Parenting Workshop: Bé yêu đến trường không phải là "cuộc chiến" - UTS

Chờ khi con cứng cáp hơn

Chờ khi con cứng cáp hơn

Ba Mẹ luôn mong trẻ được chăm bẵm cẩn thận và bản thân có thêm nhiều thời gian ở bên con. Vậy nên, phần lớn Ba Mẹ sẽ quyết định chờ đến khi con lên ba tuổi và cứng cáp hơn rồi mới cho con đi học Mầm non. Đây cũng là bước chuyển của trẻ khi lần đầu rời khỏi vòng tay ba mẹ đến không gian mới và gặp các giáo viên và bạn bè xa lạ.

Khác với tưởng tượng của ba mẹ

Khác với tưởng tượng của ba mẹ

Có vẻ như mỗi buổi sáng trong tuần của Ba Mẹ trở nên tất bật, bận rộn hơn bao giờ hết khi Mẹ thì hò hét năn nỉ con tỉnh giấc, làm vệ sinh cá nhân, Ba chạy khắp nhà chuẩn bị quần áo, bữa sáng cho cả gia đình… Hầu hết Ba Mẹ tốn kha khá thời gian và năng lượng mỗi sáng để tìm cách chiến thắng sự mè nheo, khóc mếu của trẻ chỉ vì con… “ngại” đến trường. Khung cảnh “hỗn loạn” này có vẻ rất quen thuộc đối với những gia đình có con ở độ tuổi lần đầu đến lớp.

 

Một số trường hợp còn có biểu hiện sự lo lắng, giật mình lúc đêm và thảng thốt tìm kiếm Ba Mẹ. Điều này trở thành nỗi “ám ảnh” đối với nhiều Ba Mẹ, đặc biệt là Ba Mẹ lần đầu cho con đi học Mầm non.

Bé yêu “ngại” đến trường, là vì đâu?

Thế nhưng Ba Mẹ ơi, cột mốc 3 tuổi chính là giai đoạn trẻ vô cùng nhạy cảm. Khi ấy, trẻ đang bắt đầu một bước chuyển mới về cảm xúc, hành vi và các nhận biết xã hội. Bên cạnh cuộc “khủng hoảng tuổi lên ba” đã quá phổ biến với Ba Mẹ, “khủng hoảng chia li” trong lần đầu đến trường cũng là thử thách lớn đối với Ba Mẹ trên hành trình nuôi con.

 

Đứng trước bước ngoặt này, có lẽ nhiều Ba Mẹ sẽ khó giữ được bình tĩnh và lúng túng để đưa ra quyết định tốt nhất cho con. Nếu Ba Mẹ không khéo léo trong giai đoạn này, sẽ rất dễ sinh ra những ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ về nhiều mặt, đặc biệt là cảm xúc và quan hệ xã hội của trẻ.

UTS MỜI BA MẸ THAM GIA WORKSHOP:
BÉ YÊU ĐẾN TRƯỜNG KHÔNG PHẢI LÀ “CUỘC CHIẾN"

Luôn đồng hành cùng Ba Mẹ trên hành trình nuôi dưỡng con, UTS thấu hiểu những khó khăn mà Ba Mẹ gặp phải và đưa ra lời khuyên giúp “lần đầu đi học Mầm non” không còn là nỗi “ám ảnh” của cả gia đình qua buổi workshop.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ WORKSHOP

1. Chủ đề chia sẻ: Lý giải các biểu hiện & tâm lý của trẻ khi lần đầu đi học Mầm non

2. Người hướng dẫn: Cô Lê Trần Phương Vi – Chuyên viên Tư vấn Tâm lý và Sức khỏe Học đường UTS

3. Nội dung:

• Dấu hiệu của trẻ trong giai đoạn đầu đến trường

• Thảo luận về cách phản ứng khi con “ngại” đến trường.

• Phân tích & xử lý “khủng hoảng chia ly”

• Chuẩn bị hành trang đến trường cho con

 

UTS mong rằng thông qua buổi trao đổi này, Ba Mẹ sẽ có được nhiều góc nhìn mới mẻ và thông tin bổ ích cho hành trình phát triển của con.

THÔNG TIN SỰ KIỆN

Thời gian: 8:00 – 12:00, thứ Bảy ngày 05/08/2023.

Địa điểm: Trường Quốc tế Nam Mỹ - UTS Botanique Campus (360D Bến Vân Đồn, Phường 01, Quận 04)

 

Những hoạt động vô cùng hấp dẫn đang chào đón gia đình vào PARENTING WORKSHOP: BÉ YÊU ĐẾN TRƯỜNG KHÔNG PHẢI LÀ "CUỘC CHIẾN" chỉ duy nhất vào ngày 05/08/2023, đăng ký tham gia ngay ba mẹ nhé!

Đăng ký nhận tư vấn

Vui lòng điền đúng định dạng (Gồm 10 chữ số bắt đầu bằng 0, không có dấu cách)