Lịch nghỉ Tết của học sinh trường Quốc tế ở TPHCM 2022 - 2023 Thông tin về lịch nghỉ tết của học sinh trường Quốc tế ở TPHCM năm học 2022 – 2023 như thế nào?

Thông tin về lịch nghỉ tết của học sinh trường Quốc tế ở TPHCM năm học 2022 - 2023 như thế nào?

TIN TỨC

09/01/2022

Học sinh THPT sẽ tập trung nhiều thời gian hơn để củng cố và nâng cao kiến thức chuẩn bị cho các kỳ thi

Ngày Tết cổ truyền Việt Nam đang rất cận kề. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về lịch nghỉ tết của các trường Quốc tế ở TPHCM để quý phụ huynh có thể thuận tiện hơn trong việc sắp xếp lịch trình cho kỳ nghỉ sắp tới.

1. Phân bổ thời gian học tập và nghỉ lễ của các trường quốc tế ở TPHCM hiện nay ra sao?

Năm nay, học sinh TPHCM sẽ có 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán. Thời gian nghỉ bắt đầu từ 18/1/2023 (27 tháng 12 m lịch) đến hết ngày 26/1/2023 (mùng 05 tháng Giêng m lịch). Mỗi trường Quốc tế ở TPHCM cũng sẽ thời gian nghỉ Tết khác nhau, dao động xung quanh khoảng thời gian nêu trên.

1.1 Học sinh Tiểu học tại các trường Quốc tế ở TPHCM phân bổ thời gian học tập như thế nào?

Học sinh Tiểu học của các trường Quốc tế ở TPHCM sẽ học 12 tiết 1 tuần, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Các em được giảng dạy xen kẽ giữa giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam giàu chuyên môn. Học sinh không chỉ được học Tiếng Việt và Toán, mà còn được tiếp xúc và rèn luyện tiếng Anh ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Trung bình, các em có khoảng 1 tiếng để nghỉ trưa và nghỉ giữa giờ 20 phút vào buổi sáng. Chương trình theo Bộ GD & ĐT và các môn năng khiếu sẽ được học vào buổi sáng. Buổi chiều sẽ là thời gian dành cho các hoạt động ngoại khóa và tiếng Anh. Bên cạnh đó, học sinh còn được nâng cao thể lực qua các giờ học thể dục. Nhà trường cũng không quên tạo ra những sân chơi vô cùng bổ ích để các em có điều kiện cọ xát với các bạn bè trong nước và quốc tế.

trường quốc tế ở tphcm 2

Học tốt nhưng không nhàm chán là điều các phụ huynh và trường học quốc tế luôn mong muốn đem đến cho các con

1.2. Học sinh cấp Trung học Cơ sở (THCS) tại các trường Quốc tế ở TPHCM có thời gian nghỉ ngơi ra sao?

Bước qua cấp THCS, học sinh sẽ đón nhận lượng kiến thức nhiều hơn so với bậc Tiểu học. Thời gian học tối đa của trường trung học cơ sở quốc tế là 48 tiết/ tuần từ thứ Hai đến thứ Bảy. Chương trình học sẽ bao gồm chương trình Quốc gia và chương trình Quốc Tế. Chương trình Quốc gia sẽ bao gồm các môn học bám sát theo chương trình của Bộ GD & ĐT. Trong khi đó, chương trình Quốc tế sẽ đem đến cho các em những trải nghiệm học tập như giáo dục về tính cách cũng như phát triển các kỹ năng mềm và xã hội. Cùng với đó, tiếng Anh, khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin cũng được tăng cường.

1.3. Đối với học sinh cấp Trung học Phổ thông (THPT) tại các trường Quốc tế ở TPHCM

Đây là giai đoạn rất quan trọng để các em chuẩn bị bước vào Đại học. Chương trình giáo dục phổ thông tại các trường Quốc tế ở TPHCM được xây dựng để phát huy tinh thần tự giác học hỏi, tạo ra môi trường để học sinh cảm thấy hứng thú với kỹ năng làm việc độc lập, cá nhân hóa bản thân và tư duy xử lý vấn đề. Học sinh sẽ tập trung thời gian ở trường nhiều hơn do được tiếp xúc và học tập với nhiều môn học hơn. Các em còn được tham gia các chương trình giáo dục hướng nghiệp cũng như rèn luyện kỹ năng cần thiết cho bậc học cao hơn.

trường quốc tế ở tphcm 3

Các em được học hỏi bổ sung nhiều kỹ năng và kiến thức từ các giờ học ngoại khóa

2. Thời gian học và nghỉ ngơi của học sinh trường Quốc tế ở TPHCM như thế nào thì hợp lý?

Thời gian học tập và nghỉ ngơi của các con như thế nào mới hợp lý luôn là vấn đề được các phụ huynh quan tâm. Đó là lý do nhiều phụ huynh đã lựa chọn trường học Quốc tế cho các con. Hãy tìm hiểu ngay để biết được cách thức mà các trường quốc tế phân bổ thời gian học và nghỉ ngơi cho học sinh để mang lại giá trị giáo dục tốt nhất. Thời gian học tập các kiến thức: Kiến thức không chỉ đơn giản là về học vấn, về những môn học theo chương trình chung mà còn về cuộc sống và kỹ năng mà mỗi học sinh đều cần phải có. Tại các trường Quốc tế ở TPHCM, cách thức và phương pháp học tập của các em sẽ hoàn toàn mới. Các em sẽ được tiếp cận kiến thức theo cách vô cùng sáng tạo, thú vị giúp các em dễ dàng ghi nhớ. Từ đó, ba mẹ không phải bắt ép các con học mà các con sẽ chủ động trong việc học của mình. Thời gian tham gia các lớp học ngoại khóa: Không chỉ hỗ trợ cho học sinh về mặt kiến thức nền, các trường Quốc tế cũng đầu tư vào các chương trình và lớp học ngoại khóa. Mục đích đưa ra là giúp các em rèn luyện được nhiều kỹ năng mềm, rèn luyện thể chất cũng như nuôi dưỡng một tâm hồn vui tươi, đầy tự tin và lạc quan. Các hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp các em giải trí, khám phá, phát triển kỹ năng mà còn có tác động tích cực đến kết quả học tập của trẻ.

Đọc thêm: Hiểu đúng về chương trình giáo dục Phổ thông Quốc tế nổi bật tại Việt Nam

3. Lịch nghỉ Tết 2023 của Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS ra sao?

Đối với Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, phụ huynh và học sinh cần lưu ý lịch nghỉ Tết cũng như thời gian đi học lại như sau: Tất cả Học sinh nghỉ từ Thứ Hai, ngày 16/01/2023 (25 tháng 12 m lịch) đến hết Thứ Hai, ngày 30/01/2023 (Mùng 9 m lịch). Học sinh đi học lại vào Thứ Ba, ngày 31/01/2023 (Mùng 10 m lịch)

trường quốc tế ở tphcm 4

Mỗi giờ học của các em luôn là một niềm vui và sự hào hứng tại trường quốc tế Nam Mỹ UTS

Đọc thêm: Lịch năm học 2022-2023 của trường Quốc tế UTS

Việc nắm bắt được thông tin về lịch nghỉ tết tại các trường Quốc tế ở TPHCM là quan trọng để quý phụ huynh có thể sắp xếp kế hoạch và có một kỳ nghỉ Tết vui vẻ. Ba mẹ quan tâm đến chương trình học tại Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS cho con có thể tham khảo và đăng ký để được tư vấn miễn phí qua các thông tin như bên dưới:

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex
    • Cổng 1: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, p.13, Q.Bình Thạnh, HCM
    • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, p.5, Q.Gò Vấp, HCM
Cơ sở 2 | UTS Botanique Campus
  • 360D Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCM
LIÊN HỆ

Tin tức và sự kiện nổi bật