Một số lưu ý khi chọn trường quốc tế cho con UTS Một số lưu ý khi chọn trường quốc tế cho con

Một số lưu ý khi chọn trường quốc tế cho con

TIN TỨC

09/04/2020

Ngày nay, các trường quốc tế đang dần trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình với mong muốn con em mình được đào tạo trong một môi trường chất lượng cao và chương trình học đạt chuẩn quốc tế. Để lựa chọn được ngôi trường phù hợp với định hướng cho các em, phụ huynh có thể cân nhắc những điểm sau đây:

Định hướng tương lai của trẻ để lựa chọn môi trường phù hợp

Câu hỏi được đặt ra ở đây là “Phụ huynh mong muốn con trẻ sẽ phát triển như thế nào trong tương lai?”. Phụ huynh muốn tiềm năng của con được khám phá và tạo điều kiện tối đa để phát huy? Phụ huynh muốn con có điểm số cao trong các kỳ thi, hay muốn con được học tập trong môi trường thoải mái mà ở đó “niềm vui” được đặt là trọng tâm? Để đưa ra được định hướng phù hợp nhất cho con mình, các bậc cha mẹ nên dành thời gian trò chuyện và quan sát con ngay từ nhỏ, để kịp thời phát hiện khả năng, sở thích và mong muốn của trẻ, từ đó giúp con lựa chọn được môi trường học tập phù hợp nhất.  

Tìm hiểu về chương trình học

Để xác định được đâu là ngôi trường phù hợp cho con mình, ngoài những điều kiện về cơ sở vật chất, học phí, một trong những ưu tiên hàng đầu đó là một chương trình học phù hợp. Cha mẹ nên tìm hiểu rõ xem nội dung chương trình đào tạo của trường có cách tiếp cận kiến thức như thế nào, chương trình học của con có nặng hay không, con sẽ đạt kết qua đầu ra như thế nào? Trường cha mẹ định cho con theo học là trường song ngữ hay 100% quốc tế? chọn trường quốc tế cho con Chương trình học phù hợp giúp trẻ thêm hăng say và hứng thú với việc đến trường.

Lắng nghe tư vấn chuyên sâu từ phía nhà trường

Trong quá trình tìm trường, chọn trường cho con, cha mẹ không chỉ tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn như các trang mạng xã hội, Internet, kinh nghiệm của những phụ huynh đi trước mà còn có thể liên hệ với chính nhà trường mình mong muốn cho con theo học để được nghe tư vấn, đồng thời lắng nghe kịp thời những giải đáp nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chương trình học, học phí, hay chất lượng giáo viên…. Để có thể liên hệ nhà trường, bạn có thể tìm thông tin trên website như email. tổng đài tuyển sinh hay các trang mạng xã hội Facebook, Instagram của trường. Đây là kênh để phụ huynh có thể cập nhật thông tin chính xác, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Lưu tâm đến môi trường học đường

Khi quyết định cho con học tại trường quốc tế, chắc hẳn một trong những mong muốn hàng đầu của phụ huynh chính là con mình sẽ được học tập trong một môi trường an toàn, hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Vì vậy, một trong những yếu tố bổ trợ nhưng cũng rất đáng quan tâm để chọn cho con mình một môi trường học tập hoàn hảo, đó chính là dịch vụ học đường. Ngoài chương trình học, một môi trường học đường chuẩn quốc tế cũng cần đáp ứng những yêu cầu về cơ sở vật chất như sân chơi, nhà tập luyện, nhà thi đấu, bể bơi, phòng thí nghiệm, phòng học các môn đặc thù như âm nhạc hay mỹ thuật… Đây là điều mà cha mẹ khi chọn trường cho con không nên bỏ qua. lưu ý chọn trường quốc tế cho con Bên cạnh chất lượng dạy và học, dịch vụ trường học cũng là một yếu tố cha mẹ nên quan tâm khi chọn trường quốc tế cho con.

Tham khảo ý kiến từ các phụ huynh hiện tại

Để chắc chắn về quyết định chọn trường cho con, ngoài việc tự tìm hiểu trên các kênh thông tin chính thức, cha mẹ đừng quên còn có một kênh tham khảo rất hữu ích, đó là ý kiến từ những phụ huynh đã và đang có con theo học tại trường quốc tế. Đó sẽ là những đánh giá khách quan và đáng tin cậy, cũng như cung cấp những góc nhìn và kinh nghiệm quý báu cho bạn trong việc lựa chọn, đăng ký cho con học tập tại các trường quốc tế. Trên đây là những lưu ý quan trọng mà phụ huynh cần lưu tâm khi lựa chọn trường quốc tế cho con em mình. Hy vọng thông qua bài viết, các bậc phụ huynh đã có thêm thông tin để tìm cho con em mình một môi trường học tập phù hợp nhất. Nổi bật trong hệ thống các trường quốc tế tại Việt Nam hiện nay, Trường Quốc tế Nam Mỹ – UTS là địa chỉ được rất nhiều phụ huynh tin tưởng để gửi gắm con em mình theo học. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học đạt chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm, UTS tự hào đem lại những trải nghiệm giáo dục thật tuyệt vời dành cho các bé, giúp các con tự tin, chủ động trong việc làm chủ kiến thức, rèn luyện tư duy và khả năng phản biện, giúp các con phát triển toàn diện. Chương trình đào tạo kết hợp hài hoà giữa chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo và chương trình quốc tế. Từ đó, giúp học sinh vừa có nền tảng kiến thức vững chắc để tham gia và đạt thành tích cao trong các kỳ thi của Bộ, cũng như bồi dưỡng và rèn luyện cho các em một cách toàn diện về thể chất, kỹ năng mềm, kiến thức xã hội,… Quý phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Quốc tế Nam Mỹ – UTS:   Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS
  • Cổng 1 : 80/68 Đường Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Cổng 2:  69/68 Đường Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 710 78887 – 091 938 1221
  • Email: info@utschool.edu.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/NamMyUTS

Tin tức và sự kiện nổi bật