NGÔN NGỮ HẠNH PHÚC CỦA CON - UTS

Mỗi đứa trẻ là một hạt mầm hạnh phúc

Mỗi đứa trẻ là một hạt mầm hạnh phúc

Nếu ví von mỗi đứa trẻ là một “hạt mầm”, thì khi cây xanh tươi và vững chãi trước mọi tác động bên ngoài chính là thành quả viên mãn nhất đối với “người làm vườn”. Đồng nghĩa rằng “hạnh phúc” chính là điểm đến cuối cùng mà bất cứ ba mẹ nào cũng mong muốn con trẻ có được trong hành trình trưởng thành.

 

Tuy nhiên, con trẻ có đang thật sự “hạnh phúc” như chúng ta nghĩ?

 

 

 

3.000.000 trẻ em Việt Nam cần chăm sóc sức khỏe tinh thần. – Theo khảo sát của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF)

 

32% trẻ em Việt Nam không cảm nhận được sự quan tâm từ gia đình.

 

 

"Một đứa trẻ hạnh phúc cần có sự cân bằng giữa sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần."

"Một đứa trẻ hạnh phúc cần có sự cân bằng giữa sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần."

Theo Giáo sư Andy Norman (Tác giả của cuốn Mental Immunity: Infectious Ideas, Mind-Parasites), mỗi cá nhân sẽ luôn tồn tại song song hệ miễn dịch thể chất và hệ miễn dịch tinh thần. Nếu như sức khỏe thể chất là yếu tố ba mẹ có thể quan sát và chăm sóc từ những dấu hiệu nhỏ thì sức khỏe tinh thần lại là những yếu tố vô hình mà ba mẹ khó nhìn rõ được cảm xúc hay mong muốn của con. Do vậy, hạnh phúc không đến từ việc ba mẹ cho con điều gì, mà là ba mẹ thấu hiểu con ra sao.

"Hạnh phúc" qua lăng kính của con trẻ là gì?

Hãy cùng khám phá những góc nhìn về sự hạnh phúc của con trẻ với sự đồng hành của những gia đình tại UTS trong video sau

 

Mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt với những ngôn ngữ hạnh phúc khác nhau. “Con thích cuối tuần được đi chơi với gia đình” hay “Con muốn mẹ ôm mỗi khi con buồn” đều là những ngôn ngữ hạnh phúc riêng của mỗi trẻ.

Ba mẹ thường nghĩ yêu thương, chăm sóc là hướng con theo những gì mình cho là đúng, là tốt nhất để con lớn lên khỏe mạnh. Do vậy mỗi khi con đau ốm, ba mẹ sẽ đưa con đi khám, cho con uống thuốc hay nghiên cứu thói quen ăn uống, bổ sung dưỡng chất để con có hệ miễn dịch thể chất tốt, thỉnh thoảng đưa trẻ đi chơi, du lịch. Nhưng vậy liệu đã đủ cho sự hạnh phúc của con?

 


Wellbeing cho con - Hiểu sao cho đúng?

Theo các chuyên gia từ Đại học Oxford, Wellbeing là sự tổng hòa của sức khỏe thể chất (physical health), sức khỏe tinh thần (mental health) và sự hài lòng với cuộc sống. Người có Wellbeing là người khỏe mạnh, sống có mục đích, ý nghĩa, có sự kết nối với xã hội và cân bằng được cảm xúc xã hội cũng như những căng thẳng trong cuộc sống.

Tại UTS, Chương trình Sức khỏe và Quản lý cảm xúc xã hội (Wellbeing) của Chương trình Quốc tế Oxford bao gồm 4 khía cạnh chính với mục tiêu giúp học sinh đạt được sự phát triển toàn diện về sức khỏe thể chất và tinh thần. Chương trình được xây dựng nhằm giúp học sinh nhận thức được sự quan trọng của sức khỏe thể chất và tâm trí. Từ đó, học sinh rèn luyên các thói quen lành mạnh về thể chất và tinh thần, người học luôn yêu thương bản thân và mọi người xung quanh, nuôi dưỡng cảm xúc tích cực và tâm thế bình an.

 

Giải mã "Ngôn ngữ hạnh phúc" của con tại UTS Wellbeing Day

Đến với UTS WELLBEING DAY: “NGÔN NGỮ HẠNH PHÚC CỦA CON” được tổ chức bởi Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS – Botanique Campus, ba mẹ sẽ “giải mã” được ngôn ngữ hạnh phúc thật của con trẻ qua các hoạt động hấp dẫn dành riêng cho gia đình mình:

 

HỘI THẢO: “ĐỌC VỊ NGÔN NGỮ HẠNH PHÚC CỦA CON” dành cho Phụ huynh với sư tham gia của Chị Thùy Minh – VJ, Tác giả, Giám đốc Nội dung tại Vietcetera, BSCKII. Thái Thị Thanh Thủy – Trưởng khoa Tâm Lý Trẻ Em tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) và Cô Nguyễn Minh Thùy – Phụ trách Chương trình Quốc tế tại UTS. Các khách mời trong hội thảo sẽ phân tích “ngôn ngữ hạnh phúc” thật sự của con trẻ. Ba mẹ sẽ “bỏ túi” những kiến thức về việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho con và nhận được những lời khuyên, phương pháp giúp con luôn hạnh phúc.

 

XƯỞNG SÁNG TẠO: “KHÁM PHÁ KHU VƯỜN NỘI TÂM CỦA CON” dành cho Học sinh từ 5 – 10 tuổi là cơ hội để các con phác họa “khu vườn nội tâm” của mình qua hoạt động vẽ tranh dưới sự hướng dẫn của KAA ILLUSTRATION – cặp đôi họa sĩ nổi tiếng với những tác phẩm dành cho trẻ em. Qua từng nét vẽ, màu sắc trên tranh, con có thể bộc bạch suy nghĩ, cảm nhận về những điều mang lại cảm xúc tích cực cho con trong cuộc sống.

 

THÔNG TIN VỀ UTS WELLBEING DAY:
Thời gian: 8:00 – 12:00, thứ Bảy ngày 7/1/2023
Địa điểm: Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS – Botanique Campus (Địa chỉ: 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TP.HCM)

Đăng ký ngay để trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn dành cho gia đình mình tại “vườn ươm Botanique”!