Chương trình tiếng Anh Oxford - UTS
Oxford International Curriculum

Giới thiệu

Giới thiệu

Chương trình Tiếng Anh Oxford (Oxford International Curriculum – OIC) được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia của Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP), dựa trên Khung chương trình phổ thông của Anh. UTS là đơn vị đầu tiên tại TP.HCM tiên phong triển khai chương trình này.

Là đối tác trực tiếp của OUP, UTS nhận đươc sự đồng hành của các chuyên gia từ OUP thông qua các buổi tập huấn giáo viên, luôn sâu sát nhằm đảm bảo chất lượng triển khai chương trình và quá trình chuyển đổi mạch lạc, nhất quán ở mọi giai đoạn của hành trình giáo dục từ lớp 1 đến hết phổ thông ở mỗi học sinh.

Là đối tác giáo dục của Nhà xuất bản Đại học Oxford

Là trường đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh triển khai Oxford International Curriculum

Triết lý chương trình:
niềm vui học tập

Triết lý chương trình:
niềm vui học tập

Niềm vui Học tập là một triết lý dạy và học mới kết hợp nuôi dưỡng sức khỏe cảm xúc của trẻ em và phát triển các kỹ năng toàn cầu. Từ các nghiên cứu trên khắp thế giới cũng như nghiên cứu tác động của khoa Giáo dục, Đại học Oxford cho rằng những học sinh hạnh phúc và khỏe mạnh hơn là những người học tốt hơn. Đây là chương trình giảng dạy dành cho học sinh và trường học khắp thế giới, những nơi coi trọng tư duy sáng tạo, nuôi dưỡng sự tò mò và tin tưởng rằng giáo dục có thể giúp trẻ em định hình tương lai.

Tổng quan chương trình

Chương trình tập trung vào 3 khía cạnh phát triển chính của một đứa trẻ: Sức khỏe (bồi dưỡng sức khỏe thể chất, tinh thần, sự chú tâm và khả năng tự kiểm soát của trẻ), Hạnh phúc (tạo niềm vui trong học tập) và Nhân văn (phát triển kỹ năng toàn cầu để giải quyết vấn đề và giúp con người nhân văn hơn trước những sự thay đổi). Bên cạnh giúp học sinh học tập hiệu quả hơn và hạnh phúc hơn, chương trình còn trang bị những kỹ năng cần thiết để thành công trong học tập và nghề nghiệp tương lai. Tại UTS, Oxford International Curriculum gồm sáu (06) môn học: Sức khỏe và Quản lý cảm xúc xã hội, Dự án kỹ năng Toàn cầu, Tiếng Anh, Toán, Khoa học và Khoa học Máy tính.

Oxford International Curriculum tạo một văn hóa lớp học nơi học sinh được truyền cảm hứng học tập suốt đời, đặt “niềm vui” là trọng tâm của chương trình bằng cách đem đến niềm hạnh phúc cho giáo viên và học sinh, phát triển kỹ năng toàn cầu giúp học sinh thành công trước thế giới không ngừng thay đổi, nuôi dưỡng sự sáng tạo, khơi gợi trí tò mò và định hình tương lai.
Bên cạnh đó, những kiến thức và thực hành học thuật vẫn được đảm bảo với Chương trình Quốc gia được tối ưu hóa, kết hợp khai phá tài năng và phát triển phẩm chất với Chương trình Ươm dưỡng tài năng.

Lộ trình kiến nghị

Oxford International Curriculum đảm bảo quá trình chuyển đổi mạch lạc, liên tục nhất quán và nhịp nhàng ở mọi giai đoạn của hành trình giáo dục, từ mầm non đến hết phổ thông. Oxford International Curriculum xây dựng nền tảng giúp cho tất cả học sinh thành công trong các cuộc thi trung học iGCSE, AS và A-Level, bao gồm cả các kì thi quốc tế Oxford AQA.

Tài liệu học tập

Tài liệu của Oxford International Curriculum mang đẳng cấp quốc tế từ Đại học Oxford. Hệ thống giáo trình, tài liệu giảng dạy và đánh giá năng lực được biên soạn, thẩm định bởi đội ngũ chuyên gia của Đại học Oxford. Đồng thời, hệ thống tài nguyên học trực tuyến đa dạng, phong phú giúp học sinh và phụ huynh có thể tiếp thu và thực hành kiến thức một cách chủ động.

HOẠT ĐỘNG BỔ TRỢ HỌC TẬP

Học sinh được tham gia hệ sinh thái hoạt động trải nghiệm phong phú, tích hợp với chương trình học chính khóa để vừa củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng vừa xây dựng niềm yêu thích, động lực học tập một cách tự nhiên, bền vững.

Chuỗi dự án Phát triển kỹ năng toàn cầu
Hoạt động phát triển năng lực quản lý cảm xúc xã hội
Hoạt động phát triển kỹ năng ngôn ngữ
Hoạt động trải nghiệm sự kiện văn hóa, xã hội

Tham khảo