Kinh nghiệm chọn trường tiểu học tốt ở TPHCM cho con vào lớp 1 Kinh nghiệm chọn trường tiểu học tốt ở TPHCM cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Kinh nghiệm chọn trường tiểu học tốt ở TPHCM cho bé chuẩn bị vào lớp 1

TIN TỨC

25/06/2022

Bước chân vào tiểu học là giai đoạn chuyển tiếp cực kỳ quan trọng đối với trẻ. Ở giai đoạn này bé cần học cách thích nghi môi trường mới, làm quen với bạn bè mới. Vì vậy khi lựa chọn trường tiểu học tốt ở TPHCM để chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1, ba mẹ cần tìm hiểu một số tiêu chí và yếu tố sau đây để quá trình chọn trường diễn ra thuận lợi nhất.

1. Tiêu chí để chọn trường tiểu học tốt ở TPHCM ba mẹ cần biết

Khi chọn trường tiểu học tốt ở TPHCM, ba mẹ nên chọn môi trường học tập phù hợp với trẻ và có thể giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và tri thức. Ba mẹ nên đặt con lên ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn trường tiểu học cho con. Bởi vì mỗi đứa trẻ sẽ thể hiện năng lực ở một lĩnh vực riêng biệt nên môi trường học cần phải phù hợp năng lực để giúp trẻ phát triển tối đa tiềm năng của mình.

Bên cạnh lựa chọn trường học phù hợp với con, mục tiêu giáo dục của gia đình như thế nào cũng là vấn đề mà ba mẹ nên xem xét. Phụ huynh nên chọn ngôi trường có triết lý giáo dục tương đồng với định hướng mà ba mẹ mong muốn con phát triển. Ngoài ra, vị trí trường học cũng khá quan trọng đối với một số gia đình. Vị trí thuận lợi sẽ tạo điều kiện tốt cho phụ huynh đưa đón bé đến trường, cũng như đảm bảo giờ giấc và sức khỏe cho bé hơn. Một tiêu chí khác mà ba mẹ cũng cần quan tâm khi chọn trường tiểu học tốt ở TPHCM đó chính là học phí. Các bậc phụ huynh cần có sự cân nhắc kỹ càng  để đảm bảo tài chính cho con theo học xuyên suốt tại một ngôi trường.

hinh-1-ba-me-nen-chon-truong-phu-hop-voi-tieu-chi-giao-duc-cua-gia-dinh

Ba mẹ nên chọn trường phù hợp với tiêu chí giáo dục của gia đình

2. Các yếu tố giúp lựa chọn trường tiểu học tốt ở TPHCM phụ huynh nên lưu tâm

Để xác định được trường tiểu học tốt ở TPHCM, ba mẹ nên tìm hiểu một số yếu tố sau để hiểu rõ hơn về ngôi trường mà ba mẹ muốn con theo học:

2.1 Muốn chọn trường tiểu học tốt ở TPHCM ba mẹ nên xem xét chương trình học

Chất lượng của trường tiểu học tốt ở TPHCM được đánh giá qua chương trình đào tạo mà ngôi trường đó áp dụng. Chương trình đào tạo tiêu chuẩn cần phải đảm bảo cả yếu tố kiến thức đồng thời nâng cao các kỹ năng cho trẻ. Tại môi trường giáo dục quốc tế như UTS, trẻ sẽ được học tập và đào tạo trở thành người công dân toàn cầu, được rèn luyện tư duy cũng như các kỹ năng cần thiết và cả ngoại ngữ để luôn trong tâm thế vươn ra thế giới.

Chương trình học tại trường Quốc Tế Nam Mỹ UTS đã được nghiên cứu và tối ưu hóa để học sinh nhận được giá trị nền tảng lâu dài. Các em sẽ được học tập, vui chơi và trải nghiệm qua nhiều hình thức hoạt động trên lớp và trong khuôn viên trường. Chương trình Tiểu học tại UTS là sự kết hợp hài hòa và đảm bảo cân bằng giữa chương trình phổ thông của Việt Nam và chương trình quốc tế. Vì được tối ưu hóa dựa trên chương trình giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, học sinh Tiểu học của UTS sẽ được phát triển phẩm chất và năng lực thông qua nội dung giáo dục với những kiến thức, kỹ năng cơ bản và thiết thực.

Đối với chương trình quốc tế tại UTS, phụ huynh có thể lựa chọn Chương trình quốc tế tiêu chuẩn Common Core (Hoa Kỳ) hoặc Chương trình quốc tế Oxford (Anh). Đây là các chương trình học bao gồm các bộ môn đa dạng được dạy bằng tiếng Anh với mục tiêu giúp học sinh phát triển năng lực học thuật chuẩn quốc tế song song với việc nâng cao các kỹ năng công dân toàn cầu.

Bên cạnh đó, UTS còn trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cốt lõi để phát huy tối đa tiềm năng của bản thân thông qua Chương trình Ươm dưỡng tài năng. Chương trình này bao gồm 4 phần là Giáo dục thể chất, Phát triển cá nhân và kỹ năng xã hội, Nghệ thuật, Khoa học và công nghệ. Ngoài ra, học sinh Tiểu học tại UTS còn được tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa để nâng cao kỹ năng sống cũng như phát triển năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật, hội họa.

hinh-2-hoc-sinh-tieu-hoc-cua-uts-cung-nhau-tham-gia-cac-hoat-dong-ngoai-troi

Học sinh tiểu học của UTS cùng nhau tham gia các hoạt động ngoài trời 

2.2 Trường tiểu học tốt ở TPHCM nên được đầu tư cơ sở vật chất bài bản

Bên cạnh chương trình đào tạo, cơ sở vật chất cũng là yếu tố mà phụ huynh cần lưu ý khi chọn trường tiểu học ở TPHCM. Khi được học tại một ngôi trường khang trang, được trang bị đầy đủ tiện nghi và các thiết bị học tập, trẻ sẽ có cơ hội phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần lẫn trí tuệ.

Môi trường học với cơ sở vật chất tốt sẽ tạo không gian thoải mái cho học sinh học tập và sinh hoạt. Bởi vì khi được học lý thuyết kết hợp với dụng cụ, thiết bị thực hành đầy đủ sẽ giúp trẻ nhớ nhanh và nhớ lâu hơn. Ngoài ra phụ huynh cũng cần lưu ý về thiết kế không gian, ánh sáng và âm thanh, các yếu tố kết hợp này sẽ hỗ trợ quá trình học tập của trẻ đạt hiệu quả cao.

2.3 Trường tiểu học tốt ở TPHCM cần có đội ngũ giáo viên tận tâm

Đội ngũ giáo viên chính là thành phần cốt lõi của một ngôi trường. Giáo viên là những người trực tiếp truyền đạt kiến thức, dạy tư duy và kỹ năng cho trẻ. Vì vậy nếu muốn chọn trường tiểu học tốt ở TPHCM cho con, phụ huynh không nên bỏ qua yếu tố quan trọng này. Giáo viên nhiệt tình và tận tâm kết hợp với chuyên môn sư phạm tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình học tập và phát triển của học sinh.

hinh-3-giao-vien-dong-vai-tro-quan-trong-trong-viec-giao-duc-va-truyen-dat-kien-thuc-cho-hoc-sinh

Giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục và truyền đạt kiến thức cho học sinh

2.4 Phụ huynh tìm hiểu trường tiểu học tốt ở TPHCM thông qua các phụ huynh có con học tại trường

Một yếu tố khác giúp ba mẹ chọn trường tiểu học tốt ở TPHCM cho con dễ dàng hơn chính là tham khảo thêm kinh nghiệm từ những bậc phụ huynh đã và đang có con theo học ở ngôi trường mà mình đang hướng đến. Đây chính là ý kiến khách quan nhất giúp ba mẹ có thể quyết định chính xác đâu là ngôi trường Tiểu học phù hợp để con mình vào lớp 1. Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể tham khảo ý kiến từ người thân và bạn bè. Họ sẽ là những người không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm thực tế giúp bạn nhìn nhận vấn đề sáng suốt hơn.

Chọn trường tiểu học tốt ở TPHCM để chuẩn bị vào lớp 1 đôi lúc là vấn đề khá đau đầu đối với những bậc phụ huynh có con lần đầu vào lớp 1. Hy vọng thông qua các tiêu chí và yếu tố trong bài viết này, ba mẹ sẽ dễ dàng đưa ra được quyết định của mình. Nhưng trước khi xác định chọn bất kỳ ngôi trường nào cho con theo học, phụ huynh cũng nên dành chút thời gian để đến tham quan trực tiếp ngôi trường đó để xem xét thực tế có giống như miêu tả hay không. Thế nên phụ huynh có thể đăng ký tham quan trường Quốc tế Nam Mỹ UTS để có nhìn nhận trực quan nhất về trường, hoặc có thể liên hệ với nhà trường thông qua các thông tin sau để nhận được phản hồi nhanh nhất:

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex
    • Cổng 1: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, p.13, Q.Bình Thạnh, HCM
    • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, p.5, Q.Gò Vấp, HCM
Cơ sở 2 | UTS Botanique Campus
  • 360D Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCM
LIÊN HỆ

Tin tức và sự kiện nổi bật