Talkshow: raising the child like a tree UTS Talkshow: raising the child like a tree

  Register for our event

  Parent‘s full name

  Student‘s full name

  Parent’s phone number

  Student’s birth year

  Parent’s email

  Student’s current school

  Are you UTS parent?

  Number of attendees

  Message for UTS

  “LÀM CHA MẸ NHƯ MỘT NGƯỜI LÀM VƯỜN, HAY LÀ NGƯỜI THỢ MỘC?”

  Đây là hai khái niệm ẩn dụ để miêu tả về hai trường phái nuôi dạy con được nêu ra bởi Giáo sư Tâm lý (Đại học California, Mỹ). Theo cách ví von này, cha mẹ kiểu “thợ mộc” thường xác định sẵn trong đầu một mục tiêu và hình mẫu nhất định cho con, vạch ra lộ trình và uốn nắn con đi theo để đạt được mục tiêu ấy. Do đó, các con thường ít có cơ hội được trải nghiệm đa dạng, ít được thử, ít được mắc sai lầm để học từ những kinh nghiệm đó.

  Còn khi làm cha mẹ như một người làm vườn, chúng ta nhìn nhận mỗi đứa trẻ là một hạt giống, một loài cây khác nhau, có những nhu cầu riêng và khác biệt hoàn toàn về cách chăm sóc và nuôi dưỡng. Việc của cha mẹ là tạo ra một hệ sinh thái và môi trường tốt nhất cho từng đứa con được tự do phát triển theo cách của con.

  Mỗi loài cây khác nhau đều có những nhu cầu về môi trường và cách chăm sóc riêng, mà chỉ có người làm vườn tận tâm mới thấu hiểu và đáp ứng điều đó để cây phát triển một cách tốt nhất. Trẻ em cũng vậy, mỗi đứa trẻ cũng đều mang trong mình tiềm năng và đam mê riêng, luôn cần được phát hiện và ươm dưỡng đúng cách.

  Hội thảo “HÃY DẠY CON NHƯ MỘT CÁI CÂY” với sự tham gia của Parent Coach Tú Anh và cô Nguyễn Minh Thùy – Phụ trách Chương trình Quốc tế tại UTS. Tại hội thảo, chúng ta sẽ cùng trao đổi về sự cần thiết của việc tôn trọng và nhìn nhận sự khác biệt trong mỗi đứa trẻ, đồng thời hiểu thêm về những phương pháp phù hợp giúp tạo môi trường tốt nhất cho sự phát triển riêng biệt của con.

  •  Đối tượng tham gia: Quý Phụ huynh quan tâm đến cách nuôi dạy con hiện đại
  •  Thời gian: 9:00 – 11:30 sáng thứ 7 ngày 08/01/2021
  • Địa điểm: Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS

  UTS mong rằng thông qua buổi trao đổi này, Quý Phụ huynh sẽ có được nhiều góc nhìn mới mẻ và thông tin bổ ích cho hành trình ươm dưỡng những “mầm cây” của mình.

   Register for our event

   Parent‘s full name

   Student‘s full name

   Parent’s phone number

   Student’s birth year

   Parent’s email

   Student’s current school

   Are you UTS parent?

   Number of attendees

   Message for UTS

   Read this next