Tìm hiểu quy trình tuyển sinh vào lớp 1 của trường Quốc tế Quy trình tuyển sinh vào lớp 1 của trường Quốc tế diễn ra như thế nào?

Quy trình tuyển sinh vào lớp 1 của trường Quốc tế diễn ra như thế nào?

04/02/2023

Featured image: Quy trình tuyển sinh vào lớp 1 của mỗi trường Quốc tế sẽ có điểm khác nhau

Với các ba mẹ đang có con trong độ tuổi chuẩn bị vào học lớp 1 thì sẽ quan tâm đến quy trình tuyển sinh vào lớp 1. Bài viết hôm nay sẽ giúp ba mẹ nắm được quy trình cũng như cần chuẩn bị những gì cho việc đăng ký đơn xin nhập học lớp 1 ở trường Quốc tế.

1.  Quy trình tuyển sinh vào lớp 1 tại các trường Quốc tế dành cho phụ huynh tham khảo

Quy trình tuyển sinh vào lớp 1 tại các trường Quốc tế nhìn chung sẽ gồm những bước chính tương tự nhau. Riêng bộ hồ sơ tuyển sinh thì mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau.

1.1.  Phụ huynh cần tìm hiểu về trường muốn đăng ký tuyển sinh lớp 1 cho con

Để lựa chọn được một trường Quốc tế phù hợp và tốt nhất cho con, phụ huynh cần xem xét và cân nhắc cẩn thận một số tiêu chí như sau:

• Trường có chương trình giảng dạy phù hợp với tính cách, năng lực, định hướng giáo dục và định hướng tương lai của phụ huynh dành cho trẻ
  • Trường có chương trình hoạt động ngoại khóa đa dạng và chất lượng
  • Cơ sở vật chất của trường có đáp ứng được yêu cầu về không gian học tập, vui chơi, nghỉ ngơi, thư giãn cũng như đảm bảo sự an toàn cho trẻ hay không
  • Vị trí của trường có thuận lợi cho việc đi lại hay không
  • Trường có dịch vụ hỗ trợ học sinh hay không
  • Gia đình có khả năng tài chính phù hợp với trường mình lựa chọn hay không
Đọc thêm: Trường Tiểu học Quốc tế nào tốt ở TPHCM mà ba mẹ nên lựa chọn

tuyển sinh vào lớp 1 1

Hình 1: Phụ huynh cần cân nhắc cẩn thận khi lựa chọn trường Quốc tế để đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 cho con

1.2.  Các loại hồ sơ cần thiết ba mẹ cần chuẩn bị cho quá trình tuyển sinh lớp 1

Để chuẩn bị tốt cho quá trình tuyển sinh vào lớp 1, ba mẹ cần chuẩn bị các loại hồ sơ như sau:

• Hồ sơ ghi danh bao gồm: phiếu đăng ký ghi danh theo mẫu của trường, ảnh học sinh và đóng phí ghi danh
  • Hồ sơ xin nhập học: Sau khi có kết quả tuyển sinh và thư mời nhập học, phụ huynh sẽ nộp đầy đủ bộ hồ sơ nhập học và học phí để hoàn thành thủ tục nhập học cho con.

1.3.  Ba mẹ có thể đăng ký thủ tục tuyển sinh vào lớp 1 trực tuyến hoặc đăng ký tại trường

Hiện nay, ba mẹ hoàn toàn có thể đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 cho con theo một trong hai hình thức sau đây tại trường quốc tế ở tphcm. Đó là:

• Đến văn phòng tuyển sinh của trường để nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp từ các cán bộ tuyển sinh. Phụ huynh sẽ điền vào các phiếu thông tin bằng giấy do nhà trường cung cấp và nộp lại tại phòng tuyển sinh sau khi đã điền đầy đủ thông tin cần thiết.
  • Đăng ký trực tuyến thông qua trang web tuyển sinh của trường. Với hình thức này, phụ huynh chỉ cần có một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet và vài phút để hoàn thành.

2.  Tìm hiểu về quy trình tuyển sinh vào lớp 1 của Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS

Nếu phụ huynh có nguyện vọng lựa chọn Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS thì hãy tham khảo ngay quy trình tuyển sinh vào lớp 1 của trường như sau:

Bước 1: Đăng ký dự tuyển cho con

Ba mẹ có thể đăng ký thông tin theo phiếu đăng ký tuyển sinh của trường. Nhà trường sau khi nhận thông tin đăng ký của phụ huynh sẽ tiến hành xác nhận lớp cho các con trong thời gian sớm nhất

Bước 2: Các con tham gia kỳ khảo sát đầu vào

• Nhà trường sẽ liên hệ với phụ huynh để tư vấn chương trình học phù hợp với con và sắp xếp lịch khảo sát đầu vào cho các con. Bài khảo sát dành cho học sinh lớp 1 sẽ bao gồm bài kiểm tra năng lực tiếng Anh, tư duy và ngôn ngữ.
  • Phụ huynh đóng phí đăng ký dự tuyển trước khi tham gia vào kỳ khảo sát do nhà trường tổ chức
  • Khi có kết quả khảo sát, nhà trường sẽ thông báo đến phụ huynh để có hướng dẫn cụ thể cho các bước tiếp theo
Đọc thêm: Khám phá một trong những trường quốc tế nổi bật tại quận 4 hiện nay

tuyển sinh vào lớp 1 2

Hình 2: Học sinh cần vượt qua bài khảo sát đầu vào của trường UTS trước khi hoàn tất hồ sơ nhập học

Bước 3: Hoàn tất hồ sơ nhập học cho con

Khi nhận được thông báo chấp thuận nhập học từ nhà trường, ba mẹ cần bổ sung đầy đủ hồ sơ nhập học vào lớp 1 cho con như sau:

• Phiếu đăng ký nhập học theo mẫu của UTS
  • Phiếu đăng ký dịch vụ ở trường học UTS
  • Phiếu đăng ký đưa đón học sinh
  • Phiếu khai báo thông tin tình trạng sức khỏe của học sinh
  • Tờ khai bảo hiểm y tế
  • Thanh toán đầy đủ học phí theo quy định của nhà trường

Bước 4: Các con đến nhận lớp và nhập lớp

• Sau khi đã hoàn tất hồ sơ nhập học, UTS sẽ xếp lớp và thông báo thông tin nhập học đến phụ huynh
  • Giáo viên chủ nhiệm sẽ làm quen với các con cùng gia đình
  • Nhà trường chuẩn bị thẻ ra vào để các con sử dụng khi tới trường và khi đưa đón học sinh
  • Phụ huynh được hướng dẫn cách thức đăng nhập và sử dụng các phần mềm giao tiếp giữa nhà trường và gia đình học sinh
  • Nhà trường sẽ thường xuyên cập nhật các hoạt động tại trường UTS đến phụ huynh
Đọc thêm: Trường song ngữ quận 4 giúp học sinh Tiểu học phát triển năng lực tự học

tuyển sinh vào lớp 1 3

Hình 3: Ngày đầu tiên đến trường của các con tại trường UTS sẽ luôn là ấn tượng đẹp và kỉ niệm khó quên với các con

Trên đây là 4 bước trong quy trình tuyển sinh vào lớp 1 của Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS và quy trình tuyển sinh của các trường Quốc tế nói chung. Ba mẹ cần tìm hiểu kỹ về trường mà mình quan tâm để có thể có được sự chuẩn bị tốt nhất cho con vào lớp 1. Để được tư vấn về chương trình học và quy trình tuyển sinh tại Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, ba mẹ có thể gọi đến số hotline của trường hoặc qua các thông tin liên hệ khác như bên dưới để nhận được sự tư vấn sớm nhất.

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex