Trường Quốc tế gần đây và hoạt động ngoại khóa cho học sinh THPT Lý do các trường Quốc tế gần đây ưu tiên chương trình ngoại khóa cho học sinh THPT

Lý do các trường Quốc tế gần đây ưu tiên chương trình ngoại khóa cho học sinh THPT

TIN TỨC

13/01/2022

Chương trình ngoại khóa ngày càng được chú trọng tại các trường Quốc tế

Các hoạt động ngoại khóa hiện nay ngày càng được đẩy mạnh trong chương trình học từ Tiểu học cho đến Đại học. Quý phụ huynh hãy cùng tìm hiểu xem tại sao các trường Quốc tế gần đây lại ưu tiên chương trình ngoại khóa, đặc biệt cho các học sinh trường trung học phổ thông quốc tế.

1. Lợi ích của các hoạt động ngoại khóa được tổ chức tại các trường Quốc tế gần đây

Các trường Quốc tế gần đây ngày càng chú ý và đầu tư vào các chương trình ngoại khóa vì đây là hoạt động học tập trải nghiệm mang lại rất nhiều lợi ích cho học sinh THPT khi các em chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học. Chương trình ngoại khóa là gì? Chương trình ngoại khóa là những hoạt động không nằm trong chương trình học chính quy của nhà trường, được tổ chức nhằm mục đích củng cố, rèn luyện và trau dồi cho các em học sinh những kỹ năng và kiến thức cần thiết. Có nhiều hình thức ngoại khóa khác nhau mà các em có thể tham gia để thư giãn sau giờ học cũng như làm phong phú thêm trải nghiệm sống của bản thân. Lợi ích của chương trình ngoại khóa đối với học sinh cấp THPT Thông qua các hoạt động ngoại khóa của trường Quốc tế gần đây, nhà trường mong muốn các em sẽ được trang bị và trau dồi những kỹ năng sống cần thiết. Kỹ năng sống rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại vì đó là khả năng thích nghi, hòa nhập với môi trường xung quanh cũng như việc vận dụng tri thức để giải quyết các vấn đề phát sinh theo cách tích cực nhất. Các em được trải nghiệm thực tế với các kiến thức mà mình đã được học. Các em sẽ được chủ động khám phá nên việc tiếp thu kiến thức và khả năng ghi nhớ cũng cao hơn. Mỗi chuyến đi sẽ là một hành trình thú vị với rất nhiều những điều mới mẻ chờ đợi các em khám phá.

Những hoạt động này ở các trường quốc tếtại tphcm còn tạo điều kiện cho các em thích nghi và hòa nhập vào cuộc sống ngoài lớp học. Từ đó giúp nâng cao khả năng hòa nhập cộng đồng cho các em học sinh. Tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng góp phần tăng cường thể lực, sức khỏe và sức dẻo dai cho các em. Đây cũng là cơ hội rất tốt để gắn kết và mở rộng mối quan hệ bạn bè, nâng cao tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng đội và làm việc nhóm ở các học sinh.

Quan trọng hơn tất cả, hoạt động ngoại khóa sẽ giúp các em thư giãn và giải tỏa căng thẳng sau những giờ học ở trường cũng như hình thành thói quen giải trí lành mạnh.

 

trường quốc tế gần đây 2

Thời gian ngoại khóa đem lại cho các em rất nhiều tiếng cười, sự thư giãn và cơ hội gắn kết với nhau

Đọc thêm: Giáo dục kỹ năng sống tại trường Quốc tế ở Việt Nam: Cách giúp trẻ chiến thắng nỗi sợ

2. Các chương trình ngoại khóa được tổ chức tại các Trường Quốc tế gần đây cho học sinh THPT

Có nhiều hình thức và hoạt động ngoại khóa khác nhau được các trường Quốc tế gần đây áp dụng. Cụ thể, ba mẹ hãy cùng tìm hiểu về những chương trình và hoạt động ngoại khóa được tổ chức tại Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS nhé.

2.1. Các hoạt động khám phá thành phố thú vị của các trường Quốc tế gần đây

Học sinh Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS sẽ được tham quan các khu bảo tàng di tích lịch sử và các khu chợ nổi tiếng của thành phố. Đây là cơ hội tuyệt vời để các em tìm hiểu sâu hơn về lịch sử và con người tại thành phố đang sống. Những trải nghiệm các em học được ở đây không còn những hình ảnh hay kiến thức thông qua mạng Internet hay sách báo, mà các em sẽ được tận mắt nhìn thấy, được trải nghiệm thực tế. Những điều đó sẽ ghi lại dấu ấn trong lòng các em, góp phần nâng cao hiểu biết và nhận thức về cuộc sống xung quanh.

 

trường quốc tế gần đây 3

Học sinh trường UTS trong một chuyến tham quan tại bảo tàng

2.2. Các câu lạc bộ trong trường của các trường Quốc tế gần đây rất được học sinh yêu thích

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS có hệ thống Câu lạc bộ vô cùng đa dạng chia làm 5 nhóm: Học thuật, Thể thao, Nghệ thuật, Kỹ năng & Cộng đồng nhằm giúp học sinh có thể phát triển một cách toàn diện. Đây là một sân chơi vô cùng thú vị và bổ ích để các em có thể sống với đam mê của mình, cũng như bộc lộ tài năng cá nhân. Khi các em được thỏa sức với lĩnh vực yêu thích, chắc chắn các em sẽ tìm thấy niềm vui trong học tập. Từ đó kết quả học tập sẽ ngày càng được cải thiện hơn.

Đọc thêm: Những bài học bất ngờ từ STEM ở trường Song ngữ tại TPHCM được bật mí

2.3. Các hoạt động thiện nguyện được tổ chức bởi các trường Quốc tế gần đây

Hoạt động xã hội luôn là dự án được triển khai tại các trường Quốc tế gần đây giúp nuôi dưỡng tình yêu thương và giúp đỡ mọi người cho học sinh.. Vào các dịp đặc biệt trong năm như Trung thu hay Giáng sinh, học sinh trường trung học cơ sở quốc tế và Trung học Phổ thông của trường Quốc tế UTS được đến thăm những mái ấm tình thương hoặc tham gia các hoạt động gây quỹ từ thiện. Các trải nghiệm thông qua hoạt động tốt đẹp này sẽ giúp các em sống với một trái tim nhân ái và giàu tình yêu thương hơn để trở thành những cá nhân vừa có tài vừa đức, có ích cho xã hội sau này.

 

trường quốc tế gần đây 4

Hoạt động thiện nguyện giúp các em vun đắp lòng nhân ái và yêu thương

Các trường Quốc tế gần đây không chỉ chú trọng vào kiến thức trong lớp mà còn đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa để học sinh phát triển toàn diện và trở thành những công dân biết cống hiến cho xã hội. Phụ huynh nếu quan tâm đến chương trình học tại Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS có thể liên hệ qua các thông tin như bên dưới để được liên hệ và tư vấn trực tiếp.
TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex
    • Cổng 1: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, p.13, Q.Bình Thạnh, HCM
    • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, p.5, Q.Gò Vấp, HCM
Cơ sở 2 | UTS Botanique Campus
  • 360D Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCM
LIÊN HỆ

Tin tức và sự kiện nổi bật