3 ưu điểm của trường quốc tế tại TPHCM giúp trẻ phát huy tài năng 3 ưu điểm của trường quốc tế tại TP.HCM giúp phát huy tiềm năng của trẻ

3 ưu điểm của trường quốc tế tại TP.HCM giúp phát huy tiềm năng của trẻ

TIN TỨC

10/06/2022

Trường quốc tế tại TPHCM không chỉ mang lại cho trẻ một môi trường lý tưởng để rèn luyện ngoại ngữ, mà còn có thể giúp con khai phá và phát huy tiềm năng của mình ở mọi lĩnh vực, từ khoa học, nghệ thuật đến thể thao. Vậy các trường quốc tế tại TPHCM thực hiện điều này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Trường quốc tế tại TP.HCM: Bệ phóng cho trẻ phát triển toàn diện và nuôi dưỡng tài năng

Trường quốc tế tại TPHCM nói chung và Trường Quốc Tế Nam Mỹ UTS nói riêng đều lấy học sinh làm hạt nhân cho mọi chiến lược, hành động. Tại UTS, Tận tâm ươm dưỡng nhân tài được xem là kim chỉ nam giáo dục của nhà trường. Chúng tôi tin rằng bên trong mỗi đứa trẻ đều có những hạt giống tài năng mà nhà giáo dục cần phải quan sát để phát hiện và nuôi dưỡng. 

Chúng tôi nuôi dưỡng học sinh thông qua chương trình học tiên tiến, qua sự tập trung vào tiến độ phát triển cá nhân và mang đến cho các em đa dạng các hoạt động ngoại khóa. 

Trường quốc tế tại TP.HCM có chương trình học đa dạng và chú trọng phát huy thế mạnh của mỗi học sinh

Song song với chương trình giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì các trường quốc tế tại TPHCM còn áp dụng rất nhiều chương trình đặc thù có chất lượng cao, áp dụng tinh hoa của giáo dục thế giới nhưng được tinh chỉnh phù hợp với học sinh Việt Nam. Tại trường quốc tế UTS, 3 chương trình nổi bật giúp học sinh phát huy tài năng phải kể đến chương trình ươm dưỡng tài năng, lớp kịch nghệ và học tập trải nghiệm. 

Chương trình ươm dưỡng tài năng tại UTS gồm có:

1. Chương trình “Giáo dục Cảm xúc và Xã hội” (SEL– Social and Emotional Learning) 

Được xây dựng dựa trên các nhóm kỹ năng của UNICEF, chương trình rèn luyện cho học sinh các kỹ năng như:

 • Kỹ năng tư duy & nhận thức: Phân tích, tổng hợp thông tin để giải quyết vấn đề, ra quyết định có trách nhiệm.
 • Kỹ năng bản thân: Tự nhận thức, làm chủ cảm xúc và tự tạo động lực cho bản thân.
 • Kỹ năng xây dựng các mối quan hệ: Giao tiếp, tương tác tích cực, làm việc nhóm, đồng cảm và thấu hiểu.

Thông qua chương trình này, học sinh không chỉ xây dựng được những phẩm chất tốt đẹp mà còn có thể thấu thị bản thân, từ đó biết được tiềm năng, giá trị của bản thân và phát triển chúng.

Tìm hiểu thêm về chương trình trình Giáo dục Cảm xúc và Xã hội tại UTS

hinh-1-truong-quoc-te-tai-tphcm-uts-co-chuong-trinh-hoc-da-dang

Trường quốc tế tại TPHCM UTS có chương trình học đa dạng

2. Đa dạng các câu lạc bộ

Tại UTS, học sinh có thể dễ dàng tìm ra một câu lạc bộ (CLB) phù hợp với sở thích và mong muốn phát triển của mình. Danh sách CLB tại trường trải rộng qua nhiều lĩnh vực trí-thể-mỹ khác nhau; tất cả đều được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, sáng tạo cho tất cả học sinh của trường. Từ đó, các em hoàn toàn có thể tận dụng thời gian ngoài giờ để rèn luyện năng khiếu, phụ huynh bận rộn cũng yên tâm hơn khi để con ở lại trường sau giờ học chính khóa. 

Hình 2: Trường quốc tế tại TPHCM UTS có nhiều câu lạc bộ

Học tập trải nghiệm cũng là một chương trình góp phần không nhỏ vào việc giúp đỡ học sinh phát triển bản thân. Chỉ khi được cọ xát với thực tế, học sinh mới có thể mở mang đầu óc và tầm nhìn, từ đó “cá nhân hóa” trải nghiệm thành hiểu biết, đồng thời tìm ra được điều mình đam mê, yêu thích. UTS thiết kế nội dung học tập trải nghiệm cho từng khối lớp với đa dạng hoạt động:

 • Tiểu học: Tìm hiểu thế giới xung quanh
 • Trung học cơ sở: Khám phá bản thân
 • Trung học phổ thông: Định hướng tương lai

Cuối cùng là câu lạc bộ kịch nghệ. Đây là một lớp học đặc biệt dành riêng cho học sinh UTS. Tại lớp học này, học sinh sẽ được tham gia vào các vở diễn với nhiều vai trò khác nhau, dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Đây sẽ là nơi ươm mầm cho những tài năng nghệ thuật nhí, mang lại cho các em nền tảng kỹ năng từ khi còn nhỏ. 

Khám phá các câu lạc bộ tại UTS

Trường Quốc tế tại TPHCM chú trọng vào tiến độ phát triển của từng cá nhân

Trường quốc tế tại TPHCM UTS không đánh giá học sinh chỉ dựa trên điểm số cuối cùng, mà còn xem xét dựa trên quá trình tiến bộ của các em. Bên cạnh các bài kiểm tra như truyền thống, trường còn phổ biến một bài kiểm tra mang tên MAP Growth (Measure of Academic Progress test). Đây là bài Đo lường Tiến độ Phát triển Học tập do tổ chức giáo dục phi lợi nhuận NWEA cung cấp. Nó giúp giáo viên thu được kết quả chi tiết phục vụ cho việc đo lường tiến độ phát triển của từng học sinh. Thông qua kết quả này, thầy cô sẽ có sự điều chỉnh cách thức và nội dung dạy học, cũng như có các biện pháp hỗ trợ để giúp các em có thành tích ngày một tiến bộ. 

Các bài kiểm tra MAP Growth sẽ được thực hiện tại trường thông qua máy tính. Nội dung kiểm tra sẽ bao gồm 4 kỹ năng:

 • Đọc hiểu (Reading)
 • Năng lực sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh (Language usage)
 • Toán học (Math)
 • Khoa học (Science) (Áp dụng riêng cho lớp 3 đến lớp 8)

Độ khó của bài đo lường sẽ thay đổi theo khả năng thể hiện của học sinh trong quá trình làm bài, từ đó giúp đánh giá khách quan và chính xác năng lực của học sinh. 

hinh-3-truong-quoc-te-tai-tphcm-uts-chu-trong-su-phat-trien-ca-nhan

Trường quốc tế tại TPHCM UTS chú trọng sự phát triển cá nhân

Bằng cách này, từng học sinh sẽ được nhìn nhận đúng với thực lực, được quan tâm đúng cách để có thể nâng cao năng lực học tập. Đồng thời, giáo viên cũng sẽ kịp thời phát hiện được tiềm năng ở các em để đưa ra phương pháp rèn luyện phù hợp. 

Trường quốc tế tại TPHCM tổ chức nhiều cuộc thi/hoạt động ngoại khóa cho học sinh vừa chơi vừa học

Để có thể phát triển toàn diện, học sinh không nên bị “đóng khung” trong bài vở trên lớp mà cũng cần được vui chơi, trải nghiệm thật nhiều. Hiểu được điều đó, hầu hết các trường quốc tế tại TPHCM luôn tổ chức cho học sinh rất nhiều hoạt động/hội thi lý thú, và UTS cũng không ngoại lệ. Bên cạnh các câu lạc bộ học thuật/năng khiếu đã đề cập ở trên, trường còn có rất nhiều hoạt động lý thú. Một số hoạt động vừa được tổ chức trong thời gian gần đây như:

 • UTS x The Olympia Schools - XMas Card Exchange: Hoạt động trao gửi quà tặng, thiệp giáng sinh handmade giữa học sinh UTS và học sinh trường Olympia (Hà Nội);
 • Dự án “Thiết kế poster về cuộc đời nhà vật lý em yêu thích” (Khối lớp 10);
 • Lớp học nấu ăn OIC nằm trong môn dự án kỹ năng công dân toàn cầu thuộc chương trình Quốc tế Oxford;
 • Tham quan nhà máy AJINOMOTO;
 • Dự án thiết kế tạp chí với 2 chủ đề: Dân tộc thiểu số ở Việt Nam và Sức khỏe.
hinh-4-truong-quoc-te-tai-tphcm-uts-to-chuc-nhieu-hoat-dong-ngoai-khoa

Trường quốc tế tại TPHCM UTS tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa

Trường cũng tạo điều kiện cho các bạn nhỏ tham gia nhiều cuộc thi có phạm vi tổ chức bên ngoài trường, ví dụ như:

 • Cuộc thi Oxford Big Read, tổ chức bởi Nhà xuất bản Đại học Oxford - một trong những đối tác giáo dục trực tiếp của UTS, nơi học sinh được trải nghiệm các thử thách như thiết kế, trang trí poster, hoàn thành nhiệm vụ đa cấp độ…, tất cả đều bằng tiếng Anh.
 • Cuộc thi STEM INNOVATION DAY 2021 dành cho các bạn học sinh đam mê các bộ môn STEM trên địa bàn TP.HCM.

Tóm lại, trường Quốc tế tại TPHCM nói chung và Quốc tế Nam Mỹ UTS nói riêng đều nỗ lực thúc đẩy sự phát triển tài năng của mỗi học sinh, thông qua chương trình học đa dạng, hình thức đánh giá khách quan và nhiều hoạt động ngoại khóa thiết thực. Nếu phụ huynh đang tìm kiếm một môi trường lý tưởng cho việc vun đắp tài năng của con trẻ thì có thể đưa UTS vào các gợi ý đáng cân nhắc. Phụ huynh có thể đăng ký nhận tư vấn hoặc liên hệ Trường thông qua:

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex
  • Cổng 1: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, p.13, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, p.5, Q.Gò Vấp, HCM
Cơ sở 2 | UTS Botanique Campus
 • 360D Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCM
LIÊN HỆ

Tin tức và sự kiện nổi bật