Học tiếng Anh bằng những mô hình làm từ… đồ ăn! UTS Học tiếng Anh bằng những mô hình làm từ… đồ ăn!

Học tiếng Anh bằng những mô hình làm từ… đồ ăn!

31/03/2021

Học tiếng Anh bằng những mô hình làm từ… đồ ăn! Tại UTS, việc học tiếng Anh không chỉ gói gọn trong việc hiểu nghĩa từ vựng hay sử dụng đúng ngữ pháp. Phát triển khả năng tư duy sáng tạo của học sinh trong các tiết học ngoại ngữ cũng là một điều vô cùng cần thiết. Theo một bài báo của Đại học Cambridge, sáng tạo là một kỹ năng cần được đưa vào chương trình giảng dạy để học sinh tập tư duy ở nhiều cấp độ khác nhau và tận dụng trí óc của mình để rèn luyện thêm tư duy phản biện, là tiền đề để tiếp thu kiến thức tốt hơn. Ở lớp 6.1, các bạn nhỏ đã có cơ hội phát triển thêm tư duy sáng tạo của bản thân trong tiết học tiếng Anh của mình. Cụ thể, UTS-ers được học về “foodscape” – một loại hình nghệ thuật hiện đại với những bức tranh được tạo ra từ thức ăn hay rau củ quả. Ngay sau đó, các bạn nhỏ tiến hành tạo ra những mô hình của mình thông qua việc lên ý tưởng và chuẩn bị các nguyên vật liệu đơn giản như bánh quy, bánh mì,… Những mô hình thành phẩm của các bạn là tổng hợp của tư duy sáng tạo cùng sự khéo léo. Đây sẽ là tiền đề giúp các bạn hình thành nên tư duy và trí tưởng tượng phong phú – những yếu tố vô cùng cần thiết trong xã hội hiện đại ngày nay.