Học phí trường quốc tế và những điều ba mẹ cần quan tâm 4 khía cạnh ngoài học phí trường quốc tế ba mẹ nên quan tâm

4 khía cạnh ngoài học phí trường quốc tế ba mẹ nên quan tâm

TIN TỨC

06/07/2022

Trường quốc tế học phí rẻ có thật sự đảm bảo chất lượng giảng dạy như bạn mong muốn? Bên cạnh học phí trường quốc tế, chúng ta nên quan tâm đến vấn đề gì khi chọn trường cho con theo học?

Lựa chọn trường quốc tế học phí rẻ - Có nên hay không?

Mong muốn con được học trong môi trường giáo dục tốt với mức học phí thấp là tâm lý chung của hầu hết các bậc ba mẹ. Tuy nhiên các trường Quốc tế thường có một mức học phí cao hơn so với phần lớn các trường công lập. Vì vậy, thay vì dành nhiều thời gian tìm kiếm trường quốc tế học phí rẻ, ba mẹ nên cân nhắc đầu tư một chi phí hợp lý cho con tại các trường Quốc tế.

Vậy ba mẹ cần quan tâm đến những yếu tố nào để lựa chọn chọn trường quốc tế phù hợp nhất cho con?

image-2-doi-ngu-giao-vien-dong-vai-tro-quan-trong

Trường quốc tế chú trọng đầu tư vào các hạng mục quan trọng phục vụ cho quá trình học tập của học sinh

Các yếu tố mà phụ huynh nên cân nhắc khi chọn trường cho con thay vì lựa chọn trường quốc tế học phí rẻ

Sau đây là 4 khía cạnh phụ huynh cần quan tâm khi cân nhắc chọn trường cho con bên cạnh học phí trường quốc tế:

1. Ngoài học phí trường quốc tế, phụ huynh nên tìm hiểu trường quốc tế có chương trình học như thế nào. 

Chương trình đào tạo của trường quốc tế thường được áp dụng theo chương trình dạy và học của các nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ,... Trong đó, một số trường kết hợp song song với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Ưu điểm lớn nhất của chương trình học tại trường quốc tế là học sinh được học tập và giao tiếp bằng tiếng Anh. Bên cạnh chương trình học chính, trường quốc tế còn có các chương trình giáo dục đặc thù cũng như thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp học sinh phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ. Phụ huynh nên tham khảo kỹ về chương trình học nơi mà bạn đang muốn con mình theo học trong thời gian tới. Đây là yếu tố quan trọng nhất phụ huynh nên tìm hiểu trước khi cân nhắc về học phí trường quốc tế.

Tuy nhiên, mỗi trường quốc tế sẽ có cách thức đào tạo cụ thể riêng biệt. Tại Trường quốc tế Nam Mỹ - UTS, các chương trình học được xây dựng từ những nghiên cứu chuyên sâu của Hội đồng Học thuật và sự hợp tác với các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới.  Tại UTS, học sinh có thể lựa chọn cho con theo học chương trình theo chuẩn Common Core của Hoa Kỳ hoặc chương trình Quốc tế Oxford của Anh Quốc. Bên cạnh đó, UTS còn có chương trình ươm dưỡng tài năng, giúp trẻ ươm dưỡng và phát huy những thế mạnh của bạn thân. Các chương trình học tại UTS được kết hợp hài hòa với nhau, mang đến niềm vui trong học tập và hình thành thói quen học tập trọn đời cho học sinh.

2. Không chỉ học phí trường quốc tế, giáo viên cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. 

Bên cạnh chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên cũng đóng vai trò quan trọng mà ba mẹ nên quan tâm khi chọn trường cho con. Bên cạnh kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm, giáo viên còn cần quan tâm đến mỗi học sinh trong lớp học. Từ đó, giáo viên nhìn thấy được thế mạnh riêng của từng học sinh và giúp con phát huy thế mạnh đó. Giáo viên cần đóng vai trò là người đồng hành và dẫn dắt trên chặng đường phát triển của con trẻ thay vì tạo áp lực bắt con phải đáp ứng những tiêu chuẩn về điểm số hay thành tích.

image-2-doi-ngu-giao-vien-dong-vai-tro-quan-trong

Đội ngũ giáo viên đóng vai trò quan trọng tạo nên chất lượng trường quốc tế

3. Học phí trường quốc tế cần đi đôi với chất lượng cơ sở vật chất

Ngoài các yếu tố trên, phụ huynh cũng cần xem xét thêm về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hỗ trợ giảng dạy tại nơi mà bạn muốn con mình theo học. Các trường quốc tế tiêu chuẩn sẽ không ngần ngại đầu tư vào hệ thống phòng học, phòng nghiên cứu, phòng chức năng đa dạng lĩnh vực,....để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh của mình.

Không chỉ phòng học, trường quốc tế còn có sân thể thao, hồ bơi, khu vực vận động ngoài trời, phòng đa năng,.... Những hạng mục này không phải chỉ đầu tư xây dựng một lần, nhà trường đều có kế hoạch bảo trì hằng năm để đảm bảo chất lượng cơ sở vật chất an toàn nhất cho quá trình dạy và học của giáo viên,học sinh.

4. Sự quan tâm của trường quốc tế đối với học sinh của mình

Khi học tập tại môi trường quốc tế học sinh được quan tâm phát triển toàn diện cả về kiến thức, thể chất và tinh thần. Tại Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, các giáo viên tâm niệm rằng việc nhà trường quan tâm, gần gũi và trở thành những người bạn của học sinh sẽ giúp cho học sinh phát huy được chính khả năng của mình một cách tốt nhất từ đó trở thành phiên bản tốt nhất của các em.

Tại UTS học sinh sẽ được dạy để biết cách chăm sóc và bảo vệ bản thân, học cách để yêu thương và tôn trọng thầy cô, bạn bè. Ngoài ra, học sinh còn được học để biết cách quan tâm cộng đồng và nỗ lực đóng góp cho xã hội. Đích đến của hành trình quan tâm mà UTS hướng đến chính là giúp học sinh hiểu được lòng trắc ẩn, sự tử tế đối với mọi người xung quanh. Vì vậy phụ huynh có thể nhận thấy rằng, môi trường đào tạo và phương thức giáo dục của trường quốc tế quan trọng hơn rất nhiều so với việc chỉ quan tâm đến học phí trường quốc tế.

image-3-su-quan-tam-tao-nen-tang-giup-cac-em-phat-trien-ca-the-chat-va-tinh-than

Sự quan tâm tạo nền tảng để các em phát triển cả thế chất và tinh thần

Khi lựa chọn trường quốc tế cho con, ba mẹ không nên chỉ chú trọng tìm trường quốc tế học phí rẻ, thay vào đó ba mẹ nên quan tâm đến những khía cạnh quan trọng như chương trình học có phù hợp với con hay không, đội ngũ giáo viên như thế nào cũng như cơ sở vật chất ở ngôi trường đó ra sao.

Nếu ba mẹ quan tâm đến chương trình học tại UTS, ba mẹ có thể đăng ký tư vấn hoặc liên hệ trường qua thông tin dưới đây:

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex
    • Cổng 1: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, p.13, Q.Bình Thạnh, HCM
    • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, p.5, Q.Gò Vấp, HCM
Cơ sở 2 | UTS Botanique Campus
  • 360D Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCM
LIÊN HỆ

Tin tức và sự kiện nổi bật