Quy Trình Đón Học Sinh Tại Trường Quốc Tế Nam Mỹ UTS
Quy trình đón Học sinh

Nhằm đảm bảo an toàn và nâng cao tính hiệu quả, nhanh chóng trong công tác đón Học sinh, Quý Phụ huynh vui lòng tham khảo kỹ các hướng dẫn cụ thể trong quy trình bên dưới. Quy trình được áp dụng chính thức từ học kỳ II, năm học 2023-2024.

1. QUY ĐỊNH CHUNG

Phụ huynh lưu ý đón Học sinh theo đúng thời gian quy định ở mục 2. Việc đón Học sinh trước hoặc sau khung thời gian này sẽ phát sinh thủ tục và chi phí (Thông tin chi tiết ở Mục 2 và 5).

Thẻ Phụ huynhđiều kiện bắt buộc để tham gia đón Học sinh tại trường nhằm đảm bảo an toàn cho toàn cộng đồng UTS. Vì vậy, Quý Phụ huynh vui lòng luôn mang theo thẻ khi đón Học sinh và chỉ bàn giao thẻ cho người phụ trách đưa đón chính thức (Ba, mẹ, ông bà hoặc người giám hộ được ba mẹ ủy quyền giao Thẻ Phụ huynh).

Trường hợp mất hoặc thất lạc thẻ, Phụ huynh vui lòng liên hệ Trung tâm Hỗ trợ Phụ huynh Học sinh (CCO) qua email office@utschool.edu.vn để ngưng hoạt động thẻ và thực hiện theo hướng dẫn để được cấp thẻ tạm thời và làm lại thẻ mới.

Vì lý do an toàn, Thẻ Học sinh Tiểu học sẽ ngừng chức năng quẹt thẻ ra vào cổng trường từ ngày 22/01/2024. Điều này đồng nghĩa với việc, Học sinh khi ra vào trường sẽ cần có người lớn giám sát và dắt Học sinh ra vào cổng trường.

2. QUY ĐỊNH VỀ THỜI GIAN ĐÓN HỌC SINH

Cấp lớp Thứ 2 – Thứ 5

Học sinh có tham gia CLB

Thứ 2 – Thứ 5

Học sinh không tham gia CLB

Thứ 6
Tiền Tiểu học 15:50 – 17:15 15:50 – 17:15 15:15 – 16:30
Tiểu học 16:30 – 17:15 15:50 – 17:15 15:15 – 16:30
Trung học 17:00 – 17:15 16:20 – 17:15 15:35 – 17:15

Nhằm đảm bảo an toàn, Học sinh lớp Tiền tiểu học và Tiểu học cần rời khỏi trường trước 17:15. Sau thời gian này, nhà trường sẽ tính phụ phí trông trẻ 100.000 VNĐ/60 phút hoặc 2.500.000VNĐ/tháng. Thông báo tính phụ phí sẽ được gửi bằng văn bản hoặc gửi email đến Phụ huynh vào mỗi cuối tháng (nếu có). Tuy nhiên, Nhà trường khuyến khích Phụ huynh đón Học sinh đúng giờ để các con có đủ thời gian cho các hoạt động khác ngoài giờ sinh hoạt tại trường.

3. ĐỊA ĐIỂM ĐÓN HỌC SINH

Lưu ý:

Vị trí đón học sinh Tiền tiểu học và Tiểu học ở điều kiện thời tiết bình thường (1) và trời mưa (2) có sự khác nhau. Do đó, Phụ huynh vui lòng lưu ý để việc đón học sinh diễn ra thuận lợi và nhanh chóng:

 • Điều kiện thời tiết bình thường: Sân bóng rổ (vị trí số 1 trên bản đồ)
 • Điều kiện trời mưa: Sảnh chính (tầng trệt, trong nhà – vị trí số 2 trên bản đồ). Phụ huynh lưu ý di chuyển bằng lối đi bên hông phải theo hướng dẫn và đồng thời không mang áo mưa vào khu vực đón Học sinh.

4. QUY TRÌNH ĐÓN HỌC SINH

Đối với Học sinh Trung học: Học sinh tự túc ra về bằng lối ra duy nhất tại sảnh số 3 theo sơ đồ bên trên, Phụ huynh chủ động liên hệ đón Học sinh tại sảnh số 3. Sau khi đã ra khỏi cổng, Học sinh không được quay lại trường trừ khi có nhu cầu đặc biệt và cần làm thủ tục đăng ký vào trường tại cổng chính UTS.

Đối với Học sinh Tiểu học: Phụ huynh thực hiện các bước sau bằng lối vào khu vực sân bóng rổ (vị trí số 1).

 • Bước 1: Phụ huynh quẹt Thẻ Phụ huynh tại vị trí cổng an ninh để gửi thông tin đón Học sinh lên lớp.
  Lưu ý
  Trường hợp Phụ huynh không quẹt thẻ, Học sinh sẽ không nhận được thông tin đã có Phụ huynh đón.
 • Bước 2: Phụ huynh ngồi đợi Học sinh tại khu vực đón được quy định theo từng khối lớp. Phụ huynh cần ngồi tại đúng khu vực đã được phân chia để Học sinh dễ tìm thấy.
 • Bước 3: Học sinh di chuyển đến vị trí Phụ huynh đang ngồi đợi. Phụ huynh đón Học sinh ra về.
  Lưu ý:
  – Phụ huynh đã đón được học sinh vui lòng nhanh chóng di chuyển ra khỏi khu vực đón trả để nhường không gian đón Học sinh cho các Phụ huynh đến sau.
  – Trường hợp Phụ huynh đã đợi trên 10 phút, vui lòng liên hệ Bàn Hỗ trợ thông tin để được kiểm tra và hướng dẫn.
 • Bước 4: Sau khi đón Học sinh thành công, Phụ huynh quẹt Thẻ ra về tại cổng an ninh. Việc quẹt thẻ đồng thời cũng ghi nhận hoàn tất quy trình đón.

5. HƯỚNG DẪN ĐỐI VỚI MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP ĐẶC BIỆT
5.1 Phụ huynh quên mang Thẻ Phụ huynh

Trường hợp Phụ huynh quên mang Thẻ Phụ huynh, nhằm đảm bảo an toàn cho Học sinh, Phụ huynh sẽ cần xác định danh tính qua các bước như bên dưới:

 • Bước 1: Phụ huynh quên mang Thẻ Phụ huynh vui lòng liên hệ Bàn Hỗ trợ thông tin ngay cổng an ninh để đăng ký đón Học sinh.
 • Bước 2: Phụ huynh xác thực thông tin bằng cách xuất trình Căn cước công dân (CCCD) / Giấy tờ tuỳ thân tại Bàn Hỗ trợ ngay tại cổng an ninh. Nhân viên Nhà trường sẽ lưu lại hình ảnh của Phụ huynh kèm giấy tờ tùy thân.
 • Bước 3: Phụ huynh nhận thẻ tạm và di chuyển đến khu vực chờ quy định để thực hiện đón Học sinh theo quy trình thông thường.

5.2 Phụ huynh có kế hoạch đón Học sinh về trước hoặc sau thời gian quy định

Trường hợp Phụ huynh có kế hoạch đón Học sinh trước hoặc sau thời gian quy định trả Học sinh, Phụ huynh thực hiện các bước như bên dưới:

 • Bước 1: Phụ huynh vui lòng truy cập ứng dụng UTS Go Safe, bấm vào mục “Đăng ký về sớm/ đón hộ” để điền thông tin.
 • Bước 2: Phụ huynh sử dụng Thẻ Phụ huynh và đến trường đón Học sinh theo quy trình thông thường.
  Lưu ý:
  – Phụ huynh vui lòng điền thông tin vào đường dẫn đăng ký trước 14h30 hằng ngày.
  – Những trường hợp đăng ký sau 14h30 sẽ không có hiệu lực. Lúc này, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp với Bàn Hỗ trợ thông tin để được hỗ trợ và thời gian đón Học sinh sẽ lâu hơn dự kiến.

5.3 Phụ huynh nhờ người khác đón hộ

Trường hợp Phụ huynh không thể đón Học sinh trong thời gian quy định và nhờ người đón hộ, Phụ huynh cần đăng ký trước không tin người đón hộ cho Nhà trường nằm đảm bảo an toàn cho Học sinh theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào các ngày phát sinh nhu cầu nhờ người đón hộ, Ba Mẹ/Người Giám hộ hợp pháp vui lòng truy cập ứng dụng UTS Go Safe, bấm vào mục “Đăng ký về sớm/ đón hộ” để đăng ký thông tin của người đón hộ.
 • Bước 2: Người đón hộ xuất trình CCCD hoặc Giấy tờ tuỳ thân tại Bàn Hỗ trợ thông tin ngay cổng an ninh để đăng ký đón Học sinh. Nhân viên Nhà trường sẽ lưu lại hình ảnh của Phụ huynh kèm giấy tờ tùy thân.
 • Bước 3: Người đón hộ nhận thẻ tạm và di chuyển đến khu vực chờ quy định để thực hiện đón Học sinh theo quy trình thông thường.

5.4 Anh Chị là Học sinh Trung học đón em là Học sinh Tiền tiểu học, Tiểu học

Anh/Chị đón em ngay tại lớp và di chuyển ra về bằng lối ra Trung học (sảnh số 3). Trong trường hợp Anh/Chị không đón được em tại lớp, Anh/Chị di chuyển đến khu vực đón Học sinh Tiền tiểu học, Tiểu học để đăng ký đón và thực hiện theo quy trình được quy định tại Mục 4.