Chuyển trường Quốc tế Tiểu học cho con phụ huynh cần lưu ý gì? Chuyển sang trường Quốc tế Tiểu học cho con phụ huynh cần lưu ý những điều này

Chuyển sang trường Quốc tế Tiểu học cho con phụ huynh cần lưu ý những điều này

TIN TỨC

07/12/2021

Nhiều phụ huynh hiện nay có xu hướng muốn chuyển con sang học trường Quốc tế Tiểu học, tuy nhiên vẫn còn nhiều điều khiến ba mẹ băn khoăn. Bởi vì trường Quốc tế sẽ có chương trình và môi trường học tập ít nhiều khác biệt so với trường học trước đó của trẻ. Thế nên nếu ba mẹ đang cân nhắc chuyển sang trường quốc tế cho con thì hãy lưu ý một số vấn đề sau.

Lý do phụ huynh hiện nay mong muốn chuyển sang trường Quốc tế Tiểu học cho con

Chính những lợi thế sau đây là lý do ngày càng có nhiều phụ huynh quyết định đầu tư lâu dài cho con tại các trường Tiểu học Quốc tế và không ngần ngại chuyển môi trường học tập khác cho con. 

Tại trường Quốc tế Tiểu học các em sẽ được học chương trình chuẩn quốc tế

Chương trình học của các trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM có nội dung được công nhận tại nhiều quốc gia có nền giáo dục hiện đại trên thế giới. Đó là lý do hàng đầu làm cho phụ huynh vững tâm lựa chọn trường quốc tế. Theo đó, chương trình học quốc tế hiện nay được công nhận bởi hội đồng quốc tế sau nhiều vòng đánh giá và kiểm định gắt gao, điều này giúp đảm bảo chất lượng kiến thức mà các em được tiếp thu, cùng môi trường học tập chuẩn quốc tếi. Vì thế, thành tích học tập cũng như bằng cấp của học sinh sẽ được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới .

Học sinh trường Tiểu học Quốc tế sẽ được trang bị các kỹ năng sống cần thiết

Cuộc sống ngày càng phát triển đòi hỏi khả năng hội nhập của mỗi cá thể. Thế nên các chuyên gia giáo dục nhận thấy chỉ kiến thức thuần túy sẽ không đủ để đảm bảo hành trang tương lai của thế hệ trẻ. Vì thế rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho học sinh từ giai đoạn Tiểu học là vô cùng cần thiết. 

Tại các trường Quốc tế Tiểu học rèn luyện kỹ năng sống đặc biệt được quan tâm và phát triển song song với việc truyền dạy kiến thức cho học sinh. Đó là lý do ngoài chương trình học phổ thông cơ bản, nhà trường thường xuyên tổ chức các lớp học kỹ năng, lớp học ngoại khóa hay câu lạc bộ để học sinh có điều kiện học được các kỹ năng sống cần thiết. Các trường quốc tế sẽ phân loại cấp độ kỹ năng phù hợp với độ tuổi học sinh và xây dựng các lớp học dàn trải trong suốt quá trình học. 

Bơi lội được áp dụng trong trường Quốc tế ở TPHCM

Bơi lội - Một trong những kỹ năng quan trọng trẻ nên được học từ nhỏ

Trường Quốc tế Tiểu học trang bị cơ sở vật chất hỗ trợ tối đa quá trình học

Để được công nhận với chứng chỉ quốc tế các trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM phải đảm bảo không gian lớp học đầy đủ tiện nghi, phòng sinh hoạt hiện đại, khuôn viên thoáng đãng, khu vực bộ môn, thực hành đủ tiêu chuẩn an toàn,... Đây cũng chính là ưu thế mà các trường quốc tế mang đến cho học sinh của mình. Đơn cử như tại Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, hệ thống cơ sở vật chất được xây dựng khang trang và bố trí đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ quá trình học tập của các em từ Tiểu học đến Trung học Phổ thông. UTS mong muốn mang đến cho học sinh môi trường học an toàn và tiện nghi nhất. 

Tìm hiểu thêm: Khám phá cơ sở vật chất của trường Tiểu học Quốc tế tại Gò Vấp UTS

Học sinh các trường Tiểu học Quốc tế được tham gia các hoạt động năng khiếu đa dạng

Bên cạnh phát triển tri thức, điều mà các trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM quan tâm chính là phát triển tiềm năng của học sinh. Vì thế nhà trường sẽ tạo điều kiện và khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm đa dạng, trường Quốc tế Nam Mỹ UTS cũng không ngoại lệ. Với hơn 35+  câu lạc bộ với nhiều chủ đề thú vị đáp ứng đa dạng sở thích của các em, giúp học sinh không chỉ trải nghiệm mà còn học hỏi. Do vậy, để tạo tiềm lực cho trẻ phát triển năng lực tốt nhất phụ huynh nên phối hợp tích cực với nhà trường đồng hành cùng con trên con đường phát triển tương lai. 

Hoạt động ngoại khóa của học sinh trường Quốc tế Nam Mỹ UTS

Hoạt động ngoại khóa của học sinh Tiểu học trường UTS

Những lưu ý quan trọng khi phụ huynh quyết định chuyển con sang trường quốc tế tiểu học 

Mặc dù đã hiểu rõ những lợi thế khi cho con chuyển sang học trường quốc tế nhưngba mẹ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau trước khi tiến hành thủ tục chuyển trường Quốc tế Tiểu học cho con mình.

Trước khi chuyển sang trường Quốc tế Tiểu học, ba mẹ nên có kế hoạch tài chính lâu dài và ổn định

Đây là điều khá quan trọng nên hầu như phụ huynh nào có ý định chuyển con sang trường Quốc tế Tiểu học cần  có sự chuẩn bị tốt về mặt tài chính. Vì học phí trường quốc tế cần phải đầu tư cho nhiều hạng mục nên ba mẹ cần cân nhắc và đảm bảo kinh tế ổn định để cho con đi đường dài trên hành trình giáo dục. Khi theo học trường quốc tế, học sinh sẽ học chương trình xuyên suốt từ Tiểu học đến hết Trung học Phổ thông, nếu trường hợp ba mẹ không thể cho con tiếp tục học trường quốc tế mà quay trở lại môi trường học trước đây thì con sẽ rất khó hòa nhập lại. 

Trước khi nhập học trường Quốc tế Tiểu học ba mẹ hãy giúp con nâng cao khả năng ngoại ngữ cho con

Nhiều phụ huynh đã đầu tư cho con học tiếng Anh từ lứa tuổi mầm non, tuy nhiên khi chuyển sang chính thức học trong môi trường quốc tế nhiều trẻ lại không hiểu được bài giảng. Nguyên nhân có thể là do tiếng Anh của con học trước giờ thiên về giao tiếp, con có thể thoải mái tương tác với giáo viên và bạn bè. Thế nhưng bài giảng sẽ sử dụng nhiều hơn tiếng Anh học thuật, mỗi môn học sẽ có những thuật ngữ khác nhau và chắc chắn con trẻ sẽ chưa thể làm quen nhanh với điều đó. Bên cạnh đó, giáo viên tại các trường Quốc tế Tiểu học có thể đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, vì vậy giọng điệu và cách phát âm tiếng Anh sẽ có rất nhiều khác biệt. Ban đầu điều này có thể khiến trẻ bối rối, tuy nhiên đây sẽ là cơ hội thuận lợi giúp trẻ phát triển năng lực ngoại ngữ vượt bậc. Vậy nên trước khi chuyển cho con sang học trường quốc tế, ba mẹ hãy hỗ trợ và chuẩn bị cho con thật tốt năng lực tiếng Anh trong giao tiếp và cả học thuật.

Học sinh trường Quốc tế giao tiếp với giáo viên nước ngoài

Giao tiếp với thầy cô giáo và bạn bè nước ngoài sẽ giúp khả năng ngoại ngữ của trẻ phát triển mạnh mẽ

Khuyến khích con thể hiện năng lực và khả năng cá nhân một cách tự nhiên

Môi trường giáo dục quốc tế là nơi con sẽ có cơ hội học tập và trải nghiệm nhiều điều thú vị. Các con  sẽ có cơ hội thể hiện quan điểm cá nhân, song song đó các con cũng sẽ học được cách điều chỉnh bản thân cho phù hợp với xã hội và thực tế cuộc sống. Vì vậy trong giai đoạn này phụ huynh hãy đồng hành và khuyến khích con tự tin, học cách nói lên điều mà bản thân mong muốn.

Phụ huynh tìm hiểu trước về chương trình học và phương pháp học

Như đã đề cập trong nội dung trên, khi thay đổi môi trường học tập, chương trình học sẽ có nhiều sự khác biệt. Vì vậy ba mẹ hãy chủ động tìm hiểu trước về chương trình học và phương pháp học tại ngôi trường sắp tới của con. Khi nắm được những thông tin này, ba mẹ sẽ có thể đồng hành cùng con trên con đường học tập lâu dài. 

Tại Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, chương trình học được tối ưu hóa để học sinh học được những giá trị lâu dài với sự kết hợp hài hòa của Chương trình phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cùng với Chương trình Quốc tế Common Core hoặc Chương trình Quốc tế Oxford. Nếu phụ huynh đang có ý định chuyển cho con sang học trường Quốc tế Tiểu học hãy tìm hiểu thêm về chương trình học tại UTS hoặc liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau để nhận được tư vấn cụ thể:

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex
    • Cổng 1: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, p.13, Q.Bình Thạnh, HCM
    • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, p.5, Q.Gò Vấp, HCM
Cơ sở 2 | UTS Botanique Campus
  • 360D Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCM
LIÊN HỆ

Tin tức và sự kiện nổi bật