợp (không trái với thuần phong mỹ tục).

● Học sinh không được mang các loại phụ kiện phát sáng và chứa những hình ảnh hoặc chữ thể hiện những yếu tố bạo lực, cổ súy cho bất bình đẳng và phân biệt đối xử, những hành vi hút thuốc và rượu bia…

● Học sinh không được phép đeo kính râm trong khuôn viên Trường.

● Học sinh không được đội mũ trong lớp học. Học sinh tiểu học bắt buộc phải đội mũ khi ra sân chơi.

QUY ĐỊNH VỀ XĂM MÌNH

Học sinh không được phép xăm hình cũng như xỏ khuyên trên mắt, mũi, miệng, v.v. (trừ trường hợp học sinh nữ được phép xỏ khuyên tai).

QUY ĐỊNH VỀ GIÀY DÉP

● Giày cần phải được giữ sạch sẽ.

● Học sinh cần phải mang giày có quai hậu đến trường (giày da, giày thể thao, giày sandal, v.v.).

● Học sinh không được phép mang những đôi giày phát sáng hoặc phát nhạc/gây tiếng động đến Trường.

● Học sinh không được mang dép lê trong khuôn viên Trường.

● Quy định riêng đối với học sinh nữ: Học sinh nữ không được mang giày cao gót cao quá 5cm và giày cao gót không được có gót nhọn.

PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH MUA ĐỒNG PHỤC NHƯ THẾ NÀO?

Phụ huynh và học sinh có thể mua đồng phục trực tiếp tại cửa hàng UTS hoặc mua trực tuyến thông qua UTS Shop.

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG
Thứ Hai – Thứ Sáu 7:00 – 16:00
Thứ Bảy 8:00 – 11:00

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VÀ DÃ NGOẠI

Học sinh tại UTS không chỉ tập trung học tập những môn học chính khóa mà còn được chú trọng phát triển những thiên hướng, tiềm năng, sở thích cá nhân. UTS tin rằng các hoạt động ngoại khóa và dã ngoại là một cơ hội giúp học sinh học tập thêm nhiều kiến thức hữu ích trong cuộc sống, áp dụng các kiến thức đã học vào môi trường thực tiễn, cũng như học cách thích nghi với các hoàn cảnh khác nhau. Để đạt được những mục tiêu trên, Nhà trường luôn nỗ lực đảm bảo các chương trình được lên kế hoạch chu đáo, kỹ càng, và nội dung của các chương trình phù hợp với chương trình học trên lớp. Mỗi chuyến đi được tổ chức nhằm giúp các em học sinh nâng cao kiến thức và phát triển các phẩm chất, kỹ năng cá nhân như khả năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, tính tự lập, tinh thần tự trọng.

Vào mỗi năm học, Nhà trường định kỳ tổ chức các chuyến tham quan đến viện bảo tàng, thảo cầm viên, công viên, nông trại… nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh được khám phá thế giới tự nhiên và tiếp xúc với những điều mới mẻ. Có hai loại hình ngoại khóa, dã ngoại:

● Các hoạt động ngoại khóa diễn ra trong khuôn viên trường và các hoạt động dã ngoại trong giờ học: Những hoạt động này là một phần của chương trình chính khóa; do đó, học sinh được yêu cầu tham gia đầy đủ. Chi phí của những hoạt động này đã được bao gồm trong học phí, vì thế Phụ huynh không cần phải đóng thêm.

● Những chuyến du lịch, dã ngoại dài ngày: Những hoạt động này không phải là một phần của chương trình chính khóa; vì thế, học sinh không bắt buộc phải tham gia. Chi phí của những hoạt động này sẽ được Nhà trường thông báo trước cho Phụ huynh.

NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ TRÁCH NHIỆM VÀ QUYỀN HẠN CỦA UTS

UTS luôn nỗ lực đảm bảo cho các hoạt động, các chuyến đi dã ngoại được diễn ra một cách an toàn và hiệu quả. Nếu có bất kỳ sự cố đáng tiếc nào xảy ra có liên quan đến các hoạt động do Nhà trường tổ chức, Phụ huynh và Nhà trường sẽ cùng nhau giải quyết mọi việc trên tinh thần tôn trọng và hợp tác. Mọi thiệt hại sẽ được bồi thường dựa theo chính sách của công ty bảo hiểm. Nguyên nhân của sự cố sẽ được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và công bố.

UTS sẽ không chịu trách nhiệm nếu học sinh làm mất tài sản cá nhân.

UTS có quyền chụp ảnh và quay video về chương trình, hoạt động của học sinh để quảng bá cho hoạt động Nhà trường. Những tư liệu, hình ảnh, video là tài sản của UTS.

NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ TRÁCH NHIỆM CỦA PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH

Phụ huynh có trách nhiệm bồi thường cho những tổn thất gây ra bởi học sinh trong quá trình diễn ra hoạt động ngoại khóa, chương trình dã ngoại.

Học sinh cần hiểu và tôn trọng những truyền thống, phong tục của nơi diễn ra hoạt động ngoại khóa, chương trình dã ngoại.

Những quy định, quy tắc ứng xử của học sinh cũng được áp dụng khi diễn ra hoạt động ngoại khóa, chương trình dã ngoại.

Học sinh vi phạm những quy tắc ứng xử, tùy mức độ, sẽ bị xử lý theo quy định của Nhà trường

CÂU LẠC BỘ

Nhằm mục đích khơi gợi tiềm năng và sở thích của học sinh, các câu lạc bộ tại UTS được phân loại thành 4 nhóm: Tư duy, Nghệ thuật, Vận độngKỹ năng. Danh sách câu lạc bộ được cập nhật thường xuyên vào mỗi năm học. Học sinh đăng ký câu lạc bộ khi có thông báo từ Nhà trường.

NỘI QUY CÂU LẠC BỘ

Học sinh tham gia câu lạc bộ cần tuân thủ những quy định sau:

● Tham gia câu lạc bộ đúng giờ và đều đặn;

● Học sinh được phép đăng ký tham gia tối đa 02 (hai) câu lạc bộ, nhưng cần phải đảm bảo sức khỏe và chất lượng học tập;

● Học sinh không tự ý đổi hoặc bỏ câu lạc bộ khi chưa có sự đồng ý của người phụ trách câu lạc bộ và giáo viên chủ nhiệm;

● Tập trung, tuân thủ các hướng dẫn của giáo viên/người hướng dẫn;

● Đoàn kết, giúp đỡ nhau trong quá trình tập luyện, sinh hoạt;

● Tự tin, chủ động đóng góp ý kiến

ĐÓNG GÓP CỦA PHỤ HUYNH

Nhằm khuyến khích học sinh tham gia nhiều hoạt động khác nhau, UTS không thu phí khi học sinh tham gia các câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khóa tại Trường. Để các chương trình ngoại khóa, văn nghệ diễn ra một cách chuyên nghiệp, Nhà trường rất hoan nghênh những sự đóng góp, hỗ trợ từ phía Phụ huynh, đây sẽ là một nguồn cổ vũ tinh thần lớn cho Nhà trường và học sinh.

DỊCH VỤ TRƯỜNG HỌC

DỊCH VỤ DINH DƯỠNG HỌC ĐƯỜNG

Dịch vụ suất ăn tại trường được cung cấp bởi những đối tác chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong lĩnh vực. Bữa ăn được nấu trực tiếp tại bếp ăn UTS nhằm đảm bảo được chất lượng thực phẩm và dinh dưỡng tốt nhất cho học sinh.

UTS phục vụ 03 (ba) bữa ăn một ngày: bữa sáng, bữa trưa và bữa phụ xế.

Thời gian bữa ăn như sau:

● Bữa sáng: 07:00 – 07:45

● Bữa trưa: 11:00 – 12:30 (tùy theo cấp lớp)

● Bữa phụ xế: 14:20 – 15:20 (tùy theo cấp lớp)

Vào đầu năm học, Phụ huynh điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu đăng ký dịch vụ” và “Phiếu khai báo thông tin sức khỏe học sinh”. Thông qua đó, Nhà trường sẽ biết được về tình trạng dị ứng thức ăn, hình thức đăng ký dịch vụ suất ăn của học sinh để từ đó chăm sóc bữa ăn của học sinh hiệu quả và an toàn hơn.

Quý Phụ huynh có thể tìm kiếm các biểu mẫu tại: https://utschool.edu.vn/bieu-mau-uts/

Quy định và chính sách dịch vụ suất ăn học đường:

● Phí Dịch vụ suất ăn cần được thanh toán theo đúng thời hạn và trước khi học sinh sử dụng dịch vụ ít nhất (02) hai tuần.

● Học sinh không tham gia ăn sáng hoặc không tham gia dịch vụ vui lòng điền đầy đủ thông tin vào “Đơn đăng ký không tham gia dịch vụ” vào đầu mỗi học kỳ tương ứng. Phí suất ăn tại UTS được thiết kế theo mô hình Bữa ăn kế hoạch theo từng tháng, vì vậy sẽ không chuyển hoàn/bảo lưu trong bất cứ hoàn cảnh nào trừ các trường hợp sau:

1. Học sinh ngừng học/chuyển trường theo đúng quy định của UTS;

2. Học sinh phát sinh tình trạng bệnh lý và cần tham gia chế độ ăn đặc biệt theo tư vấn của Bác sĩ chuyên khoa, và có nhu cầu dừng tham gia dịch vụ suất ăn tại trường. Trong trường hợp này học sinh cần bổ sung đủ chứng từ có xác nhận của Bác Sỹ hoặc Trung tâm y tế;

3. Học sinh phát sinh tình huống cần nhập viện cần phải tạm dừng dịch vụ suất ăn từ đơn vị một (01) tuần trở lên. Đồng thời, Phụ huynh cung cấp được Đơn Tạm dừng dịch vụ suất ăn và các chứng từ xác nhận từ Trung tâm y tế trước ít nhất ba (03) ngày kể từ ngày dừng tham gia dịch vụ;

4. Các trường hợp bất khả kháng: thiên tai, dịch bệnh, động đất, chiến tranh, v.v.

5. Đơn vị chuyển hoàn/Bảo lưu: theo tuần.

Biểu phí trên chỉ bao gồm dịch vụ suất ăn cho ba bữa: Sáng – Trưa – Xế, và không bao gồm các chi phí phát sinh khi học sinh sử dụng dịch vụ ăn uống tại quầy thức ăn nhẹ UTS. Trong trường hợp này, Phụ huynh có thể nạp trực tiếp một khoản chi phí dự phòng vào thẻ ăn của học sinh tại văn phòng Kế toán/quầy thu ngân căn tin để học sinh tiện sử dụng (đây là khoản chi phí không bắt buộc).

Nội quy tại nhà ăn của trường:

● Học sinh dùng bữa trong thời gian quy định tại khu vực nhà ăn.

● Học sinh được yêu cầu xếp hàng và di chuyển trật tự xuống nhà ăn và khi chọn suất ăn.

● Học sinh không chạy giỡn, nô đùa, hù dọa các học sinh khác trong khu vực nhà ăn.

● Học sinh được khuyến khích chủ động và tự lập trong việc lựa chọn món ăn, lượng thức ăn và có trách nhiệm trong việc dùng hết thức ăn đã chọn.

● Học sinh không tự ý mang và sử dụng thức ăn mang từ ngoài vào khi chưa được sự đồng ý của giáo viên đứng lớp hoặc Ban Giám hiệu Nhà trường. Nhà trường không chịu trách nhiệm với tất cả các trường hợp đáng tiếc xảy ra từ thức ăn, nước uống trái phép học sinh mang theo.

● Học sinh có trách nhiệm giữ gìn vệ sinh khu vực nhà ăn; không viết, vẽ bậy lên bàn ghế.

● Học sinh mang thức ăn tự túc sẽ ngồi tại khu vực riêng để tiện cho việc hỗ trợ hâm nóng thức ăn.

HỌC SINH MANG THỨC ĂN TỪ NHÀ

An toàn và dinh dưỡng là hai mối quan tâm hàng đầu của Nhà trường khi chuẩn bị suất ăn cho học sinh. Vì vậy, Nhà trường khuyến khích học sinh sử dụng dịch vụ suất ăn tại trường. Tuy nhiên, nếu học sinh mang thức ăn từ nhà, Nhà trường không chịu trách nhiệm về những trường hợp xảy ra liên quan đến an toàn thực phẩm (như ngộ độc thức ăn, v.v.). Để đảm bảo sức khỏe của học sinh, Phụ huynh cần chuẩn bị những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thức ăn cần được đựng trong các loại hộp sử dụng được trong lò vi sóng được trang bị tại khu vực ăn tự túc. Ngoài ra, học sinh không được mang những thức ăn có mùi khó chịu, mùi lạ vào khuôn viên trường cũng như nhà ăn để tránh ảnh hưởng đến những người xung quanh.

NƯỚC UỐNG TẠI TRƯỜNG

Nhà trường trang bị các trạm nước tại tất cả các khu vực hành lang/sảnh lớp học tại các tầng.

Bảo vệ môi trường là tiêu chí chung mà cả cộng đồng UTS đang hướng tới. Vì vậy, nhà trường không trang bị các ly/tách sử dụng một lần tại các trạm nước và khuyến khích học sinh mang theo bình nước cá nhân khi tham gia học tập và các hoạt động tại trường.

NGHỈ TRƯA TẠI TRƯỜNG

Học sinh sẽ được sắp xếp nghỉ trưa tại lớp học hoặc phòng chức năng theo sự hướng dẫn của Giáo viên chủ nhiệm hoặc Nhân viên chăm sóc học sinh. Học sinh cần trang bị túi ngủ, chủ động phối hợp sắp xếp khu vực nghỉ trưa theo hướng dẫn và đúng giờ quy định. Trong giờ nghỉ trưa học sinh không được làm ồn, nói chuyện hoặc gây ra tiếng động lớn làm ảnh hưởng đến học sinh khác; không được ra khỏi khuôn viên Trường.

Giờ nghỉ trưa của học sinh:

● Đối với học sinh tiểu học: 11h40 – 12h50

● Đối với học sinh THCS và THPT: 12h20 – 12h50

Học sinh Tiểu học bắt buộc tham gia nghỉ trưa. Học sinh THCS và THPT có thể bỏ qua giờ nghỉ trưa. Đối với những học sinh không nghỉ trưa, Nhà trường sẽ sắp xếp các không gian tự học, hoặc đọc sách cho học sinh.

THƯ VIỆN

Thư viện UTS được trang bị nguồn tài nguyên dồi dào phục vụ cho mục đích tìm hiểu và nghiên cứu của học sinh.

GIỜ HOẠT ĐỘNG

Từ thứ Hai đến thứ Sáu: 07h30 – 17h00.

QUY ĐỊNH CỦA THƯ VIỆN

● Học sinh phải chịu trách nhiệm cho các quyển sách các em đã mượn và phải bảo quản sách thật tốt cả khi ở trường và ở nhà.

● Học sinh có thể mượn tối đa 02 quyển sách 01 lần.

● Học sinh được phép mượn sách trước và sau giờ học, vào giờ ăn trưa và giờ nghỉ giải lao.

● Sách được mượn và trả lại sau 02 tuần. Sau thời hạn này, học sinh phải mang sách trả cho thư viện, hoặc mang sách đến thư viện để gia hạn thời gian mượn sách. Học sinh không được mượn thêm sách nếu trong tài khoản của các em báo có sách mượn quá hạn.

● Nếu sách bị mất hay bị hư hỏng, học sinh phải hoàn trả quyển sách đó trước khi được tiếp tục mượn sách tại thư viện.

QUY ĐỊNH VỀ SỨC KHỎE HỌC SINH

PHÒNG Y TẾ CỦA TRƯỜNG

UTS mong muốn rằng các em học sinh sẽ luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng để có thể học tập tốt. Vì lý do đó, Nhà trường trang bị một phòng y tế đạt chuẩn nhằm phục vụ các nhu cầu sức khỏe của học sinh. Những nhân viên của phòng y tế có thể thực hiện những quy trình sơ cứu cơ bản; hỗ trợ theo dõi và hướng dẫn học sinh uống thuốc đúng giờ với liều lượng theo như toa thuốc nhận được từ Phụ huynh. Vào đầu năm học, Phụ huynh cần thông báo cho phòng y tế của Nhà trường về tình hình sức khỏe đặc biệt của học sinh (nếu có) để các nhân viên y tế có thể giám sát chặt chẽ tình trạng thể chất của các em.

QUY ĐỊNH TẠI PHÒNG Y TẾ

● Nếu học sinh có các dấu hiện bệnh hoặc bị thương, học sinh sẽ được giáo viên hoặc nhân viên Nhà trường đưa đến phòng y tế.

● Học sinh không được vào phòng y tế trong giờ học nếu như không có sự cho phép của giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên bộ môn.

● Học sinh không được sử dụng các thiết bị điện tử trong phòng y tế.

● Học sinh không được tự sử dụng các thiết bị/ vật dụng y tế hoặc thuốc tại phòng y tế khi chưa có sự cho phép và hướng dẫn của nhân viên y tế.

BẢO HIỂM HỌC SINH

Theo quy định của Bộ Y tế và Luật Bảo hiểm, toàn bộ học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 cần phải có Bảo hiểm Y tế bắt buộc. Học sinh có thể đăng ký làm thẻ Bảo hiểm Y tế tại Trường. Nếu học sinh đã có thẻ Bảo hiểm Y tế thì phải cung cấp số thẻ Bảo hiểm Y tế cho Nhà trường.

Nhằm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe học sinh toàn diện nhất, UTS có đăng ký và cấp Bảo hiểm tai nạn cho tất cả học sinh tham gia học tập tại Trường.

THÔNG TIN SỨC KHỎE HỌC SINH

Để có thể chăm sóc sức khỏe học sinh một cách hiệu quả nhất, Nhà trường cần nắm rõ thông tin sức khỏe, bệnh lý của học sinh. Vì lý do đó, trước khi bắt đầu năm học, Phụ huynh được yêu cầu điền thông tin sức khỏe, bệnh lý của học sinh vào “Hồ sơ đăng ký nhập học” và “Phiếu khai báo thông tin sức khỏe học sinh”. Phụ huynh cần phải nêu rõ những bệnh lý, dị ứng mà học sinh mắc phải. Ngoài ra, Phụ huynh được yêu cầu thông báo với Nhà trường về những trường hợp học sinh bị bệnh, gặp tai nạn hoặc nhập viện.

Nếu học sinh được chẩn đoán mắc các bệnh như sốc phản vệ hoặc hen suyễn, Phụ huynh cần chuẩn bị các loại thuốc khẩn cấp và gửi cho phòng y tế của Nhà trường. Ví dụ, những học sinh được chẩn đoán bệnh sốc phản vệ cần gửi cho phòng y tế của Nhà trường ít nhất một bút tiêm điều trị sốc phản vệ EpiPen đề phòng trường hợp khẩn cấp. Trong những chuyến dã ngoại hoặc ngoại khóa, phụ huynh cần gửi cho Nhà trường ít nhất hai bút tiêm EpiPen.

QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ

Khi học sinh có những biểu hiện bệnh hoặc bị thương tích, học sinh sẽ được đưa đến phòng y tế để được các nhân viên y tế khám và kiểm tra. Nếu học sinh chỉ bị thương nhẹ và không cần phải được đưa về nhà, nhân viên y tế sẽ tiến hành sơ cứu vết thương và theo dõi học sinh tại phòng y tế. Nếu học sinh có các triệu chứng nặng, nhân viên y tế sẽ thông báo đến Giáo viên chủ nhiệm liên lạc với phụ huynh để Phụ huynh nắm tình hình sức khỏe của học sinh và đưa học sinh về.

SƠ CỨU BAN ĐẦU

Phòng y tế của Nhà trường sẽ tiến hành sơ cứu cho học sinh nếu học sinh bị bệnh hoặc bị thương trong khuôn viên Nhà trường hoặc khi học sinh tham gia các chương trình ngoại khóa do trường tổ chức. Nếu có bất kỳ học sinh nào bị thương hoặc có dấu hiệu bệnh, học sinh trước tiên sẽ được đưa đến phòng y tế để được nhân viên y tế khám và kiểm tra. Tất cả các trường hợp học sinh được đưa đến phòng y tế sẽ được lưu lại trong hồ sơ.

CẤP CỨU

Nếu bất kỳ học sinh nào có các triệu chứng bệnh nặng hoặc bị thương tích nặng, Nhà trường sẽ liên lạc với Phụ huynh qua số điện thoại Phụ huynh cung cấp để xác nhận việc chuyển viện cấp cứu theo yêu cầu. Trong trường hợp không thể liên lạc với Phụ huynh qua những số điện thoại Phụ huynh cung cấp, Nhà trường sẽ chuyển học sinh đến những cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị. Nhân viên y tế hoặc nhân viên của Nhà trường sẽ đợi tại cơ sở y tế cho đến khi Phụ huynh của học sinh đến. Trong trường hợp này, Phụ huynh sẽ chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí liên quan.

VIỆC QUẢN LÝ THUỐC TẠI TRƯỜNG

Chỉ có nhân viên y tế của Nhà trường có quyền và nghĩa vụ quản lý thuốc tại Nhà trường. Nhân viên Nhà trường và bảo mẫu không có quyền và nghĩa vụ quản lý thuốc, kê đơn thuốc tại trường. Khi Phụ huynh gửi thuốc cho học sinh, chỉ có nhân viên phòng y tế được giám sát việc uống thuốc của học sinh.

THUỐC MANG TỪ NHÀ

Đối với những trường hợp học sinh cần được uống thuốc mang từ nhà, Phụ huynh cần nộp cho phòng y tế của Nhà trường đơn thuốc do bác sĩ kê đơn cũng như điền vào “Đơn đăng kí gửi thuốc và vật tư y tế”. “Đơn đăng kí gửi thuốc và vật tư y tế” có những thông tin như sau:

Họ tên của học sinh cần được uống thuốc;

● Lớp;

● Họ tên Phụ huynh;

● Nội dung bàn giao: Tên thuốc, thời gian uống thuốc, liều lượng thuốc;

● Thuốc cần phải còn hạn sử dụng, được bảo quản nguyên vẹn, không bị ướt, rách. Bên ngoài hộp thuốc cần ghi rõ tên của học sinh, tên thuốc và liều thuốc.

CHÍNH SÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH DỊCH

Để đảm bảo sức khỏe và duy trì năng lượng cho việc học tập của học sinh, quý Phụ huynh và học sinh cần thực hiện những biện pháp phòng chống bệnh sau:

TUÂN THỦ THÔNG ĐIỆP 5K TRONG CÁC TÌNH HUỐNG ĐANG DIỄN RA DỊCH BỆNH

● Khẩu trang: học sinh cần đeo khẩu trang thường xuyên trong khuôn viên trường hoặc nơi công cộng.

● Khử khuẩn: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn tay.

● Khoảng cách: học sinh giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác, và có ý thức phòng tránh dịch bệnh.

● Không tụ tập: Học sinh đảm bảo không tụ tập hoặc tham gia các hoạt động đông người trong thời gian dịch bệnh.

● Khai báo y tế: Học sinh đảm bảo khai báo y tế theo yêu cầu trong thời gian dịch bệnh.

VỆ SINH THÂN THỂ

● Học sinh cần rửa tay trước và sau khi ăn, cũng như sau khi đi vệ sinh;

● Học sinh cần tắm rửa và vệ sinh thân thể mỗi ngày;

● Học sinh không nên dùng chung dụng cụ đựng thức ăn, chai nước, bàn chải đánh răng, lược;

● Phụ huynh cần trao đổi với học sinh về tầm quan trọng của vệ sinh thân thể.

ĂN UỐNG

● Để phát triển khỏe mạnh, học sinh cần ăn uống lành mạnh, đầy đủ chất;

● Học sinh cần ăn những thức ăn giàu dinh dưỡng như sữa, ngũ cốc, cá, rau xanh…;

● Học sinh không nên ăn những thức ăn chế biến sẵn, nước uống có gas, các loại snack, các loại thức ăn chứa nhiều đường;

● Học sinh cần uống đủ nước.

NGỦ

Học sinh cần ngủ đủ giấc để có thể giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo. Trẻ em dưới 5 tuổi cần ngủ trước 19h30. Trẻ em từ 05 đến 10 tuổi cần ngủ trước 20h30. Thanh thiếu niên dưới 18 tuổi không nên thức quá 22h00.

VIỆC SỬ DỤNG CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

Theo các nghiên cứu khoa học, việc sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ em. Do đó, học sinh của UTS không được khuyến khích sử dụng các thiết bị điện tử ngoài mục đích học tập. Trong thời gian rảnh rỗi, học sinh nên đọc sách, vui chơi thể thao, trò chuyện trực tiếp với gia đình, bạn bè.

KIỂM TRA SỨC KHỎE HẰNG NĂM

Dựa theo Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT Quy định về công tác y tế trường học, tất cả học sinh phải được khám sức khỏe hàng năm. Do đó, UTS tổ chức khám sức khỏe tổng quát cho toàn thể học sinh UTS từ cấp Tiểu học, Trung học Cơ sở đến Trung học Phổ thông vào đầu mỗi năm học, và tiến hành cân đo chỉ số BMI cho toàn thể học sinh theo định kì mỗi 03 tháng.

Nhà trường sẽ tổ chức sắp xếp khám sức khỏe tổng quát cho học sinh trong giờ học, sao cho việc học của học sinh sẽ ít bị ảnh hưởng nhất. Kết quả khám sức khỏe sẽ được cập nhật và lưu trong bộ hồ sơ của học sinh.

Nếu học sinh vắng mặt trong ngày khám sức khỏe tổng quát, phụ huynh cần phải sắp xếp cho học sinh khám sức khỏe ở các bệnh viện trong thành phố với đầy đủ các nội dung khám bệnh theo quy định và nộp “Phiếu Khám sức khỏe tổng quát” cho văn phòng Nhà trường trong vòng 7 ngày kể từ ngày tổ chức khám sức khỏe tổng quát cho học sinh. Phụ huynh có thể lấy “Phiếu Khám sức khỏe tổng quát” từ văn phòng Nhà trường.

QUY ĐỊNH VỀ BỆNH TRUYỀN NHIỄM

Khi học sinh có các triệu chứng của các bệnh truyền nhiễm như thủy đậu, sốt xuất huyết, tay chân miệng, lao,… Phụ huynh cần đưa con đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán, điều trị và thường xuyên cập nhật tình trạng bệnh của học sinh đến văn phòng trường và Giáo viên chủ nhiệm để theo dõi tình hình bệnh truyền nhiễm tại trường. Sau khi hoàn thành quá trình điều trị, học sinh có thể quay trở lại lớp và phải nộp cho Trường giấy xuất viện do bệnh viện cấp.

DỊCH VỤ XE ĐƯA RƯỚC

CHÍNH SÁCH CHUNG

UTS cung cấp dịch vụ xe đưa đón tại các trạm cố định do trường bố trí hoặc tại các điểm đón do Phụ huynh, học sinh yêu cầu (Tùy số lượng đăng kí tại mỗi điểm). Phụ huynh cần đăng ký điền đầy đủ Phiếu đăng ký dịch vụ xe đưa đón và hoàn thành phí trước theo đúng thời hạn trước khi học sinh sử dụng dịch vụ ít nhất (01) một tuần. Nhà trường sẽ thông báo xác nhận địa điểm, thời gian đưa rước, thông tin của Nhân viên phụ trách xe đưa rước trước thời điểm bắt đầu tham gia đưa rước.

Phụ huynh/Người Giám hộ cần sử dụng Thẻ Phụ huynh khi trực tiếp đưa đón học sinh tại trạm hoặc điểm đăng ký đưa đón.

Phụ huynh cần xác nhận học sinh đã về đến nhà qua ứng dụng UTS Go Safe để kết thúc hành trình.

Văn phòng Dịch vụ trường học cần được thông báo trước ít nhất 05 (năm) ngày làm việc khi có bất kỳ sự thay đổi nào về địa điểm đón trả. Nhân sự phụ trách sẽ xem xét và xác nhận đồng ý thay đổi địa điểm đón/trả mới dựa trên sự phù hợp với lộ trình tổng thể. Nếu địa điểm thay đổi không phù hợp với lộ trình tổng thể, Phụ huynh vui lòng chủ động đưa đón học sinh.

HỦY DỊCH VỤ: Nếu học sinh không tiếp tục sử dụng dịch vụ xe đưa đón, vui lòng thông báo ít nhất là một (01) tuần trước thời điểm dừng dịch vụ. Nhà trường sẽ chỉ hoàn phí/chuyển đổi theo đơn vị một (01) tháng và chỉ áp dụng với các trường hợp thông báo dừng dịch vụ đúng quy định.

QUY ĐỊNH TRÊN XE ĐƯA RƯỚC

Tất cả những học sinh khi đi xe đưa rước cần tuân thủ những quy định sau:

● Học sinh cần phải đối xử lễ phép, hòa nhã với nhân viên lái xe, nhân viên hỗ trợ xe đưa rước; thân thiện, lịch sự với những học sinh đi cùng xe;

● Để đảm bảo an toàn, học sinh được yêu cầu phải luôn luôn thắt dây an toàn khi ngồi trên xe đưa rước;

● Học sinh không được đùa giỡn, chọc phá, gây ra tiếng ồn trên xe;

● Vì lý do an toàn, học sinh không được tự ý mở cửa xe hay cửa sổ; không ném đồ đạc ra bên ngoài cửa sổ;

● Học sinh cần phải nhặt, bỏ rác đúng nơi quy định; giữ rèm cửa và ghế ngồi sạch sẽ;

● Học sinh không được phép mang động vật và những vật phẩm có mùi lạ, mùi hôi thối lên xe;

● Học sinh không được ăn uống trên xe (ngoại trừ uống nước);

● Học sinh tự bảo quản tài sản cá nhân;

● Học sinh không được làm hư hại các trang thiết bị trên xe đưa rước. Nếu có bất kỳ sự hư hại nào gây ra bởi học sinh, thì Phụ huynh của học sinh đó cần phải bồi thường cho Nhà trường;

● Học sinh không được bước lên/xuống khi xe chưa dừng hẳn;

● Nếu trễ xe buýt, học sinh không được chạy đuổi theo xe. Trong trường hợp trễ xe đưa rước, Phụ huynh có trách nhiệm tự sắp xếp đưa học sinh đến Trường.

ĐÓN VÀ TRẢ HỌC SINH

Để quá trình đón/trả học sinh diễn ra một cách an toàn và thuận tiện, phụ huynh và học sinh cần tuân thủ những quy định sau:

XE ĐƯA RƯỚC ĐÓN HỌC SINH VÀO BUỔI SÁNG

● Phụ huynh cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cho học sinh, mang theo thẻ đưa đón, đưa học sinh đến điểm đón và đợi đến khi xe đưa rước đến;

● Phụ huynh nên đưa học sinh đến điểm đón sớm 05 (năm) phút trước giờ đón chính thức nhằm đảm bảo xe có thể khởi hành đúng giờ;

● Xe đưa rước sẽ chỉ chờ đợi tối đa 05 (năm) phút tại mỗi điểm đón. Nếu học sinh lỡ chuyến xe đưa rước, gia đình phải tự sắp xếp phương án đưa con đến Trường, và Nhà trường sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm bồi thường nào. Việc vắng học/đi trễ do phương tiện đi lại sẽ bị xem là vắng học/đi trễ không phép;

● Nếu học sinh lỡ chuyến xe đưa rước hơn 03 (ba) lần, Nhà trường có quyền đề nghị dừng cung cấp dịch vụ xe đưa rước.

XE ĐƯA RƯỚC TRẢ HỌC SINH VÀO BUỔI CHIỀU

● Phụ huynh cần phải đi đến điểm trả để nhận học sinh từ nhân viên xe đưa rước;

● Phụ huynh cần xuất trình thẻ giao/nhận học sinh do Nhà trường cung cấp;

● Phụ huynh cần phải đến điểm trả trước 05 (năm) phút so với thời thời gian trả chính thức để nhận học sinh đúng giờ. Nếu phụ huynh đến trễ hoặc không đến, và khi nhân viên xe đưa rước không thể liên lạc được với phụ huynh qua số điện thoại được cung cấp, xe đưa rước sẽ tiếp tục chạy và trả học sinh về lại trường. Trong trường hợp này, phụ huynh cần phải tự sắp xếp đi đến Nhà trường để đón học sinh về;

● Thời gian đến điểm đón/trả học sinh có thể dao động trong khoảng 15 phút, tùy thuộc vào tình hình giao thông thực tế. Trong trường hợp xe đến trễ quá 10 phút, nhân viên xe đưa rước sẽ gọi điện thoại báo với Phụ huynh và thông báo về sự việc.

● Phụ huynh cần xác nhận với nhân viên hỗ trợ xe đưa rước khi học sinh về tới nhà thông qua ứng dụng UTS Go Safe.

QUY ĐỊNH VỀ ĐIỂM ĐÓN/TRẢ VÀ CÁC BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO AN TOÀN

QUY ĐỊNH VỀ ĐỊA ĐIỂM ĐÓN/TRẢ

● Xe đưa rước sẽ không đón và trả học sinh ở những địa điểm không an toàn đối với học sinh; những địa điểm cấm dừng, đỗ; đường một chiều; những địa điểm không thuận tiện cho xe quay đầu và có quá nhiều xe cộ lưu thông. Xe đưa rước chỉ đón và trả học sinh ở một địa điểm thuận lợi và an toàn cho học sinh như đã được thỏa thuận tại thời điểm đăng ký dịch vụ xe đưa rước.

● Nếu địa điểm đón/trả học sinh là một tòa nhà, thì xe đưa rước sẽ đón/trả học sinh ở cổng chính của tòa nhà. Phụ huynh cần sắp xếp giao và nhận trẻ ở đúng địa điểm trên.

CÁC BIỆN PHÁP BẢO ĐẢM AN TOÀN

● Nhà trường cung cấp cho Phụ huynh số điện thoại của nhân viên xe đưa rước học sinh và tổng đài ban quản lý xe đưa rước. Phụ huynh có thể liên hệ với nhân viên xe đưa rước trong quá trình đón/trả học sinh.

● Nhân viên xe đưa rước học sinh cũng được cung cấp số điện thoại của Phụ huynh của học sinh để liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.

BỘ QUY TẮC ỨNG XỬ

QUYỀN HẠN CỦA NHÀ TRƯỜNG

UTS có đầy đủ quyền hạn về những hành vi ứng xử của Phụ huynh và học sinh trong phạm vi trường học; liên quan đến các chương trình, hoạt động, sự kiện do Trường tổ chức. Ngoài ra, những hành vi và ứng xử của học sinh diễn ra bên ngoài Trường cũng sẽ có ảnh hưởng đến danh tiếng của Nhà trường, và do đó cũng sẽ tác động đến từng cá nhân học sinh. Quy định ứng xử của học sinh được áp dụng trong các trường hợp như sau:

 • Khi học sinh ở trong khuôn viên trường, khi di chuyển từ nhà đến trường và ngược lại;
 • Khi học sinh mặc đồng phục của trường;
 • Khi học sinh tham gia các chuyến dã ngoại, các chương trình trao đổi;
 • Khi học sinh đại diện Trường tham gia các hoạt động học thuật, nghệ thuật, thể thao, v.v.

Ngoài ra, UTS cũng có quyền hạn đối với những hành vi ứng xử của học sinh xảy ra bên ngoài khuôn viên trường nhưng lại có ảnh hưởng tiêu cực đến việc thực hành kỷ luật chung của Nhà trường.

QUY TẮC ỨNG XỬ CỦA HỌC SINH

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG VỀ QUY TẮC ỨNG XỬ CỦA HỌC SINH:

 • Tác phong, ngôn phong của học sinh cần phải văn minh, lịch sự, khiêm tốn, nhã nhặn, phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức xã hội. Học sinh không được nói tục, chửi thề, hoặc sử dụng những từ ngữ lóng, từ nghĩa bóng;
 • Học sinh cần tôn trọng mọi người: Kính trọng người lớn tuổi, Thầy Cô giáo, nhân viên Nhà trường, và sẵn sàng giúp đỡ những bạn nhỏ hơn;
 • Học sinh không được phỉ báng, vu khống người khác;
 • Học sinh không gây gổ, chửi thề, nói tục, đánh nhau trong và ngoài Trường. Học sinh cần tránh các hành vi gây rối và các hành vi khác làm ảnh hưởng tới các hoạt động trong lớp học;
 • Học sinh cần học và tôn trọng sự đúng giờ;
 • Học sinh cần giữ chữ tín, giữ đúng lời hứa của mình;
 • Học sinh không sử dụng thuốc lá, chất kích thích, các thức uống có cồn;
 • Học sinh không tàng trữ, chia sẻ các văn hóa phẩm đồi trụy, vũ khí;
 • Học sinh không được đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào;
 • Học sinh không chen lấn, xô đẩy trong các khu vực công cộng;
 • Học sinh cần có ý thức giữ gìn tài sản Nhà trường, bảo quản bàn ghế, đồ dùng ngăn nắp, không viết vẽ bậy lên tường, bàn, ghế;
 • Học sinh không được xả rác, khạc nhổ bừa bãi;
 • Học sinh cần giữ gìn vệ sinh cá nhân;
 • Học sinh không chạy giỡn ngoài khuôn viên Trường hoặc khu vực không có giáo viên giám sát;
 • Học sinh không được làm ồn, làm ảnh hưởng đến những người xung quanh;
 • Học sinh không đụng chạm và không cho người khác đụng chạm vào các bộ phận nhạy cảm của cơ thể;
 • Học sinh không được có những quan hệ nam nữ quá thân mật, có những hành vi gây phản cảm;
 • Học sinh không được trộm cắp; không tự ý lấy hoặc sử dụng đồ dùng cá nhân của người khác;
 • Học sinh cần chấp hành các quy tắc trật tự, an toàn xã hội;
 • Học sinh cần phải chấp hành tốt các quy định an toàn: không chạy nhảy, trượt trên tay vịn cầu thang, không chen lấn xô đẩy khi đi thang máy, cầu thang bộ…;
 • Học sinh cần có ý thức bảo quản, giữ gìn trang thiết bị, tài sản của Nhà trường.

NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ THÁI ĐỘ CỦA HỌC SINH TRONG HỌC TẬP

 • Học sinh cần chăm chỉ học tập, hoàn thành mọi nhiệm vụ học tập và rèn luyện theo yêu cầu của thầy, cô giáo, Nhà trường; luôn có ý thức vươn lên trong học tập.
 • Chăm lo rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh cá nhân, giữ gìn và bảo vệ môi trường; tham gia các môn thể thao có tính cạnh tranh và bổ ích và giúp học sinh xây dựng tính cách, sự bền bỉ, lòng tự trọng và lập thành tích cá nhân.
 • Tích cực tham gia các hoạt động tập thể của Nhà trường và tham gia công tác xã hội phù hợp với lứa tuổi.
 • Học sinh cần hợp tác tốt với các bạn trong nhóm, thể hiện tinh thần đội nhóm giúp nhau cùng tiến bộ.
 • Không đạo văn: Mọi hình thức sao chép từ các tài liệu có sẵn, tài liệu trên mạng hoặc các bài tập đã hoàn thành tùy mức độ sẽ bị xử lý theo Quy định Khen thưởng – Kỷ luật của Nhà trường.
 • Không gian lận: Gian lận là hành vi sao chép bài kiểm tra, đánh cắp chất xám, lật giở các tài liệu cấm trong giờ thi, tùy mức độ sẽ bị xử lý theo Quy định Khen thưởng – Kỷ luật của Nhà trường.

NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ HÀNH VI ỨNG XỬ CỦA HỌC SINH TRONG LỚP HỌC

 • Học sinh cần phải đến lớp đúng giờ quy định.
 • Nếu giáo viên không có mặt trong lớp học, học sinh cần giữ im lặng và không chạy nhảy (bên trong và bên ngoài lớp học).
 • Học sinh được yêu cầu chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập, tài liệu cần thiết cho bài học sắp tới và các công việc khác do giáo viên yêu cầu.
 • Học sinh cần chủ động giơ tay phát biểu xây dựng bài; tham gia các cuộc thảo luận, học nhóm.
 • Học sinh cần cần giơ tay xin phép thầy cô khi muốn phát biểu ý kiến; không ngắt lời người khác, không nói leo.

NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ HÀNH VI ỨNG XỬ VỚI BẠN HỌC

 • Quan hệ bạn bè trong sáng, đúng mực.
 • Ngôn phong văn minh, lịch sự, phù hợp với môi trường học đường.
 • Phấn đấu vì màu cờ sắc áo của tập thể lớp, trường.
 • Tôn trọng và chấp hành những yêu cầu chính đáng của Ban cán sự lớp.
 • Không được có thái độ khiêu khích hoặc những lời nói mang tính chất đả kích.
 • Không xúc phạm, nói xấu, tung tin đồn.
 • Không kỳ thị, không cô lập bạn khác, không có hành vi gây mất đoàn kết nội bộ.
 • Không xâm phạm vào quyền riêng tư của bạn học.
 • Không làm những việc gây ảnh hưởng đến tập thể trường lớp.

QUY TẮC ỨNG XỬ CỦA PHỤ HUYNH

Để học sinh có thể phát triển toàn diện cả tài năng và nhân cách, Nhà trường và Phụ huynh cần có sự hợp tác, trao đổi chặt chẽ với nhau. UTS xin đưa ra một số yêu cầu về quy tắc ứng xử của phụ huynh:

 • Phối hợp chặt chẽ với Nhà trường nhằm giúp đỡ học sinh đáp ứng các yêu cầu học tập và ứng xử tại Trường;
 • Hiểu và thể hiện thái độ quan tâm đối với quá trình học tập và phát triển của con em mình;
 • Hiểu rõ và tin tưởng hệ thống đánh giá học tập của Nhà trường;
 • Chủ động giúp đỡ con em mình trong học tập và rèn luyện đạo đức; nắm rõ chương trình học và thời khóa biểu học tập của con em mình;
 • Cập nhật những thông tin liên quan đến việc học tập của học sinh. Nhà trường định kỳ gửi thông báo và báo cáo học tập cho Phụ huynh nhằm giúp Phụ huynh biết và hiểu về quá trình học tập của học sinh;
 • Tích cực tham gia vào những hoạt động có liên quan đến việc học tập của con em mình; đảm bảo tham dự đầy đủ các buổi họp Phụ huynh do Nhà trường tổ chức;
 • Hiểu rõ và đồng ý cho con em mình tham gia các hoạt động của Nhà trường và đồng ý thanh toán đầy đủ chi phí các hoạt động này (nếu có);
 • Đọc, hiểu rõ và đồng ý toàn bộ nội dung biểu phí và Quy định khoản phí của Nhà trường;
 • Thanh toán đầy đủ các khoản phí theo quy định của Nhà trường;
 • Hiểu rõ và đồng ý rằng Nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm với bất kỳ thương tật nào có thể xảy khi hoc sinh tham gia các chương trình chính khóa của Nhà trường; ngoại trừ những thương tật do sự bất cẩn của Nhà trường gây nên;
 • Thông báo với Nhà trường khi có những thay đổi về thông tin liên lạc (email, số điện thoại), địa chỉ liên hệ…;
 • Cung cấp chính xác thông tin học sinh và nộp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo quy định;
 • Thông báo cho Nhà trường về tình hình sức khỏe của học sinh cũng như những vấn đề tâm sinh lý mà học sinh gặp phải để Nhà trường tìm ra phương án giải quyết thích hợp;
 • Đảm bảo học sinh có mặt ở Trường đúng giờ quy định, nghỉ học phải kịp thời thông báo với Nhà trường;
 • Đảm bảo chuẩn bị cho học sinh tác phong và trang phục chỉnh tề, sẵn sàng cho việc học;
 • Đảm bảo đưa đón học sinh theo quy trình đón trả của Nhà trường;
 • Phụ huynh được khuyến khích thể hiện mối quan tâm của mình và đưa ra những ý kiến đóng góp cho việc hoạt động và nhân sự của Nhà trường. Tuy vậy, Phụ huynh cần trình bày ý kiến của mình một cách lịch sự và văn minh; Phụ huynh không được sử dụng những từ ngữ và hành vi thô bạo, bất lịch sự, mang tính đe dọa và thóa mạ với nhân viên và giáo viên của Nhà trường;
 • Khi đến Trường, Phụ huynh cần thể hiện những hành vi văn minh, lịch sự để làm gương cho các học sinh. Những Phụ huynh có lời nói và hành vi thô lỗ vượt quá giới hạn cho phép sẽ bị cấm vào khuôn viên Trường và bị cấm tham gia các hoạt động của Nhà trường;
 • Không cố tình xâm nhập hệ thống an ninh của Trường, các quy định an toàn trong khuôn viên Trường, hoặc không làm theo hướng dẫn an toàn hoặc an ninh của nhân viên Trường;
 • Tôn trọng quyền lợi và đối xử công bằng với tất cả mọi người, không phân biệt vị trí và vai trò của giáo viên/nhân viên trong trường;
 • Luôn giao tiếp một cách lịch thiệp với các thành viên khác trong cộng đồng Trường. Không sử dụng từ ngữ không phù hợp hoặc mang tính đe dọa khi trao đổi thông tin bằng lời, qua thư điện tử, tin nhắn trên điện thoại, bằng văn bản hoặc các hình thức khác (bao gồm mạng xã hội) với bất cứ thành viên nào trong cộng đồng Trường;
 • Không sử dụng các bình luận mang tính xúc phạm, công kích hoặc bôi nhọ nhân phẩm của học sinh, nhân viên, Phụ huynh khác hoặc bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng trường trên các phương tiện truyền thông truyền thống, mạng xã hội hoặc các trang thông tin trực tuyến khác;
 • Không sử dụng các phương tiện truyền thông truyền thông, mạng xã hội hoặc các trang thông tin trực tuyến khác để công khai thách thức các chính sách và quyết định của trường hoặc bàn luận các vấn đề mang tính chất cá nhân của học sinh, nhân viên, và các Phụ huynh khác;
 • Không tiếp cận con em của phụ huynh khác để trao đổi hoặc xử phạt những hành vi của các em, bao gồm các hành vi có liên quan đến con em mình;
 • Hiểu rõ và đồng ý cho phép Nhà trường đăng tải và sử dụng thông tin của con em mình cho các trang thông tin của trường mà không phải trả bất kỳ chi phí nào;
 • Giữ gìn tài sản của trường và của người khác;
 • Các quy định trên được áp dụng cho Phụ huynh, bảo mẫu, tài xế riêng hay bất kỳ người chăm sóc nào khác cho học sinh do Phụ huynh chỉ định/ủy quyền và có thể đến khuôn viên trường hoặc thay mặt Phụ huynh liên hệ việc học của học sinh. Phụ huynh có trách nhiệm thông báo Quy tắc Ứng xử đến những người nêu trên.

GIÁO DỤC KỶ LUẬT TÍCH CỰC TẠI UTS

“Mỗi đứa trẻ đều cần một người lớn không bỏ cuộc vì chúng. Hãy là người lớn ấy mà đứa trẻ cần.”

Tại UTS, chúng tôi hiểu rằng giáo dục hiệu quả đi đôi với phương pháp tiếp cận đúng đắn đối với các hành vi của học sinh. Kỷ luật học sinh là nỗ lực tích cực của Nhà trường trong việc duy trì một môi trường học tập an toàn và tôn trọng, nhằm kịp thời kiểm soát, uốn nắn hành vi học sinh, giúp các em nhận ra rằng mình có giá trị, có khả năng học tập, được yêu thương và thuộc về cộng đồng.

Giáo dục kỷ luật tích cực là phương pháp giáo dục đạo đức giúp học sinh tiến bộ hơn trên cơ sở học sinh tự tìm, tự nhận ra và tự sửa chữa những khuyết điểm của mình. Đây là các biện pháp kỷ luật lấy việc tôn trọng học sinh làm nền tảng thông qua việc giáo dục học sinh bằng tình thương, ý thức trách nhiệm và sự công bằng.

Nhà trường kỳ vọng Phụ huynh và học sinh phải nhận biết và hiểu các quy định của trường liên quan đến hành vi được chấp nhận và không được chấp nhận tại UTS. Quy định kỷ luật của Nhà trường được xây dựng dựa trên niềm tin tuyệt đối về một môi trường giáo dục nhân văn, không mang tính trừng phạt, phi bạo lực. Để làm được điều này, tất cả những thành viên thuộc cộng đồng UTS có trách nhiệm tạo ra một môi trường tích cực trong tòa nhà, trong khuôn viên trường hoặc tại bất kỳ sự kiện nào của trường. Trong quản lý lớp học, giáo viên và nhân viên UTS thấm nhuần tư tưởng giáo dục công bằng, kỳ vọng nhất quán và thấu cảm với nhu cầu của từng học sinh.

Chúng tôi cam kết đặt việc học tập của học sinh lên hàng đầu và luôn cố gắng tìm ra giải pháp tốt nhất để không làm gián đoạn thời gian học tập của các em.

Giáo dục kỷ luật tích cực tập trung vào việc:

 • Giáo dục cho học sinh điều gì nên làm;
 • Gia tăng ý thức chủ động của học sinh;
 • Gia tăng thái độ tích cực của học sinh với việc học và trường lớp;
 • Gia tăng mức độ tham gia của học sinh vào các hoạt động trong và ngoài lớp;
 • Giảm xu hướng hung hăng của học sinh;
 • Dạy cho học sinh nhận diện những hành vi tích cực;
 • Gắn kết mối quan hệ giáo viên và học sinh.

NGƯNG HỌC, CHUYỂN TRƯỜNG

Phụ huynh có nguyện vọng cho học sinh ngừng học/chuyển trường cần thông báo bằng văn bản trước 30 (ba mươi) ngày tính tới ngày chính thức ngừng học/chuyển trường.

HỒ SƠ HỌC SINH

Hồ sơ học sinh sẽ được hoàn lại sau 03 (ba) ngày làm việc tính từ ngày Phụ huynh học sinh nộp đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định.

Hồ sơ phải nộp sẽ bao gồm theo 2 trường hợp:

 • TH1 – Học sinh cuối cấp hoặc có lí do khác (đi nước ngoài, du học,…): Hồ sơ bao gồm Đơn xin rút hồ sơ, giấy xác nhận tiếp nhận học sinh hoặc visa.
 • TH2 – Học sinh có nhu cầu chuyển trường: Hồ sơ bao gồm “Đơn xin chuyển trường” và “Ý kiến tiếp nhận của trường nơi đến”.

Nếu việc nghỉ học diễn ra trong thời gian kiểm tra học kỳ hoặc cuối năm học, Nhà trường sẽ trả hồ sơ khi đã hoàn tất điểm số học sinh.

Nhà trường chỉ trả hồ sơ học sinh/bảng điểm sau khi các nghĩa vụ sau được hoàn tất:

 • Học sinh hoàn tất các trách nhiệm liên quan đến việc học (Ví dụ: hoàn tất trả sách thư viện);
 • Phụ huynh hoàn tất các nghĩa vụ tài chính trong năm học cho Nhà trường.

HOÀN PHÍ

Các khoản phí sẽ được quyết toán và hoàn trả (nếu có) theo quy định Nhà trường. Thời gian hoàn trả trong vòng 20 ngày làm việc tính từ ngày Phụ huynh hoàn tất thủ tục tại Trường.

LIÊN LẠC GIỮA PHỤ HUYNH VÀ NHÀ TRƯỜNG

Giáo dục là trách nhiệm của cả xã hội. UTS quan niệm rằng gia đình đóng vai trò rất quan trọng trong việc học tập và ứng xử của học sinh. Vì thế, Nhà trường và Phụ Huynh cần thường xuyên trao đổi, kết nối với nhau để cùng mang lại môi trường học tập, sinh hoạt tốt nhất cho học sinh và cộng đồng UTS. UTS hoan nghênh tất cả Phụ huynh liên hệ với Nhà trường nếu có các câu hỏi hoặc cần hỗ trợ.

THÔNG TIN PHỤ HUYNH

Phụ huynh cần cung cấp cho nhà trường thông tin liên lạc của ít nhất 02 (hai) người được nhận những thông tin liên quan đến việc học tập của học sinh, bao gồm số điện thoại nhà và số điện thoại di động, địa chỉ liên hệ (thường trú và tạm trú và bao gồm cả địa chỉ liên lạc trong trường hợp khẩn cấp), và địa chỉ thư điện tử. Mọi sự thay đổi về địa chỉ liên lạc phải được cập nhật về Văn phòng Trường sớm nhất có thể để việc liên lạc không bị gián đoạn.

CÁC KÊNH THÔNG TIN LIÊN HỆ

NỀN TẢNG HỌC TẬP TÍCH HỢP TẬP MANAGEBAC:

ManageBac là một trong những chương trình quản lý học tập hàng đầu được sử dụng tại các trường quốc tế trên khắp thế giới. ManageBac hỗ trợ một cách hiệu quả trong việc soạn giáo trình, đánh giá và báo cáo. Ngoài ra, ManageBac còn giúp làm tăng mối liên kết giữa nhà trường, Phụ huynh và học sinh.

THƯ ĐIỆN TỬ

Trung tâm Hỗ trợ Phụ huynh Học sinh: office@utschool.edu.vn tiếp nhận, xử lý các vấn đềvà thắc mắc của Phụ huynh liên quan đến các hoạt động Nhà trường.

SMS

SMS chỉ có mục đích nhắc nhở Phụ Huynh xem thông tin trên ManageBac/email hoặc những thông tin khẩn cấp.

TỔNG ĐÀI

Trung tâm Hỗ trợ Phụ huynh Học sinh: 028 710 27788 – Nhánh 1

WEBSITE:

Website của Nhà trường: www.utschool.edu.vn là trang thông tin chính thức, nơi Phụ huynh có thể tìm thấy các thông tin chung về Nhà trường, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình học tập. Phụ huynh có thể truy cập vào website để biết thời gian biểu, lịch sự kiện và tin tức mới nhất.

FANPAGE:

Trang Facebook của Nhà trường là nơi chia sẻ hình ảnh, video về các hoạt động của học sinh tại UTS. Nhà trường khuyến nghị, khi Phụ huynh có bất cứ ý kiến hay câu hỏi, vướng mắc nào, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Giáo viên hoặc Ban Giám hiệu và trường để được giải đáp thay vì đăng tải trên các kênh mạng xã hội khi chưa có đầy đủ thông tin chính xác.

HỌP PHỤ HUYNH

Nhà trường tổ chức các cuộc họp định kỳ giữa phụ huynh với Nhà trường hoặc Phụ huynh với Giáo viên chủ nhiệm và Giáo viên bộ môn. Lịch họp trong năm đã được ghi chú trong Lịch năm học. Ngoài ra, Phụ huynh có thể hẹn gặp giáo viên, Hiệu phó hay Hiệu trưởng bằng cách sắp xếp cuộc hẹn trước với Văn phòng trường.

HỘI THẢO PHỤ HUYNH

Nhà trường định kỳ tổ chức các buổi hội thảo về nhiều chủ đề khác nhau với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành để tư vấn cho Phụ huynh. Mục tiêu của những buổi hội thảo này nhằm giúp Phụ huynh cập nhật các kiến thức mới, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc và phối hợp với Nhà trường trong công tác giáo dục học sinh.