Các tiêu chí lựa chọn trường trung học cơ sở quốc tế phụ huynh cần biết UTS Các tiêu chí lựa chọn trường trung học cơ sở quốc tế phụ huynh cần biết

Các tiêu chí lựa chọn trường trung học cơ sở quốc tế phụ huynh cần biết

TIN TỨC

28/04/2019

Trường trung học cơ sở quốc tế đang là lựa chọn của rất nhiều học sinh và phụ huynh trong giai đoạn hội nhập hiện nay. Với chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế và chi phí tiết kiệm hơn so với việc du học, phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm cho con theo học tại mô hình giáo dục này. Vậy tiêu chí lựa chọn trường trung học cơ sở quốc tế phù hợp nhất cho con là gì? Cùng UTS đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây!

1. Mức tỷ lệ của giáo viên/học sinh

Trong trường học, tỷ lệ giáo viên/học sinh càng lớn thì mức độ quan tâm và tương tác giữa giáo viên và học sinh cũng nhiều hơn. Vì vậy, phụ huynh nên chọn trường trung học cơ sở quốc tế cho con có tỷ lệ giáo viên/học sinh cao để đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức cho con. Khi giáo viên có điều kiện quan tâm, sát sao với học sinh, chắc chắn các em sẽ có thể hiểu bài và tiếp thu kiến thức tốt hơn. Thêm vào đó, việc tiếp xúc với nhiều giáo viên sẽ giúp các con có cái nhìn đa dạng hơn về kiến thức được học, cũng như được học hỏi thêm những điểm hay riêng của mỗi giáo viên. Các tiêu chí lựa chọn trường trung học cơ sở quốc tế phụ huynh cần biết Trong trường học tỷ lệ giáo viên/học sinh càng lớn thì mức độ quan tâm và tương tác giữa giáo viên và học sinh cũng nhiều hơn. 

2. Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất cũng là yếu tố phụ huynh cần xem xét khi chọn trường trung học cơ sở quốc tế cho con. Chỉ những trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị học tập mới có thể tạo điều kiện tốt nhất để con em bạn học tập và phát triển một cách toàn diện. Một khía cạnh khác, trường quốc tế được thành lập lâu sẽ có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, chương trình học tập rõ ràng, phương pháp giảng dạy của giáo viên cũng bài bản hơn. Tuy nhiên, đối với những trường được thành lập từ lâu, phụ huynh nên quan tâm đến những vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất của trường. Cơ sở vật chất không đảm bảo hay xuống cấp có thể làm ảnh hưởng lớn đến quá trình học tập của con trẻ. Việc phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ khi cho con em mình theo học tại các trường trung học cơ sở quốc tế cũng đồng nghĩa với kỳ vọng của phụ huynh về cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, văn mình là hoàn toàn hợp lý. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể xem xét liệu các trường trung học cơ sở quốc tế có ở vị trí trung, an ninh, thuận lợi cho đưa đón, giao thông cũng như các hoạt động học tập, giải trí của con em mình trong suốt thời gian theo học tại trường hay không.

3. Tìm hiểu các chương trình học nâng cao của các trường

Các chương trình học cần có sự kết hợp hài hoà giữa chương trình đào tạo ưu việt và phương pháp giảng dạy hiện đại, chủ động, có sự tương tác tốt giữa giáo viên và học sinh. Tại một số trường trung học cơ sở quốc tế hiện nay còn có những môn học nâng cao liên quan đến chuyên ngành mà các em mong muốn học đại học sau này. Vì thế, phụ huynh có thể tìm hiểu những chương trình học nâng cao để con em có thể tiếp xúc với môn học chuyên ngành sớm hơn.

4.Tìm hiểu về hoạt động ngoại khóa

Ngoài giờ học tập trên lớp thì việc thư giãn thông qua các hoạt động như thể thao, các câu lạc bộ, văn nghệ,…  là nhu cầu không thể thiếu đối với mỗi đứa trẻ. Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu về các chương trình hoạt động ngoại khóa tại trường Trung học cơ sở quốc tế mà phụ huynh có ý định cho con theo học. Các tiêu chí lựa chọn trường trung học cơ sở quốc tế phụ huynh nên biết Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu về các chương trình hoạt động ngoại khóa tại trường Trung học cơ sở quốc tế mà phụ huynh có ý định cho con theo học. Thông qua các chương trình hoạt động ngoại khóa, các em có thể rèn luyện sức khoẻ, nâng cao kỹ năng mềm, phát triển toàn diện thể chất lẫn tinh thần khi theo học tại các trường trung học cơ sở quốc tế. Bên cạnh đó, các hoạt động tập thể giúp trẻ giao lưu kết bạn tốt hơn, từ đó giúp bé tự tin với khả năng giao tiếp, thấu hiểu hơn về sự sẻ chia gắn kết trong một tập thể.

5. Dựa vào tài chính, địa lý và kế hoạch của gia đình 

Như các bậc phụ huynh đã biết, học phí tại các trường trung học cơ sở quốc tế cao hơn khá nhiều so với các trường trung học cơ sở công trong nước. Vì thế, việc cho con theo học tại các trường trung học cơ sở quốc tế hoàn toàn hay quốc tế song ngữ là một bài toán về tài chính mà phụ huynh cần cân nhắc kỹ càng. Đặc biệt là trong bối cảnh cả thế giới đang thực hiện các hoạt động cắt giảm chi tiêu để tránh ảnh hưởng kéo dài do kinh tế trì trệ sau dịch. Có thể nói, việc xác định khả năng tài chính của gia đình mình là một trong những yếu tố quan trọng nhất trước khi chọn trường trung học cơ sở quốc tế cho con. Bên cạnh đó, việc xem xét vị trí nhà có thuận lợi khi đi học tại trường quốc tế hay không, định hướng của cha mẹ cho tương lai của con như thế nào cũng khá quan trọng khi chọn trường trung học cơ sở quốc tế cho con. Nếu muốn các con được học tập trong một môi trường đa văn hoá, sử dụng tiếng Anh thành thạo, chương trình học không quá nặng nề, được tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, được phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, trang bị kỹ năng sống đầy đủ thì quyết định cho bé theo học tại các trường trung học cơ sở quốc tế là chính xác.

6. Chương trình THCS tại trường quốc tế Nam Mỹ UTS: Lựa chọn giáo dục tin cậy cho phụ huynh thập kỷ mới 

Tiêu chí lựa chọn trường trung học cơ sở quốc tế phụ huynh cần biết UTS sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, văn minh đạt chuẩn quốc tế. Trường Quốc tế Nam Mỹ – UTS là địa chỉ được rất nhiều phụ huynh tin tưởng để gửi gắm con em mình theo học với khả năng đáp ứng các tiêu chí của một trường quốc tế đạt chuẩn. Hiện tại, UTS đang có vị trí khá, nổi bật trong hệ thống các trường quốc tế tại TPHCM. UTS sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học hiện đại cùng đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm.Từ đó, UTS tự hào mang đến trải nghiệm học tập, rèn luyện tuyệt vời dành cho trẻ, giúp các em tự tin, chủ động trong việc làm chủ kiến thức, rèn luyện tư duy và khả năng phản biện, giúp các con phát triển toàn diện. Chương trình THCS tại UTS được hình thành theo định hướng tích hợp một cách chọn lọc bao gồm:
  • Chương trình chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo được tối ưu hóa.
  • Chương trình tiếng Anh Quốc tế – International Program.
  • Chương trình phát triển tài năng.
Các chương trình học được kết hợp hài hoà vừa giúp học sinh có nền tảng kiến thức vững vàng, vừa nâng cao khả năng tiếng Anh để dễ dàng sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo, tự nhiên. UTS xây dựng chương trình đào tạo dựa trên triết lý giáo dục khai phóng và kinh nghiệm chuyên môn giúp học sinh được định hướng phát triển năng lực học tập trọn đời. Đội ngũ giáo viên luôn chú trọng nghiên cứu và áp dụng những phương pháp dạy học đột phá nhằm trang bị cho học sinh năng lực đặc thù môn học và năng lực lõi để sẵn sàng cho một tương lai nhiều bất định. Với UTS, tận tâm ươm dưỡng nhân tài là phương châm giáo dục được nhà trường chú trọng và tập trung. UTS quan niệm mỗi đứa trẻ là những tàu năng mà các nhà giáo dục cần quan sát, phát hiện và ươm dưỡng. Những người làm giáo dục tại UTS luôn ý thức được tầm quan trọng của việc đồng hành cùng các con trên hành trình khai phá tiềm năng của bản thân. Các tiêu chí lựa chọn trường trung học cơ sở quốc tế phụ huynh cần phải biết UTS sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học hiện đại cùng đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm.  Đặc biệt, đối với môn Giáo dục công dân, học sinh sẽ được tham gia đóng kịch để tái hiện lại bài học. Các em còn được tiếp cận một số chương trình giáo dục hiện đại của thế giới như Chương trình SEL – Social and Emotional Learning; Chương trình ICT theo tiêu chuẩn Microsoft; Chương trình “Học để đọc”… cũng được nhà trường chú trọng để các em có thể vừa học tập vừa rèn luyện kỹ năng một cách tự nhiên và thực tế nhất. Các hoạt động ngoại khóa văn nghệ,  thể dục thể thao, thực hành khoa học, dã ngoại,… cũng được nhà trường tổ chức thường xuyên để các em có cơ hội được phát triển thể chất, năng khiếu một cách toàn diện bên cạnh việc tiếp thu kiến thức trong giờ lên lớp. Trường Quốc tế Nam Mỹ (UTS) đang được các bậc phụ huynh cân nhắc lựa chọn để cân đối bài toán kinh tế hiện nay. Ở chương trình trung học cơ sở, học phí dao động tại UTS dao động trong mức 183.600.000 đồng/năm. Các phụ huynh có thể đóng học phí theo 3 phương án: đóng theo năm học, đóng theo học kỳ và đóng theo học phần. Quý phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Quốc tế Nam Mỹ – UTS:   Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS
  • Cổng 1 : 80/68 Đường Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Cổng 2:  69/68 Đường Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 710 78887 – 091 938 1221
  • Email: info@utschool.edu.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/NamMyUTS
>> Xem thêm: 

Tin tức và sự kiện nổi bật