DẠY CON KỲ CÔNG HƠN KỲ VỌNG - UTS

Kỳ vọng của ba mẹ: Áp lực hay bệ phóng cho sự phát triển của con?

Kỳ vọng của ba mẹ: Áp lực hay bệ phóng cho sự phát triển của con?

Có thể nói, “nghề làm cha mẹ” là một công việc vô cùng ý nghĩa, vì đó là hành trình mà ba mẹ vừa nuôi dạy con và vừa hoàn thiện chính mình. Vì con cái là sự tiếp nối của ba mẹ, nên sẽ luôn có những kỳ vọng, định hướng đi kèm trong quá trình phát triển của con. Nhưng liệu rằng những “kỳ vọng” đó sẽ là bệ phóng hay áp lực lên sự phát triển của con? Làm thế nào để có thể dung hòa giữa ước mơ của ba mẹ và năng lực của con? Trong bối cảnh toàn cầu hóa, đó chắc chắn là những điều mà không ít ba mẹ loay hoay tìm câu trả lời.

 

 

 

<30% tỉ lệ ba mẹ  hiểu các vấn đề lo lắng của con – Theo Khảo sát Hành vi Sức khỏe học sinh toàn cầu tại Việt Nam năm 2019

 

54,7% trẻ em Việt Nam cho rằng ba mẹ luôn đặt kỳ vọng quá nhiều vào các em – Theo Khảo sát Hành vi Sức khoẻ của Học sinh phổ thông toàn cầu tại Việt Nam năm 2022

 

 

"Không có tiêu chuẩn nuôi dạy nào đảm bảo sự thành công cho con - Ba mẹ cần thấu hiểu, nuôi dưỡng điểm mạnh và hướng con đến những giá trị mà thế giới hiện đại đang cần"

"Không có tiêu chuẩn nuôi dạy nào đảm bảo sự thành công cho con - Ba mẹ cần thấu hiểu, nuôi dưỡng điểm mạnh và hướng con đến những giá trị mà thế giới hiện đại đang cần"

Theo nhà văn Paul Tough (Tác giả cuốn How Children Succeed), để trẻ thành công trong tương lai, việc dạy con những kỹ năng mềm quan trọng hơn phát triển chỉ số thông minh. Với sự phát triển của xã hội, ba mẹ ngày nay đã quan tâm nhiều hơn đến phát triển kỹ năng mềm, tuy nhiên thực tế điểm số hay thành tích học tập vẫn là những kỳ vọng quan trọng mà ba mẹ muốn con phải hoàn thành tốt. Báo cáo về “Xu hướng tài năng toàn cầu” năm 2019 của LinkedIn cho thấy hơn 90% nhà quản lý tin rằng các kỹ năng “mềm” – như giải quyết vấn đề, hợp tác và lãnh đạo – sẽ trở thành kỹ năng quyền lực trong bối cảnh tương lai.

 

 


Trở thành công dân toàn cầu - Con cần trang bị điều gì?

Thế giới đang “toàn cầu hóa” với những thay đổi diễn ra nhanh chóng, mang lại cho con trẻ cơ hội bước ra thế giới để trải nghiệm và học tập suốt đời. Một công dân toàn cầu ưu tú không chỉ sở hữu năng lực tiếng Anh và khả năng công nghệ, mà con còn cần được trang bị và luyện tập các kỹ năng và tư duy để sẵn sàng chinh phục và lạc quan trong tương lai nhiều thay đổi.

Dựa trên nghiên cứu chuyên sâu và bối cảnh thời đại, Chương trình Dự án Kỹ năng Công dân Toàn cầu (Global Skills Projects) của Chương trình Quốc tế Oxford đang được triển khai tại UTS tập trung vào 4 kỹ năng chính, với mục tiêu giúp học sinh phát huy tiềm năng của bản thân thông qua việc tiếp cận vấn đề một cách sáng tạo, chia sẻ ý tưởng đa chiều và phối hợp làm việc nhóm trong quá trình thực hiện các dự án.

GSP

Chương trình được xây dựng dựa trên phương pháp Học tập theo dự án (Project-Based Learning) với niềm tin rằng tất cả học sinh đều có thể học, phát triển và được khuyến khích trở thành những người học tập suốt đời, sáng tạo, dũng cảm, dám thử nghiệm và đánh giá bản thân nghiêm túc để phát triển bền vững.

Dạy Con Kỳ Công Hơn Kỳ Vọng - Trở Thành Ba Mẹ Của Những "Công Dân Toàn Cầu" Liệu Có Khó?

Hội thảo “DẠY CON KỲ CÔNG HƠN KỲ VỌNG” được tổ chức bởi UTS – Văn Lang Complex dành cho Phụ huynh với sự tham gia của Chị Tú Anh Nguyễn – Ncs. Tiến sĩ Tâm lý Nhi, Parent Counselor, nhà sáng lập dự án Happy Parenting, đồng thời là tác giải sách “Làm Mẹ Rất Vui” & “Hiểu Con Để Dạy Con Tích Cực” cùng với Thầy William Aurthur Klepacki Jr – Trợ lý Chương trình Quốc tế tại UTS. Tham gia Hội thảo, cả gia đình sẽ được lắng nghe những góc nhìn từ chuyên gia để phân tích cách nuôi dạy con phù hợp trong xu thế mới cùng với đó là hoạt động tương tác có “1-0-2” dành riêng cho Ba Mẹ.

 

 

Ba Mẹ hỏi – Chuyên gia trả lời: Thông qua buổi hội thảo, ba mẹ sẽ được lắng nghe và giải đáp các thắc mắc xoay quanh chủ đề nuôi dạy con trở thành những “công dân toàn cầu”. Cùng với đó, ba mẹ còn nhận được những lời khuyên, phương pháp giúp con hướng đến thành công và hạnh phúc bền vững.

Một ngày vui làm học sinh: Khi ở UTS, con trẻ vui học điều gì? Kiến thức được Thầy Cô truyền đạt tại lớp ra sao? Tất cả những băn khoăn sẽ được giải đáp khi chính Ba Mẹ trải nghiệm làm học sinh thông qua hoạt động tương tác từ các chuyên gia. Hơn thế nữa, ba mẹ còn “bỏ túi” bí kíp các hoạt động vui học tại nhà để cả gia đình thêm gắn kết trong hành trình học tập của con

 

THÔNG TIN VỀ SỰ KIỆN:
Thời gian: 8:30 – 11:00, thứ Bảy ngày 25/3/2023
Địa điểm: UTS Văn Lang Complex

Cổng 1: 69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh

Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp

 

Đăng ký ngay để trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn dành cho gia đình mình tại UTS Văn Lang Complex!