UTS - Trường học Quốc tế có chương trình học khác biệt như thế nào? Chương trình học của trường học quốc tế có gì khác biệt?

Chương trình học của trường học quốc tế có gì khác biệt?

TIN TỨC

29/07/2022

Một trong những điểm nổi bật của trường học quốc tế là sự đa dạng văn hóa, Điều này mang đến môi trường học tập nhiều điều mới lạ và truyền cảm hứng cho những công dân toàn cầu. Vậy có gì đặc biệt trong chương trình đào tạo của trường quốc tế?

1. Học sinh trường học quốc tế sẽ được học gì trong chương trình giảng dạy của trường?

Hầu hết các trường học quốc tế tại Đông Nam Á thường áp dụng chương trình học từ các quốc gia như Anh, Mỹ.

Các trường học quốc tế áp dụng các chương trình học khác nhau phù hợp với định hướng của trường học dành cho học sinh. Trong số đó, một số chương trình nổi bật được áp dụng từ những quốc gia có nền giáo dục phát triển. Tại Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, chương trình học giao thoa giữa giá trị truyền thống Việt Nam và tinh hoa giáo dục của Anh Quốc và Hoa Kỳ.  Cụ thể, bạn có thể tham khảo chương trình học của trường Quốc tế Nam Mỹ UTS như sau:

1.1 Chương trình Tiểu học của trường học Quốc tế Nam Mỹ UTS hướng đến phát triển năng lực tự chủ cho học sinh

Ở giai đoạn Tiểu học, trường học quốc tế nên đóng vai trò là người tạo nền tảng học tập cho học sinh, giúp các em nuôi dưỡng sự tò mò và sáng tạo. Bên cạnh đó, học sinh Tiểu học của UTS còn được xây dựng năng lực tự chủ và tự học, khả năng giao tiếp và giải quyết vấn đề thông qua các hoạt động trải nghiệm, các lớp học dự án hay lớp học liên môn.

Sau đây là 3 tiêu chí mà UTS hướng đến phát triển cho học sinh Tiểu học:

 • Xây dựng năng lực tự chủ và tự học: Giúp các em tự tin, bản lĩnh, chủ động khám phá và chinh phục khó khăn.
 • Phát triển khả năng giao tiếp và hợp tác: Các em sẽ biết cách làm chủ kiến thức, biết hợp tác và có trách nhiệm với cộng đồng.
 • Chú trọng năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo: Với năng lực này trẻ sẽ dễ dàng thích nghi trong mọi hoàn cảnh, biết cách linh hoạt trong những môi trường khác nhau.

Sau khi hoàn thành chương trình Tiểu học, học sinh UTS sẽ nhận được giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Tiểu học cùng với chứng chỉ tiếng Anh Cambridge Flyers tương đương trình độ A2 theo khung tham chiếu Ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR).

hinh-2-nang-luc-tu-chu-giup-tre-de-dang-thich-nghi-voi-moi-hoan-canh

Năng lực tự chủ giúp trẻ dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh

1.2 Chương trình Trung học Cơ sở của trường học Quốc tế - Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS giúp học sinh tìm ra điểm mạnh của bản thân

Trong giai đoạn Trung học Cơ sở, trường học Quốc tế - Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS tăng cường lồng ghép các hoạt động trải nghiệm và trau dồi kỹ năng  trong giảng dạy nhằm giúp học sinh tìm ra điểm mạnh của bản thân. Các em không những được khám phá tri thức trong mỗi môn học mà được tạo hứng thú học tập, rèn luyện kỷ luật, phát triển tư duy và hình thành định hướng cho tương lai. Khi các em đã tìm ra được thế mạnh của mình sẽ dần hình thành những bước đầu tiên định hướng nghề nghiệp tương lai.

UTS luôn nỗ lực mang đến cho học sinh trải nghiệm học tập trọn nhất thông qua việc:

 • Tạo ra môi trường học tập để mỗi học sinh được phát triển đúng với năng lực của mình.
 • Lồng ghép giữa chương trình học với các hoạt động trải nghiệm, kỹ năng xã hội và giáo dục tính cách,... giúp các em có cơ hội khám phá thế giới và phát triển toàn diện.

Với chương trình học tập dành cho học sinh Trung học Cơ sở, học sinh sau khi hoàn thành chương trình học sẽ nhận được bằng Tốt nghiệp do nhà trường cấp và bằng IELTS học thuật từ 5.0 trở lên.

1.3 Chương trình Trung học Phổ thông của trường học Quốc tế - Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS 

Trung học Phổ thông là chặng đường quan trọng, mang tính định hướng và quyết định nghề nghiệp tương lai. UTS mong muốn trang bị cho các em đủ tri thức, năng lực và bản lĩnh để đối mặt với những thử thách ở mọi thời điểm trong cuộc sống. Chương trình Phổ thông của trường học Quốc tế UTS xây dựng mô hình học chuyên biệt theo năng lực đồng thời kết hợp với chương trình chuyên sâu ở từng bộ môn thế mạnh của mỗi học sinh.

Mục đích của chương trình giáo dục Phổ thông của UTS:

 • Đẩy mạnh môn học chuyên sâu theo bộ môn thế mạnh của từng học sinh.
 • Đề cao tinh thần chủ động, tự học, tự nghiên cứu của các em.
 • Học sinh sẽ được tham gia nhiều dự án và hoạt động cộng đồng.
 • Các em được hỗ trợ định hướng nghề nghiệp tương lai.

Học sinh Trung học Phổ thông của UTS sẽ nhận được bằng tốt nghiệp sau khi hoàn thành chương trình học đồng thời trình độ tiếng Anh sẽ tương đương IELTS 7.0+ (chương trình quốc tế theo chuẩn Common Core) hoặc tiếng Anh tương đương IELTS 7.5+ (chương trình quốc tế Oxford).

hinh-3-hoc-sinh-trung-hoc-pho-thong-uts-trong-mot-cuoc-thi-sang-tao

Học sinh Trung học Phổ thông UTS trong một cuộc thi sáng tạo

2. Một số chương trình đặc thù trường học quốc tế mang đến cho học sinh

Mỗi trường học quốc tế sẽ có các chương trình đặc thù khác nhau. Tại Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, các chương trình này được xây dựng với mục tiêu phát triển tài năng và nhân cách để học sinh trở thành những người học tập trọn đời và những nhà lãnh đạo nhân ái góp phần thay đổi thế giới tốt đẹp hơn.

2.1 Chương trình quốc tế của trường học Quốc tế - Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS

Phụ huynh có thể chọn một trong hai chương trình quốc tế sau khi cho con theo học tại UTS:

 • Chương trình Quốc tế theo chuẩn Common Core của Hoa Kỳ

Đây là chương trình được xây dựng theo một danh sách tiêu chuẩn có chọn lọc từ Bộ Tiêu chuẩn Cốt lõi chung (Common Core State Standard - CCSS) kết hợp với Bộ Tiêu chuẩn Khoa học Thế hệ mới (Next Generation Science Standards - NGSS). Chương trình bao gồm 3 môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thông qua chương trình này, học sinh UTS ngoài đạt được trình độ Toán, Tiếng Anh và Khoa học còn hình thành tư duy phản biện, sáng tạo và kỹ năng giao tiếp. Đảm bảo các em sẽ được trang bị hành trang vững chãi nhất, sẵn sàng thích nghi với những biến động trên con đường theo đuổi đam mê học thuật cả trong nước lẫn quốc tế. 

 • Chương trình Quốc tế Oxford của Anh Quốc

Chương trình Quốc tế Oxford sẽ tập trung vào 3 khía cạnh phát triển chính của trẻ là sức khỏe, hạnh phúc và nhân văn. Con sẽ được bồi dưỡng sức khỏe thể chất, tinh thần, tạo được niềm vui trong học tập và phát triển kỹ năng toàn cầu trong việc giải quyết các vấn đề cũng như giúp con người trở nên nhân văn hơn trước những thay đổi của xã hội. Chương trình bao gồm 5 môn học là Sức khỏe và quản lý cảm xúc xã hội, Dự án kỹ năng toàn cầu, Toán, Khoa học, Tiếng Anh.

hinh-4-muc-tieu-chuong-trinh-hoc-uts-giup-hoc-sinh-phat-trien-toan-dien

Mục tiêu chương trình học của UTS là giúp học sinh phát triển toàn diện

2.2 Trường học Quốc tế - Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS tạo sự khác biệt với chương trình Ươm dưỡng tài năng

Chương trình Ươm dưỡng tài năng là chương trình mà trường Quốc tế Nam Mỹ UTS xây dựng để trang bị cho học sinh của mình kiến thức, kỹ năng và trau dồi những phẩm chất cốt lõi giúp học sinh phát huy tối đa tiềm năng của chính mình. Các em sẽ được học các bộ môn liên quan đến Giáo dục thể chất, Phát triển cá nhân và kỹ năng xã hội, Nghệ thuật, Khoa học công nghệ.

Theo đó, các em sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm, kỹ năng sống - giáo dục cảm xúc xã hội hay các hoạt động nghiên cứu để thỏa sức tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh. Ngoài ra các em còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động thể chất, nuôi dưỡng và phát triển tiềm năng nghệ thuật khi tham gia các lớp hội họa, lớp diễn kịch, bơi lội, bóng rổ, yoga,...

Chương trình học tại trường học Quốc tế UTS là sự kết hợp hài hòa giữa chương trình quốc gia và chương trình quốc tế. Bên cạnh đó, học sinh UTS còn được định hướng phát triển từ sớm về hướng nghiệp tương lai thông qua các lớp học kỹ năng mà nhà trường thiết kế phù hợp cho từng cấp học. Để hiểu rõ hơn về chương trình học của trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, Quý Phụ huynh có thể liên hệ với bộ phận Tuyển sinh của nhà trường để được tư vấn cụ thể hơn.

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex
  • Cổng 1: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, p.13, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, p.5, Q.Gò Vấp, HCM
Cơ sở 2 | UTS Botanique Campus
 • 360D Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCM
LIÊN HỆ

Tin tức và sự kiện nổi bật