[Humans of UTS] – Đội ngũ nhân viên hỗ trợ ngoài lớp của UTS: “Cô thương tụi nhỏ như con mình!” UTS [Humans of UTS] – Đội ngũ nhân viên hỗ trợ ngoài lớp của UTS: “Cô thương tụi nhỏ như con mình!”

[Humans of UTS] – Đội ngũ nhân viên hỗ trợ ngoài lớp của UTS: “Cô thương tụi nhỏ như con mình!”

TIN TỨC

25/05/2021

[Humans of UTS] – Đội ngũ nhân viên hỗ trợ ngoài lớp của UTS: “Cô thương tụi nhỏ như con mình!”

Ở UTS, các bạn học sinh khối 1 và khối 2 nhận được sự quan tâm và chăm sóc ân cần đến từ các cô Nhân viên hỗ trợ ngoài lớp học. Những bạn nhỏ của chúng ta đều là các cô bé, cậu bé vẫn còn bỡ ngỡ và lạ lẫm với môi trường học tập mới. Sự hỗ trợ và hướng dẫn của các cô chính là bước đệm để các bạn nhỏ dần thích nghi với môi trường học tập và phát huy các khả năng của bản thân.

Chia sẻ về công việc của mình, cô Hồng Quyên – Nhân viên hỗ trợ ngoài lớp Khối 2 tâm sự: “Một ngày, cô bắt đầu đồng hành cùng các bạn nhỏ trên chuyến xe buýt đến trường. Khi đến trường, mọi hoạt động từ học tập, ăn uống, và các nhu cầu cá nhân khác của các bạn đều được cô theo sát và giúp đỡ nếu cần thiết. Ngày làm việc của cô kết thúc khi tất cả các bạn nhỏ đã về nhà an toàn sau một ngày học tập, sinh hoạt ở UTS.”

Nếu như ở trong lớp học, các bạn nhỏ được trang bị về những kiến thức học thuật lẫn những kỹ năng mềm, thì ở ngoài lớp, cũng có những “cô giáo” đặc biệt, sẵn sàng chỉ bảo và dạy dỗ các bạn về những hoạt động đơn giản trong cuộc sống. Cô Thanh Đan chia sẻ: “Dù cô có nhiệm vụ hỗ trợ các bạn nhỏ Khối 1 trong các sinh hoạt cá nhân ở trường, cô luôn cố gắng để các bạn nhỏ dần học cách tự lập và chủ động hoàn thành các công việc. Nếu các bạn phụ thuộc vào cô quá nhiều, khi lên lớp lớn hơn, các bạn sẽ gặp khó khăn nếu không có sự giúp đỡ của cô.”

“Công việc tuy có vất vả, nhưng mang đến cho tụi cô rất nhiều niềm vui. Cô thương tụi nhỏ như thương con mình nên luôn cố gắng để các bé có được niềm vui trong mỗi ngày đến trường. Trong những ngày tụi nhỏ phải học ở nhà vì dịch bệnh thế này, tụi cô nhớ các bé rất nhiều. Chỉ mong năm học sau dịch bệnh sẽ qua đi để tụi cô tiếp tục công việc đặc biệt này của mình!” – Cô Quyên chia sẻ.

Mỗi thành viên của đại gia đình UTS đều luôn tận tâm ươm dưỡng những nhân tài tương lai để các bạn nhỏ có được một môi trường học tập, vui chơi toàn diện nhất. Hãy cùng gửi lời cảm ơn đến các cô nhân viên hỗ trợ ngoài lớp ở UTS vì những cống hiến thầm lặng nhưng đầy ý nghĩa của mình nhé!

Xem thêm:

Trường trung học cơ sở quốc tế – cột mốc quan trọng đánh dấu nhiều sự thay đổi của trẻ

Các tiêu chí lựa chọn trường trung học cơ sở quốc tế phụ huynh cần biết

Học trường trung học phổ thông quốc tế có thi Đại học được không?

Tin tức và sự kiện nổi bật