Hội thảo: Hãy dạy con như một cái cây UTS Hội thảo: Hãy dạy con như một cái cây

  Đăng ký tham gia sự kiện

  Họ và tên của phụ huynh

  Họ và tên của học sinh

  Số điện thoại phụ huynh

  Năm sinh của học sinh

  Email phụ huynh

  Số lượng người tham dự

  Bạn hiện có đang là Phụ huynh trường Quốc tế Nam Mỹ UTS không?

  Lời nhắn đến UTS

  “LÀM CHA MẸ NHƯ MỘT NGƯỜI LÀM VƯỜN, HAY LÀ NGƯỜI THỢ MỘC?”

  Đây là hai khái niệm ẩn dụ để miêu tả về hai trường phái nuôi dạy con được nêu ra bởi Giáo sư Tâm lý (Đại học California, Mỹ). Theo cách ví von này, cha mẹ kiểu “thợ mộc” thường xác định sẵn trong đầu một mục tiêu và hình mẫu nhất định cho con, vạch ra lộ trình và uốn nắn con đi theo để đạt được mục tiêu ấy. Do đó, các con thường ít có cơ hội được trải nghiệm đa dạng, ít được thử, ít được mắc sai lầm để học từ những kinh nghiệm đó.

  Còn khi làm cha mẹ như một người làm vườn, chúng ta nhìn nhận mỗi đứa trẻ là một hạt giống, một loài cây khác nhau, có những nhu cầu riêng và khác biệt hoàn toàn về cách chăm sóc và nuôi dưỡng. Việc của cha mẹ là tạo ra một hệ sinh thái và môi trường tốt nhất cho từng đứa con được tự do phát triển theo cách của con.

  Mỗi loài cây khác nhau đều có những nhu cầu về môi trường và cách chăm sóc riêng, mà chỉ có người làm vườn tận tâm mới thấu hiểu và đáp ứng điều đó để cây phát triển một cách tốt nhất. Trẻ em cũng vậy, mỗi đứa trẻ cũng đều mang trong mình tiềm năng và đam mê riêng, luôn cần được phát hiện và ươm dưỡng đúng cách.

  Hội thảo “HÃY DẠY CON NHƯ MỘT CÁI CÂY” với sự tham gia của Parent Coach Tú Anh và cô Nguyễn Minh Thùy – Phụ trách Chương trình Quốc tế tại UTS. Tại hội thảo, chúng ta sẽ cùng trao đổi về sự cần thiết của việc tôn trọng và nhìn nhận sự khác biệt trong mỗi đứa trẻ, đồng thời hiểu thêm về những phương pháp phù hợp giúp tạo môi trường tốt nhất cho sự phát triển riêng biệt của con.

  •  Đối tượng tham gia: Quý Phụ huynh quan tâm đến cách nuôi dạy con hiện đại
  •  Thời gian: 9:00 – 11:30 sáng thứ 7 ngày 08/01/2021
  • Địa điểm: Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS

  UTS mong rằng thông qua buổi trao đổi này, Quý Phụ huynh sẽ có được nhiều góc nhìn mới mẻ và thông tin bổ ích cho hành trình ươm dưỡng những “mầm cây” của mình.

   Đăng ký tham gia sự kiện

   Họ và tên của phụ huynh

   Họ và tên của học sinh

   Số điện thoại phụ huynh

   Năm sinh của học sinh

   Email phụ huynh

   Trường hiện tại

   Bạn hiện có đang là Phụ huynh trường Quốc tế Nam Mỹ UTS không?

   Số lượng người tham dự

   Lời nhắn đến UTS

   Tin tức và sự kiện nổi bật