Trường tiểu học quốc tế nào tốt ở TPHCM mà ba mẹ nên lựa chọn

TIN TỨC

13/06/2022

Trường quốc tế là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu hiện nay vì đáp ứng được chất lượng giáo dục mà các bậc phụ huynh hiện đại đang hướng đến cho con. Vì vậy, việc lựa chọn một môi trường hiện đại và chất lượng cho con luôn được phụ huynh xem xét cẩn thận. Vậy đâu là tiêu chí giúp ba mẹ có thể dễ dàng xác định trường tiểu học quốc tế nào tốt ở TPHCM?

Tiêu chí chọn trường tiểu học quốc tế nào tốt ở TPHCM mà ba mẹ có thể cân nhắc

Bước chuyển tiếp từ trường mầm non sang tiểu học là giai đoạn cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Khi được học tập trong môi trường phù hợp sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, kiến thức, kỹ năng sống và tinh thần. Vì thế ba mẹ nên dựa vào các tiêu chí quan trọng sau để biết được trường tiểu học quốc tế nào tốt ở TPHCM phù hợp với trẻ:

  • Phù hợp với năng lực của trẻ: Trường tiểu học là nơi con sẽ gắn bó trong suốt 5 năm học cũng là nơi con được học tập và vui chơi. Mỗi đứa trẻ đều có khả năng ưu việt trong một lĩnh vực nào đó, nếu ba mẹ chọn được ngôi trường phù hợp với năng lực sẽ giúp con phát triển tối đa tiềm năng của mình. 
  • Phù hợp với tính cách: Ba mẹ có thể tham khảo nguyện vọng của con để chọn trường tiểu học quốc tế phù hợp với tính cách của bé. Ví dụ bé có thích được học tập trong môi trường sáng tạo, vui nhộn không, hoặc bé thích được học tập trong lớp học có nhiều bạn hay ít bạn, trẻ có thể tự chăm sóc bản thân hay vẫn còn cần đến sự hỗ trợ của giáo viên,...Xác định được các yếu tố này sẽ giúp phụ huynh chọn được trường tiểu học quốc tế tốt ở TPHCM.
  • Đối với gia đình: Khi quyết định cho con học tại trường quốc tế ba mẹ cần dự trù một khoản kinh phí nhất định. Vì thế chọn trường tiểu học quốc tế nào tốt ở TPHCM không chỉ cần phù hợp với trẻ mà còn cần đáp ứng được khả năng tài chính của gia đình.

image-1-truong-tieu-hoc-quoc-te-tot-la-truong-phu-hop-voi-nang-luc-va-so-thich-cua-tre

Trường tiểu học quốc tế tốt là trường phù hợp với sở thích và năng lực của trẻ

5 điều mà phụ huynh nên cân nhắc khi chọn trường tiểu học quốc tế nào tốt ở TPHCM cho con

Ngoài các tiêu chí trên, phụ huynh cần cân nhắc thêm 5 điều sau đây khi chọn trường quốc tế ở TPHCM cho trẻ.

1. Trường tiểu học quốc tế nào tốt ở TPHCM và phù hợp với định hướng giáo dục của gia đình

Khác với tư tưởng giáo dục truyền thống trước đây là “học đến đâu hay đến đó”, phụ huynh hiện đại ngày nay đã có kế hoạch định hướng tương lai rõ ràng cho con mình ngay từ những năm đầu đời. Định hướng mục tiêu rõ ràng chính là nền tảng quan trọng đối với sự phát triển trong suốt cuộc đời của con. 

Đây là một tiêu chí chọn trường rất thực tế. Điều này nhằm đảm bảo cho việc phụ huynh chọn trường tiểu học quốc tế nào tốt ở TPHCM có phương pháp giảng dạy phù hợp với định hướng giáo dục của gia đình. Các mục tiêu có thể là bạn muốn con được học tập trong môi trường năng động, được phát triển thể chất và năng khiếu thay vì phải chịu áp lực học hành, hay bạn muốn con thành thạo tiếng Anh vì có dự định cho con đi du học trong tương lai,... Dù là định hướng như thế nào cha mẹ cũng cần xác định rõ ngay từ đầu để chọn môi trường học tập tốt nhất cho con. 

2. Chọn trường tiểu học quốc tế nào tốt ở TPHCM dựa trên chương trình giảng dạy của trường 

Đây là yếu tố quan trọng giúp phụ huynh lựa chọn trường tiểu học quốc tế nào tốt ở TPHCM. 

Chương trình phù hợp là nền móng vững chắc để trẻ có thể phát triển toàn diện tiềm năng của mình và giúp trẻ chuẩn bị tốt hơn cho các bậc học sau này. Chương trình tiểu học của trường cần phải hướng đến sự sáng tạo, bên cạnh học kiến thức, các con cũng cần được học kỹ năng và các hoạt động thể chất phù hợp với độ tuổi. 

Ngoài chương trình tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục, chương trình tiểu học tại các trường quốc tế uy tín ở TPHCM còn chú trọng vào sự phát triển năng lực ngoại ngữ cho trẻ bằng chương trình Tiếng Anh Quốc tế. Học tập ngoại ngữ ngay từ nhỏ sẽ giúp các em thành công hơn trong quá trình hội nhập quốc tế. Vì vậy, tùy vào định hướng của gia đình mà cha mẹ nên chọn trường quốc tế có chương trình học phù hợp. 

3. Các trường tiểu học quốc tế tốt với hoạt động ngoại khóa đa dạng

Ngoài việc học kiến thức, một số trường quốc tế ở TPHCM còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa với mục đích giúp trẻ rèn luyện kỹ năng, phát triển nhận thức và hình thành cách xử lý tình huống. Vì thế để lựa chọn trường tiểu học quốc tế nào tốt ở TPHCM, cha mẹ cũng cần tìm hiểu thêm về các hoạt động ngoại khóa tại ngôi trường đó.

Một số chương trình ngoại khóa mà trường quốc tế hay tổ chức cho học sinh tham gia như lớp khoa học, hội thi thể thao,  lớp học diễn kịch hay âm nhạc,...

image-2-lop-hoc-kich-cua-hoc-sinh-truong-uts

Lớp học diễn kịch của các em học sinh trường UTS

4. Cơ sở vật chất và vị trí địa lý của nhà trường

Cơ sở vật chất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp trẻ phát triển toàn diện tại các cơ sở giáo dục. Tại các trường tiểu học quốc tế tốt ở TPHCM, sự an toàn trong cơ sở vật chất luôn cần được đặt lên hàng đầu bên cạnh việc  đáp ứng yêu cầu về không gian học tập và vui chơi, thư giãn của trẻ..Để đánh giá được tiêu chí này phụ huynh nên đăng ký tham quan trường để có đánh giá khách quan nhất. 

Bên cạnh đó vị trí địa lý của trường quốc tế ở TPHCM cũng cực kỳ quan trọng. Nhiều bậc phụ huynh dựa vào tiêu chí này để chọn trường cho con vì gần nhà, thuận tiện đưa đón. Thế nên trường Quốc tế Nam Mỹ UTS luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bậc phụ huynh sinh sống tại khu vực Gò Vấp và Bình Thạnh. 

5. Trường tiểu học quốc tế nào tốt ở TPHCM có các dịch vụ hỗ trợ học sinh

Trường quốc tế ở TPHCM cần đáp ứng được tiêu chí về các dịch vụ chăm sóc học sinh như dịch vụ y tế, xe đưa đón, dinh dưỡng cho học sinh,... Trường tiểu học quốc tế nào tốt ở TPHCM sẽ đầu tư chỉn chu cho phòng y tế với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cũng như đội ngũ y tế có trình độ chuyên môn. Đội ngũ y tế cần phải túc trực tại trường và sẵn sàng hỗ trợ, chăm sóc học sinh và có đủ khả năng để xử lý các bệnh thông thường hay các vết thương nhẹ. 

Trong khi đó, dịch vụ đưa đón được cung cấp tuy theo nhu cầu của phụ huynh, tuy nhiên các xe đưa đón cần phải được giám sát chặt chẽ bởi nhân viên điều phối, tài xế và người giám hộ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh. Về dinh dưỡng học đường, nhà trường cần lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín và nếu có bếp nấu tại nhà trường phải được đảm bảo các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm.

image-3-dinh-duong-cho-hoc-sinh-can-dac-biet-chu-trong

Dinh dưỡng trong trường học cần đặc biệt được chú trọng

Mong rằng qua những tiêu chí chọn trường tiểu học quốc tế nào tốt ở TPHCM mà UTS vừa chia sẻ sẽ giúp cho việc lựa chọn của phụ huynh dễ dàng hơn. Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về chương trình học của UTS bằng cách liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex
    • Cổng 1: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, p.13, Q.Bình Thạnh, HCM
    • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, p.5, Q.Gò Vấp, HCM
Cơ sở 2 | UTS Botanique Campus
  • 360D Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCM
LIÊN HỆ

Tin tức và sự kiện nổi bật