Quy trình tuyển sinh - UTS
Quy trình tuyển sinh


  Để đăng ký tuyển sinh, Quý phụ huynh và Học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông sẽ hoàn tất quy trình tuyển sinh tại Trường UTS như sau:

  • 1

   Đăng ký dự tuyển

   Phụ huynh hoàn tất thông tin đăng ký theo Phiếu đăng ký tuyển sinh.

   Phiếu đăng ký tuyển sinh UTS

   Sau khi hoàn thành, Phụ huynh đăng tải phiếu lên ở đây:

   Sau khi nhận thông tin, nhà trường sẽ xác nhận lớp và chỗ trống dành cho học sinh trong thời gian sớm nhất.

   Chọn tệp tải lên

  • 2

   Tham dự khảo sát đầu vào

   Nhân viên Tuyển sinh sẽ sắp xếp và đặt lịch khảo sát đầu vào cho học sinh sau khi đã hoàn tất việc tư vấn chương trình học phù hợp.
   Quý Phụ huynh đóng phí đăng ký dự tuyển 1,000,000 VND (bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, phí không được hoàn lại trong bất kỳ hoàn cảnh nào)
   Nhà trường có thể yêu cầu quý vị cung cấp bản sao học bạ của các năm học trước, bảng điểm hoặc các văn bản liên quan trước và trong quá trình dự tuyển.
   Bài khảo sát bao gồm:

   Bài khảo sát bao gồm:

   Bậc học
   Điều kiện
   Bài khảo sát
   Tiểu học (lớp 1)
   Độ tuổi theo quy định Bộ GD&ĐT
   - Khảo sát năng lực tư duy và ngôn ngữ
   - Khảo sát năng lực tiếng Anh
   Tiểu học (lớp 2 đến Lớp 5)
   Độ tuổi theo quy định Bộ GD&ĐT
   - Khảo sát năng lực tiếng Anh
   - Khảo sát năng lực bộ môn Tiếng Việt
   - Khảo sát năng lực bộ môn Toán học
   Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông
   Độ tuổi theo quy định Bộ GD&ĐT
   - Khảo sát năng lực tiếng Anh
   - Khảo sát năng lực bộ môn Ngữ Văn
   - Khảo sát năng lực bộ môn Toán học

   Khi nhận được phản hồi của Ban giám hiệu về kết quả bài khảo sát đầu vào, nhân viên Tuyển sinh sẽ thông tin đến gia đình thông qua email/gọi điện để có hướng dẫn cụ thể cho các bước tiếp theo hoặc các tư vấn thêm nếu cần thiết.

   Vị trí trống sẽ tùy thuộc vào tình trạng của lớp ở thời điểm thực tế. Do đó, Nhà trường rất mong Quý Phụ huynh hoàn tất sớm và chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết phòng trường hợp phải đưa yêu cầu nhập học vào danh sách chờ.

  • 3

   Hoàn tất hồ sơ nhập học

   Hồ sơ cần chuẩn bị

   Khi nhận được chấp thuận nhập học (qua email), quý phụ huynh vui lòng chuẩn bị các hồ sơ sau để bổ sung hồ sơ nhập học của học sinh:

   • Đơn đăng ký nhập học
   • Tờ khai bảo hiểm y tế
   • Bản sao giấy chứng nhận đã tiêm chủng (đối với Mầm non)
   • Bản sao giấy khai sinh (trích lục), hoặc Bản dịch khai sinh có công chứng (nếu là người nước ngoài)
   • Bản sao Hộ khẩu, hoặc Bản sao Hộ chiếu (nếu là người nước ngoài)
   • Bản gốc Học bạ (dành cho học sinh từ lớp 2 trở lên)
   • Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Tiểu học (đối với Trung học cơ sở)
   • Bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở, hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở tạm thời (đối với Trung học phổ thông)
   • Giấy giới thiệu chuyển trường (đối với học sinh chuyển trường trừ học sinh các lớp đầu cấp (vào lớp 1, lớp 6 và lớp 10)
   • Phiếu đăng ký dịch vụ trường học UTS
   • Phiếu đăng ký đưa đón học sinh
   • Phiếu khai báo thông tin sức khỏe học sinh

   Thông tin thanh toán

   Thanh toán đầy đủ học phí (bằng Việt Nam đồng – thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản) theo thông tin sau:

   Tên chủ tài khoản: TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS, THPT NAM MỸ

   Số tài khoản: 0600.3527.6868

   Ngân hàng: SACOMBANK

   Chi nhánh: Hồ Chí Minh

   Mã chuyển khoản Quốc tế: SGTTVNVX

   Nội dung chuyển khoản: Học phí [Tên học sinh] [Lớp] [Mã học sinh]

  • 4

   Nhận lớp, nhập lớp

   Để hoàn tất quá trình tuyển sinh, Nhà trường sẽ:
   • Xếp lớp và thông báo thông tin nhập học cho học sinh.
   • Giới thiệu giáo viên chủ nhiệm mới của học sinh để gia đình và các thầy/cô có thể tìm hiểu lẫn nhau
   • Chuẩn bị Thẻ ra vào khi tới trường để đưa đón học sinh.
   • Hướng dẫn phụ huynh đăng nhập vào các phần mềm giao tiếp giữa gia đình và nhà trường.
   • Thường xuyên gửi thư về tin tức của trường để Quý phụ huynh có thể theo dõi những hoạt động thú vị tại UTS.

  Tìm hiểu về UTS

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
  Câu hỏi thường gặp
  • Trường UTS được thành lập khi nào?

   Trường UTS thành lập năm 2018, là thành viên Hệ thống Giáo dục Văn Lang với hơn 27 năm kinh nghiệm. UTS cung cấp chương trình giảng dạy phổ thông song ngữ quốc tế từ Lớp 1 đến Lớp 12. UTS mang sứ mệnh xây dựng môi trường hạnh phúc, bồi dưỡng nền tảng tri thức, nhân cách, kỹ năng chuẩn công dân toàn cầu.
   Tọa lạc giữa điểm giao thoa giữa Quận Bình Thạnh và Gò Vấp, Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS nằm trong khu đô thị giáo dục Văn Lang, đô thị giáo dục duy nhất nằm trong lòng thành phố Hồ Chí Minh. Với tổng diện tích sử dụng cho giáo dục đào tạo và các tiện ích khác lên tới gần 5ha, UTS được đầu tư hệ thống phòng học hiện đại, trang thiết bị tân tiến, tương tác cao đạt tiêu chuẩn đào tạo quốc tế. Các phòng chức năng, khu thể thao phức hợp được đầu tư bài bản, tạo điều kiện học sinh phát triển tối đa tài năng của bản thân.

  • Tại UTS học sinh được đánh giá kết quả học tập như thế nào?

   Đối với chương trình Quốc gia, UTS đánh giá dựa trên quy định của Bộ Giáo dục – điểm số trên lớp và các kỳ thi định kỳ (giữa kỳ, cuối kỳ). Ngoài ra, trong suốt quá trình học tập thì học sinh UTS được đánh giá kết quả học tập theo định hướng tiếp cận năng lực thông qua những sản phẩm sáng tạo, khả năng vận dụng sáng tạo tri thức trong những tình huống ứng dụng khác nhau. Hay nói cách khác, đánh giá theo năng lực là đánh giá kiến thức, kĩ năng và thái độ trong suốt quá trình học tập nhằm cải thiện kết quả học tập của học sinh.

   Đối với Chương trình tiếng Anh, HS thi theo đề của trường và kỳ thi MAP test do tổ chức NWEA Hoa Kỳ tổ chức với 4 môn/kỹ năng Math (Toán) – Reading (Đọc) – Language Usage (Năng lực sử dụng ngôn ngữ) – Science (Khoa học). Đây là một bài đánh giá thích ứng, nếu con trả lời đúng một câu hỏi, thì câu tiếp theo sẽ khó hơn. Nếu các con trả lời sai, thì câu hỏi sau đó sẽ dễ hơn. Hình thức đánh giá này tạo ra thử thách cho những học sinh xuất sắc hàng đầu mà lại không hề quá sức đối với những học sinh có trình độ kỹ năng thấp hơn cấp học của mình. Kết quả của bài test sẽ chỉ rõ khả năng của học sinh trong từng chủ đề/ kỹ năng của từng môn học, giúp các bạn có kế hoạch học tập để rèn luyện bản thân tốt hơn. Bên cạnh đó, UTS có thể nhìn vào hồ sơ năng lực của học sinh cả trường để điều chỉnh phương pháp giảng dạy, điều chỉnh việc học tập phù hợp với từng cá nhân và theo dõi sự tiến bộ của từng học sinh.

   Riêng đối với chương trình tiếng Anh Oxford, bài kiểm tra đánh giá của học sinh sẽ được giáo viên xây dựng dựa vào ngân hàng đề thi được cập nhật hàng năm từ nhà Xuất bản đại học Oxford, đảm bảo sự đánh giá khách quan xuyên suốt từng năm học.

  • Chương trình tiếng Anh được giảng dạy bởi giáo viên quốc tế hay giáo viên Việt Nam?

   Đối với từng khối lớp sẽ có sự phân bổ về giáo viên quốc tế và giáo viên Việt Nam khác nhau, nhưng trên trung bình thì giáo viên quốc tế sẽ đảm nhận 80% lượng tiết học đối với chương trình tiếng Anh. Giáo viên Việt Nam sẽ đứng lớp 20% tiết học còn lại. Nhưng đối với các lớp cấp tiểu học và khối lớp 6, trong tất cả các giờ học của giáo viên quốc tế, giáo viên Việt Nam sẽ tham gia vào việc hỗ trợ các bạn gặp khó khăn trong lớp.

  • Sau khi học hết mỗi cấp độ học sinh sẽ có bằng cấp gì về chương trình tiếng Anh?

   Sau mỗi năm học, tất cả học sinh của UTS đều được trang bị đủ hành trang để thi các kỳ thi chuẩn hoá quốc tế. Hết cấp I, các em có thể thi lấy bằng A2 của Cambridge, cụ thể là bằng Flyers. Còn đối với học sinh cấp II, các em có thể thi lấy bằng A2 Key của Cambridge và bằng B1 Preliminary. Đặc biệt UTS đề ra mục tiêu học sinh cuối cấp THPT đạt năng lực tiếng Anh tương đương IELTS 7.0 đối với chương trình tiếng Anh theo chuẩn Common Core và IELTS 7.5 đối với chương trình tiếng Anh Oxford.

  • Làm thế nào con có thể cân bằng giữa chương trình quốc gia và chương trình quốc tế?

   Tại UTS, chúng tôi luôn cố gắng hết khả năng để tạo ra môi trường giúp các em có được niềm vui khi học tập. Mỗi bài học đều được thiết kế cẩn thận tỉ mỉ để khơi gợi sự tò mò của các em về thế giới xung quanh, và giúp các em suy nghĩ một cách sáng tạo về các vấn đề và cách giải quyết chúng.

   Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất mà chúng tôi làm liên quan trực tiếp đến việc giao tiếp, truyền đạt thông tin giữa giáo viên bản xứ và giáo viên Việt Nam cũng như việc thống nhất hai chương trình của bộ giáo dục và chương trình quốc tế đi song hành với nhau. Theo cách này, cả giáo viên Việt Nam và bản ngữ của UTS cùng nhau xây dựng giáo án và phương pháp giảng dạy. Ngoài ra, chương trình giảng dạy của UTS được thiết kế để không gây áp lực cho học sinh song song đáp ứng được các yêu cầu cần thiết và đạt được đầu ra mỗi môn học.

  • Nếu con có ý định đi du học thì nhà trường hỗ trợ những gì?

   Sau khi tốt nghiệp UTS, các UTS-ers có thể tiếp tục học lên các trường đại học, cao đẳng khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi có các buổi workshop hướng nghiệp hàng năm dành cho học sinh UTS với sự tham gia của các cố vấn chuyên môn giúp giải đáp và định hướng cho các em trong việc chọn ngành và chọn trường phù hợp với sở thích và ưu tiên của từng bạn. Các trường đại học và cao đẳng trên khắp thế giới cũng cử đại diện trường của họ đến UTS để tham gia các buổi hội thảo du học của chúng tôi.

   Điều kiện nhập học của các trường đại học sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào quốc gia và vùng lãnh thổ. Do đó UTS luôn cố gắng hỗ trợ học sinh của mình bằng tất cả khả năng mà chúng tôi có thể làm được và chúng tôi làm điều đó thông qua việc tích hợp các bài test được chấp nhận rộng rãi trên thế giới như IELTS. Hơn thế nữa, UTS có một hệ sinh thái các hoạt động ngoại khoá đa dạng mà học sinh có thể tham gia ngoài chương trình học chính để giúp các em bổ sung vào hồ sơ nhập học.