Trường quốc tế tại TPHCM - UTS có lộ trình dạy học như thế nào? Lộ trình dạy học của trường quốc tế tại TPHCM UTS có gì đặc biệt?

Lộ trình dạy học của trường quốc tế tại TPHCM UTS có gì đặc biệt?

TIN TỨC

19/07/2022

Đặc trưng của trường quốc tế là sự đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Vì vậy để thiết kế được lộ trình học tập phù hợp với từng độ tuổi, từng cấp học cũng như phù hợp với hầu hết văn hóa của các em học sinh thực sự không phải là vấn đề đơn giản. Vậy chương trình đào tạo của các trường quốc tế tại TPHCM ngày nay có gì đặc biệt?

1. Lộ trình học tập của trường quốc tế tại TPHCM được xây dựng như thế nào?

Chương trình học của trường quốc tế tại TPHCM thường được xây dựng và kết hợp hài hoà giữa chương trình giáo dục quốc gia với chương trình học quốc tế. Điển hình như trường Quốc tế Nam Mỹ UTS - một trong các trường quốc tế quận Gò Vấp, có chương trình học được nghiên cứu và tối ưu hóa để tạo các những bài giảng có giá trị lâu dài. Cụ thể, lộ trình học tập của trường quốc tế tại TPHCM - UTS đối với từng cấp học được liên kết và xây dựng một cách rõ ràng từ cơ bản đến nâng cao. Tại UTS, lộ trình học của mỗi cấp học sẽ được tổng hợp từ Chương trình Phổ thông Quốc gia, Chương trình Quốc tế và Chương trình ươm dưỡng tài năng (chương trình đặc biệt được thiết kế riêng cho học sinh UTS).

image-1-uts-xay-dung-lo-trinh-hoc-tap-ro-rang-cho-tung-cap-hoc

UTS xây dựng lộ trình học tập rõ ràng cho từng cấp học

1.1 Trường quốc tế tại TPHCM - UTS xây dựng lộ trình học tập cho học sinh Tiểu học chú trọng phát triển năng lực tự chủ

Ở giai đoạn đầu tiên trên hành trình tìm kiếm tri thức của học sinh tiểu học, thầy cô của UTS sẽ đóng vai trò là người vun đắp và giúp các em xây dựng nền móng kiến thức vững chắc. Học sinh tiểu học của trường quốc tế quận Gò Vấp - UTS ngoài được học tập kiến thức nền các em sẽ được nuôi dưỡng sự sáng tạo, khơi gợi trí tò mò, được tham gia các hoạt động trải nghiệm như lớp học chủ đề liên môn, các dự án học tập và các câu lạc bộ.

Bên cạnh đó, học sinh tiểu học của Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS còn được xây dựng năng lực tự chủ, tự học, nâng cao khả năng giao tiếp và hợp tác, phát triển khả năng giải quyết vấn đề nhằm giúp các em dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh sống và không gặp khó khăn trong việc hòa nhập môi trường mới. Đây là điều mà ít trường quốc tế tại TPHCM hiện nay chú ý khi phát triển chương trình học cho học sinh tiểu học.

Ngoài ra, trong chặng đường 5 năm tiểu học, học sinh của trường Quốc tế Nam Mỹ UTS sẽ hình thành và phát triển năng lực cốt lõi thông qua 3 tiêu chí kết quả đầu ra như sau:

 • Học sinh tiểu học có thể xây dựng được sự tự giác, tự chủ, hình thành sự nề nếp và tính trách nhiệm.
 • Phát triển được khả năng và kiến thức trong các lĩnh vực Văn - Thể - Mỹ bằng cách được gợi mở trí tò mò và sự sáng tạo.
 • Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Tiểu học..
 • Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge Flyers (tương đương trình độ A2 theo khung tham chiếu Ngôn ngữ chung Châu Âu - CEFR).

1.2 Lộ trình THCS của trường quốc tế tại TPHCM - UTS tạo cơ hội cho các em phát triển tiềm lực bản thân

Trường quốc tế tại TPHCM hiểu rằng giai đoạn THCS là cột mốc quan trọng đối với các em học sinh. Đây là giai đoạn các em có sự chuyển tiếp và thay đổi tâm sinh lý, sẽ có sự phát triển vượt trội về thể chất và tinh thần. Vì thế ngoài việc cho học sinh THCS học kiến thức, UTS còn chú trọng vào việc rèn luyện kỹ năng, tăng cường các hoạt động trải nghiệm với mong muốn tạo cơ hội cho các em khám phá thế giới cũng như tìm kiếm và phát triển thế mạnh của chính bản thân.

Quan trọng hơn hết, UTS mong muốn giúp các em khám phá được ý nghĩa thực sự của mỗi môn học, để các em có thể tự mình tạo động lực và có hứng thú đối với việc học tập. Từ việc yêu thích học tập các em sẽ tìm ra bộ môn mà mình thật sự đam mê. Đây chính là bước đầu định hình nghề nghiệp và hướng phát triển sự nghiệp trong tương của các em.

Kết quả đầu ra mà trường quốc tế quận Gò Vấp - UTS mong muốn mang đến cho học sinh ở cấp THCS:

 • Xây dựng được chuẩn mực đạo đức và kỹ năng xã hội.
 • Phát triển khả năng tự chủ, học tập trọn đời và tư duy sáng tạo
 • Bằng Tốt nghiệp THCS sau khi hoàn thành chương trình học
 • Bằng IELTS học thuật 5.0+

1.3 Lộ trình THPT của trường quốc tế tại TPHCM - UTS giúp các em chuẩn bị sẵn sàng cho các thử thách trong tương lai

Giai đoạn này là chặng đường vô cùng quan trọng và gần như mang tính quyết định nghề nghiệp tương lai của các em. Sau khi tốt nghiệp THPT, có thể các em sẽ phải chuẩn bị hành trình phát triển tương lai ở nước ngoài. Vì vậy trường quốc tế tại TPHCM - UTS quan niệm rằng, cần phải chuẩn bị cho các em một hành trang tri thức thật sự giá trị và vững chãi nhất để học sinh có đủ năng lực và bản lĩnh đối mặt với nhiều thách thức trong tương lai. Vì thế chương trình THPT tại trường Quốc tế Nam Mỹ UTS được xây dựng dựa trên mô hình chuyên biệt dựa theo năng lực, đề cao tinh thần tự chủ, tự học và tự nghiên cứu của học sinh.

Ngoài ra, học sinh THPT của UTS sẽ có cơ hội tham gia nhiều dự án học tập, tham gia các hoạt động cộng đồng, để các em tự nhìn nhận được giá trị của bản thân trong xã hội rộng lớn. Bên cạnh đó, các em sẽ được tham gia các lớp hướng nghiệp, nhà trường sẽ hỗ trợ các em trong quá trình định hướng nghề nghiệp tương lai.

image-2-truong-quoc-te-nam-my-uts-khuyen-khich-hoc-sinh-tham-gia-cac-hoat-dong-cong-dong

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động cộng đồng, đóng góp tích cực cho xã hội

Đây là kết quả đầu ra mà nhà trường UTS cam kết mang đến cho các thế hệ học sinh THPT của mình:

 • Học sinh được phát triển kỹ năng sống, thái độ tích cực, cầu tiến, tính chủ động trong việc tự học và tự nghiên cứu, nhanh chóng thích nghi, hòa nhập và học được các bài học về đạo đức.
 • Học sinh sẽ nhận được bằng Tốt nghiệp THPT sau khi hoàn thành chương trình học tại trường.
 • Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 7.0+ (nếu các em theo học chương trình Quốc tế chuẩn Common Core) hoặc trình độ tương đương IELTS 7.5+ (nếu học chương trình Quốc tế Oxford).
 • International GCSE (Chương trình Quốc tế Oxford – Khối 10)

2. Trường quốc tế tại tphcm UTS tổ chức những chương trình học đặc biệt giúp rèn luyện khả năng của trẻ

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS là một trong trường quốc tế quận Gò Vấp được đánh giá cao về chất lượng chương trình học. Ngoài chương trình quốc gia, chương trình quốc tế và  chương trình Ươm dưỡng tài năng đều được thiết kế đặc biệt nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện về tri thức và thể chất.

Hiện tại trường quốc tế tại TPHCM - UTS đang giảng dạy hai chương trình quốc tế là Chương trình Common Core của Hoa Kỳ và Chương trình Quốc tế Oxford của Anh, phụ huynh có thể chọn một trong hai để con mình theo học. Sau đây là đôi nét về chương trình học quốc tế và chương trình Ươm dưỡng tài năng của UTS:

 • Chương trình Quốc tế theo chuẩn Common Core (Hoa Kỳ): Chương trình học được xây dựng dựa trên danh sách các tiêu chuẩn có chọn lọc từ Bộ Tiêu chuẩn Cốt lõi chung (Common Core State Standards - CCSS) và Bộ Tiêu chuẩn khoa học thế hệ mới (Next Generation Science Standards - NGSS). Đây là bộ tiêu chuẩn được nghiên cứu và tập hợp từ các chuyên gia, giúp các em xác định kiến thức và những kỹ năng cần có, sẵn sàng cho những thử thách và thành công trong tương lai. Chương trình gồm 3 bộ môn được giảng dạy bằng tiếng Anh: Toán, Khoa học, Tiếng Anh.
 • Chương trình Quốc tế Oxford (Anh Quốc): Đây là chương trình học được xây dựng dựa trên khung chương trình phổ thông chuẩn quốc gia của Anh Quốc. UTS là một trong những trường quốc tế tại TPHCM tiên phong triển khai chương trình này. Vì được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia của Nhà Xuất bản Đại học Oxford nên phương pháp tiếp cận của chương trình học này khá độc đáo. Đó là lấy niềm vui làm trung tâm học tập. Có thể nói đây là phương pháp dạy và học mới kết hợp nuôi dưỡng sức khỏe cảm xúc của trẻ đồng thời giúp các em phát triển các kỹ năng toàn cầu. Tại UTS chương trình Quốc tế Oxford gồm 5 bộ môn là Sức khỏe và Quản lý cảm xúc xã hội, Dự án kỹ năng toàn cầu, Toán, Khoa học, Tiếng Anh.
 • Chương trình Ươm dưỡng tài năng: Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS thiết kế chương trình này cho học sinh nhằm trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng cần thiết cũng như trau dồi các phẩm chất cốt lõi để các em có thể phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Chương trình học sẽ bao gồm 4 phần: Giáo dục thể chất, Phát triển cá nhân và kỹ năng xã hội, Nghệ thuật, Khoa học và công nghệ.
image-3-chuong-trinh-quoc-te-duoc-thiet-ke-dac-biet-de-hoc-sinh-phat-trien-toan-dien-ve-ky-nang-song-va-tri-thuc

Chương trình quốc tế được thiết kế đặc biệt để học sinh phát triển toàn diện về kỹ năng sống và tri thức

Có thể thấy UTS là một trong những trường quốc tế tại TPHCM nói chung hay trường quốc tế quận Gò Vấp nói riêng tiên phong trong việc xây dựng các chương trình giúp học sinh phát triển toàn diện về tri thức, đạo đức, tư duy và thể chất. Để hiểu rõ hơn về lộ trình học tập quý phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường qua các thông tin bên dưới hoặc đăng ký tham quan để có thể đánh giá khách quan hơn về nhà trường cũng như hiểu rõ hơn về cơ sở vật chất. 

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex
  • Cổng 1: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, p.13, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, p.5, Q.Gò Vấp, HCM
Cơ sở 2 | UTS Botanique Campus
 • 360D Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCM
LIÊN HỆ

Tin tức và sự kiện nổi bật