Theo chân các "Kỹ sư điện nhí" lắp mạch điện nào các bạn ơi! - UTS

DỰ ÁN TỰ NHIÊN

Theo chân các “Kỹ sư điện nhí” lắp mạch điện nào các bạn ơi!

Môn Khoa học luôn có những tiết học sôi nổi nhất nhì UTS và cũng là môn học được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích. Như tiết học thực hành Lắp mạch điện đơn giản vừa qua của các UTS-ers lớp 5.1, các bạn đã khám phá nhiều điều vô cùng hay ho và lý thú khi được tự tay lắp ghép những mạch điện chỉ với 3 linh kiện theo nhiều cách khác nhau và làm bóng đèn phát sáng nữa đó.

Dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Bích Quy, các “kỹ sư điện nhí” còn được tìm hiểu thêm về những vật liệu cách điện, dẫn điện qua thí nghiệm bằng những vật liệu vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như cao su, kim loại, giấy, thủy tinh và gỗ. Bên cạnh đó, UTS tin rằng các bạn nhỏ đã rèn luyện thêm kỹ năng quan sát, thực nghiệm và báo cáo kết quả, cũng như kết nối với bạn bè trong nhóm để hoàn thành bài tập một cách tốt nhất.

Những buổi thực hành, thí nghiệm được triển khai trong chương trình học tại UTS đã mang lại hiệu quả vô cùng tích cực. Phương pháp giáo dục này đã tạo ra đam mê, hứng thú cho học sinh trong việc khám phá kiến thức khoa học và cho phép các em được thỏa sức tư duy, sáng tạo và tự mình khám phá những kiến thức mới trong chính hành trình trau dồi tri thức.