Chương trình

Trung học cơ sở - Khối lớp: 06 - 09

Chương trình học

Mỗi ngày học, mỗi ngày sống là một ngày khám phá trong hạnh phúc của từng học sinh trường Quốc tế Nam Mỹ UTS. Xuất phát từ quá trình nghiên cứu giáo dục chuyên sâu, chương trình học tập tại UTS được thiết kế nhằm đưa việc học trở thành trách nhiệm và sở thích của từng học sinh, giúp học sinh hiểu được ý nghĩa của việc học đối với bản thân và xã hội, qua đó hình thành thói quen học tập suốt đời. Học sinh UTS học ở trên lớp, học ở nhà, học từ thầy cô, bạn bè và học ở ngoài cuộc sống.

Thông tin chương trình

Martin Luther từng phát biểu “Khi trường học phát triển, mọi thứ đều phát triển”. Thật vậy, để đạt được sự tiến bộ trong toàn xã hội, giáo dục là hạt nhân không thể thiếu. Trong đó, Trung học cơ sở (THCS) là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự thay đổi về cả tinh thần, thể chất và trí tuệ của trẻ. Chương trình Trung học cơ sở UTS mang đến môi trường đạt chuẩn quốc tế để học sinh tự do khám phá và khai phá năng lực bản thân.

 

1. Chương trình THCS UTS

Khi lên cấp 2, trẻ bắt đầu có ý thức rằng mình đã lớn và cũng không còn cần quá nhiều sự bảo bọc của cha mẹ. Các con bước vào lứa tuổi dậy thì với nhiều sự thay đổi lớn về cả thể chất lẫn tinh thần. Có thể nói, đây là giai đoạn mà cả phụ huynh và nhà trường cần đặc biệt lưu tâm để hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu học tập cũng như khẳng định bản thân của con trẻ.

Một điều cực kỳ quan trọng nữa trong hành trình ươm dưỡng nhân tài cho trẻ THCS là dạy kỹ năng mềm. Ngày nay, kỹ năng mềm trở nên cực kỳ quan trọng và là yếu tố không thể thiếu cho mỗi đứa trẻ. Giai đoạn Trung học cơ sở là thời điểm tốt nhất để nhà trường và gia đình dạy trẻ các kỹ năng như tự giác học tập, làm việc nhóm, nuôi dưỡng đam mê, quản lý thời gian, giáo dục giới tính…

 

trường trung học cơ sở quốc tế
Làm việc nhóm là kỹ năng rất quan trọng mà học sinh THCS được rèn luyện tại UTS

 

Từ những lưu ý đó, nhà trường đã hoàn thiện chương trình THCS UTS với mục đích trang bị cho học sinh đầy đủ kỹ năng, kiến thức cần thiết; đồng thời tạo nên sự liên kết chặt chẽ giữa con trẻ với gia đình và cộng đồng để đồng hành cùng trẻ trên hành trình khám phá thế mạnh của bản thân.

 

1.1. Mục tiêu đầu ra của chương trình THCS UTS

 

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS hướng tới việc xây dựng một môi trường toàn diện xuất phát từ nền tảng giá trị sống cùng với chương trình và phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm. Bên cạnh chương trình dạy và học chính khóa, trường còn lồng ghép đào tạo kỹ năng nhằm gia tăng các hoạt động trải nghiệm, giúp trẻ có cơ hội khám phá thế giới và tìm ra thế mạnh của bản thân.

 

Mỗi tiết học giúp học sinh khám phá vẻ đẹp của từng môn học, phát huy hứng thú học tập, rèn luyện tính kỷ luật cũng như hình thành niềm đam mê, bản lĩnh và sáng tạo. Từ đó, học sinh có thể tìm ra thế mạnh thật sự của mình để bắt đầu định hướng cho tương lai và nghề nghiệp.

 

Mục tiêu đầu ra của chương trình THCS UTS:

 

 • Xây dựng chuẩn mực đạo đức và kỹ năng xã hội;
 • Phát triển năng lực tự chủ, tự học, khả năng sáng tạo;
 • Bằng Tốt nghiệp THCS;
 • Bằng IELTS học thuật 4.5+.

1.2. Chương trình giáo dục Trung học cơ sở UTS

 

Chương trình Trung học cơ sở Quốc tế UTS được xây dựng theo định hướng tích hợp có chọn lọc, bao gồm:

 

 • Chương trình chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo được tối ưu hóa.
 • Chương trình tiếng Anh Quốc tế – International Program.
 • Chương trình phát triển tài năng.

 

Sự kết hợp này mang đến cho học sinh nền tảng kiến thức vững chắc, đồng thời nâng cao khả năng tiếng Anh để có thể phát triển năng lực thực hành tiếng Anh hiệu quả.

 

1.3. Phương pháp giảng dạy chương trình THCS UTS

 

Dựa trên triết lý giáo dục khai phóng và kinh nghiệm chuyên môn, UTS xây dựng chương trình giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực học tập trọn đời.

 

Bên cạnh chương trình giảng dạy được thiết kế ưu việt, lấy kỹ năng làm trọng tâm, đội ngũ giáo viên của UTS luôn nghiên cứu và áp dụng những phương pháp dạy học đột phá nhằm trang bị cho học sinh năng lực đặc thù môn học và năng lực lõi để sẵn sàng cho một tương lai nhiều bất định. Giáo dục kiến tạo là gốc rễ trong phương pháp giảng dạy của UTS nhằm giúp học sinh khai phá và phát huy tối ưu tài năng của mình.

 

Một số phương pháp được áp dụng trong chương trình THCS quốc tế UTS có thể kể đến như:

 

 • Dạy học truy vấn.
 • Dạy học dự án.
 • Tư duy khái niệm.
 • Lớp học đảo ngược.
 • Dạy học giải quyết vấn đề.

 

trường trung học cơ sở quốc tế HCMDạy học bằng dự án trong chương trình THCS UTS giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách trực quan, sinh động

2. Các chương trình giáo dục đặc thù

2.1. “Sân khấu hóa” môn Giáo dục Công dân

 

Các tiết học Kịch nghệ tạo cơ hội cho học sinh được hóa thân thành những nhân vật khác nhau. Học sinh có thể hiểu được tính cách, lối ứng xử của nhân vật, từ đó uốn nắn bản thân đi theo những giá trị chân – thiện – mỹ. Ngoài ra, việc thường xuyên xuất hiện trên sân khấu cũng là một cách giúp rèn luyện khả năng biểu đạt cảm xúc và sự tự tin trước đám đông. Sự kết hợp này chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm mới mẻ và không hề khô khan khi học Giáo dục Công dân.

Lớp học Kịch nghệ được đưa vào chương trình học lớp 6 – lớp 7 từ năm học 2020 – 2021, dưới sự cố vấn của đạo diễn Việt Linh – Thành viên Hội đồng Chuyên môn, Cố vấn Chương trình Nghệ thuật tại Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS. Lớp học được trực tiếp giảng dạy bởi các diễn viên chuyên nghiệp.

 

2.2. Chương trình SEL – Social and Emotional Learning

 

Chương trình “Nhận thức bản thân – Giáo dục về cảm xúc và tương tác xã hội” (SEL – Social and Emotional Learning) được xây dựng dựa trên các nhóm kỹ năng của UNICEF (UNICEF Life Skills Learning and Teaching: Concepts and Standard – 2010), bao gồm:

 

 • Kỹ năng tư duy và nhận thức: bao gồm những kỹ năng phân tích, tổng hợp thông tin để giải quyết vấn đề, ra quyết định một cách trách nhiệm.
 • Kỹ năng về bản thân: bao gồm những kỹ năng giúp nhận thức bản thân, làm chủ cảm xúc, tạo động lực cho bản thân và quản lý bản thân.
 • Kỹ năng xây dựng các mối quan hệ: bao gồm các kỹ năng giao tiếp, tương tác tích cực với người khác, làm việc nhóm, phối hợp hiệu quả, biết cách đồng cảm, thấu hiểu người khác.

 

Chương trình dựa vào phương pháp giáo dục năng lực cảm xúc và xã hội (Social & Emotional Learning), một hướng tiếp cận đã được UNICEF đánh giá có hiệu quả. Phương pháp này giúp học sinh có những tiến bộ về kết quả học tập và các hành vi tích cực trong nhà trường, giúp thúc đẩy các nhóm kỹ năng nói trên.

2.3. Chương trình STEM

 

Chương trình THCS UTS còn tích hợp giáo dục STEM (Science – Technology – Engineering – Mathematics) vào giảng dạy chính khóa. Học sinh sẽ được vận dụng các kiến thức Toán và Khoa học từ STEM vào giải quyết các vấn đề và thách thức thực tiễn trong cuộc sống.

2.4. Chương trình ICT theo tiêu chuẩn Microsoft

 

Tại UTS, 100% học sinh sẽ được tiếp cận với công nghệ trong học tập phù hợp với lứa tuổi. Trong chương trình ICT, học sinh được tiếp cận với nội dung giảng dạy về Công nghệ Thông tin theo chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, UTS khuyến khích học sinh sử dụng những thiết bị công nghệ như laptop, máy tính bảng, điện thoại di động để phục vụ quá trình học tập.

trường trung học cơ sở quốc tế tại tphcm
Học sinh sớm được tiếp cận với công nghệ thông tin trong chương trình học

2.5. Câu lạc bộ

 

UTS có hơn 25 câu lạc bộ thuộc 3 nhóm Tư duy, Nghệ thuật, Thể chất. Đây là nơi kết nối học sinh tất cả các cấp bằng tài năng, sở thích và đam mê. UTS hướng đến mô hình câu lạc bộ do học sinh dẫn dắt (Student led clubs), ở đó học sinh là người vận hành với giáo viên/chuyên gia đóng vai trò cố vấn. Khi tài năng và sở thích của bản thân được đáp ứng, các con sẽ có thêm động lực và năng lượng tích cực để tiếp thu bài học một cách hiệu quả nhất.

2.6. Học tập trải nghiệm

 

Nhà trường xây dựng chương trình THCS UTS với trải nghiệm học tập riêng biệt cho mỗi khối lớp. Những hoạt động đa dạng nhằm mục đích hỗ trợ các giờ học chính khóa ở trường, rèn luyện tính cách và những kỹ năng cần thiết cho học sinh. Ở chương trình THCS UTS, nhà trường xây dựng những chương trình học tập trải nghiệm với mục tiêu giúp học sinh Khám phá bản thân, tìm ra và phát huy tối đa điểm mạnh ở từng cá nhân.

2.7. Chương trình “Học để đọc”

 

Với chương trình đọc mở rộng mang tên “Học để đọc” – (Extensive reading), học sinh của UTS được chọn sách mình muốn đọc ở thư viện và thưởng thức câu chuyện/cuốn sách một cách tự nhiên nhất. Thông qua đó, trẻ sẽ:

 

 • Phát triển toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ. Không chỉ nâng cao kỹ năng đọc hiểu, chương trình này còn giúp học sinh phát triển các kỹ năng liên quan như nghe, nói, viết bằng cách cung cấp thêm từ vựng và mở rộng kiến thức của học sinh về thế giới xung quanh.
 • Hình thành thói quen đọc chủ động và niềm yêu thích với việc đọc sách.

 

trường trung học cơ sở quốc tế tốt nhất

Chương trình THCS UTS đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đọc với sự phát triển của học sinh

Hiện tại, chương trình “Học để đọc” đã được triển khai ở tất cả các khối lớp với 3 tiết Đọc mở rộng mỗi tuần. Cụ thể:

 

 • 1 tiết đọc sách tiếng Việt.
 • 2 tiết đọc sách tiếng Anh dưới sự hướng dẫn của giáo viên Ngữ văn và giáo viên nước ngoài.

2.8. Chương trình tư vấn đại học, du học và hướng nghiệp

 

Một điểm nổi bật của chương trình THCS UTS là định hướng tương lai cho học sinh từ sớm. UTS xây dựng khung chương trình tư vấn đại học, du học và hướng nghiệp xuyên suốt cho học sinh thông qua các hoạt động giao lưu, gặp gỡ các tổ chức giáo dục bậc cao; tìm hiểu, khám phá nghề nghiệp được lồng ghép vào chương trình học chính khóa; xây dựng phòng tư vấn đại học, du học và hướng nghiệp.

 

Đây là sự chuẩn bị rất cần thiết cho học sinh trong thời đại mới, nhằm giúp trẻ hiểu rõ mình là ai và mình mong muốn trở thành ai trong tương lai.

 

trường trung học cơ sở quốc tế tphcm
                                Hướng nghiệp cho học sinh là phần không thể thiếu trong chương trình THCS UTS

3. Học phí

Phụ huynh có thể tham khảo học phí chương trình Trung học cơ sở UTS năm học 2020 – 2021 tại đây.

 

Ngoài ra, UTS cũng thiết kế các chương trình học hè cho học sinh THCS, để tham khảo chi tiết học phí khóa hè, phụ huynh vui lòng xem tại đây.

 

Với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học song ngữ theo tiêu chuẩn quốc tế, phương pháp giảng dạy được nghiên cứu chuyên sâu, UTS hoàn toàn xứng đáng trở thành nơi gửi gắm niềm tin của phụ huynh và học sinh. Chương trình THCS UTS sẽ là bước chạy đà hoàn hảo cho các con trước khi bước vào ngưỡng cửa cấp 3 với nhiều thách thức.