Hỗ trợ học sinh

Lớp học hỗ trợ

UTS tổ chức các tiết học hỗ trợ sau giờ học diễn ra vào lúc 16h05 – 16h45 từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần nhằm giúp các bạn học sinh có thể dễ dàng ứng dụng các kiến thức được học một cách hiệu quả, có khả năng thực hiện các bài tập nâng cao hơn.

Các tiết học này sẽ giúp học sinh nắm bắt được tận gốc rễ các vấn đề, bổ sung phần thiếu sót trong kiến thức của con và đặc biệt là đảm bảo năng lực của học sinh luôn đáp ứng và đạt được kết quả tốt trong các kỳ thi đánh giá.

Không chỉ cải thiện điểm số và sự hiểu biết của học sinh về các chủ đề nhất định. UTS đề cao tính tự học ở mỗi học sinh, vậy nên các giáo viên hướng dẫn chỉ đóng vai trò dẫn dắt học sinh tìm đến kết quả chinh xác cuối cùng. Giáo viên không ngừng động viên và tiếp thêm sự tự tin cho học sinh khi đứng trước các vấn đề hóc búa, giúp học sinh tìm được niềm yêu thích của mình trong việc học và không còn tự tin về bản thân.

UTS hướng đến xây dựng những tiết học mang đầy năng lượng tích cực, hạn chế những cảm xúc tiêu cực chán nản của học sinh. Chúng tôi tin rằng thông qua các tiết học hỗ trợ, học sinh không chỉ nắm bắt được các kiến thức thú vị mà còn tự tin hơn, có được nguồn lực và kỹ năng cần thiết để bứt phá ở trường.

Tư vấn hướng nghiệp

Đằng sau cánh cửa trường Trung học Phổ thông là hàng ngàn ngã rẽ mà mỗi đứa trẻ phải lựa chọn:

  • Tiếp tục học tập tại Việt Nam hay đi du học
  • Học đại học công lập hay học đại học tư thục
  • Học ngành mình yêu thích hay đi theo những ngành nghề đang là xu hướng trên thị trường

Chúng tôi hiểu đây là lựa chọn quan trọng trong cuộc đời và là nỗi băn khoăn của bất kỳ học sinh nào trước ngưỡng cửa bước ra biển lớn. Chính vì vậy, UTS xây dựng khung chương trình tư vấn đại học, du học và hướng nghiệp xuyên suốt cho học sinh từ khối Tiểu học đến THCS và đặc biệt là THPT thông qua các hoạt động giao lưu, gặp gỡ các tổ chức giáo dục bậc cao; hoạt động tìm hiểu, khám phá nghề nghiệp được lồng ghép vào chương trình học chính khóa; xây dựng phòng tư vấn đại học, du học và hướng nghiệp.

Một số các vấn đề điển hình liên quan đến quá trình định hướng nghề nghiệp tương lai của các em như sau:

  • Giải quyết vấn đề và phát triển kỹ năng sống
  • Quản lý thời gian
  • Lập kế hoạch học tập và ra quyết định
  • Định hướng nghề nghiệp
  • Tư vấn lộ trình giáo dục bậc cao