The Time Travellers 2023 - UTS

"Cỗ máy thời gian" có thật sự tồn tại?

"Cỗ máy thời gian" có thật sự tồn tại?

Con người đã trải qua hàng triệu năm tiến hóa và khám phá ra vô vàn điều kỳ diệu của thế giới và đúc kết kho tàng tri thức đồ sộ cho các thế hệ sau. Bên cạnh những phát minh vĩ đại, trong dòng chảy lịch sử vẫn có những điều bí ẩn còn bỏ ngỏ. Bằng cách nào chúng ta có thể trở về những mốc thời gian vốn đã trôi qua để tìm lời giải đáp?

 

Với Chương trình hè The Time Travellers 2023 tại UTS, học sinh có thể làm được điều đó! Đây chính là chuyến tàu đưa các bạn ngược dòng thời gian trở về các giai đoạn đánh dấu các cột mốc chuyển mình của nhân loại, qua 4 tuần học từ ngày 15/06/2023 đến ngày 19/07/2023.

 

Trải nghiệm

đa dạng

Chiêm nghiệm

thế giới

Hội nhập

Quốc tế

Kết nối

xung quanh

The Time Travellers 2023 sẽ du hành đến những trạm nào?

The Time Travellers 2023 sẽ du hành đến những trạm nào?

Qua mỗi tuần, học sinh sẽ ghé thăm một trạm thời gian tương ứng với từng giai đoạn phát triển của nhân loại. Tại mỗi trạm, tớ và các cậu sẽ được hóa thân và trải nghiệm cuộc sống của con người trong từng thời kỳ. Tớ chắc chắn sẽ có rất nhiều điều bất ngờ và chúng ta sẽ tìm ra câu trả lời cho rất nhiều thắc mắc về quá khứ đấy.

Mỗi tuần là một thử thách ở các thời kỳ trong dòng chảy lịch sử

  Tuần 1: Thời Tiền sử

Cùng bước vào giai đoạn con người xuất hiện và bắt đầu sử dụng công cụ bằng đá thô sơ. Học sinh sẽ hóa thân thành Nhà sinh tồn, tận dụng nguồn công cụ hạn chế để học cách sinh tồn, từ đó rèn giũa năng lực phân tích & giải quyết vấn đề, hoạt động nhóm và sáng tạo.

 

  Tuần 2: Cách mạng Nông nghiệp

Thời kỳ đánh dấu sự chuyển giao từ săn bắt hái lượm sang trồng trọt, dự trữ lương thực. Học sinh sẽ là Nhà làm nông chân chính, nghiên cứu giải pháp tối ưu mùa vụ với các điều kiện môi trường và tài nguyên khác nhau, cũng như đúc kết nền tảng kiến thức về xã hội tiền công nghiệp.

  Tuần 3: Cách mạng Công nghiệp

Cùng chứng kiến sự thay đổi chóng mặt của thời đại với sự xuất hiện của máy móc và sự phát triển của các ngành công nghiệp trọng điểm: dệt may, động cơ hơi nước, phương tiện di chuyển,… Với vai trò là Nhà kiến tạo UTS, các bạn học cách thiết kế mô hình sản xuất, đồng thời tìm giải pháp cân bằng giữa phát triển kinh tế, sự tàn phá của chiến tranh và bảo vệ môi trường.

  Tuần 4: Thời đại Kỹ thuật số

Đến với “Thế giới phẳng”, học sinh sẽ trở thành những Công dân toàn cầu thực thụ với những kỹ năng: giao tiếp, tư duy phản biện, thuyết trình… và hiểu biết về các vấn đề xã hội. Từ đó, các bạn sẽ thấu hiểu hơn về bản thân và cộng đồng, yêu thương và cố gắng bảo vệ nền hòa bình của thế giới.

 

Các bạn đã sẵn sàng bước lên “cỗ máy thời gian” cùng UTS chưa?

Để bắt đầu chuyến du hành The Time Travellers 2023, học sinh được lựa chọn hướng đi phù hợp nhất với bản thân, bao gồm: Hành trình Song ngữHành trình Quốc tế. Mỗi hành trình chắc chắn đều thú vị và mang đến cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng mới lạ.

 

Hành trình Song ngữ – Chuyến đi lĩnh hội tinh hoa

 

Hành trình Song ngữ là sự dung hòa giữa 3 chương trình: Chương trình trang bị kiến thức nền tảng, Chương trình tiếng Anh vui nhộn và Chương trình Ươm dưỡng tài năng.

1. Chương trình trang bị kiến thức nền tảng (25%): Đảm bảo phát triển năng lực nền tảng thông qua kiến thức khoa học xã hội và tự nhiên, kỹ năng cơ bản, thiết thực, hiện đại.

2. Chương trình tiếng Anh vui nhộn (41%): Cung cấp vốn từ vựng theo từng thời kỳ phát triển của con người, bao quát các hoạt động đa dạng chủ đề, rèn luyện kỹ năng đọc hiểu văn bản và khả năng giao tiếp thông qua các hoạt động học tập cùng giáo viên nước ngoài.

3. Chương trình Ươm dưỡng tài năng (34%): Phát triển kỹ năng xã hội và phẩm chất cốt lõi thông qua trải nghiệm mỗi tuần với các hoạt động thể thao, nghệ thuật… đảm bảo sự cân bằng trong thực hành trí tuệ và thể chất.

 

 

Hành trình Quốc tế – Chuyến đi vượt mọi rào cản

 

Ngoài khám phá tinh hoa của từng giai đoạn lịch sử, Hành trình Quốc tế sẽ là chuyến du hành đến những vùng đất mới – nơi chúng ta giao tiếp phần lớn bằng tiếng Anh trong suốt 4 tuần đồng hành cùng nhau.

 

Trong suốt thời gian sử dụng tiếng Anh, chúng ta sẽ học tập cùng các giáo viên nước ngoài trong suốt 75% tiết học25% còn lại sẽ học tập cùng giáo viên Việt Nam. Đây là thời gian mà chúng ta sẽ cùng nhau cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách nhanh chóng, chủ động và hiệu quả.

 

Trải nghiệm để thấu hiểu và trưởng thành hơn

UTS tin rằng, những điều học sinh tận mắt nhìn thấy và thực sự trải nghiệm mới chính là những kiến thức đọng lại lâu dài trong tâm trí. Đó cũng chính là giá trị thật sự phía sau mỗi bài học. Vào thứ Sáu của mỗi tuần, học sinh sẽ được tham gia những hoạt động thú vị theo chủ đề để thỏa sức tìm tòi, học hỏi và cảm nhận.

TUẦN 1: THE SURVIVOR

Rèn luyện kỹ năng sinh tồn trong môi trường nguyên thủy.

TUẦN 2: THE CULTIVATOR

Nghiên cứu đa dạng thực vật & mô hình canh tác với các điều kiện môi trường sống khác nhau.

TUẦN 3: THE ARCHITECT

Phân tích kỹ thuật, động cơ công nghiệp nhằm cân bằng giữa đô thị hóa bùng nổ & bảo vệ môi trường.

TUẦN 4: THE GLOBAL CITIZEN

Khám phá “Thế giới phẳng” và rèn luyện các kỹ năng của thế kỷ 21.