Khi Các Tác Phẩm Văn Học Và Lịch Sử “Sáng Đèn” Trên Sân Khấu UTS - UTS

DỰ ÁN NGHỆ THUẬT

Khi Các Tác Phẩm Văn Học Và Lịch Sử “Sáng Đèn” Trên Sân Khấu UTS

Thiết kế mô hình, tổ chức triển lãm tranh, talkshow… là những hoạt động mà học sinh UTS đã thực hiện trong bộ môn Ngữ Văn để truyền tải các giá trị văn học vào thực tiễn. Lần này, UTS-ers đã thử sức ở một hình thức mới, chính là tái hiện các tác phẩm văn học kinh điển qua dự án “Sân khấu hoá các tác phẩm Văn học và Lịch sử" tại UTS.

Các bạn học sinh UTS đã truyền tải trọn vẹn các giá trị nhân văn ẩn giấu bên trong những áng văn thơ, câu chuyện bất hủ ngay trên sân khấu UTS. Từng câu văn trong tác phẩm được nhân hóa qua những biểu cảm, câu thoại, hành động một cách chân thực, khiến người xem đắm chìm vào thế giới bên trong trang sách và trải qua nhiều cung bậc cảm xúc thú vị.

Những nhận xét và góp ý từ Ban giám khảo “xịn xò” bao gồm: Đạo diễn, Diễn viên Nguyễn Trường Thịnh; Đại sứ Hoa hậu Biển Môi trường 2022 Nguyễn Hồng Khải Vy và các thầy cô UTS góp phần chau chuốt nét diễn xuất của UTS-ers và tiếp thêm động lực để khai phá sở thích và năng lực của bản thân.

UTS vô cùng tự vào về nỗ lực của các bạn và chúc mừng sự thành công của dự án “Sân khấu hoá các tác phẩm kịch nghệ”!