Trường quốc tế TP HCM và định hướng phát triển toàn diện Trường quốc tế TP HCM và định hướng phát triển toàn diện cho học sinh

Trường quốc tế TP HCM và định hướng phát triển toàn diện cho học sinh

TIN TỨC

12/12/2021

Định hướng phát triển toàn diện cho học sinh tại trường Quốc tế TP HCM

Các trường quốc tế TP HCM ngày nay luôn được nhiều phu huynh quan tâm không chỉ vì chất lượng giáo dục và lượng kiến thức học sinh sẽ được nhận mà còn là nơi để các em phát triển bản thân tốt nhất thông qua việc rèn luyện kỹ năng hằng ngày khi theo học tại trường.

1. Yếu tố cần thiết giúp học sinh phát triển khi theo học các trường quốc tế TP HCM là gì?

Với sự phát triển của xã hội và con người, sự lựa chọn về ngành nghề ngày một đa dạng. Vì thế, để học sinh tự tin bước ra biển lớn, ngay khi đang theo học tại trường quốc tế TP HCM, các em cần phải trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng như sau:

1.1 Nền tảng ngoại ngữ - Giúp học sinh tự tin hơn khi giao tiếp và không còn rào cản ngôn ngữ

Trong thời đại nền kinh tế đang có những bước tiến hội nhập, để vươn xa hơn trong tương lai và không bị giới hạn thì học sinh cần phải trang bị cho mình một nền tảng ngoại ngữ vững chắc. Kỹ năng ngoại ngữ thường được thể hiện qua 4 yếu tố như nghe, nói, đọc và viết.

Ngoài việc nhận được các kiến thức bổ ích, các trường quốc tế ở Việt Nam và các trường song ngữ quốc tế còn chú trọng trong việc trau dồi ngoại ngữ cho các em và giúp các em rèn luyện để thành thạo và tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài.

1.2 Rèn luyện và tích lũy cho bản thân các kỹ năng mềm quan trọng

Ngoài kiến thức từ chương trình học có tính quốc tế cao đến từ các nền giáo dục hàng đầu trên thế giới, các con cần phải  rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết để có thể phối hợp và xử lý các tình huống trong tương lai sau này. Các trường quốc tế TP HCM thường chú trọng vào kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng phản biện và kỹ năng tư duy. Khi kết hợp kiến thức đã được học cùng với những kỹ năng mềm, học sinh sẽ có thêm tự tin hơn để phát huy năng lực bản thân mình. 

Trường quốc tế TP HCM áp dụng phương pháp giảng dạy thực tiễn

Học sinh rèn luyện các kỹ năng mềm ngay tại trường quốc tế TP HCM

1.3 Chương trình học tại trường có tính ứng dụng cao giúp học sinh thích nghi tốt hơn

Không giống như các lớp học truyền thống với phương pháp giảng dạy đọc chép, áp đặt kiến thức và giao bài tập về nhà thì các trường quốc tế hướng đến phương pháp giáo dục có tính ứng dụng thực tế cao, chú trọng đến phát triển cá nhân  rõ rệt. Đặc biệt với học sinh lứa tuổi mầm non và tiểu học, các con sẽ được tạo điều kiện để tìm tòi và khám phá ngay từ lúc nhỏ và dần dần tạo thành thói quen giúp các con dạn dĩ hơn, không còn sợ hãi với những điều lạ, đồng thời con sẽ nhanh nhẹn hơn khi giải đáp thắc mắc từ mọi người và tự tin hơn khi phát biểu trước đám đông.

Trường quốc tế tp hcm mở ra không gian học tập thoải mái

Áp dụng các kiến thức đã học vào đời sống giúp các em tự tin hơn trong tương lai

1.4 Không gian học tập và vui chơi tiện nghi hiện đại tại trường quốc tế

Một trong những điều phụ huynh có con bước vào độ tuổi cắp sách đến trường hay trăn trở chính là việc con sợ đến trường, không muốn đi học, sợ hãi với trường lớp, thầy cô và bạn bè. Vậy thì ba mẹ hãy để mỗi ngày đến trường của con đều là những ngày thú vị, không áp lực, không khuôn khổ bằng cách cho các con một môi trường học tập mà ở đó con sẽ được khám phá những điều mới mẻ xung quanh. Đến với trường quốc tế, học sinh sẽ được vừa học tập vừa vui chơi trong một môi trường hiện đại, tự do khám phá những điều xung quanh và dần dần các em sẽ cảm thấy thích thú hơn khi đến trường.

Phụ huynh có thể quan tâm: 4 khía cạnh ngoài học phí trường quốc tế ba mẹ nên quan tâm

2. Những yếu tố được nhiều phụ huynh quan tâm khi cho con theo học trường quốc tế TP HCM

Không chỉ những yếu tố trên, ba mẹ còn quan tâm đến những điều sau đây khi cho con theo học trường quốc tế TP HCM

- Chế độ dinh dưỡng: Để học sinh có đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng để học tập, các bữa ăn chính trong ngày là vấn đề hàng đầu mà ba mẹ luôn quan tâm. Việc kết hợp các thức ăn vào thực đơn sao cho đầy đủ chất và phù hợp với mọi lứa tuổi được nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng sẽ làm cho phụ huynh hài lòng, đồng thời học sinh cũng được thưởng thức các bữa ăn ngon miệng và lành mạnh mỗi ngày.

- Dịch vụ đưa đón: Trường quốc tế ở Việt Nam cung cấp dịch vụ và hỗ trợ ba mẹ không đủ thời gian để đưa đón con em đi học. Khi đăng ký dịch vụ này, các con sẽ được nhà trường đến đón tận nhà và đưa về tận nơi, phụ huynh sẽ an tâm hơn.

Trường quốc tế ở TP HCM có dịch vụ đưa đón học sinh

Các trường quốc tế TP HCM mang đến những dịch vụ hỗ trợ học sinh và phụ huynh

- Dịch vụ y tế học đường: Với mong muốn học sinh luôn được khỏe mạnh, các trường luôn trang bị phòng y tế ngay tại trường để phục vụ nhu cầu sức khỏe cho các con. Ngoài ra, khi bước vào đầu năm học mới, toàn bộ học sinh sẽ được tổ chức khám sức khỏe để nhà trường có thể theo dõi sức khỏe của các em trong suốt quá trình học tập.

- Hệ thống quản lý học sinh thông minh: Nhằm nâng cao mục tiêu đào tạo, các trường quốc tế ngày nay đã áp dụng hệ thống giảng dạy và quản lý học sinh bằng những công nghệ hiện đại. Không chỉ giúp nhà trường quản lý học sinh tiện lợi mà phía phụ huynh còn có thể dễ dàng theo dõi được vấn đề học hành của con và đồng hành cùng con trên bước đường học tập tương lai.

 

Nhà trường và phụ huynh có thể quản lý con thông qua hệ thống 

Cả nhà trường và phụ huynh đều có thể quản lý việc học tập của các con thông qua hệ thống

Hãy để con được phát triển trong một môi trường học hiện đại, nơi con có thể vừa học tập vừa vui chơi tại các hệ thống trường quốc tế TP HCM. Phụ huynh có thể liên hệ qua cổng thông tin sau nếu có nhu cầu tham quan trường hoặc cần tư vấn về các chương trình học của Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS như sau:

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex
    • Cổng 1: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, p.13, Q.Bình Thạnh, HCM
    • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, p.5, Q.Gò Vấp, HCM
Cơ sở 2 | UTS Botanique Campus
  • 360D Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCM
LIÊN HỆ

Tin tức và sự kiện nổi bật