Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS - Khối Tiểu học Quốc tế
Tiểu học

Tiểu học là chặng đường chập chững đầu tiên của con trẻ trên hành trình tìm kiếm tri thức, là giai đoạn quan trọng tiên quyết trong việc hình thành cả kỹ năng học tập lẫn giá trị đạo đức của các em. Với sứ mệnh “tận tâm ươm dưỡng nhân tài”, Chương trình Tiểu học tại Trường UTS mang đến không chỉ môi trường an toàn, lành mạnh cho học sinh mà còn là nơi vun đắp tương lai, giúp trẻ tự tin trở thành những công dân toàn cầu.

Chương trình cấp Tiểu học UTS

Tại UTS, chương trình Tiểu học 5 năm sẽ giúp các em học sinh hình thành và phát triển năng lực cốt lõi, gồm 3 tiêu chí chung:

Năng lực tự chủ và tự học: tự tin và bản lĩnh, chủ động khám phá, đồng thời biết nắm bắt cơ hội, chinh phục những khó khăn, thử thách phía trước
Năng lực giao tiếp và hợp tác: biết cách làm chủ kiến thức và có trách nhiệm với cộng đồng.
Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo: giúp trẻ thích nghi linh hoạt trong mọi hoàn cảnh.
Kết quả đầu ra cấp Tiểu học tại UTS

Xây dựng: sự tự giác, tự chủ, nề nếp và trách nhiệm.
Phát triển: kiến thức văn – thể – mỹ, trí tò mò và khả năng sáng tạo.
Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Tiểu học.
Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge Flyers (tương đương với trình độ A2 theo Khung tham chiếu Ngôn ngữ chung Châu Âu CEFR).

Cấu phần chương trình giáo dục tại Trường UTS

Ở khối Tiểu học Trường UTS, niềm yêu thích và động lực học tập tự nhiên của học sinh là vô cùng quan trọng. Với chương trình học được nghiên cứu và tối ưu hóa, học sinh UTS không chỉ được học những bài học có giá trị nền tảng và lâu dài, mà còn được chơi, được chạy, được trải nghiệm qua đa dạng các hình thức hoạt động, thử thách, lớp học và môi trường… Chương trình học tại UTS bao gồm: chương trình Quốc gia, chương trình tiếng Anh và chương trình Ươm dưỡng tài năng. 

Chương trình quốc gia

Chương trình được tối ưu hóa dựa trên chương trình giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.  Chương trình bảo đảm phát triển phẩm chất và năng lực người học thông qua nội dung giáo dục với những kiến thức, kĩ năng cơ bản, thiết thực, hiện đại. 

Chương trình tiếng Anh

Chương trình tiếng Anh cấp Tiểu học tại UTS bao gồm các môn học đa dạng được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, mang đến cho học sinh cơ hội phát triển năng lực học thuật chuẩn quốc tế song song nâng cao các kỹ năng công dân toàn cầu. Phụ huynh, Học sinh có thể lựa chọn một trong hai chương trình sau:

Chương trình tiếng Anh Oxford - Anh Quốc

Được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia Nhà Xuất bản Đại học Oxford, dựa trên Khung chương trình phổ thông chuẩn quốc gia của Vương quốc Anh. Phương pháp tiếp cận của chương trình vô cùng độc đáo: lấy niềm vui là trung tâm học tập. Chương trình gồm 06 môn học: Toán, Khoa học, Dự án kỹ năng Toàn cầu, tiếng Anh, Sức khỏe và Quản lý cảm xúc xã hội và Khoa học Máy tính.. 

Chương trình tiếng Anh theo chuẩn Common Core - Hoa Kỳ

Được xây dựng theo một danh sách tiêu chuẩn có chọn lọc từ Bộ Tiêu chuẩn Cốt lõi Chung (Common Core State Standards - CCSS) và Bộ Tiêu chuẩn Khoa học Thế hệ Mới (Next Generation Science Standards – NGSS). Chương trình bao gồm ba môn học: Toán, Tiếng Anh và Khoa học.

Chương trình ươm dưỡng tài năng

Chương trình trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng và trau dồi những phẩm chất cốt lõi để học sinh có thể phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Chương trình gồm 4 phần: giáo dục thể chất, phát triển cá nhân và kỹ năng xã hội, nghệ thuật, khoa học và công nghệ. 

Hình ảnh học sinh khối Tiểu học Trường UTS

Mỗi lớp tại UTS được tổ chức như một cộng đồng thu nhỏ. Đây là nơi học sinh trở thành trung tâm của mọi hoạt động, còn giáo viên là người truyền cảm hứng, quan sát và hỗ trợ. Từ đó, các em được trao cơ hội tự đưa ra quyết định cũng như tự do trao đổi và hỗ trợ lẫn nhau. Điều này sẽ tạo điều kiện giúp các em xây dựng niềm tin, sự thấu hiểu, đồng cảm và khắc sâu những giá trị đạo đức chuẩn mực trong tiềm thức ngay từ khi còn bé.

Chia sẻ của người ươm mầm