Thứ bảy ý nghĩa của UTS trong Ngày hội Rhino Day UTS Thứ bảy ý nghĩa của UTS trong Ngày hội Rhino Day

Thứ bảy ý nghĩa của UTS trong Ngày hội Rhino Day

TIN TỨC

07/10/2023

Thứ Bảy ngày 7/10/2023 vừa qua, Cộng đồng UTS đã có một trải nghiệm tuyệt vời tại UTS cơ sở Văn Lang cùng với người bạn mới Rhino Ranger đến từ tổ chức Wild Rhino trong Sự kiện “Tuyên truyền Bảo vệ Tê giác và các loài động vật hoang dã quý hiếm”.

 

Học sinh UTS cam kết bảo vệ Tê giác

 

Có thể nói, Tê giác là một trong những loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới, phần lớn đến từ nạn săn trộm bất hợp pháp để cung cấp cho nhu cầu sản phẩm từ sừng tê giác. Trong sự kiện lần này, người bạn Rhino Ranger đã giúp các bạn học sinh UTS và phụ huynh cập nhật thực trạng và tầm quan trọng của việc bảo vệ tê giác nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

Phần trình diễn độc đáo “10 điều lý thú về tê giác” thực hiện bởi các bạn học sinh thuộc Câu lạc bộ Khoa học UTS cũng truyền tải thông điệp rõ ràng về cuộc sống khó khăn mà các loài động vật hoang dã đang đối mặt.

 

Học sinh UTS diễn kịch với chủ đề 10 sự thật về loài Tê giác

 

Đồng thời, ông Mark David Bell - đại diện của tổ chức Wild Rhino đã chia sẻ cho chúng ta những trải nghiệm thực tế mà ông có được sau khoảng thời gian công tác tại Nam Phi. Tất cả chúng ta đều có thể cảm nhận được tính cấp bách và quan trọng trong việc bảo vệ Tê giác từ những câu chuyện của ông Mark David Bell. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ những hành động thực tế mà tổ chức Wild Rhino đã nỗ lực thực hiện và kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng Việt Nam nói chung và cộng đồng UTS nói riêng.

 

Đại diện tổ chức Wild Rhino chia sẻ về việc bảo vệ Tê giác

 

Nằm trong khuôn khổ sự kiện, các bạn Học sinh còn được thể hiện tinh thần bảo vệ động vật hoang dã thông qua chuỗi trò chơi lý thú, cuộc thi Vẽ tranh và Viết sáng tạo để nhận về những giải thưởng được chứng nhận bởi tổ chức Wilderness Foundation Africa.

 

Học sinh UTS tham gia vẽ tranh về bảo vệ Tê giác tại UTS

Học sinh UTS vẽ tranh về bảo vệ Tê giác tại UTS

 

Không chỉ các bạn học sinh mà ngay cả ba mẹ cũng thể hiện tinh thần chung tay nói không với sừng tê giác trong sự kiện lần này. Vì thêm một người ủng hộ là thêm một thành công nhỏ cho UTS và Wild Rhino trong hành trình giáo dục lòng yêu thương, học cách nhận biết sự thật và tạo ra những nhà tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã.

 

Phụ huynh UTS cũng ủng hộ con em tham gia ngày hội bảo vệ Tê giác tại UTS

Học sinh UTS hăng hái trò chơi trong sự kiện Tuyên truyền và bảo vệ Tê giác và các loài động vật quý hiếm

 

Mỗi sinh vật đều xứng đáng được sống trong tự do, hạnh phúc và được bảo vệ khi bị đe dọa. Vì thế, các UTS-ers ơi, hãy cùng nhau gìn giữ hệ sinh thái tự nhiên và xây dựng môi trường sống bền vững cho tất cả muôn loài nhé!

Tin tức và sự kiện nổi bật