CHƯƠNG TRÌNH ƯƠM DƯỠNG TÀI NĂNG

Trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, chỉ kiến thức thôi là chưa đủ. UTS hiểu rằng trẻ còn cần được trang bị cả kỹ năng và trải nghiệm để sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu. Vì vậy, nhà trường kiến tạo những điều kiện tốt nhất để học sinh rèn luyện kỹ năng thông qua chương trình học, các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, cuộc thi và sự kiện học đường bổ ích để khai phá tiềm năng trong mỗi đứa trẻ.

CHƯƠNG TRÌNH SEL – SOCIAL AND EMOTIONAL LEARNING

Chương trình “Giáo dục Cảm xúc và Xã hội” (SEL– Social and Emotional Learning) được xây dựng dựa trên các nhóm kỹ năng của UNICEF (UNICEF Life Skills Learning and Teaching: Concepts and Standard – 2010), bao gồm:

  • Kỹ năng tư duy & nhận thức: bao gồm những kỹ năng phân tích, tổng hợp thông tin để giải quyết vấn đề, ra quyết định một cách trách nhiệm.
  • Kỹ năng về bản thân: bao gồm những kỹ năng giúp nhận thức bản thân, làm chủ cảm xúc, tạo động lực cho bản thân và quản lý bản thân.
  • Kỹ năng xây dựng các mối quan hệ: bao gồm các kỹ năng giao tiếp, tương tác tích cực với người khác, làm việc nhóm, phối hợp hiệu quả, biết cách đồng cảm, thấu hiểu người khác.

Chương trình dựa vào phương pháp giáo dục năng lực cảm xúc và xã hội (Social & Emotional Learning), một hướng tiếp cận đã được UNICEF đánh giá có hiệu quả, giúp học sinh có những tiến bộ về kết quả học tập và các hành vi tích cực trong nhà trường, giúp thúc đẩy các nhóm kỹ năng nói trên.

 

HỆ THỐNG KỸ NĂNG THẾ KỶ 21 (4CS)

Hệ thống kỹ năng thế kỷ 21 (4Cs) đã được các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới xác nhận sự cần thiết để mỗi cá nhân có thể thành đạt trong thế kỷ 21. Hệ thống này chú trọng vào 04 kỹ năng quan trọng: Giao tiếp, hợp tác, tư duy phản biện và sáng tạo cùng định hướng nghề nghiệp sớm.

  • Những kỹ năng phòng vệ cần thiết cho cuộc sống: giúp các em phòng tránh được những hiểm họa hay cám dỗ trong môi trường xã hội hiện nay như kỹ năng ứng phó hiểm nguy như hỏa hoạn, phòng chống xâm hại, bạo lực & bắt nạt.
  • Các kỹ năng học tập tăng tốc: Giúp các em có phương pháp học tập hiệu quả hơn, bao gồm kỹ năng thu thập thông tin, sơ đồ tư duy và các kỹ năng nâng cao trí nhớ, thuyết trình.
  • Các kỹ năng sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai: Là những kỹ năng bổ trợ giúp các em có sự chuẩn bị tốt hơn về nghề nghiệp và công việc tương lai, bao gồm: kỹ năng định hướng về nghề nghiệp tương lai, kỹ năng tài chính cá nhân và những kỹ năng cơ bản về khởi nghiệp.

 

 

CLB Trí Tuệ

ROBOTICS


KHỞI NGHIỆP


ICT


LÃNH ĐẠO TRẺ


CLB Thể Chất

BÓNG BÀN


BÓNG RỔ


CẦU LÔNG


YOGA/KHIÊU VŨ


CLB Nghệ Thuật

MC


ÂM NHẠC


THỦ CÔNG


HỘI HỌA