Mô hình giáo dục trường song ngữ quốc tế chất lượng như thế nào? Mô hình giáo dục trường song ngữ quốc tế có điểm gì nổi bật?

Mô hình giáo dục trường song ngữ quốc tế có điểm gì nổi bật?

TIN TỨC

26/07/2022

Mô hình giáo dục của các trường song ngữ quốc tế nổi bật với chương trình học chuyên sâu, có lộ trình cụ thể, rõ ràng với mục tiêu mang đến cho trẻ kiến thức vững chắc và những kỹ năng cần thiết sẵn sàng trở thành một công dân toàn cầu. Để hiểu rõ hơn về mô hình giáo dục này chúng ta cùng theo dõi nội dung sau.

Trường song ngữ quốc tế có 3 cấp học với chương trình học chuyên sâu, rõ ràng

Trong số các trường song ngữ quốc tế tại TPHCM, Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS là đơn vị nổi bật với hệ thống các khối lớp từ Tiểu học, Trung học Cơ sở đến Trung học Phổ thông được xây dựng lộ trình cụ thể, hướng đến mục tiêu phát triển năng lực chuẩn quốc tế song song nâng cao kỹ năng và phẩm chất toàn diện cho học sinh.

Giai đoạn Tiểu học của trường song ngữ quốc tế UTS giúp học sinh xây dựng nền tảng học tập vững chắc

Tiểu học là giai đoạn các con bắt đầu hành trình tìm kiếm tri thức, thế nên trường song ngữ quốc tế UTS sẽ đóng vai trò là người xây dựng và vun đắp nền móng, giúp các em trang bị kỹ năng học tập nền tảng, hình thành và nuôi dưỡng sự sáng tạo thông qua các hoạt động trải nghiệm, các lớp học liên môn và các dự án học tập.

Sau 5 năm Tiểu học, học sinh của UTS sẽ hình thành và phát triển năng lực cốt lõi với 3 tiêu chí:

  • Các con sẽ tự tin, bản lĩnh, chủ động khám phá cũng như biết cách nắm bắt cơ hội, chinh phục khó khăn, thử thách thông qua năng lực tự chủ và tự học.
  • Với năng lực giao tiếp và hợp tác, các con sẽ biết cách làm chủ tri thức, có trách nhiệm với cộng đồng.
  • Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo sẽ giúp con thích nghi linh hoạt trong mọi hoàn cảnh.

Sau khi hoàn thành chương trình Tiểu học tại UTS, các con sẽ nhận được Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Tiểu học cùng Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge Flyers (tương đương với trình độ A2 theo Khung tham chiếu Ngôn ngữ chung Châu Âu CEFR).

  hinh-1-hoc-sinh-tieu-hoc-uts-tham-gia-cac-lop-hoc-sang-tao

Học sinh Tiểu học UTS được tham gia các mô hình lớp học đa dạng và sáng tạo

Chương trình Trung học Cơ sở trường song ngữ quốc tế UTS giúp trẻ tìm tòi đam mê và trau dồi kỹ năng

Bên cạnh chương trình Phổ thông Quốc gia, cấp Trung học Cơ sở của trường song ngữ quốc tế UTS còn học chương trình Quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh và chương trình Ươm dưỡng tài năng. Ở giai đoạn này, nhà trường chú trọng vào các hoạt động trải nghiệm giúp các em có cơ hội tìm ra điểm mạnh của bản thân, xây dựng đam mê và rèn luyện ý chí. Thông qua đó, các em sẽ tìm ra được điểm mạnh của mình, bắt đầu bước vào định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Sau khi hoàn thành chương trình Trung học Cơ sở, học sinh của trường Quốc tế Nam Mỹ UTS sẽ nhận được bằng Tốt nghiệp THCS cùng với bằng IELTS học thuật từ 5.0 trở lên.

Trường song ngữ quốc tế UTS tập trung vào mục tiêu đầu ra và tư vấn hướng nghiệp cho cấp Trung học Phổ thông

Trường song ngữ quốc tế UTS tâm niệm rằng, hành trang học sinh mang theo khi bước vào đời phải là những điều thực tế, có giá trị bền vững, giúp các em có đủ năng lực và bản lĩnh đối mặt với các thách thức ở mọi thời điểm trong cuộc sống. Vì thế chương trình Trung học Phổ thông của UTS được xây dựng trên mô hình chuyên biệt theo năng lực, đẩy mạnh chương trình học chuyên sâu của từng học sinh theo bộ môn. Học sinh sẽ có cơ hội tham gia nhiều dự án, hoạt động cộng đồng và được tư vấn định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Sau khi hoàn thành chương trình Trung học Phổ thông tại UTS, học sinh sẽ nhận bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 7.0+ (chương trình Quốc tế theo chuẩn Common Core) hoặc tương đương IELTS 7.5+ (Chương trình Quốc tế Oxford) và International GCSE (Chương trình Quốc tế Oxford – Khối 10).

  hinh-2-hoc-sinh-tot-nghiep-thpt-tai-uts

Học sinh THPT tại UTS được trang bị hành trang vững chắc để bước ra thế giới

Tìm hiểu thêm: Trường song ngữ là gì? 5 lợi ích học trường song ngữ quốc tế tại TPHCM

Trường song ngữ quốc tế UTS có phương pháp giáo dục tiên tiến và thiết thực

Ngoài chương trình học được phân cấp cụ thể và lộ trình học rõ ràng, tại UTS phương pháp giáo dục cũng được xem trọng không kém. Hiện tại, UTS đang áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến như dạy học truy vấn, dạy theo dự án, lớp học đảo ngược,...Đây là các phương pháp giảng dạy hiện đại, đã và đang được áp dụng tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Thông qua các phương pháp này, học sinh sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức và tạo động lực cho các em khám phá, tìm tòi để thu nạp tri thức cho mình. Quan trọng hơn, các phương pháp học tập này còn giúp kết nối các môn học lại với nhau, tạo thành kiến thức liên môn và học sinh có thể ứng dụng kiến thức vào thực tế.

  hinh-3-ngoai-ly-thuyet-hoc-sinh-uts-con-biet-cach-ap-dung-kien-thuc-vao-thuc-te

Ngoài lý thuyết học sinh UTS học cách áp dụng kiến thức vào thực tế

Trường song ngữ quốc tế có cơ sở vật chất hiện đại, giúp trẻ phát triển tốt về mọi mặt

Nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh, trường song quốc tế luôn chú trọng vào việc xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, đầu tư trang thiết bị học tập theo tiêu chuẩn quốc tế. Hiện tại, UTS tự hào là một trong những trường song ngữ quốc tế tại TPHCM được phụ huynh tin tưởng trong việc đem lại trải nghiệm giáo dục trọn vẹn và tối ưu cho học sinh của mình. Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS xây dựng hệ thống dịch vụ thiết thực, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của học sinh và phụ huynh như hệ thống xe đưa đón, canteen, thư viện, cửa hàng đồ dùng học tập Eagle shop,... Ngoài ra, dịch vụ y tế, dinh dưỡng học đường cũng được chú trọng và quan tâm sát sao nhằm mang đến môi trường học tập an toàn và lành mạnh nhất cho các em.

Tìm hiểu thêm: Hỗ trợ học sinh - Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS

Trường song ngữ quốc tế UTS với chương trình học được tối ưu hóa và kết hợp hài hòa giữa chương trình giáo dục phổ thông quốc gia và chương trình giáo dục quốc tế tạo nền tảng vững vàng cho học sinh phát triển trong tương lai. Để hiểu rõ hơn chương trình học của từng cấp học, phụ huynh có thể liên hệ UTS qua các thông tin sau sẽ được tư vấn cụ thể:

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex
    • Cổng 1: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, p.13, Q.Bình Thạnh, HCM
    • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, p.5, Q.Gò Vấp, HCM
Cơ sở 2 | UTS Botanique Campus
  • 360D Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCM
LIÊN HỆ
 

Tin tức và sự kiện nổi bật