Trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM giúp trẻ định hình tương lai Cách trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM giúp trẻ định hình tương lai

Cách trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM giúp trẻ định hình tương lai

TIN TỨC

21/08/2022

Giúp trẻ định hướng tương lai không phải là một việc dễ dàng đối với cả phụ huynh lẫn nhà trường. UTS luôn nỗ lực để giúp trẻ nhận ra thế mạnh của bản thân, có sự chuẩn bị thật tốt cho các dự định trong tương lai. Vậy trường đã thực hiện những nỗ lực nào để giúp các em có sự chuẩn bị thật tốt? Quý Phụ huynh cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Tầm quan trọng của việc định hướng tương lai cho học sinh trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM

Vì sao việc định hướng tương lai cho trẻ từ sớm lại quan trọng và cần thiết?
 • Việc định hướng từ sớm sẽ giúp phụ huynh tìm cho con sự bồi dưỡng, rèn luyện phù hợp;
 • Giúp trẻ nhận thức được tầm quan trọng của học tập và rèn luyện kỹ năng mềm (nhằm đạt được ước mơ trong tương lai);
 • Trẻ nhận được sự ủng hộ từ gia đình và nhà trường, từ đó có thêm tự tin vào bản thân và tập trung phát triển năng khiếu của mình, đồng thời tránh được việc bị áp lực với các bạn khác. Vì lúc này, trẻ đã ý thức được rằng mỗi người có một con đường khác nhau; mỗi người đều có tiềm năng riêng để khai thác.
chuong-trinh-hoc-da-dang-tai-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm

Tầm quan trọng của định hướng tương lai cho học sinh trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM

Vậy như thế nào là định hướng đúng? Tất cả những gì chúng ta nên làm là quan sát và lắng nghe trẻ, để trẻ tự tìm ra điều thực sự yêu thích và có tiềm năng. Sau đó, nhiệm vụ của gia đình và nhà trường là tìm ra cách thức tốt nhất để thúc đẩy các tài năng đó và biến ước mơ của trẻ từng bước thành hiện thực. Chúng ta không nên bắt trẻ phải phát triển theo một khuôn khổ nào, hoặc buộc con phải đi theo đường lối mà bố mẹ đã vạch ra sẵn. Trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM và gia đình nên đóng vai trò đồng hành và dẫn dắt cho trẻ.

3 cách mà trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM áp dụng để giúp trẻ định hướng tương lai 

UTS là một trong những trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM đề cao việc giúp trẻ định hướng tương lai, thông qua 3 phương thức sau đây:
 1. Xây dựng chương trình học toàn diện
 2. Xây dựng "sân chơi" đa dạng để trẻ trải nghiệm, hoàn thiện bản thân
 3. Cho trẻ thử sức với đa dạng bộ môn, lĩnh vực khác nhau

1. Trường Tiểu học Quốc tế TPHCM mang lại cho học sinh chương trình học toàn diện, giúp trẻ mở rộng hiểu biết và trải nghiệm

Để có thể biết được bản thân yêu thích điều gì và đâu là thế mạnh của mình, học sinh cần được tiếp xúc và thử sức càng nhiều càng tốt. Đó chính là lý do vì sao mà trường Tiểu Học Quốc tế tại TPHCM đã xây dựng một chương trình học đa dạng, lý thú. Tại UTS, cấp Tiểu học sẽ gồm có 3 chương trình: 1.1. Chương trình Phổ thông Chương trình Phổ thông của Trường học Quốc tế - Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS xây dựng mô hình học chuyên biệt theo năng lực đồng thời kết hợp với chương trình chuyên sâu ở từng bộ môn thế mạnh của mỗi học sinh. Nhà trường sẽ áp dụng những phương pháp dạy học chủ động, sáng tạo và mới lạ, biến những môn học quen thuộc trở nên thú vị hơn, giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và dễ dàng hơn. 1.2. Chương trình Quốc tế Nếu phụ huynh có nguyện vọng tăng cường việc học ngoại ngữ cho con từ sớm thì có thể cân nhắc một trong hai chương trình quốc tế Khối Tiểu học Quốc tế  UTS: dinh-huong-tuong-lai-cho-hoc-sinh-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm

Trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM mang đến cho học sinh chương trình học đa dạng và tiên tiến

1.3. Chương trình ươm dưỡng tài năng Đây có thể xem là một trong những chương trình đặc biệt nhất tại UTS. Với 4 học phần: Giáo dục thể chất, phát triển cá nhân và kỹ năng xã hội, nghệ thuật, khoa học và công nghệ, chương trình ươm dưỡng tài năng được áp dụng nhằm mục đích trang bị cho học sinh kỹ năng cơ bản, đồng thời giúp trẻ khám phá bản thân. Với một chương trình học đa dạng và toàn diện, cân bằng cả kỹ năng và lý thuyết, học sinh sẽ được trải nghiệm nhiều nhất có thể, từ đó tìm ra thế mạnh, sở thích của bản thân. Tại Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, trường Tiểu học Quốc tế TP HCM các môn học trong chương trình đều được truyền tải đến học sinh theo cách hiệu quả nhất với học sinh thông qua các phương pháp giảng dạy đa dạng. Phụ huynh có thể đọc thêm về  Chương trình Tiểu học tại trường Quốc tế Nam Mỹ UTS để biết thêm chi tiết.

2. Trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM xây dựng "sân chơi" đa dạng để trẻ  trải nghiệm, trau dồi bản thân

“Học mà chơi, chơi mà học” là điều mà các trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM luôn mong muốn mang đến cho học sinh, UTS cũng không ngoại lệ. Trường tổ chức khá nhiều câu lạc bộ với nhiều chủ đề mới lạ, nhằm giúp học sinh không những có môi trường để phát huy năng khiếu mà còn bắt kịp với xu thế của thời đại. Dưới đây là danh sách các câu lạc bộ hiện đang hoạt động tại UTS:
SST Tên câu lạc bộ Nội dung sinh hoạt 
1 Người dẫn chương trình Rèn luyện cho học sinh các kỹ năng mềm để nâng cao sự tự tin khi đứng trước đám đông, cách ứng xử linh hoạt và biểu cảm trên sân khấu.
2 Âm nhạc Sân chơi dành cho những bạn nhỏ đam mê âm nhạc, mong muốn định hình phong cách và tư duy sáng tạo nghệ thuật.
3 Mỹ thuật Giúp học sinh phát phát huy tư duy sáng tạo, khả năng cảm thụ nghệ thuật, rèn luyện kỹ năng vẽ và trang trí trên nhiều chất liệu khác nhau.
4 Đồ gốm Trang bị cho học sinh kiến thức lịch sử, phân loại, các công đoạn sản xuất, phương pháp tạo hình và trang trí đồ gốm, cũng như nhiều hoạt động thực hành sáng tạo thủ công hấp dẫn.
5 Art & Craft (CLB Tiếng Anh) Câu lạc bộ kết hợp giữa tiếng Anh và nghệ thuật, giúp học sinh khơi dậy cảm hứng sáng tạo, vừa nâng cao khả năng ngoại ngữ
6 Handmade Sân chơi cho những học sinh yêu thích thủ công. Các hoạt động tại đây sẽ giúp các em phát triển khả năng sáng tạo, khả năng cảm thụ nghệ thuật, khơi gợi niềm đam mê hội họa và thủ công.
7 Chữ đẹp Hoạt động câu lạc bộ bao gồm: Hướng dẫn cách cầm bút đúng và tư thế ngồi viết, rèn luyện các nét viết từ cơ bản đến nâng cao.
8 Vui cùng giấy màu CLB giúp học sinh rèn tính tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn thông qua các hoạt động như: Gấp, cắt, dán và sáng tạo các sản phẩm từ giấy màu.
9 Sketchnotes Học sinh được hướng dẫn cách ghi chép thông minh, sinh động và sáng tạo với kỹ thuật sketchnotes
10 Nhạc rap Tại đây, các em sẽ được rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh và năng lực giải quyết vấn đề, và đặc biệt nhất là kỹ năng sử dụng ngôn ngữ. Học sinh còn có cơ hội nâng cao cảm thụ âm nhạc thông qua các bài học về RAP.
11 Truyền thông UTSpeak Học sinh được hướng dẫn cách truyền đạt nội dung qua các công cụ truyền thông như bài viết, hình ảnh và video, được dạy các kiến thức nền về lĩnh vực truyền thông.
12 Kịch nghệ (CLB Tiếng Anh) Mang lại cho học sinh nhiều trải nghiệm mới lạ về sân khấu kịch nghệ. Các em có thể phát triển kỹ năng bộc lộ cảm xúc trên sân khấu, khả năng tiếng Anh và sự tự tin.
13 Nhiếp ảnh (CLB Tiếng Anh) CLB cung cấp cho học sinh những kiến thức chuyên môn về nhiếp ảnh, đồng thời giúp các em nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh và vốn từ về nhiếp ảnh.
14 Tranh biện (CLB Tiếng Anh) CLB tranh luận trang bị cho học sinh kỹ năng trình bày quan điểm rõ ràng và súc tích, nâng cao tư duy phản biện và ứng biến nhanh chóng trước các luận điểm phản biện. CLB được dẫn dắt bởi các giáo viên thuộc chương trình quốc tế.
15 Cờ vua Câu lạc bộ dành cho các bạn học sinh mới bắt đầu hoặc chưa biết chơi cờ vua, giúp học sinh kích thích khả năng suy nghĩ, rèn luyện năng lực tính toán và tư duy logic.
16 Khởi nghiệp rau sạch Khái niệm, nguyên tắc khởi nghiệp rau sạch theo cách đơn giản là những gì mà học sinh sẽ được học tại đây.
17 Robotic Học sinh được tiếp cận các công cụ lập trình và điều khiển robot, từ đó phát triển tư duy logic và làm chủ công nghệ robot. Nhà trường còn tạo điều kiện cho các bạn có năng khiếu tham gia các cuộc thi trong thành phố hoặc khu vực.
18 Tin học trẻ Đến với câu lạc bộ, các bạn học sinh được thỏa sức sáng tạo và thực hành các ứng dụng, phần mềm thực tiễn.
19 Bàn tính và số học IQ Câu lạc bộ giúp học sinh khơi gợi niềm đam mê, nhiệt huyết, sáng tạo và trí tuệ của học sinh về những con số.
20 Khoa học vui (CLB Tiếng Anh) CLB giúp học sinh ham học hỏi hơn nữa, chủ động theo đuổi kiến ​​thức khoa học, đặc biệt là bằng tiếng Anh.
21 Big bang Vật Lý Có nhiều thí nghiệm vật lý đơn giản nhưng đầy lý thú sẽ được tổ chức.
22 Nghiên cứu khoa học CLB cung cấp thông tin cơ bản cho các học sinh lần đầu tiếp xúc khoa học kỹ thuật, giúp các em hoàn thành báo cáo nghiên cứu khoa học bài bản. Những bạn học sinh có năng khiếu sẽ có thể tham gia các cuộc thi, ngày hội trong và ngoài nước.
23 Bóng rổ Các buổi tập luyện sẽ giúp các em phát triển thể lực, chiều cao và duy trì thói quen tập luyện và vận động.
24 Bóng đá (CLB Tiếng Anh) CLB được hướng dẫn bởi giáo viên nước ngoài giúp học sinh phát huy khả năng ngôn ngữ trong khi tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe.
25 Yoga Tập yoga giúp các em hình thành lối sống lành mạnh, tư duy tích cực, tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai.
26 Bóng bàn Luyện tập bóng bàn giúp học sinh có được tinh thần sảng khoái, thư giãn hơn, kích thích sự tỉnh táo của não bộ và sự nhạy bén của đôi mắt.
27 Bơi Bơi lội giúp học sinh hiểu và làm chủ cơ chế hoạt động của cơ thể dưới nước, đồng thời trang bị cho mình kỹ năng giải quyết tình huống dưới nước.
28 Võ thuật Võ thuật sẽ giúp tăng cường thể lực, khiến cơ thể ngày càng dẻo dai, đồng thời trao cho học sinh một tâm lý kiên  định, vững vàng và ứng biến tốt.
29 Nhảy Zumba Tham gia CLB Zumba giúp học sinh tăng cường sự dẻo dai và bền bỉ cho cơ thể, phát triển tích cực về mặt thể chất lẫn tinh thần.
  truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm-co-nhieu-cau-lac-bo-hap-dan

UTS - Trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM tổ chức nhiều câu lạc bộ cho học sinh tham gia và phát triển tiềm năng

Bên cạnh đó, trường Tiểu học Quốc tế TPHCM UTS còn tạo điều kiện cho học sinh thực hiện các dự án học sinh với nhiều chủ đề khác nhau tư Tự nhiên, Xã hội và Nghệ thuật. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến như: Dự án liên môn - Cây xanh quanh em, sân khấu múa rối bóng môn Lịch sử, Dự án đọc sách

3. Trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM luôn quan tâm đến mong muốn học tập của học sinh và đồng hành, dẫn dắt để giúp học sinh thực hiện hóa ước mơ

Điều mà trường Tiểu học Quốc tế TPHCM và phụ huynh có thể làm và nên làm ở giai đoạn Tiểu học là quan tâm đến ý thích và tiềm năng của trẻ:
 • Cho con được thử sức với các nhiều môn học, kỹ năng. Ví dụ: Cho con theo học đa dạng các môn thể thao, các khóa học nghệ thuật ngắn hạn, tham gia câu lạc bộ tại trường.
 • Không nên thúc ép con phải đạt được một thành tích nhất định nào đó, hay phải đặc biệt yêu thích một cái gì. Ví dụ, sau một thời gian học đàn, nếu con không thực sự hứng thú thì có thể cho con ngừng lại để thử tiếp những môn khác.
 • Người lớn có thể động viên trẻ kiên trì với những gì mình thích, thể hiện sự đồng hành và lắng nghe để trẻ có đủ tự tin.
 • Có thể đặt ra các mục tiêu, cột mốc nhỏ cho trẻ hoàn thành từng cái một, thay vì một mục tiêu lớn và chung chung.
truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm-luon-quan-tam-lang-nghe-hoc-sinh

Trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM luôn quan tâm và lắng nghe mong muốn, nguyện vọng của học sinh

Và UTS đang thực hiện đúng những điều kể trên, bằng cách tạo điều kiện và khuyến khích học sinh trải nghiệm đa dạng các hoạt động học tập và vui chơi từ trong lớp đến ngoài lớp học. Thầy cô luôn quan tâm và theo dõi sự phát triển của học sinh, sẵn sàng lắng nghe các em khi cần và tán dương cho mọi nỗ lực của từng bạn học sinh. Trường cũng tích cực phối hợp với phụ huynh, cùng nhau đồng hành trên con đường phát triển của trẻ. Để hiểu hơn về môi trường giáo dục nơi luôn đặt sự tận tâm  làm nền tảng của UTS, Quý phụ huynh cùng đón xem video dưới đây: Tóm lại, định hướng tương lai cho trẻ không phải là tạo cho con một khuôn mẫu sẵn và bắt con thực hiện.Sự định hướng đó phải dựa trên chính bản thân của trẻ: Những điều con thích làm và làm giỏi, để từ đó có sự dìu dắt, hỗ trợ đúng đắn. UTS, trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM với phương tâm giáo dưỡng dựa trên sự quan tâm và chia sẻ, có thể trở thành người đồng hành đáng tin cậy cùng phụ huynh trong hành trình giúp trẻ nên người và có một tương lai tươi sáng. Để được tư vấn về chương trình học hoặc đến tham quan trường, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ thông qua:
TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex
  • Cổng 1: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, p.13, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, p.5, Q.Gò Vấp, HCM
Cơ sở 2 | UTS Botanique Campus
 • 360D Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCM
LIÊN HỆ

Tin tức và sự kiện nổi bật