Bí quyết chọn trường tiểu học quốc tế tại TPHCM dành cho cha mẹ UTS Bí quyết chọn trường tiểu học quốc tế tại TPHCM dành cho cha mẹ

Bí quyết chọn trường tiểu học quốc tế tại TPHCM dành cho cha mẹ

TIN TỨC

10/04/2020

Các bậc phụ huynh luôn mong muốn mang đến cho các con những điều tốt nhất và ưu tiên hàng đầu không thể không nhắc đến giáo dục. Với mức sống ngày càng được nâng cao cũng như những kỳ vọng về tương lai của con, các bậc phụ huynh đang có xu hướng lựa chọn trường tiểu học Quốc tế và Song Ngữ để con theo học. Vậy bí quyết chọn trường tiểu học quốc tế tại TPHCM dành cho cha mẹ là gì? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của UTS!

1. Làm rõ định hướng của cha mẹ

Ở lứa tuổi vào tiểu học, các con còn quá bé để có thể tự đưa ra quyết định theo học trường nào. Vì thế, các bậc phụ huynh chính là người quyết định hoàn toàn vấn đề này. Tuy nhiên, để đưa ra quyết định chính xác thì phụ huynh cần làm rõ được định hướng của chính mình khi cho các con theo học tại các trường tiểu học quốc tế. chọn trường tiểu học quốc tế tphcm Phụ huynh cần làm rõ được định hướng của chính mình khi cho các con theo học tại các trường tiểu học quốc tế. Nếu muốn các bé được học tập trong một môi trường đa văn hoá, sử dụng tiếng Anh thành thạo, chương trình học không quá nặng nề và gò bó, được tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, được phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, trang bị kỹ năng sống đầy đủ thì quyết định cho bé theo học tại các trường tiểu học quốc tế rất được khuyến khích. Ngược lại, sẽ rất khó khăn nếu như phụ huynh chưa xác định rõ mục tiêu của mình khi gửi gắm các bé theo học tại các trường quốc tế. Phụ huynh nên xác định rõ mình ưu tiên điều gì trong việc giáo dục con, mức đầu tư mà phụ huynh bỏ ra cho con là bao nhiêu, hay kỳ vọng gì từ môi trường giáo dục. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng nên hỏi ý kiến của con liệu con có thích trường không khi cùng con tham quan trường, theo dõi quá trình học tập, rèn luyện của con để đánh giá mức độ thích nghi của con với môi trường mới.

2. Tham khảo nhiều nguồn thông tin

Khi chọn trường tiểu học quốc tế tại TPHCM cho con, cha mẹ nên dành thời gian để tham khảo thông tin liên quan đến trường mong muốn cho con theo học, chương trình học, chất lượng đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất hay các chương trình hoạt động ngoại khoá,… Các bậc phụ huynh có thể tìm kiếm thông tin trên các website chính thức của trường hoặc trên các trang tin tức uy tín. Cha mẹ cũng có thể tham khảo ý kiến của những phụ huynh có con đang theo học tại các trường tiểu học quốc tế. Đó sẽ là những đánh giá khách quan và đáng tin cậy, cũng như cung cấp những góc nhìn và kinh nghiệm quý báu cho các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn, đăng ký cho con học tập tại các ngôi trường này.

3. Tham quan trực tiếp tại trường

Cách tốt nhất để đánh giá về một ngôi trường dành cho các con vẫn là đến tham quan trực tiếp. Người ta vẫn thường nói: “Trăm nghe không bằng một thấy”. Bố mẹ có thể đến trường, quan sát cơ sở vật chất, đánh giá môi trường học tập, đưa ra những nhận định về tác phong của giáo viên, nhân viên cũng như những biểu hiện của các học sinh khác trong trường. Khi đi tham quan trường, phụ huynh có thể dẫn theo các con để có một góc nhìn từ phía các em. Nếu môi trường nào làm các em thích thú, thoải mái thì phụ huynh có thể cân nhắc lựa chọn, tất nhiên là sau khi phụ huynh đã nghiên cứu tất cả những khía cạnh khác của ngôi trường.

4. Theo dõi sự thích ứng của bé với ngôi trường mới

Mặc dù phụ huynh là người cần bỏ ra nhiều thời gian để suy nghĩ, cân nhắc lựa chọn trường quốc tế, nhưng người trải nghiệm môi trường học tập  trực tiếp lại là các bé. Vì thế, một điểm quan trọng chính là các bé phải cảm thấy thích ngôi trường mình theo học, có quan hệ tốt với thầy cô và bạn bè. Các bậc phụ huynh cần theo dõi sát sao sự thích ứng của bé đối với ngôi trường mới. Nếu bé thấy hứng thú với ngôi trường được bố mẹ chọn cho, phụ huynh nên tiếp tục khích lệ, động viên để các con mình tiếp tục duy trì niềm yêu thích để phát huy hết năng lực của bản thân. Trong trường hợp bé chán chường không muốn đi học, các bậc phụ huynh và giáo viên cũng như nhà trương phải tìm phương án giải quyết kịp thời.

5. Chương trình học tập và rèn luyện

Ngoài chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện nay có nhiều nội dung giảng dạy được áp dụng tại các trường quốc tế. Các chương trình giáo dục nổi bật có thể kể đến như:
  • Chương trình Quốc tế Oxford
  • Chương trình ươm dưỡng tài năng
Mỗi một chương trình đều có những lợi thế khác nhau. Tuy nhiên, các chương trình giảng dạy tại trường quốc tế đều có điểm chung là có thể giúp các bé tiếp xúc với tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ khác sớm. Việc tập trung vào phát triển kỹ năng, vận dụng kiến thức vào thực tế đời sống giúp con phát triển một cách toàn diện hơn, trở thành những người học tập trọn đời,… Các bậc phụ huynh nên cần bằng được định hướng của chính mình và sở thích của con để lựa chọn cho các con  mình một mô hình học tập phù hợp nhất. Bởi trẻ sẽ học tập hiệu quả hơn nếu có sự hứng thú với những nội dung được giảng dạy. Một khía cạnh khác, phụ huynh nên tìm hiểu và tham khảo trước mẫu văn bằng của trường định cho con em mình theo học để đảm bảo trường có giấy phép hoạt động của các cơ quan đánh giá chất lượng uy tín thuộc Bộ Giáo dục Đào tạo hoặc cơ quan chính phủ của nước đó. Điều này sẽ phần nào giúp phụ huynh xác định được ngôi trường đó có sở hữu bằng cấp đạt chuẩn hay được công nhận trên toàn cầu hay không.

6. Tìm hiểu các hoạt động ngoại khóa

Diễn kịch là một trong những hoạt động ngoại khoá được các em học sinh yêu thích. Ngoài chương trình học tập trên lớp, phụ huynh cũng cần tìm hiểu các hoạt động ngoại khóa tại trường được tổ chức như thế nào, có phù hợp cho sự phát triển của các con mình hay không. Một số hoạt động ngoại khóa tại các trường quốc tế có thể kể đến như các hoạt động thể thao, văn nghệ, hội hoạ, thí nghiệm khoa học hay đi dã ngoại để tìm hiểu thiên nhiên,… Ngoài ra, nhiều trường quốc tế cũng xây dựng các chương trình kỹ năng giúp các bé được trang bị những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

7. Quan tâm đến việc giáo dục phẩm chất, giá trị

Một bí quyết giúp các phụ huynh chọn được trường tiểu học quốc tế tại TPHCM cho các con mình chính là đánh giá xem nhà trường có quan tâm đến việc giáo dục phẩm chất, giá trị cho học sinh hay không. Tiểu học là giai đoạn vô cùng quan trọng để trẻ hình thành nhận thức và những kỹ năng sống ban đầu, đặt nền móng vững chắc trong quá trình phát triển sau này của trẻ. Đây cũng là giai đoạn hình thành và phát triển nhân cách của trẻ. Vì thế, môi trường xung quanh, nhất là gia đình và nhà trường đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giáo dục lễ giáo cho trẻ. Phụ huynh nên chọn lựa những trường quốc tế chú trọng đến việc rèn luyện đạo đức, trau dồi phẩm chất giúp trẻ hình thành nhân cách và có những hiểu biết nhất định về các giá trị truyền thống Việt Nam bên cạnh việc tiếp nhận chương trình giáo dục theo phương pháp của nước ngoài.

8. Tạm kết

Trên đây là một số bí quyết chọn trường trung học phổ thông quốc tế cho con mà các bậc phụ huynh nên tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết này, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho các con mình một môi trường học tập phù hợp, phát triển toàn diện về năng lực của các con trong tương lai. Nổi bật trong hệ thống các trường quốc tế tại TPHCM hiện nay, Trường Quốc tế Nam Mỹ – UTS là địa chỉ được rất nhiều phụ huynh tin tưởng để gửi gắm các bé theo học với khả năng đáp ứng các tiêu chí của một trường quốc tế đạt chuẩn. UTS sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học tiên tiến cùng đội ngũ giáo viên chất lượng. Từ đó, UTS tự hào mang đến trải nghiệm học tập, rèn luyện tuyệt vời dành cho trẻ, giúp các em tự tin, chủ động trong việc làm chủ kiến thức, rèn luyện tư duy và khả năng phản biện, giúp các con phát triển toàn diện. UTS quan niệm mỗi đứa trẻ đều sở hữu những tài năng riêng, mà người làm giáo dục cần quan sát, phát hiện và ươm dưỡng. Vai trò của những người làm giáo dục tại UTS là đồng hành cùng các con khai phá tiềm năng của bản thân. Các con được nuôi dưỡng cội rễ của việc học (tò mò, chủ động tìm hiểu, yêu thích việc học, tư duy sáng tạo) dù các con có khởi đầu như thế nào thì hành trình học tập tại UTS các em cũng sẽ được phát triển và bộc lộ những tố chất của những “nhân tài” thực sự. Chương trình tiểu học tại UTS kết hợp hài hoà giữa chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo và chương trình quốc tế, chú trọng trang bị cho các con nền tảng kiến thức vững chắc, đồng thời rèn luyện tư duy logic, khả năng ngôn ngữ, nuôi dưỡng sự sáng tạo và năng khiếu nổi trội của từng học sinh. Qua đó giúp học sinh vừa có nền tảng kiến thức vững chắc để tham gia và đạt thành tích cao trong các kỳ thi của Bộ, cũng như bồi dưỡng và rèn luyện cho các em một cách toàn diện về thể chất, kỹ năng mềm, kiến thức xã hội,… Ngoài ra, chương trình tiểu học tại UTS tạo điều kiện cho các em được tiếp cận với những chương trình học đặc thù như chương trình Giáo dục STEM, học để đọc và chương trình học tập trải nghiệm, chương trình phát triển tài năng với hơn 25 câu lạc bộ thuộc 3 nhóm: tư duy, nghệ thuật và thể chất – nơi kết nối học sinh sinh UTS các cấp bằng tài năng, sở thích và đam mê.   Quý phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Quốc tế Nam Mỹ – UTS:

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS

  • Cổng 1 : 80/68 Đường Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Cổng 2:  69/68 Đường Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 710 78887 – 091 938 1221
  • Email: info@utschool.edu.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/NamMyUTS

Tin tức và sự kiện nổi bật