Hỗ trợ học sinh - UTS
Hỗ trợ học sinh

Lớp học hỗ trợ

UTS tổ chức các tiết học hỗ trợ sau giờ học diễn ra vào lúc 16h05 – 16h45 từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần nhằm giúp các bạn học sinh có thể dễ dàng ứng dụng các kiến thức được học một cách hiệu quả, có khả năng thực hiện các bài tập nâng cao hơn.

Các tiết học này sẽ giúp học sinh nắm bắt được tận gốc rễ các vấn đề, bổ sung phần thiếu sót trong kiến thức của con và đặc biệt là đảm bảo năng lực của học sinh luôn đáp ứng và đạt được kết quả tốt trong các kỳ thi đánh giá.

Không chỉ cải thiện điểm số và sự hiểu biết của học sinh về các chủ đề nhất định. UTS đề cao tính tự học ở mỗi học sinh, vậy nên các giáo viên hướng dẫn chỉ đóng vai trò dẫn dắt học sinh tìm đến kết quả chinh xác cuối cùng. Giáo viên không ngừng động viên và tiếp thêm sự tự tin cho học sinh khi đứng trước các vấn đề hóc búa, giúp học sinh tìm được niềm yêu thích của mình trong việc học và không còn tự tin về bản thân.

UTS hướng đến xây dựng những tiết học mang đầy năng lượng tích cực, hạn chế những cảm xúc tiêu cực chán nản của học sinh. Chúng tôi tin rằng thông qua các tiết học hỗ trợ, học sinh không chỉ nắm bắt được các kiến thức thú vị mà còn tự tin hơn, có được nguồn lực và kỹ năng cần thiết để bứt phá ở trường.

Chăm sóc sức khỏe tinh thần

Tư vấn viên của Nhà trường luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập và phát triển cảm xúc xã hội với mục tiêu thúc đẩy hạnh phúc cá nhân, xây dựng các mối quan hệ lành mạnh và sự cân bằng cuộc sống của học sinh UTS.

Học sinh và Phụ huynh có thể trực tiếp liên hệ Tư vấn viên. Ngoài ra, Ban giám hiệu, Giáo viên hoặc Phụ huynh có thể giới thiệu học sinh tham gia chương trình tư vấn nếu nhận thấy nhu cầu từ học sinh. Đối với các trường hợp vượt ra ngoài khả năng của Tư vấn viên Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, Nhà trường có thể tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên môn từ bên ngoài cho học sinh. Tư vấn hiệu quả được xây dựng dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau, do vậy Tư vấn viên sẽ tuân thủ các nguyên tắc tôn trọng-bảo mật thông tin chuyên nghiệp khi làm việc với học sinh và gia đình.

Học sinh có thể được tư vấn để giải quyết một hoặc nhiều các vấn đề liên quan đến cá nhân, học thuật và xã hội phổ biến trong nhóm tuổi này. Các vấn đề điển hình có thể liên quan đến:

 • Các mối quan hệ xã hội
 • Điều tiết cảm xúc
 • Can thiệp khủng hoảng
 • Thách thức và cách thích nghi với việc chuyển trường, thay đổi địa điểm sống
 • Tâm lý học đường

Tư vấn hướng nghiệp

Đằng sau cánh cửa trường Phổ thông là hàng ngàn ngã rẽ mà mỗi em học sinh phải lựa chọn:

 • Dành một năm gap year hay tiếp tục học ở bậc học cao hơn?
 • Tiếp tục học tập tại Việt Nam hay đi du học?
 • Học đại học công lập hay học đại học tư thục?
 • Học ngành mình yêu thích hay đi theo những ngành nghề đang là xu hướng trên thị trường?

Chúng tôi hiểu đây là lựa chọn quan trọng trong cuộc đời và là nỗi băn khoăn của bất kỳ học sinh nào trước ngưỡng cửa bước ra biển lớn. Chính vì vậy, UTS xây dựng khung chương trình tư vấn Đại học, du học và hướng nghiệp xuyên suốt cho học sinh từ khối Tiểu học đến THCS và đặc biệt là THPT thông qua các hoạt động giao lưu, gặp gỡ các tổ chức giáo dục bậc cao; các hoạt động tìm hiểu, khám phá nghề nghiệp được lồng ghép vào chương trình học chính khóa; xây dựng phòng tư vấn Đại học, du học và hướng nghiệp.

 

Một số các vấn đề điển hình liên quan đến quá trình định hướng nghề nghiệp tương lai của các em như sau:

 • Giải quyết vấn đề và phát triển kỹ năng sống
 • Quản lý thời gian
 • Lập kế hoạch học tập và ra quyết định
 • Định hướng nghề nghiệp
 • Tư vấn lộ trình giáo dục bậc cao