Cùng học sinh UTS thổi hồn vào các tác phẩm Văn học nổi tiếng thông qua những mô hình sáng tạo UTS Cùng học sinh UTS thổi hồn vào các tác phẩm Văn học nổi tiếng thông qua những mô hình sáng tạo

01/02/2021

Cùng học sinh UTS thổi hồn vào các tác phẩm Văn học nổi tiếng thông qua những mô hình sáng tạo Cốt lõi của Văn học chính là những giá trị tốt đẹp ẩn chứa bên trong cùng sự sáng tạo và đổi mới không ngừng. Chính vì vậy, nếu chỉ dừng lại ở việc đọc và phân tích tác phẩm, các bạn học sinh sẽ khó để cảm nhận hết vẻ đẹp của môn Văn cũng như được gợi mở cảm hứng. Với tiết học Mô hình hóa các tác phẩm Văn học, các học sinh lớp 7.2 của Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS đã được thỏa sức bay bổng với các ý tưởng sáng tạo của mình. Sau quá trình tìm hiểu về các tác phẩm trong chương trình Ngữ văn 7 như Đức tính giản dị của Bác Hồ, Sống chết mặc bay, Ca Huế trên sông Hương,… các bạn nhỏ đã tự tay tạo nên những mô hình minh họa cho tác phẩm theo ý tưởng sáng tạo của riêng mình; sau đó, tự tin thuyết trình về sản phẩm của mình trước lớp. Tiết học đã giúp các UTS-ers chọn lọc được những chi tiết có giá trị chân-thiện-mỹ trong tác phẩm và thể hiện sự sáng tạo của các bạn thông qua các mô hình cụ thể. Không những vậy, đây là dịp để các bạn nhỏ thể hiện tinh thần hợp tác, khả năng làm việc nhóm và phát huy tính tự giác trong quá trình học tập. Việc sáng tạo các mô hình đã tiếp thêm cảm hứng tìm hiểu Văn học, qua đó tăng cường năng lực cảm thụ nghệ thuật cho học sinh.