STEM Day: Kỹ năng giải quyết vấn đề trong kỷ nguyên 4.0 UTS STEM Day: Kỹ năng giải quyết vấn đề trong kỷ nguyên 4.0

  Đăng ký tham gia sự kiện

  Họ và tên của phụ huynh

  Họ và tên của học sinh

  Số điện thoại phụ huynh

  Năm sinh của học sinh

  Email phụ huynh

  Số lượng người tham dự

  Bạn hiện có đang là Phụ huynh trường Quốc tế Nam Mỹ UTS không?

  Lời nhắn đến UTS

  Giáo dục STEM không còn là chủ đề xa lạ giữa thời đại kỹ thuật số 4.0. Thế nhưng ba mẹ hay thậm chí những nhà giáo dục có tự tin rằng mình đã thấu hiểu được hết ý nghĩa của lĩnh vực này?

  “Giáo dục STEM là học lập trình, lắp ráp robot”

  Hiểu lầm lớn nhất về Giáo dục STEM hiện nay chính là học sinh chỉ được bồi dưỡng nền tảng khoa học tự nhiên thông qua việc học lắp ráp robot, công nghệ kỹ thuật mà bỏ quên mất kiến thức khoa học xã hội. Ba mẹ vẫn nghĩ cứ phải có robot mới là học STEM và đặc biệt quan tâm đến các thiết bị, máy móc và dụng cụ trong lớp học của con.

  STEM Day 1

  Cuộc bùng nổ của Công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI cũng là “mồi châm” khiến hiểu lầm này ngày càng lan rộng hơn, đặc biệt là kỳ vọng của ba mẹ đối với Giáo dục STEM rằng sẽ giúp con xây dựng nền tảng lập trình từ khi con còn rất nhỏ.

  Liệu Giáo dục STEM có đơn thuần chỉ là Công Nghệ?

  Nếu chỉ đơn thuần là giáo dục nên những “bậc thầy” lắp ráp robot hay “tay chơi” code điêu luyện thì rõ ràng Giáo dục STEM là lĩnh vực dành cho tất cả mọi người, bởi lắp ráp và lập trình vốn là sân chơi của các bạn thiên về tư duy bằng não trái, yêu thích tự nhiên.

  Vậy Giáo dục STEM có phải là nỗi ám ảnh của những tâm hồn đam mê nghệ thuật, thiên về tư duy bằng não phải? Và có cần tố chất và đam mê công nghệ thì mới học được môn này?

  Giáo dục STEM là một loại hình giáo dục hướng dẫn bạn học cách tự học
  Giáo sư Steven Chu, Cựu Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ, phát biểu ngày 16/10/2016 tại Đại học SUSTech

  Trên thực tế, Giáo dục STEM vẫn đang được chú trọng, đặc biệt là tại các nền giáo dục tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Vậy đáp án chính xác cho mục tiêu của Giáo dục STEM là gì?

   

  MỜI BA MẸ THAM GIA NGÀY HỘI STEM ĐỂ CÙNG UTS “TRUY TÌM” ĐÁP ÁN CHÍNH XÁC VỀ GIÁO DỤC STEM

  UTS STEM DAY

  Ngày hội STEM: KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ TRONG KỶ NGUYÊN 4.0 là cơ hội để ba mẹ và các bạn học sinh hiểu rõ về Giáo dục STEM và trải nghiệm không gian STEM thông qua các hoạt động thú vị diễn ra vào Ngày hội bên dưới:

  1. HỘI THẢO: “LIỆU STEM CÓ ĐƠN THUẦN CHỈ LÀ CÔNG NGHỆ?”

  Chủ đề: Thảo luận về Giáo dục STEM và những giá trị quan trọng mà STEM mang lại cho học sinh.

  Diễn giả: Cô Phạm Thị Lịch – Phó Hiệu trưởng Cấp Trung học Cơ sở tại UTS. Cô là một trong những Tác giả Sách giáo khoa Khoa học Tự nhiên 7, bộ sách Chân Trời Sáng Tạo, NXB. Đồng thời, cô được NASA cấp Học bổng toàn phần khóa học STEM Educator tại Mỹ vào năm 2018 và đạt Chứng nhận STEM English Teacher được cấp bởi Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam vào năm 2021.

  Đối tượng tham gia: Ba mẹ quan tâm đến Giáo dục STEM và phương pháp giúp phát triển toàn diện trong thời đại 4.0.

  Đến với Hội thảo, ba mẹ sẽ được lắng nghe chia sẻ về những vấn đề và lầm tưởng xoay quanh Giáo dục STEM hiện nay, những tác động tích cực của Giáo dục STEM đến học sinh và phương pháp học tập STEM hiệu quả nhất. Từ đó, chuyên gia sẽ đồng hành cùng ba mẹ trong việc định hướng và phát triển tiềm năng của học sinh một cách toàn diện, giúp các bạn trang bị đầy đủ kỹ năng cho hành trình tương lai.

  2. CUỘC THI UTS ROBOTACON CHAMPION CUP

  Trong khuôn khổ Ngày hội STEM, Cuộc thi UTS Robotacon Champion Cup tạo ra một sân chơi sáng tạo với sự tham gia của các đội thi đến từ các trường trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Cuộc thi khuyến khích các bạn phát triển & hiện thực hóa những ý tưởng giải pháp cho các vấn đề thực tiễn trong đời sống xã hội.

  Cuộc thi UTS Robotacon Champion Cup được tổ chức lần đầu tiên tại UTS sẽ là tiền đề cho đam mê, đồng thời giúp học sinh định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

  Đến với Ngày hội STEM 20/5/2023, Phụ huynh và học sinh có thể theo dõi màn tranh tài đầy kịch tính và hấp dẫn đến từ các đội thi với 2 bảng đấu:

  • Bảng nhiệm vụ sa bàn (Tiểu học): Dành cho học sinh Khối 3 – 5

  • Bảng nhiệm vụ sa bàn (THCS, THPT): Dành cho học sinh Khối 6 – 11

  3. CÁC GIAN HÀNG TRẢI NGHIỆM TẠI STEM DAY

  Các gian hàng tại Ngày hội STEM sẽ mang đến những trải nghiệm thực tế cho cả gia đình về những ứng dụng của STEM vào trong cuộc sống hàng ngày. Tại đây, ba mẹ và các bạn học sinh sẽ được tự tay làm nên những sản phẩm đơn giản nhưng vô cùng thiết thực áp dụng phương pháp Giáo dục STEM.

  Những hoạt động vô cùng hấp dẫn đang chào đón gia đình vào Ngày hội STEM: KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ TRONG KỶ NGUYÊN 4.0, đăng ký tham gia ngay ba mẹ nhé!

  THÔNG TIN VỀ SỰ KIỆN:

  Thời gian: 8:30 – 12:00, thứ Bảy ngày 20/05/2023.

  Địa điểm: Trường Quốc tế Nam Mỹ – UTS Văn Lang Complex

  • Cổng 1: 69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh.

  • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, Phường 05, Quận Gò Vấp.

   

  UTS rất vui được chào đón ba mẹ cùng các bạn học sinh vào ngày ngày 20/05/2023 nhé!

   Đăng ký tham gia sự kiện

   Họ và tên của phụ huynh

   Họ và tên của học sinh

   Số điện thoại phụ huynh

   Năm sinh của học sinh

   Email phụ huynh

   Trường hiện tại

   Bạn hiện có đang là Phụ huynh trường Quốc tế Nam Mỹ UTS không?

   Số lượng người tham dự

   Lời nhắn đến UTS

   Tin tức và sự kiện nổi bật