Câu lạc bộ

Tại UTS, hơn 30 câu lạc bộ (CLB) thuộc 3 nhóm - Tư duy, Nghệ thuật, Thể chất - là nơi kết nối học sinh UTS các cấp bằng tài năng, sở thích và đam mê. UTS hướng đến mô hình CLB do học sinh dẫn dắt (Student led clubs), ở đó học sinh là người vận hành và giáo viên/chuyên gia đóng vai trò là cố vấn. Các CLB hoạt động trong thời gian 16:05 - 16:45 từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần. Mỗi Học sinh sẽ được tham gia 02 (hai) CLB tự chọn gồm 01 (một) CLB sinh hoạt vào thứ Hai – thứ Tư, 01 (một) CLB sinh hoạt vào thứ Ba – thứ Năm. Riêng các bạn Học sinh Khối 12 được tham gia 01 (một) CLB. Sĩ số Học sinh hoạt động trong mỗi CLB Khối Tiểu học trung bình 25 Học sinh/CLB, trong mỗi CLB Khối Trung học trung bình 15-20 Học sinh/CLB. Sĩ số này có thể gia tăng đối với một số CLB Thể chất.

Người dẫn chương trình

Trang bị những kỹ năng mềm quan trọng giúp học sinh rèn luyện sự tự tin đứng trước đám đông, ứng xử linh hoạt và biểu cảm sân khẩu.

Âm Nhạc

Sân chơi để các bạn học sinh thỏa sức thể hiện tài năng, định hình phong cách và tư duy sáng tạo nghệ thuật. Bên cạnh đó học sinh còn trau dồi các kỹ năng giao tiếp, kết nối và gia tăng sự tự tin ở bản thân.

Mỹ Thuật

Nơi giúp các em phát triển sự sáng tạo, khả năng cảm thụ nghệ thuật, tìm hiểu về kỹ năng vẽ và trang trí trên những chất liệu khác nhau.

Đồ gốm

Các bạn học sinh được thực hiện các sản phẩm gốm đẹp, độc đáo. Khi tham gia CLB các bạn sẽ được trang bị kiến thức lịch sử, phân loại, các công đoạn sản xuất, phương pháp tạo hình và trang trí đồ gốm.​

Art & Craft (CLB Tiếng Anh)

Sân chơi kết hợp giữa tiếng Anh và nghệ thuật bổ ích giúp các bạn học sinh phát triển sự độc lập, hứng thú và sáng tạo trong việc sử dụng các ý tưởng, vật liệu, công cụ để tạo nên những vật dụng hữu ích.

Handmade

Dành cho các bạn nhỏ yêu thích các hoạt động thủ công. Câu lạc bộ là cơ hội giúp các bạn phát triển trí thông minh, sự sáng tạo, khả năng cảm thụ nghệ thuật, khơi gợi niềm đam mê hội họa và thủ công.

Chữ đẹp

Sân chơi rèn luyện nét chữ, giúp học sinh kiên nhẫn. Hoạt động câu lạc bộ bao gồm: hướng dẫn cách cầm bút đúng và tư thế ngồi viết, rèn luyện các nét viết từ cơ bản đến nâng cao.

Vui cùng giấy màu

Học sinh khám phá tiềm năng nghệ thuật của bản thân, kích thích tư duy sáng tạo và kết hợp màu sắc. Rèn cho học sinh tính tỉ mỉ và kiên nhẫn thông qua các hoạt động như: gấp, cắt, dán và sáng tạo các sản phẩm từ giấy màu.

Sketchnotes

Sketchnotes là một công cụ tư duy hình ảnh rất thú vị, là những ghi chú bằng hình ảnh. Khi tham gia Sketchnotes, học sinh sẽ có thể tăng khả năng sự tập trung, ghi nhớ và đặc biệt là phát triển tư duy sáng tạo độc lập, tạo ra những tác phẩm mang đậm chất riêng.

Nhạc Rap

Câu lạc bộ giúp các bạn học sinh rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh và năng lực giải quyết vấn đề, đặc biệt là khả năng sử dụng ngôn từ một cách trau chuốt. Bên cạnh đó, học sinh còn được rèn luyện sự kiên nhẫn và khả năng cảm thụ âm nhạc thông qua các bài học về RAP.

Truyền thông UTSpeak

Câu lạc bộ mang đến cơ hội cho học sinh "truyền tải thông điệp của mình” đến bạn bè và gia đình trong môi trường học đường phù hợp với lứa tuổi, thông qua các công cụ truyền thông như bài viết, hình ảnh và video. Hiểu và nắm bắt các kiến thức căn bản liên quan đến lĩnh vực truyền thông. Học sinh được trau dồi kỹ năng tổ chức, thuyết trình trước đám đông, phỏng vấn, phát triển tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề.

Kịch nghệ (CLB Tiếng Anh)

Câu lạc bộ Kịch hướng tới mục tiêu đem đến cho các thành viên những trải nghiệm phong phú và toàn diện về sân khấu kịch nghệ đồng thời phát triển kỹ năng thế kỷ 21 cho các em. Ngoài việc cải thiện kỹ năng bộc lộ cảm xúc trên sân khấu, tham gia câu lạc bộ Kịch nghệ còn giúp học sinh cải thiện khả năng tiếng Anh và sự tự tin vốn có.

Nhiếp ảnh (CLB Tiếng Anh)

Môi trường dành cho các học sinh yêu thích nhiếp ảnh để chia sẻ sự sáng tạo, kiến ​​thức và niềm đam mê nhiếp ảnh và mong muốn thể hiện góc nhìn của bản thân đến với toàn thể cộng đồng. Câu lạc bộ cung cấp cho học sinh những kiến thức chuyên môn về nhiếp ảnh và nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh cũng như là vốn từ vựng về chuyên ngành nhiếp ảnh.

Tranh biện (CLB Tiếng Anh)

Câu lạc bộ tranh luận phát triển cho học sinh các kỹ năng trình bày quan điểm một cách rõ ràng và súc tích, phát triển lối tư duy phản biện và phản ứng nhanh chóng trước các luận điểm phản biện. Vì được dẫn dắt bởi thầy cô chương trình quốc tế, học sinh cũng sẽ trau dồi được vốn tiếng Anh của mình.

Cờ vua

Câu lạc bộ dành cho các bạn học sinh mới bắt đầu hoặc chưa biết chơi cờ vua, giúp học sinh kích thích khả năng suy nghĩ, rèn luyện năng lực tính toán và tư duy logic.

Khởi nghiệp rau sạch

Nơi các bạn học sinh hiểu và nắm được khái niệm, nguyên tắc khởi nghiệp theo cách đơn giản.

Robotic

Học sinh được tiếp cận các công cụ lập trình và điều khiển robot. Thông qua câu lạc bộ, học sinh được phát triển tư duy logic và làm chủ công nghệ robot thông qua việc tiếp cận với khoa học tiên tiến. Những học sinh có năng khiếu sẽ có cơ hội được tham gia các sân chơi, cuộc thi trong và ngoài nước.

Tin học trẻ

Đến với câu lạc bộ, các bạn học sinh được thoả sức sáng tạo và thực hành các ứng dụng, phần mềm thực tiễn. Các dự án học tập tại câu lạc bộ “Tin học trẻ” hướng đến phát triển các kỹ năng phân tích, xử lí thông tin khoa học.

Bàn tính và số học IQ

Câu lạc bộ phát huy tối đa tiềm năng não bộ, đặc biệt là chức năng não phải, khơi gợi niềm đam mê, nhiệt huyết, sáng tạo và trí tuệ của học sinh về những con số. Thông qua các hoạt động thú vị, học sinh được rèn kĩ năng tư duy logic, tính toán nhanh, tập trung cao, quan sát, hình dung, tưởng tượng, ghi nhớ và kỹ năng tốc ký.

Khoa học vui (CLB Tiếng Anh)

CLB Tạo động lực và cảm hứng cho sự tò mò, học hỏi, theo đuổi kiến ​​thức khoa học một cách mạnh mẽ bằng cách mở rộng tầm nhìn khoa học của học sinh bằng Tiếng Anh​.

Board game (CLB Tiếng Anh)

Boardgame – trò chơi chiến thuật gồm 2 hoặc nhiều người tương tác trực tiếp với nhau trên một chiếc bàn gỗ. Câu lạc bộ tạo sân chơi vui vẻ và trí tuệ cho tất cả học sinh giúp các em đạt được những trải nghiệm thú vị cùng bạn bè của mình, đồng thời trau dồi vốn tiếng Anh giao tiếp của bản thân.

Thí nghiệm vui

Sân chơi lý thú, bổ ích cho học sinh có cơ hội phát huy khả năng sáng tạo, giải tỏa tính tò mò về môn Hóa học.

Big bang Vật Lý

Nơi học sinh thỏa thích vui chơi và học tập với các thí nghiệm vật lý đơn giản nhưng đầy lý thú. Học sinh được áp dụng các công thức, hiện tượng vật lý học trên lớp vào thực hiện các mô hình, sản phẩm cụ thể.

Nghiên cứu khoa học

Tạo dựng môi trường để các bạn học sinh có nguyện vọng tham gia kỳ thi nghiên cứu khoa học. Câu lạc bộ cung cấp thông tin thiết yếu cho các bạn học sinh bước đầu tiếp xúc với khoa học kỹ thuật, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh có thể hoàn thành các báo cáo nghiên cứu khoa học một cách chỉnh chu. Học sinh được trau dồi kỹ năng học thuật bao gồm: phân tính vấn đề, quan sát và phán đoán kết quả,… Các bạn học sinh có năng khiếu sẽ có cơ hội được tham gia các sân chơi, cuộc thi trong và ngoài nước.

Bóng rổ

Sân chơi giúp các em phát triển thể lực, chiều cao và duy trì thói quen tập luyện và vận động. Tham gia câu lạc bộ giúp học sinh phát huy các kĩ năng hợp tác đội nhóm và khả năng phán đoán – giải quyết tình huống.

Bóng đá (CLB Tiếng Anh)

Bóng đá mini là bộ môn giải trí sau giờ học, giải phóng năng lượng tích cực sau một ngày học tập cho các bạn học sinh tiểu học. Câu lạc bộ được hướng dẫn bởi giáo viên nước ngoài giúp học sinh phát huy khả năng ngôn ngữ đồng thời cũng là nơi giao lưu cho các bạn học sinh thích chơi bóng đá và tăng cường tinh thần bạn bè.

Yoga

Yoga góp phần hình thành lối sống lành mạnh, tư duy tích cực, tăng cường chức năng tuần hoàn, hô hấp, sự dẻo dai cho cơ thể, tăng khả năng tập trung, giúp các bạn học sinh kiểm soát được cảm xúc, kết nối với bản thân mình.

Bóng bàn

Câu lạc bộ bóng bàn là sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật và chiến thuật, giúp tinh thần sảng khoái, thư giãn hơn, kích thích sự tỉnh táo của não bộ và sự nhạy bén của đôi mắt. Không chỉ tốt cho sức khỏe, bóng bàn là một môn thể thao thú vị để kết nối, giao lưu với bạn bè và người thân.

Bơi

Tham gia CLB Bơi lội, các bạn học sinh hiểu và làm chủ cơ chế hoạt động của cơ thể dưới nước. Trau dồi kỹ năng giải quyết tình huống, tăng cường thể lực, dẻo dai và bền bỉ.

Võ thuật

Câu lạc bộ võ thuật giúp tăng cường thể lực, khiến cơ thể ngày càng dẻo dai. Đồng thời giúp rèn luyện các kỹ năng, phẩm chất, tinh thần thép rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện về cả thể chất và tinh thần của học sinh.

Nhảy Zumba

Zumba bao gồm các chuyển động nhảy và thể dục nhịp điệu trên nền nhạc Latin sôi động, vui tươi. Tham gia câu lạc bộ Zumba giúp học sinh tăng cường sự dẻo dai và bền bỉ cho cơ thể, phát triển tích cực về mặt thể chất, tinh thần cho người học.