Dự Án Liên Môn “Cây Xanh Quanh Em”: Vì một Thế giới tốt đẹp hơn! - UTS

DỰ ÁN NGHỆ THUẬT

Dự Án Liên Môn “Cây Xanh Quanh Em”: Vì một Thế giới tốt đẹp hơn!

20/03/2021

Câu hỏi “Làm sao để giáo dục ý thức về môi trường cho con trẻ?” luôn là một vấn đề rất được quan tâm. Bởi cây xanh là nguồn cung cấp oxy quan trọng cho con người, nhưngtình trạng ô nhiễm môi trường và tàn phá rừng nghiêm trọng trong thời gian gần đây đã làm số lượng cây xanh suy giảm đáng kể. Chính vì vậy, việc giáo dục cho học sinh về tầm quan trọng của cây xanh trong cuộc sống là việc vô cùng cần thiết ở thời điểm hiện tại.

Tại Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, các bạn học sinh Khối 1 đã có cơ hội học hỏi thêm nhiều kiến thức về thế giới tự nhiên thông qua dự án liên môn Tự nhiên Xã hội – Mĩ thuật – Âm nhạc: “Cây xanh quanh em”. Trong hai tuần của dự án, các bạn nhỏ đã được tìm hiểu về các vấn đề như: cấu tạo của cây xanh, những lợi ích của cây xanh, cách trồng và chăm sóc cây xanh tại nhà.

Đặc biệt hơn, các bạn còn được tự tay vẽ tranh và làm nên những bức tranh từ lá khô vô cùng xinh xắn. Những bức tranh này đã được các bạn nhỏ tận tay gửi tặng các thầy cô và các cô chú nhân viên của UTS như một món quà kỷ niệm nhân dịp năm mới sắp đến. Đồng thời, một phần không gian của khuôn viên của UTS cũng được tận dụng để trưng bày các tác phẩm này, tạo nên một không gian xanh vô cùng đáng yêu.

Bên cạnh việc tích lũy các kiến thức của môn học, dự án đã giúp các bạn nhỏ rèn luyện tinh thần chủ động, làm việc nhóm cũng như các kỹ năng cần thiết khác phục vụ cho việc tìm hiểu và tiếp thu kiến thức. Ý nghĩa hơn cả, chính những bạn nhỏ này sẽ là những người đóng vai trò quan trọng trong hành trình bảo vệ và phát triển môi trường trong tương lai. Việc giáo dục từ khi còn nhỏ tuổi sẽ giúp khắc sâu vào tiềm thức của các bạn nhỏ, là tiền đề để các bạn trở thành những công dân tích cực và có những đóng góp ý nghĩa cho xã hội về sau.