Trường Quốc tế ở Việt Nam gợi ý cách giúp trẻ thích đến trường Những gợi ý từ trường Quốc tế ở Việt Nam giúp học sinh yêu thích đến trường

Những gợi ý từ trường Quốc tế ở Việt Nam giúp học sinh yêu thích đến trường

TIN TỨC

11/01/2022

Bắt đầu vào mầm non, tiểu học hay đơn giản quay lại trường sau một kì nghỉ dài cũng có thể khiến trẻ khó thích nghi và yêu thích việc đến trường. Vậy ba mẹ có thể làm gì để giúp con “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, gia đình hãy tham khảo những gợi ý từ trường Quốc tế ở Việt Nam để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách thức giúp các con vượt qua nỗi sợ đến trường.

Đưa con tham quan trường và gặp gỡ giáo viên là cách hiệu quả để đập tan nỗi sợ của các con

1. Trường Quốc tế ở Việt Nam đưa ra giải thích vì sao việc đến trường lại có thể khiến học sinh cảm thấy lo lắng

Có rất nhiều lý do khiến trẻ lo sợ và không thích đến trường. Sau đây là 3 nguyên nhân lớn nhất mà các trường Quốc tế ở Việt Nam đưa ra để phụ huynh có thể tìm hiểu: Nguyên nhân đầu tiên có thể là do trẻ nhận được sự bảo bọc quá mức từ gia đình. Việc thay đổi đột ngột từ môi trường sống ở nhà sang môi trường mở và rộng lớn ở trường sẽ gây ra những phản ứng tiêu cực ở trẻ. Có thể nói, trẻ thiếu sự tự lập và rơi vào khủng hoảng khi phải tiếp xúc với môi trường lạ. Do vậy, trẻ sẽ cảm thấy lo sợ và mất an toàn khi đến trường mà không ba mẹ hoặc người thân bên cạnh. Bên cạnh đó, áp lực về thành tích và điểm số trong học tập theo đánh giá của trường học Quốc tế ở Việt Nam là nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ rơi vào trạng thái căng thẳng và mệt mỏi. Áp lực này thường xuất phát từ chính gia đình khiến trẻ ngày càng tự ti và lo lắng. Việc sợ bị điểm kém, việc thua kém bạn bè, bị la mắng từ ba mẹ khiến trẻ ngày càng sợ việc học nhiều hơn. Các yếu tố về môi trường học tập và bạn bè xung quanh cũng là điều mà phụ huynh cần phải quan tâm. Phụ huynh cần thường xuyên hỏi han về tình hình và môi trường học ở lớp của trẻ để kịp thời phát hiện và xử lý các vấn đề mà con gặp phải. Việc trẻ bị bắt nạt, trêu chọc, bạo lực học đường sẽ khiến trẻ vô cùng sợ hãi khi phải đến trường.

trường quốc tế ở việt nam 2

Môi trường học tập và bạn bè ở trường cũng là yếu tố quan trọng

2. Lời khuyên từ các trường Quốc tế ở Việt Nam giúp học sinh vượt qua nỗi sợ đến trường

Nếu con đang gặp phải vấn đề nêu trên, ba mẹ hãy tham khảo những lời khuyên mà các trường Quốc tế ở Việt Nam đúc kết lại sau đây để nhanh chóng giúp các con vượt qua nỗi sợ hãi này.

2.1. Trường Quốc tế ở Việt Nam gợi ý ba mẹ cho con đến trường tham quan trước khi bắt đầu nhập học

Trước ngày nhập học chính thức, ba mẹ hãy đưa con tham quan trường nhiều lần để trẻ từ từ quen thuộc, thích nghi và yêu thích môi trường mới. Việc đưa trẻ đến thăm trường thường xuyên sẽ giúp trẻ làm quen với một không gian mở và rộng hơn khi ở nhà, để trẻ không bị khủng hoảng và sợ hãi. Phụ huynh cũng nên cho trẻ gặp gỡ với giáo viên chủ nhiệm và bạn bè trong lớp. Hãy tạo điều kiện cho trẻ được trò chuyện cùng giáo viên hay cô bảo mẫu trước sự chứng kiến của bạn. Từ việc làm này, trẻ sẽ cảm thấy mình được an toàn khi đến trường dù không có ba mẹ bên cạnh. Tại các trường Quốc tế ở Việt Nam, lớp học của các con bậc Mầm non và Tiểu học được trang trí màu sắc rất bắt mắt và có nhiều đồ dùng học tập khơi gợi sự tò mò giúp con khi đến tham quan sẽ thích thú và không còn sợ nữa.

Đọc thêm: Trường quốc tế trung học cơ sở nhận định về việc hướng nghiệp cho học sinh

trường quốc tế ở việt nam 3

Trẻ có thể lo sợ khi phải đến trường do sự bảo bọc quá mức từ gia đình.

2.2. Thường xuyên kể chuyện để khơi dậy sự tò mò về trường lớp cho con

Trẻ em luôn rất tò mò và muốn khám phá thế giới xung quanh. Vì vậy, mỗi ngày ba mẹ nên kể cho con nghe những câu chuyện hay và thú vị về trường lớp để kích thích trí tò mò ở trẻ. Những câu chuyện đó sẽ làm cho trẻ hứng thú, mong muốn được khám phá và mong đợi ngày đến trường. Hãy nói cho trẻ biết đến lớp thì con sẽ được làm những gì, vui chơi ra sao. Hãy kể cho con nghe trong một ngày ở trường con sẽ được ăn uống và nghỉ ngơi như thế nào cũng như giải đáp những thắc mắc của con. Việc làm này sẽ giúp xóa tan sự sợ hãi của trẻ.

2.3. Rèn luyện thói quen sinh hoạt cho con trước khi đến trường

Ba mẹ nên rèn luyện cho trẻ thói quen và giờ giấc sinh hoạt giống với khi đi học. Ví dụ, ba mẹ nên tập cho con giờ thức dậy vào buổi sáng, giờ ăn trưa, ăn xế giống với thời gian biểu ở trường. Điều này tránh khi đến trường sẽ làm thay đổi đột ngột thói quen của trẻ khiến trẻ bỡ ngỡ. Ví dụ trẻ có thói quen ngủ dậy muộn sẽ trở nên cáu gắt và khó chịu khi đột nhiên phải thức dậy từ sớm để đến trường. Trẻ sẽ cảm thấy như việc đi học là một gánh nặng và trở nên chán ghét khi nghĩ đến đi học.

Đọc thêm: Mô hình giáo dục trường song ngữ Quốc tế chất lượng

trường quốc tế ở việt nam 4

Cho trẻ thích nghi với thói quen và lịch trình mới là điều phụ huynh cần làm để tránh trẻ bỡ ngỡ khi chính thức đến trường

2.4. Lựa chọn môi trường học tập tốt, nơi con có thể vừa học tập vừa khám phá, vui chơi

Môi trường học tập tốt là nơi giáo viên luôn hết lòng vì các con, nơi có chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất tốt và hiện đại giúp con phát triển an toàn và khỏe mạnh. Trong môi trường với điều kiện học tập tiên tiến và hiện đại như ở trường quốc tế tphcm sẽ tạo cho các con tâm lý thoải mái, an toàn và yên tâm. Các con không chỉ được học mà còn vui chơi, được khám phá theo đúng lứa tuổi của mình. Ở một môi trường giáo dục tốt, học sinh không chỉ được dạy về chữ, mà còn được dạy về đạo đức, về kỹ năng, cũng như được chăm sóc toàn diện cả về mặt sức khỏe và tâm lý. Các trường học Quốc tế ở Việt Nam đều tạo môi trường học tập và vui chơi thoải mái, giúp trẻ cảm thấy hứng thú với mỗi ngày đến trường.

Trường Quốc tế ở Việt Nam đã, đang và sẽ luôn là nơi tạo điều kiện tốt để các con có những bước chân đầu tiên vào trường học được tinh thần vui tươi, thoải mái và tích cực. Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS với triết lý giáo dục “Tận tâm ươm dưỡng nhân tài” luôn nỗ lực đem tới môi trường học tập tối ưu để con yêu thích việc đến trường và phát triển tài năng cá nhân. Phụ huynh có thể tham khảo chương trình học cho con chuẩn bị vào lớp 1 tại Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS qua các thông tin liên hệ như bên dưới:

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex
    • Cổng 1: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, p.13, Q.Bình Thạnh, HCM
    • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, p.5, Q.Gò Vấp, HCM
Cơ sở 2 | UTS Botanique Campus
  • 360D Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCM
LIÊN HỆ

Tin tức và sự kiện nổi bật