PASSPORT CHO TƯƠNG LAI CỦA CON - UTS

Đứng trong ma trận của "sự lựa chọn", ai trong chúng ta cũng sẽ phải "đi lạc"

Đứng trong ma trận của "sự lựa chọn", ai trong chúng ta cũng sẽ phải "đi lạc"

Cùng với sự phát triển của xã hội, các bậc phụ huynh được tiếp cận với nhiều luồng thông tin về giáo dục hơn. Mỗi chương trình học lại có một ưu điểm riêng, khiến cho ba mẹ bị “lạc lối” trong thông tin, không biết chọn thế nào mới tốt cho con.

Liệu thành tích tốt có giúp con thành công và hạnh phúc?

Liệu thành tích tốt có giúp con thành công và hạnh phúc?

Chúng ta đang chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng của môi trường sống cũng như những chuẩn mực đạo đức trong xã hội. Cũng vì vậy, sẽ có vô vàn yếu tố được “đặt lên bàn cân” trong quá trình lựa chọn một con đường phù hợp nhất cho con. Kết quả đầu ra hay giáo trình ưu việt? Một chương trình học “hợp thời” hay phải phù hợp với khả năng của gia đình? Sẽ thật khó để ba mẹ tìm ra một thước đo tuyệt đối cho bài toán chọn lựa này.

 

Hơn nữa, chọn lựa thôi là chưa đủ. Hành trình đồng hành cùng con sau đó cũng sẽ khiến ba mẹ băn khoăn. Liệu điểm số có ảnh hưởng đến sự phát triển và thành công trong tương lai của con? Và con phải đạt kết quả tốt mới là cách tốt nhất để con thành công?

“Cha mẹ luôn lo lắng về việc con sẽ trở thành ai trong tương lai mà quên không để ý tới con của ngày hôm nay.” - Stacia Tauscher

Trong vô vàn những yếu tố kể trên, đôi khi ba mẹ quên mất rằng, bản thân con trẻ mới chính là yếu tố quan trọng nhất cần cân nhắc. Mỗi đứa trẻ là một cá thể khác biệt với quá trình học hỏi và trưởng thành khác nhau. Do đó, con đường học tập sẽ cần được định hướng riêng cho con. Ngoài kiến thức con được học tại trường lớp, còn có những giá trị, kỹ năng cốt lõi nào con cần được trang bị để con chuẩn bị trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, hướng đến tương lai phía trước? UTS tin rằng đó chắc chắn là điều mà không ít ba mẹ loay hoay tìm câu trả lời.


Cùng UTS khám phá ngay Passport cho tương lai của con

Không phải là một đích đến cụ thể, hay một môn học dẫn đến thành công. Thứ con trẻ cần là những giá trị bền vững để “chân cứng đá mềm” trên con đường dẫn đến thành công thực sự, để con có thể tự đi bằng chính năng lực của mình. Dựa trên nghiên cứu chuyên sâu và bối cảnh thời đại, Chương trình Quốc tế Oxford được phát triển bởi các chuyên gia của Nhà xuất bản Đại học Oxford hướng đến 3 giá trị cốt lõi cho sự phát triển của con bao gồm Sức khỏe – Hạnh phúc – Nhân văn. Thông qua các nghiên cứu trên khắp thế giới cũng như nghiên cứu tác động của khoa Giáo dục, Nhà xuất bản Đại học Oxford cho rằng những học sinh hạnh phúc và khỏe mạnh sẽ là những người học tập tốt hơn.

 

Vậy vì sao ba giá trị Sức khỏe – Hạnh phúc – Nhân văn lại quan trọng trong chặng đường phát triển của con trẻ, UTS thân mời ba mẹ tìm hiểu câu trả lời trong Hội thảo “Passport Cho Tương Lai Của Con” được tổ chức bởi Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS.

 

Đích đến cho việc học của con, chọn sao cho đúng?

Hội thảo “PASSPORT CHO TƯƠNG LAI CỦA CON” được tổ chức tại UTS Văn Lang Complex dành cho Quý Phụ huynh. Trong buổi hội thảo, ba mẹ sẽ được lắng nghe những phân tích của chuyên gia và thảo luận về những cách đồng hành cùng con trong hành trang bước vào tương lai.

 

HOẠT ĐỘNG CHÍNH:

Hội thảo: Đích đến cho việc học của con – Chọn sao cho đúng?

Hội thảo như một cuộc đối thoại mở, là nơi ba mẹ chia sẻ những trăn trở và suy nghĩ khi đứng trước những sự lựa chọn cho con. Các chuyên gia tận tậm sẽ lắng nghe và chia sẻ những “bí kíp” để đồng hành cùng ba mẹ hướng tới việc định hướng học tập cho con một cách cân bằng và hạnh phúc.

Diễn giả: Cô Nguyễn Minh Thùy – Phụ trách Chương trình Quốc tế tại UTS và Cô Nguyễn Minh Hằng – Quản lý đối tác khu vực Đông Nam Á, Chương trình phổ thông quốc tế Oxford, NXB Đại học Oxford

Phần diễn thuyết: Mở cửa tương lai với Chương trình Quốc tế Oxford

Tìm hiểu thêm về lộ trình học của Chương trình Quốc tế Oxford cũng như thang đánh giá học thuật Quốc tế OxfordAQA

Diễn giả: Mr. Tom Galvin – Quản lý Bằng cấp và Chứng chỉ tại Oxford University Press (NXB Đại học Oxford).

 

THÔNG TIN VỀ SỰ KIỆN:
Thời gian: 8:30 – 11:00, thứ Bảy ngày 13/5/2023
Địa điểm: UTS Văn Lang Complex

Cổng 1: 69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh

Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp

 

Ba mẹ hãy đăng ký ngay để trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn dành cho gia đình duy nhất ngày 13/05/2023 nhé!