Dự án liên môn Khối 8, 9 & 11: Tìm hiểu các bệnh nguy hiểm do virus gây ra - UTS

DỰ ÁN TỰ NHIÊN

Dự án liên môn Khối 8, 9 & 11: Tìm hiểu các bệnh nguy hiểm do virus gây ra

20/03/2021

Dự án học tập Khối 8,9 và 11: “Tìm hiểu các bệnh do virus gây ra” đã tạo ra cách tiếp cận kiến thức mới mẻ, giúp các bạn học sinh tiếp thu và ghi nhớ tốt hơn những kiến thức môn Sinh học tưởng chừng như rất “khó nhằn”. 

Sau một thời gian tìm kiếm thông tin về các loại virus, các bạn học sinh sẽ tổng hợp những kiến thức bổ ích dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Từ đó, UTS-ers sẽ trình bày những kiến thức này dưới dạng một sản phẩm thiết kế có giá trị thực tiễn như: Poster, sổ tay, cẩm nang, tranh vẽ…  

Hoạt động này không chỉ giúp trang bị cho các UTS-ers kiến thức về các loại virus đã và đang ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, mà còn nâng cao nhận thức về việc phòng chống các loại bệnh do virus gây ra, nhất là trong giai đoạn Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, việc cùng hoạt động nhóm và tự tay minh họa, thiết kế những sản phẩm này giúp các bạn rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, lập kế hoạch, thuyết trình sản phẩm cũng như tăng tính sáng tạo và làm quen với các phần mềm thiết kế cơ bản.