Đăng ký tuyển sinh lớp 1 trực tuyến - vấn đề ba mẹ cần lưu ý Đăng ký tuyển sinh lớp 1 trực tuyến cho con và các vấn đề ba mẹ cần lưu ý

Đăng ký tuyển sinh lớp 1 trực tuyến cho con và các vấn đề ba mẹ cần lưu ý

06/02/2022

Featured image: Ba mẹ cần nắm được thủ tục đăng ký tuyển sinh lớp 1 như thế nào để chuẩn bị tốt nhất cho các con

Ngày nay, việc đăng ký tuyển sinh lớp 1 còn có thể được thực hiện qua hình thức trực tuyến. Sau đây là những hướng dẫn về thủ tục cũng như một số vấn đề mà phụ huynh cần lưu ý khi đăng ký cho con.

1.  Hướng dẫn về thủ tục đăng ký tuyển sinh lớp 1 trực tuyến phụ huynh cần biết

Khi đăng ký tuyển sinh lớp 1 trực tuyến cho con, phụ huynh cần thực hiện các bước sau đây:

• Truy cập vào cổng thông tin trực tuyến của hệ thống tuyển sinh. Mỗi quận/ thành phố sẽ có một trang web đăng ký riêng
  • Chọn Đăng ký tuyển sinh
  • Chọn cấp học tiểu học và chọn trường tiểu học tại khu vực sinh sống đang mở đợt đăng ký từ danh sách
  • Chọn đăng ký hồ sơ
  • Điền đầy đủ thông tin của ba mẹ và học sinh theo như yêu cầu của trang đăng ký. Trong đó, mã học sinh và mật khẩu sẽ do nhà trường cung cấp.
  • Gửi hồ sơ để hoàn tất quá trình đăng ký.

Phòng tuyển sinh của trường quốc tế sẽ xem xét và duyệt hồ sơ của bạn trong vài ngày làm việc.

2.  Một số vấn đề ba mẹ cần lưu ý khi tiến hành đăng ký tuyển sinh lớp 1 cho con

Ngoài thủ tục đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh cũng cần quan tâm một số vấn đề về đối tượng, điều kiện, quy trình, cũng như các loại hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký tuyển sinh lớp 1 cho con.

2.1.  Đối tượng và điều kiện dự tuyển khi ba mẹ đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 cho con

Theo Luật quy định, độ tuổi của học sinh tiểu học ở trường tiểu học quốc tế sẽ là từ 6 tuổi trở lên và tuổi của học sinh lớp 1 sẽ là 6 tuổi và được tính theo năm. Đối với các trường hợp đặc biệt như trẻ em khuyết tật, kém phát triển về trí óc hoặc thể chất, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, hay trở về từ nước ngoài, các em có thể vào lớp 1 ở độ tuổi cao hơn quy định là 3 tuổi. Nếu vượt quá mức trên thì sẽ do trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quyết định.

Để đủ điều kiện dự tuyển vào lớp 1, các em cần phải đáp ứng các tiêu chí sau:

đăng ký tuyển sinh lớp 1 1

Hình 1: Học sinh cần đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết để có thể dự tuyển vào lớp 1

2.2.  Các loại hồ sơ giấy tờ ba mẹ cần phải chuẩn bị để đăng ký cho con vào lớp 1

Khi làm thủ tục đăng ký tuyển sinh lớp 1 cho con, phụ huynh cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau đây:
  • Phiếu đăng ký dự tuyển lớp 1 theo mẫu của nhà trường (nếu đăng ký trực tiếp)
  • Bản sao giấy khai sinh (kèm bản chính để đối chiếu)
  • Bản sao sổ hộ khẩu (kèm bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu.
Tham khảo thêm: Lộ trình học tập cấp tiểu học tại trường quốc tế Nam Mỹ UTS

2.3.  Quy trình tuyển sinh vào lớp 1 của các trường tiểu học phụ huynh cần biết

Quy trình tuyển sinh vào lớp 1 tại các trường tiểu học nhìn chung sẽ gồm các bước chính như liệt kê bên dưới. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có một vài điểm khác nhau mà phụ huynh cần tìm hiểu kỹ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho con.
  • Làm hồ sơ dự tuyển vào lớp 1, và nộp bộ hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn của cán bộ tuyển sinh đến nhà trường
  • Tiến hành thực hiện các thủ tục nhập học theo hướng dẫn của trường
  • Nhận giấy hẹn nhập học từ nhà trường
  • Nhận danh sách xếp lớp từ nhà trường
  • Các con đến nhận lớp theo lịch và lớp học được thông báo
Đọc thêm: Kinh nghiệm chọn trường tiểu học tốt ở TPHCM cho bé chuẩn bị vào lớp 1

đăng ký tuyển sinh lớp 1 2

Hình 2: Để có thể đăng ký tuyển sinh lớp 1 cho con, phụ huynh cần biết được quy trình cũng như những yêu cầu về hồ sơ nhập học cần hoàn thành

2.4.  Lưu ý về thời gian tuyển sinh vào lớp 1 cho con mà phụ huynh cần quan tâm

Ba mẹ khi đăng ký vào lớp 1 cho con cần lưu ý rằng thời gian tuyển sinh tại các trường tiểu học sẽ không giống nhau. Do vậy, ba mẹ cần phải theo dõi và thường xuyên cập nhật thông tin tuyển sinh từ trường mà mình có nguyện vọng cho con theo học. Nhưng nhìn chung, quy trình tuyển sinh sẽ có các mốc thời gian chính sau đây:

• Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển
  • Thời gian hoàn thành công tác xét tuyển
  • Thời gian Phòng GD&ĐT hoàn thành việc xét duyệt
  • Thời gian công bố kết quả của việc xét tuyển
Đọc thêm: Trường quốc tế trung học cơ sở nhận định về việc hướng nghiệp cho học sinh

3.  Tìm hiểu về thủ tục đăng ký tuyển sinh lớp 1 của trường Quốc tế Nam Mỹ UTS

Để đăng ký tuyển sinh chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 tại Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, phụ huynh và các em học sinh cần hoàn tất quy trình như sau:

Bước 1: Đăng ký dự tuyển

Bước 2: Tham dự khảo sát đầu vào

Bước 3: Hoàn tất hồ sơ nhập học

Bước 4: Nhận lớp và nhập học

Phụ huynh có thể đăng ký thông tin dự tuyển theo Phiếu đăng ký dự tuyển trên website của nhà trường. Sau khi nhận thông tin, phía nhà trường sẽ tư vấn chương trình học cho con và sắp xếp lịch khảo sát đầu vào. Khi các con vượt qua được kỳ khảo sát và được chấp thuận nhập học, ba mẹ sẽ cần bổ sung hồ sơ nhập học cho con như sau:

• Phiếu đăng ký nhập học
  • Tờ khai Bảo hiểm Y tế
  • Phiếu đăng ký các dịch vụ ở trường học
  • Phiếu đăng ký đưa đón học sinh
  • Phiếu khai báo sức khỏe của học sinh

Khi phụ huynh hoàn tất hồ sơ nhập học và đóng đầy đủ học phí, nhà trường sẽ xếp lớp và thông báo thông tin nhập học đến phụ huynh. Chi tiết về Đăng ký tuyển sinh lớp 1 tại Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, phụ huynh có thể xem tại đây: Quy trình tuyển sinh lớp 1 tại UTS

đăng ký tuyển sinh lớp 1 3

Hình 3: Các con đến nhận lớp và nhận được chào đón và quan tâm chu đáo từ phía giáo viên chủ nhiệm và trường UTS

Như vậy, ba mẹ đã biết được cách đăng ký tuyển sinh lớp 1 trực tuyến cho con cũng như những vấn đề cần lưu ý liên quan. Nếu ba mẹ quan tâm và có nguyện vọng cho cho con mình học lớp 1 tại Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, ba mẹ hãy gọi ngay số hotline cũng như liên hệ qua các cổng thông tin sau để được tư vấn sớm nhất.

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex