Các tố chất của giáo viên các trường quốc tế tại TPHCM Khám phá trường quốc tế tại TPHCM: Đội ngũ giáo viên giảng dạy

Khám phá trường quốc tế tại TPHCM: Đội ngũ giáo viên giảng dạy

TIN TỨC

01/01/2022

Vai trò của giáo viên ngày nay không chỉ đơn giản gói gọn trong việc giảng dạy hay soạn giáo án mà người giáo viên còn là người bạn đồng hành, người dẫn dắt đáng tin cậy của mỗi học sinh. Có thể nói ngoài gia đình, giáo viên chính là người ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của trẻ. Thấu hiểu lẽ đó, các trường quốc tế tại TPHCM đánh giá cao vai trò của người giáo viên cũng như sâu sát trong từng bước lựa chọn những người dẫn dắt thế hệ tương lai.

Vai trò của giáo viên các trường quốc tế tại TPHCM đối với học sinh

Đối với nền giáo dục hiện đại, người giáo viên không chỉ cần có chuyên môn là đủ. Bởi vì, ngoài công việc giảng dạy, giáo viên còn là người thay mặt phụ huynh giáo dục các em trong môi trường lớp học, đồng thời là người cố vấn học tập và định hướng phát triển cho học sinh. Không những vậy, giáo viên còn đóng vai trò là tấm gương về cách ứng xử cho học sinh.

Các trường quốc tế tại TPHCM có tiêu chí tuyển chọn giáo viên như thế nào?

Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò đặc biệt của người giáo viên, các trường quốc tế tại TPHCM đưa ra những tiêu chuẩn nhất định khi tuyển chọn:

1. Các trường quốc tế tại TPHCM cần giáo viên hiểu rõ tâm lý của học sinh

Để hiểu rõ tâm lý của học sinh, giáo viên trường quốc tế tại TPHCM cần quan sát, lắng nghe và trò chuyện để hiểu hơn về học sinh của mình. Giáo dục không chỉ đơn thuần là phát triển tri thức cho học sinh mà còn phải giúp các em hình thành và bồi dưỡng nhân cách. Từ việc hiểu về tâm lý của học sinh,, giáo viên sẽ biết mình nên làm và không nên làm gì để giúp các em nhận thức và phát triển bản thân tốt hơn.

Sự thấu hiểu này không những giúp cho hiệu quả giảng dạy tốt hơn mà còn tạo nền tảng vững vàng cho sức khỏe tinh thần của học sinh. Thông qua đó, giáo viên cũng hiểu rõ học sinh của mình để hướng dẫn các em tốt hơn cũng như tạo mối liên kết bền chặt giữa thầy và trò.

image-2-khi-thau-hieu-tam-ly-hoc-sinh-giao-vien-se-tao-duoc-moi-lien-ket-ben-chat-giua-thay-va-tro

Khi thấu hiểu tâm lý học sinh, giáo viên sẽ tạo được mối liên kết bền chặt giữa thầy và trò

2. Sự tận tâm chính là yếu tố các trường quốc tế tại TPHCM đánh giá cao khi tuyển chọn giáo viên

Đối với giáo viên trường quốc tế tại TPHCM, sợi dây kết nối giữa giáo viên và học sinh vô cùng quan trọng. Nếu mỗi giáo viên đều có thể kết nối tốt với học sinh của mình, khuyến khích các em chia sẻ suy nghĩ của mình thì chắc chắn tất cả các vấn đề đều có thể được giải quyết dễ dàng. Muốn được như vậy người giáo viên cần có sự tận tâm với nghề và luôn  có sự quan tâm đến học sinh của mình.

Sự tận tâm xuất phát từ việc lắng nghe, tôn trọng những khác biệt của mỗi học sinh, từ đó giúp các em phân tích và nhìn nhận vấn đề rõ ràng hơn nếu có sai phạm. Đặc biệt, mỗi học sinh đều có thế mạnh riêng, giáo viên cần biết cách kích hoạt các điểm mạnh đó và khuyến khích các em phát triển năng lực cá nhân. Sự tận tâm của giáo viên không chỉ giúp học sinh tiến bộ trong việc học mà còn hoàn thiện nhân cách trong việc làm người. Người giáo viên tận tâm sẽ biết cách để tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh thể hiện năng khiếu và tự tin vươn ra thế giới.

Phụ huynh có thể tìm hiểu rõ hơn về quan điểm tận tâm của trường Quốc Tế Nam Mỹ UTS thông qua đoạn phim ngắn “Cái cây nhỏ” sau đây.

3. Giáo viên các trường quốc tế tại TPHCM cần có khả năng định hướng và truyền cảm hứng cho học sinh

Trong quá trình phát triển và học tập, các em học sinh sẽ không tránh khỏi việc gặp phải vướng mắc liên quan đến việc học, các mối quan hệ bạn bè, xã hội hay gặp khó khăn trong việc quản lý cảm xúc,... Lúc này giáo viên sẽ đóng vai trò là một người bạn đáng tin cậy, lắng nghe và giúp các em gỡ rối các khúc mắc và tìm được hướng giải quyết hợp lý.

Ngoài ra, giáo viên các trường quốc tế tại TPHCM còn là những người hỗ trợ học sinh tiếp cận các cơ hội học tập và phát triển bản thân tốt nhất có thể. Dựa vào tố chất của mỗi em, giáo viên sẽ là người truyền cảm hứng cũng như định hướng cho học sinh về khả năng phát triển trong tương lai. Nói cách khác, trường học cần kiến tạo môi trường học tập an toàn, tận tâm và sáng tạo, truyền cảm hứng cho tất cả học sinh phát triển tài năng và nhân cách để các em trở thành những người học tập trọn đời hoàn thiện và những nhà lãnh đạo nhân ái góp phần thay đổi thế giới tốt đẹp hơn. Đây cũng chính là sứ mệnh của trường Quốc Tế Nam Mỹ UTS.

image-3-giao-vien-nen-la-nguoi-truyen-cam-hung-va-giup-hoc-sinh-dinh-huong-tuong-lai

Giáo viên nên là người truyền cảm hứng và giúp học sinh định hướng tương lai

Người giáo viên luôn đóng vai trò quan trọng đối với nền giáo dục, họ góp phần không nhỏ vào sự phát triển và định hướng tương lai của học sinh. Đó là lý do các trường quốc tế tại TPHCM nói chung hay Trường Quốc Tế Nam Mỹ UTS nói riêng đều đặt ra các yếu tố nhất định trong việc tuyển chọn giáo viên. Đặc biệt để tìm được giáo viên phù hợp với định hướng giảng dạy của nhà trường là điều vô cùng quan trọng. Nếu phụ huynh muốn hiểu rõ hơn về định hướng cũng như lộ trình học tập tại UTS hãy đăng ký nhận tư vấn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua những thông tin sau:

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex
    • Cổng 1: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, p.13, Q.Bình Thạnh, HCM
    • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, p.5, Q.Gò Vấp, HCM
Cơ sở 2 | UTS Botanique Campus
  • 360D Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCM
LIÊN HỆ

Tin tức và sự kiện nổi bật