Trường Song ngữ Quận 4 phát triển kỹ năng tự học cho bậc Tiểu học Trường Song ngữ Quận 4 giúp học sinh Tiểu học phát triển năng lực tự học hiệu quả

Trường Song ngữ Quận 4 giúp học sinh Tiểu học phát triển năng lực tự học hiệu quả

TIN TỨC

07/01/2022

Xây dựng kế hoạch và mục tiêu học tập hiệu quả là điều mà trường Quốc tế UTS chú trọng và hướng dẫn tận tình cho các em

Bước sang bậc Tiểu học, trẻ rất cần được rèn giũa và phát triển kỹ năng tự học. Các trường Song ngữ Quận 4 hiểu điều đó và luôn tạo điều kiện tốt nhất để phát huy năng lực này ở trẻ.

1. Trường song ngữ Quận 4 nhận xét tầm quan trọng của kỹ năng tự học

Kỹ năng tự học rất quan trọng đối với học sinh ở tất cả các bậc học. Đó là lý do mà các trường Song ngữ Quận 4 đầu tư công sức vào các phương pháp nhằm giúp các em phát huy tốt nhất khả năng này. Tầm quan trọng: Kỹ năng tự học là khả năng tư duy, tiếp thu kiến thức một cách chủ động và vận dụng chúng vào việc xử lý các vấn đề một cách hiệu quả. Học sinh trường quốc tế tại tphcm sẽ tự mình quản lý cách thức và phương pháp học tập mà không cần sự nhắc nhở. Các em sẽ sử dụng nhiều kỹ năng cá nhân trong việc tự học. Từ đó, dẫn đến việc các em tự tin hơn, nhận thức được việc học có giá trị hơn và thành tích học cũng sẽ tốt hơn. Vai trò của việc này đối với học sinh trường quốc tế: Việc tự học sẽ giúp các em chủ động và nâng cao trải nghiệm học tập của bản thân, cho dù đó là học ở trường hay học bất kỳ một chủ đề nào khác. Khả năng học của các em sẽ vượt ra ngoài ranh giới nhà trường để khám phá những lĩnh vực mới mẻ hơn. Năng lực tự học còn khuyến khích sự tò mò và học hỏi ở trẻ. Khi các em học với một tinh thần ham học hỏi và tìm hiểu, các em sẽ hiểu sâu hơn và nhớ nhanh hơn rất nhiều. Đặc biệt, nó còn giúp phát huy tính tự lập từ sớm. Điều này không chỉ hỗ trợ các em trong học tập mà còn giúp ích cho các em trong cuộc sống tương lai.

trường song ngữ quận 4 2

Kỹ năng tự học cần được rèn luyện từ sớm để phát huy trải nghiệm học tập của trẻ

2. Trường Song ngữ Quận 4 và phương pháp xây dựng năng lực tự học cho trẻ

Để có được năng lực tự học tốt, các em cần được hướng dẫn bài bản và khoa học. Thấu hiểu điều này, các trường Song ngữ Quận 4 luôn chú trọng đem đến những phương pháp và cách thức phù hợp để xây dựng năng lực tự học hiệu quả ở học sinh.

2.1. Hướng dẫn học sinh cách xây dựng kế hoạch và mục tiêu một cách hiệu quả

Đây là bước đầu tiên trong phương pháp xây dựng năng lực tự học các trường Song ngữ Quận 4 gợi ý. Các em cần biết được bản thân học vì mục đích gì. Chỉ khi hiểu được giá trị thực sự, các em mới chủ động và có động lực phấn đấu trong việc học tập. Học sinh được hướng dẫn các phương pháp để có thể tự lên kế hoạch một cách hợp lý, xác định được kiến thức cần củng cố, cũng như tự sắp xếp được thời gian để thực hiện theo kế hoạch đề ra.

2.2. Hướng dẫn trẻ biết cách chọn lọc thông tin một cách hiệu quả

Kỹ năng tìm kiếm tài liệu và chọn lọc thông tin là bước tiếp theo học sinh cần được trau dồi và rèn luyện. Khi đã có một kế hoạch tốt nhưng không biết cách tìm kiếm được tài liệu hoặc kiến thức liên quan thì các em sẽ dễ nản chí. Ngày nay, có rất nhiều nguồn thông tin khác nhau từ mạng Internet, sách vở, từ giáo viên, bạn bè, kinh nghiệm thực tế, phương tiện truyền thông đại chúng…Do vậy, khi học tại các trường Song ngữ Quận 4, các em sẽ được hướng dẫn cách thức tìm kiếm thông tin sao cho hiệu quả, nhanh chóng và chính xác nhất.
Đọc thêm: Trường quốc tế TP HCM và định hướng phát triển toàn diện cho học sinh

2.3. Rèn luyện tính kỷ luật cho học sinh từ những ngày đầu đến lớp

Tính kỷ luật không chỉ cần thiết trong học tập mà còn cần thiết cho mọi vấn đề trong đời sống. Lối sống tự chủ và kỷ luật sẽ giúp các em gặt hái được nhiều thành công cũng như mang đến giá trị suốt đời. Khi tính kỷ luật được nâng cao, các em sẽ có tính tự giác và trách nhiệm với bản thân. Tự bản thân các em sẽ thay đổi và sửa chữa những điểm còn thiếu sót để ngày một hoàn thiện hơn.

trường song ngữ quận 4 3

Tính kỷ luật mang đến cho các em tính tự giác và trách nhiệm với bản thân

2.4. Giúp trẻ rèn luyện và phát triển tư duy phản biện là cần thiết

Tư duy phản biện không những được đề cao trong nhà trường mà còn trong môi trường làm việc tại các doanh nghiệp. Tư duy phản biện là quá trình bao gồm việc phân tích, đánh giá thông tin, đưa ra các câu hỏi, giả định và lập luận logic để làm sáng tỏ vấn đề quan tâm. Từ đó, các em có thể có được nhiều góc nhìn và quan điểm mới đối với vấn đề mình đang gặp phải. Người có được khả năng tư duy và phản biện tốt sẽ đánh giá các vấn đề một cách đa chiều, sắc bén và có tính thuyết phục cao. Học sinh khi rèn luyện được kỹ năng này sẽ có khả năng học tốt hơn rất nhiều vì các em luôn muốn phân tích và mổ xẻ kỹ càng các vấn đề trong quá trình học. Việc đào sâu kiến thức sẽ giúp các em ghi nhớ rất lâu tạo nên kết quả học tập cũng sẽ tốt hơn. Do vậy, các trường Song ngữ Quận 4 luôn nhấn mạnh việc phát triển kỹ năng này cho học sinh.
Đọc thêm: Khám phá một trong những trường quốc tế nổi bật tại quận 4 hiện nay

trường song ngữ quận 4 4

Tư duy phản biện giúp học sinh tiếp cận kiến thức ở nhiều khía cạnh khác nhau

2.5. Trường Song ngữ Quận 4 giúp trẻ học hiệu quả mà không gây áp lực cho trẻ

Việc gây áp lực hay áp đặt thành tích sẽ ngược lại khiến trẻ không thích việc học và vô tình ngăn cản sự phát triển tài năng và thế mạnh riêng của trẻ. Khi được học trong trường song ngữ, các con sẽ được lắng nghe những điều mà có con mong muốn. Từ đó nhà trường sẽ có những định hướng cũng như những phương pháp riêng biệt để phát triển những kỹ năng cần thiết cho các con. Bài viết ở trên đã giúp phụ huynh nắm được những lợi ích khi cho các con theo học tại trường Song ngữ Quận 4. Với triết lý giáo dục “Tận tâm ươm dưỡng nhân tài”, Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS chú trọng việc tôn trọng và phát triển tài năng riêng biệt của mỗi em học sinh. Phụ huynh có thể lựa chọn Trường Quốc tế Nam mỹ UTS – một trong những ngôi trường Song ngữ Quốc tế nổi bật nhất Quận 4 để các con học tập và phát triển. Phụ huynh có thể liên hệ để được tư vấn trực tiếp qua các cổng thông tin như sau:
TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex
    • Cổng 1: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, p.13, Q.Bình Thạnh, HCM
    • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, p.5, Q.Gò Vấp, HCM
Cơ sở 2 | UTS Botanique Campus
  • 360D Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCM
LIÊN HỆ

Tin tức và sự kiện nổi bật