Trường Tiểu học Quốc tế tại Gò Vấp UTS có cơ sở vật chất ra sao? Khám phá cơ sở vật chất của trường Tiểu học Quốc tế tại Gò Vấp UTS

Khám phá cơ sở vật chất của trường Tiểu học Quốc tế tại Gò Vấp UTS

TIN TỨC

28/05/2022

Trường Quốc tế Nam Mỹ - UTS là một trong số các trường Tiểu học Quốc tế tại Gò Vấp đang nhận được nhiều sự quan tâm của Phụ huynh. Không chỉ có chương trình học đa dạng, hướng đến sự phát triển toàn diện cho học sinh và mang lại niềm vui học tập nhằm phát triển năng lực học tập trọn đời, UTS còn nổi bật với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại và tiện nghi, nhằm đảm bảo an toàn,đảm bảo cho học sinh trải nghiệm học tập tốt nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng “tham quan” trường quốc tế quận Gò Vấp UTS để khám phá về cơ sở vật chất độc đáo của trường.

Trường Tiểu học Quốc tế tại Gò Vấp UTS đầu tư cơ sở vật chất mang lại môi trường giáo dục tối ưu nhất

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu về từng khía cạnh cơ sở vật chất tại trường, từ tổng quan khu vực dạy học, vui chơi đến trang thiết bị dạy học. Nhưng trước khi bắt đầu “chuyến tham quan” này, bài viết sẽ điểm qua một số thông tin cơ bản về UTS để Phụ huynh có được cái nhìn sơ lược về trường.

1. Giới thiệu tổng quan về trường Tiểu học Quốc tế tại Gò Vấp - trường Quốc tế Nam Mỹ UTS

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS là trường Song ngữ Quốc tế tại Gò Vấp được thành lập vào năm 2018, trực thuộc Hệ thống Giáo dục Văn Lang với hơn 26 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục.

Về triết lý giáo dục, trường Quốc tế Nam Mỹ UTS tập trung trang bị cho học sinh đầy đủ kiến thức, kỹ năng và tư duy để bước vào cuộc sống trong thế kỷ 21, trở thành một công dân toàn cầu và có tinh thần học tập trọn đời. UTS quan niệm mỗi đứa trẻ đều sở hữu những tài năng mà nhà giáo dục tâm huyết cần quan sát, phát hiện và ươm dưỡng. Vai trò của mỗi một người làm giáo dục tại UTS là “tận tâm ươm dưỡng nhân tài” từ sự đồng hành, dẫn dắt, giúp trẻ phát huy được năng lực học thuật, ngôn ngữ, kỹ năng và phẩm chất. Tại trường quốc tế quận Gò Vấp, trẻ không chỉ được học những bài học có giá trị nền tảng và lâu dài, mà còn được chơi, được chạy, được trải nghiệm qua đa dạng các hình thức hoạt động, thử thách, lớp học và môi trường. Những đứa trẻ được nuôi dưỡng cội rễ của việc học – tò mò, chủ động tìm hiểu, yêu thích việc học, tư duy sáng tạo – dù khởi đầu của các em thế nào, thì trong hành trình học tập tại UTS các em cũng sẽ được phát triển và bộc lộ những tố chất của những “nhân tài” thực sự.

hinh-1-gioi-thieu-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-go-vap

Giới thiệu tổng quan về trường Tiểu học Quốc tế tại Gò Vấp UTS

Chương trình giảng dạy của UTS là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị truyền thống của Việt Nam với các thành tựu giáo dục tiên tiến trên thế giới. Để làm được điều đó, chương trình học được xây dựng gồm 3 cấu phần: chương trình Quốc gia, chương trình Quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh và chương trình Ươm dưỡng tài năng. Đối với chương trình Quốc tế, Phụ huynh có thể lựa chọn một trong hai hệ chương trình, đó là chương trình Song ngữ Quốc tế theo chuẩn Common Core của Hoa Kỳ (bao gồm 3 môn Toán, Khoa Học và tiếng Anh) và chương trình Quốc tế Oxford của Anh Quốc (bao gồm 5 môn Toán, Sức khỏe và quản lý cảm xúc xã hội, tiếng Anh, Khoa học và Dự án Kỹ năng công dân Toàn Cầu). Chương trình ươm dưỡng tài năng tập trung phát triển năng lực cho học sinh ở 4 lĩnh vực: Giáo dục thể chất, Nghệ thuật, Khoa học & Công nghệ và Phát triển cá nhân & kỹ năng xã hội.nhằm mang đến cho học sinh sự phát triển toàn diện nhất và tạo điều kiện để giúp mỗi học sinh đều có thể phát huy thế mạnh của bản thân.

Tìm hiểu chương trình đào tạo tại UTS

UTS hướng đến mục tiêu mang lại cho học sinh môi trường học tập, trải nghiệm tốt với hệ thống cơ sở hạ tầng vật chất hiện đại. Tọa lạc trong khuôn viên của Khu phức hợp Giáo dục Văn Lang, với diện tích 5.2 hecta, Trường quốc tế Nam Mỹ UTS nằm ở “giao điểm” của quận Gò Vấp và Bình Thạnh. Do đó, UTS vừa là trường Tiểu học Quốc tế quận Gò Vấp, vừa có thể xem là trường Quốc tế quận Bình Thạnh. Trường có lối kiến trúc pha trộn giữa cảm hứng cổ điển của phương Tây và sự hiện đại tân tiến.

2. Cơ sở vật chất của trường Tiểu học Quốc tế tại Gò Vấp UTS có gì nổi bật?

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS xây dựng hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị theo phương châm mang lại môi trường học tập an toàn và tiện nghi. Từ khuôn viên cho đến phòng học và vật dụng, thiết bị đều được thiết kế, bố trí và lắp đặt hướng đến đảm bảo an toàn tối đa, đồng thời mang lại cho các em sự thuận tiện và niềm vui thích khi đến trường.

Khu vực học tập

UTS có tổng cộng 31 phòng học cho 3 cấp học (Tiểu học, THCS và THPT) , 3 phòng thí nghiệm, 2 phòng ICT (phòng công nghệ thông tin), 2 phòng mỹ thuật, 2 phòng Piano, 1 phòng nhạc tổng hợp, 2 phòng STEM và 3 phòng đa chức năng. Mỗi loại phòng chức năng đều được bố trí và trang bị đầy đủ tiện nghi:

 • Phòng học: Được trang bị nhiều loại bảng khác nhau phục vụ đa dạng mục đích sử dụng: Bảng trắng kéo dài từ trần đến sàn, tích hợp máy chiếu thông minh; bảng nỉ dùng để trang trí, trưng bày sản phẩm học tập và giấy ghi chú; bảng phấn dùng để luyện viết (dành riêng cho Tiểu học).
 • Phòng STEM: Các phòng học STEM lấy tông trắng làm chủ đạo, giúp nổi bật các chi tiết trang trí đầy màu sắc, kích thích sự sáng tạo của học sinh. Phòng được trang bị đầy đủ thiết bị, đồ dùng phục vụ tốt cho các hoạt động, dự án ở 4 lĩnh vực: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học.
 • Phòng piano và phòng biểu diễn: UTS là một trong những trường Quốc tế đầu tiên trang bị piano điện thay cho organ điện nhằm mang lại cho học sinh trải nghiệm âm thanh tốt nhất. Ngoài ra, trường còn có phòng biểu diễn với đủ loại nhạc cụ như: Trống, cajon, guitar, ukulele, violin, sáo, kèn, piano…
 • Phòng mỹ thuật: Tương tự phòng STEM và phòng biểu diễn, phòng mỹ thuật mang đến cho học sinh không gian sáng tạo đầy cảm hứng với đầy đủ họa cụ, màu vẽ, giá vẽ…
 • Phòng ICT: Trang bị đầy đủ máy tính chất lượng cao, giúp học sinh tiếp cận sớm với tin học văn phòng theo chuẩn Microsoft và xa hơn là kỹ thuật lập trình.
hinh-2-khu-vuc-hoc-tap-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-go-vap-uts

Khu vực học tập ở trường Tiểu học Quốc tế tại Gò Vấp UTS

Khu vực vui chơi, phát triển

Ngoài phòng học và các phòng chức năng, trường quốc tế quận Gò Vấp UTS còn đầu tư nhiều vào các khu vực nhằm giúp học sinh phát triển thể chất, phòng chức năng, hội trường, thư viện và căn-tin, với mục tiêu tối ưu hóa trải nghiệm tại trường của học sinh.

 • Thư viện: Được thiết kế với không gian mở và nội thất tông màu ấm cúng, thư viện của Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS giúp khơi dậy niềm đam mê đọc sách ở mỗi học sinh. Trường trang bị một số lượng sách rất lớn, với đa dạng chủ đề, thể loại và không ngừng cập nhật, đáp ứng mọi nhu cầu và sở thích đọc sách khác nhau.
 • Phòng đa chức năng: Hệ thống 3 phòng chức năng này được xây dựng để phục vụ cho các bộ môn thể thao trong nhà như Yoga, nhảy hiện đại, bóng bàn... Mỗi phòng đều được lắp đặt hệ thống kính và sàn nhà chuyên biệt nhằm đảm bảo sự an toàn khi vận động cho học sinh.
 • Hội trường: Là đơn vị đề cao hoạt động đào tạo năng khiếu nghệ thuật cho học sinh nên trường Tiểu học Quốc tế tại Gò Vấp UTS đã đầu tư một hội trường lớn với sức chứa hơn 400 chỗ ngồi, kèm với đó là hệ thống âm thanh chân thực, hiện đại và công nghệ cách âm đảm bảo. Hơn thế nữa,  là thành viên của Hệ thống Giáo dục Văn Lang,  học sinh UTS cũng có thể tận dụng các tiện ích của Đại học Văn Lang như: hội trường Trịnh Công Sơn với sức chứa 2000 người, thư viện, sân chơi thể thao, phòng thí nghiệm, khu giảng đường…
 • Sân chơi ngoài trời: Nhằm khuyến khích các em tích cực vận động, trường bố trí các sân chơi rộng rãi, thoáng mát và đảm bảo an toàn. Trường cũng bố trí nhiều không gian cây xanh, vừa tạo cảnh quan đẹp mắt, vừa có ích cho sức khỏe của các em.
 • Hồ bơi: Hồ bơi được xây dựng thành 2 khu riêng biệt có độ sâu khác nhau: 0.6 mét dành cho trẻ em và 1.4 mét dành cho người lớn. Máy gia nhiệt của Astralpool được trang bị dưới hồ nhằm duy trì nhiệt độ nước thích hợp, đảm bảo sức khỏe cho giáo viên và học sinh.
 • Nhà ăn (căn-tin): Nhà ăn có diện tích rộng, không gian thoáng mát, sạch sẽ, với bàn ghế và đồ dùng đảm bảo an toàn. Nhà ăn tổ chức theo mô hình tự phục vụ, nơi học sinh có thể tùy chọn món và lượng thức ăn mình mong muốn. Hệ thống bồn rửa tay và nước rửa tay khô cũng được trang bị đầy đủ khắp khu vực căn-tin.
hinh-3-khu-vuc-ren-luyen-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-go-vap-uts

Khu vực vui chơi phát triển ở trường Tiểu học Quốc tế tại Gò Vấp UTS

Thiết bị và công nghệ dạy học

Sự đầu tư vào thiết bị dạy học của trường quốc tế quận Gò Vấp UTS thể hiện rõ nhất ở hệ thống các phòng thí nghiệm và thực hành:

Các phòng này có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và an toàn bậc nhất, được nhập khẩu phần lớn từ Hoa Kỳ, cho phép học sinh thoải mái thực hiện các dự án và thí nghiệm thực tế, đúng với tinh thần học tập dựa trên dự án mà trường theo đuổi. Toàn bộ các tủ, kệ, bàn thí nghiệm… đều được Nhà trường đặt làm riêng và nhằm mục đích chuyên dụng và an toàn:

 • Bàn thí nghiệm: Chất liệu có độ bền cao, có khả năng kháng hóa chất và chịu nhiệt tốt.
 • Tủ hút khí độc 4 mặt và chụp hút khí được bố trí đầy đủ, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xấu xảy ra.

Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, hầu hết các phòng học và phòng chức năng tại UTS đều có đầy đủ thiết bị, đồ dùng, hỗ trợ tối đa cho mọi hoạt động giảng dạy, học tập và thực hiện dự án. Chúng cũng thường xuyên được kiểm tra, thay mới, cập nhật, sửa chữa khi cần thiết.

hinh-4-thiet-bi-day-hoc-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-go-vap-uts

Thiết bị dạy học ở trường Tiểu học Quốc tế tại Gò Vấp UTS

3. Trường Tiểu học Quốc tế tại Gò Vấp UTS có quy trình tuyển sinh như thế nào?

Hy vọng sau khi tham khảo về trường, đặc biệt là về mặt cơ sở vật chất, Quý Phụ huynh sẽ có thêm sự cân nhắc dành cho trường Tiểu học Quốc tế tại Gò Vấp - Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS. Nếu Quý Phụ huynh nhận thấy đây môi trường phù hợp dành cho con thì có thể tham khảo qua về quy trình tuyển sinh của trường với 4 bước như say:

1. Đăng ký tư vấn tuyển sinh Đầu tiên, Phụ huynh vui lòng điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu đăng ký trực tuyến, để nhà trường có thể kiểm tra và xác nhận lớp cho học sinh, cũng như có sự tư vấn phù hợp. 2. Kiểm tra khảo sát đầu vào

Mỗi cấp học tại Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS đều có bài kiểm tra đầu vào khác nhau dành cho học sinh mới nhập học:

 • Lớp 1:  Khảo sát năng lực tư duy và ngôn ngữ và năng lực tiếng Anh
 • Lớp 2 - 5: Khảo sát năng lực tiếng Anh và 2 bộ môn: Tiếng Việt và Toán học
 • THCS và THPT:  Khảo sát năng lực tiếng Anh và 2 bộ môn: Ngữ văn và Toán học

Nhà trường có thể yêu cầu cung cấp các hồ sơ như bản sao học bạ của các năm học trước, bảng điểm hoặc các văn bản liên quan trước và trong quá trình dự tuyển.

hinh-5-quy-trinh-tuyen-sinh-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-go-vap-uts

Quy trình tuyển sinh ở trường Tiểu học Quốc tế tại Gò Vấp UTS

3. Hoàn tất hồ sơ nhập học

Sau khi nhận được email chấp thuận nhập học từ Nhà trường, Phụ huynh cần hoàn tất đầy đủ hồ sơ và thủ tục cần thiết TẠI ĐÂY. Sau khi Phụ huynh thực hiện xong các thủ tục ở bước này, trường sẽ  tiến hành xếp lớp và thông báo đến Phụ huynh ngày nhập học chính thức.

Tìm hiểu biểu phí và chính sách học phí tại UTS

4. Nhập học và định hướng

Ở cuối quy trình tuyển sinh sẽ là các hoạt động như sau:

 • Xếp lớp và thông báo thông tin nhập học;
 • Giới thiệu giáo viên chủ nhiệm của học sinh để gia đình và thầy cô có thể trao đổi với nhau;
 • Cấp  cho Phụ huynh thẻ ra vào trường để đưa đón học sinh;
 • Hướng đăng nhập vào các phần mềm giao tiếp giữa gia đình và nhà trường cho Phụ huynh;
 • Cập nhật đến Quý Phụ huynh tin tức của trường.

UTS là trường Tiểu học Quốc tế tại Gò Vấp trực thuộc Hệ thống Giáo dục Văn Lang, được đầu tư chỉn chu cả trong chương trình học lẫn cơ sở vật chất. Riêng về cơ sở vật chất, trường xây dựng đầy đủ phòng học với đa dạng chức năng, trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị và tiện nghi nhằm mang lại cho học sinh điều kiện học tập tốt nhất. Để có trải nghiệm trực tiếp về trường, Phụ huynh có thể đăng ký tham quan TẠI ĐÂY.

Với mọi thắc mắc về chương trình học, biểu phí, quy trình tuyển sinh…, Quý Phụ huynh vui lòng liên lạc qua:

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex
  • Cổng 1: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, p.13, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, p.5, Q.Gò Vấp, HCM
Cơ sở 2 | UTS Botanique Campus
 • 360D Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCM
LIÊN HỆ

Tin tức và sự kiện nổi bật