Đơn xin nhập học lớp 1 ở trường quốc tế ba mẹ cần chuẩn bị Đơn xin nhập học lớp 1 ở trường quốc tế ba mẹ nên chuẩn bị những gì cho con?

Đơn xin nhập học lớp 1 ở trường quốc tế ba mẹ nên chuẩn bị những gì cho con?

03/02/2023

Featured image: Để chuẩn bị hành trang cho con vào lớp 1, điều đầu tiên là chuẩn bị đơn xin nhập học lớp 1 cho con Nếu ba mẹ có ý định cho con học lớp 1 ở trường quốc tế, đặc biệt là con đầu tiên, thì bài viết sau đây về việc chuẩn bị đơn xin nhập học lớp 1 cần chuẩn bị những gì sẽ rất hữu ích cho ba mẹ.

1.  Mẫu đơn xin nhập học lớp 1 và các quy định quan trọng phụ huynh cần biết

Khi chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1, phụ huynh sẽ cần chuẩn bị đơn xin nhập học lớp 1. Vậy bộ hồ sơ này sẽ bao gồm những giấy tờ và thủ tục gì? Sau đây là những quy định và nội dung phụ huynh cần chuẩn bị cho con.

1.1.  Quy định về độ tuổi của học sinh Tiểu học khi chuẩn bị nhập học vào lớp 1

Theo quy định tại Điều 40, Thông tư số 41/2010/TT-BGDĐT, độ tuổi để trẻ có thể bắt đầu bước vào lớp 1 là 6 tuổi. Ngoài ra, những trường hợp đặc biệt như trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, và trẻ trở về từ nước ngoài có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi cao hơn quy định nhưng không quá 3 tuổi. Tức là các em có thể bắt đầu học lớp 1 từ 7 đến 9 tuổi. Nếu trẻ vượt quá 3 tuổi thì sẽ do trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quy định.

1.2.  Quy định về đăng ký địa điểm học tập cho con khi chuẩn bị nhập học vào lớp 1

Theo luật quy định, phụ huynh có quyền lựa chọn trường học quốc tế cho con của mình sao cho thuận lợi đi lại ở khu vực cư trú cũng như phù hợp với nhu cầu của con. Phụ huynh cũng có thể chuyển đến học ở một trường học ngoài địa bàn cư trú nếu trường tiếp nhận. Nếu trường học từ chối đơn xin nhập học lớp 1 của ba mẹ thì phải giải thích rõ ràng, cụ thể và có căn cứ cho việc từ chối này.

1.3.  Nội dung cần có của đơn xin nhập học lớp 1 phụ huynh cần biết để chuẩn bị cho con

Khi đăng ký cho con vào lớp 1 các trường quốc tế, ba mẹ cần phải chuẩn bị đơn xin nhập học bao gồm những mục sau: - Đơn xin nhập học cho con (mỗi trường học sẽ có mẫu đơn xin nhập học khác nhau) - Bản sao giấy khai sinh (kèm bản gốc để đối chiếu) - Bản sao sổ hộ khẩu/ thư hẹn đã làm thủ tục nhập khẩu (kèm bản gốc hoặc giấy hẹn để đối chiếu) Đây là những nội dung quan trọng nhất trong thủ tục nhập học vào lớp 1. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có những quy định riêng nên phụ huynh tốt nhất nên liên hệ với nhà trường để chuẩn bị bộ hồ sơ xin vào học lớp 1 đầy đủ và chính xác nhất.

đơn xin nhập học lớp 1 1

Hình 1: Mỗi trường sẽ có quy định riêng về thủ tục nhập học lớp 1 nhưng sẽ có những nội dung chính giống nhau mà phụ huynh có thể chuẩn bị trước

2.  Đơn xin nhập học lớp 1 của trường học Quốc tế bao gồm những nội dung gì?

Nếu ba mẹ có dự định cho con vào học tại một trường Quốc tế, thì đơn xin nhập học lớp 1 sẽ bao gồm những gì và có gì khác biệt? Những thông tin ngay dưới đây sẽ giúp ba mẹ giải đáp được những thắc mắc của mình. Tất cả các trẻ muốn đăng ký học tại các trường Quốc tế đều phải tham gia xét tuyển đầu vào do chính nhà trường tổ chức. Mục đích của kỳ xét tuyển này là để tuyển chọn được những học sinh có đủ năng lực để theo học ở trường. Để có thể tham gia xét tuyển, phụ huynh cần chuẩn bị bộ hồ sơ ghi danh cho con như sau: -  Phiếu đăng ký ghi danh theo mẫu của nhà trường có dán ảnh của học sinh. -  Đóng phí đăng ký ghi danh và thường phải đăng ký ít nhất trước 3 ngày diễn ra kỳ xét tuyển đầu vào - Lịch xét tuyển sẽ được nhà trường thông báo trên website và bản tin của trường.
Đọc thêm: Trường quốc tế TP HCM và định hướng phát triển toàn diện cho học sinh

đơn xin nhập học lớp 1 2

Hình 2: Các con cần vượt qua kỳ xét tuyển đầu vào có thể xin vào học lớp 1 tại các trường Quốc tế

Nếu con vượt qua được kỳ xét tuyển thì sẽ nhận được thư mời nhập học từ nhà trường. Sau đó, phụ huynh sẽ nộp đầy đủ bộ hồ sơ đơn xin nhập học lớp 1 cũng như học phí theo sự hướng dẫn của nhà trường để hoàn thành thủ tục nhập học cho con. Bộ hồ sơ nhập học lớp 1 cho con sẽ bao gồm những mục sau: - Đơn xin nhập học, tờ khai thông tin, và bản cam kết theo mẫu của nhà trường - Bản sao công chứng giấy khai sinh của học sinh -  Bản sao chứng minh nhân dân/ căn cước công dân của phụ huynh học sinh -  Bản sao hộ khẩu gia đình - 02 ảnh 4x6 của học sinh trong 6 tháng gần nhất Ngoài ra, để hoàn thành thủ tục nhập học cho con, phụ huynh cần phải nộp học phí và các loại phí khác theo quy định của nhà trường: -  Phí giữ chỗ: Khi phụ huynh nộp đủ tiền học phí cho cả năm học thì sẽ được hoàn lại khoản phí giữ chỗ này. Lưu ý khoản phí này sẽ không được hoàn lại nếu học sinh không nhập học tại trường -  Học phí và một số khoản phí khác

đơn xin nhập học lớp 1 3

Hình 3: Phụ huynh cần hoàn thành bộ đơn xin nhập học lớp 1 và nộp các khoản phí theo quy định để hoàn thành thủ tục nhập học cho con

Tóm lại, để có thể vào học lớp 1 tại một trường Quốc tế cần đáp ứng đủ ba điều kiện đó là: - Vượt qua kỳ xét tuyển đầu vào của trường - Nộp đầy đủ bộ hồ sơ nhập học lớp 1 như trên - Nộp đầy đủ các khoản phí theo quy định của nhà trường
Đọc thêm: Chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1: Phụ huynh cần lưu ý những gì?
Như vậy, ba mẹ đã biết được cách để chuẩn bị đơn xin nhập học lớp 1 cho con là như thế nào. Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS là một trong những trường quốc tế chất lượng mà ba mẹ có thể lựa chọn để con theo học. Để được tư vấn về chương trình học cũng như quy trình tuyển sinh tại UTS, ba mẹ có thể  liên hệ ngay số hotline hoặc trực tiếp đến trường tại các địa chỉ như bên dưới để được tư vấn sớm nhất.
TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex