Trường tiểu học quốc tế và ba mẹ chuẩn bị cho trẻ vào năm học mới Cùng trường tiểu học quốc tế trang bị cho trẻ sẵn sàng vào năm học mới

Cùng trường tiểu học quốc tế trang bị cho trẻ sẵn sàng vào năm học mới

TIN TỨC

13/07/2022

Học sinh trường tiểu học quốc tế nói riêng hay học sinh tiểu học toàn quốc nói chung đều cần được chuẩn bị tâm lý và hành trang sẵn sàng cho năm mới. Nhất là sau thời gian dài trẻ phải học online và chịu không ít tác động do sự thay đổi của xã hội trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua.

Học sinh trường tiểu học quốc tế đã bị tác động như thế nào trong những thay đổi của xã hội trong thời gian qua

Dịch bệnh COVID-19 kéo dài đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đối với nhiều lĩnh vực và các hoạt động xã hội. Trong đó, giáo dục là lĩnh vực có thể nhìn thấy nhiều tác động rõ rệt. Trong thời điểm dịch bệnh diễn ra, trẻ em trên toàn quốc đã phải học trực tuyến tại nhà. Việc ở nhà quá lâu không đến trường đã dẫn đến không ít ảnh hưởng tiêu cực cho sự phát triển tinh thần và thể chất của các em.

Trường tiểu học quốc tế đã nhận thấy việc trẻ không đến trường trong thời gian dài dẫn đến các mối quan hệ bạn bè, giao tiếp bị gián đoạn. Điều này về lâu dài có thể gây ra những tác động không tốt đến sự phát triển tâm lý và tinh thần của trẻ. Ngoài ra, việc học trực tuyến buộc các em phải đối diện liên tục với màn hình máy tính, ở nhà nhiều nên bị hạn chế các hoạt động thể chất sẽ khiến trẻ ngày càng thụ động, thiếu linh hoạt. Bên cạnh đó, tâm lý ở nhà quá lâu khiến trẻ không muốn đến trường và quên mất thói quen sinh hoạt đã từng có trước đây. Thế nên đó là các lý do quan trọng mà phụ huynh cần phải chuẩn bị thật kỹ cho trẻ trước thềm năm học mới.

hinh-1-hay-chuan-bi-cho-tre-san-sang-quay-lai-truong-sau-thoi-gian-dai-hoc-truc-tuyen-tai-nha

Hãy chuẩn bị cho trẻ sẵn sàng quay lại trường sau thời gian dài học trực tuyến tại nhà

Trường tiểu học quốc tế chuẩn bị cho học sinh sẵn sàng trong năm học mới

Nhận thấy những thay đổi trong thời gian qua gây ra những ảnh hưởng như thế nào đến học sinh của mình, trường tiểu học quốc tế đã chuẩn bị sẵn sàng để đón các em quay lại trường học. Tuy nhiên, bước chuẩn bị này cần đến sự hỗ trợ từ phụ huynh mới có thể tạo ra kết quả tốt nhất.

Trường tiểu học quốc tế cần sự kết nối của phụ huynh để chuẩn bị cho học sinh quay lại trường

Sau một thời gian dài ở nhà, học sinh sẽ có tâm lý sợ đến trường. Phụ huynh nên ngồi xuống và trò chuyện cùng con về mối lo đó để hiểu được con đang lo ngại vấn đề gì khi quay lại trường học. Ba mẹ nên có những cuộc trò chuyện xoay quanh nội dung về trường lớp như trường con học là nơi như thế nào, thầy cô giáo là ai và sẽ làm gì cùng các con, tại sao các con cần phải đến trường,... Để trẻ có hứng thú hơn trong việc đến trường, ba mẹ nên chọn lọc những thông tin quan trọng và tích cực để trẻ hiểu được việc học cần thiết như thế nào.

Ngoài ra, nếu muốn con mình có cái nhìn trực quan và sinh động hơn về trường lớp, phụ huynh có thể cho con xem hình ảnh, video về trường học, các hoạt động mà con có thể tham gia khi đến trường. Đối với các em học sinh lớp 1, phụ huynh có thể cùng con thực hiện một chuyến tham quan trường học để trẻ hiểu rõ hơn về ngôi trường tương lai mà mình sẽ theo học.

hinh-2-ba-me-nen-tao-tam-ly-thoai-mai-de-con-luon-vui-ve-den-truong

Ba mẹ nên tạo tâm lý thoải mái để con luôn vui vẻ khi đến trường

Trường tiểu học quốc tế khuyên phụ huynh nên tập cho trẻ quen dần với nhịp điệu cuộc sống mới

Theo chia sẻ từ các thầy cô của trường tiểu học quốc tế, để học sinh đến trường và nhanh chóng hòa nhập với việc học, ba mẹ nên chuẩn bị cho con vào lớp 1 bằng những thói quen thường ngày của một học sinh tiểu học ngay từ bây giờ. Chúng ta có thể bắt đầu bằng việc xây dựng thói quen ngủ sớm và dậy sớm, ăn uống sinh hoạt đúng giờ, thói quen học bài tại nhà. Phụ huynh hãy cùng con lập thời khóa biểu sinh hoạt, sắp xếp sách vở và kế hoạch học tập cụ thể. Một điều quan trọng nữa mà ba mẹ nên lưu ý là dần tách các con ra khỏi các thiết bị điện tử vì có thể trẻ đã quen với điều này trong thời gian học trực tuyến vừa qua. Thay vào đó, ba mẹ hãy cho con tham gia các hoạt động ngoài trời cùng bạn bè.

Trường tiểu học quốc tế khuyến khích phụ huynh nên tìm hiểu trước về chương trình học của con

Bên cạnh việc chuẩn bị các thói quen cho con quay lại trường, ba mẹ cũng đừng quên quan tâm đến chương trình học của con. Mỗi ngày khi con đi học về, ba mẹ hãy hỏi con hôm nay đã được học những gì, có gì con còn chưa hiểu hay vướng mắc mà chưa có giải đáp không. Tìm hiểu về chương trình học của con cũng là một cách ba mẹ có thể giúp con mình học tập dễ dàng và hiệu quả hơn. Trường tiểu học quốc tế tại TPHCM tin rằng khi ba mẹ trở thành người bạn thân thiết mà trẻ có thể chia sẻ bất cứ vấn đề nào trong việc học, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin và ngày càng hứng thú hơn trong học tập.

hinh-3-tre-se-cam-thay-thoai-mai-tu-tin-trong-viec-hoc-khi-duoc-ba-me-chia-se

Trẻ sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin trong việc học khi được ba mẹ chia sẻ

Trường tiểu học quốc tế hiểu rằng để trẻ bắt đầu một năm học mới với tâm thế sẵn sàng là một hành trình cần nhiều nỗ lực. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ba mẹ có thể chuẩn bị cho con sẵn sàng quay lại trường và bắt đầu cho năm học mới. Nếu Quý Phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thông tin về chương trình Tiểu học của UTS, liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex
    • Cổng 1: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, p.13, Q.Bình Thạnh, HCM
    • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, p.5, Q.Gò Vấp, HCM
Cơ sở 2 | UTS Botanique Campus
  • 360D Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCM
LIÊN HỆ

Tin tức và sự kiện nổi bật